Trang Chủ Register FAQ Members List Social Groups Calendar Search Today's Posts Mark Forums Read

  #1  
Cũ 07-03-2008, 10:49 AM
HocHanhHocMau's Avatar
HocHanhHocMau HocHanhHocMau vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Tiểu học

Life: 4 / 287
Magic: 60 / 6068
Experience: 50%
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 181
Thanks: 9
Thanked 14 Times in 13 Posts
Rep Power: 8
HocHanhHocMau will become famous soon enough
Default Thày tu sưu tầm phim sex

VnExpress - Thay tu xem 230 dia phim 'mat'


Thày tu xem 230 đĩa phim 'mát'

Click the image to open in full size. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa: Corbis. Một thày tu dòng Benedict vừa bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện khoảng 230 đĩa phim khiêu dâm trong phòng riêng của ông tại tu viện phía tây nước Đức.> Mục sư cưỡng hiếp thiếu nữ


Giới chức khám xét nơi ở của thày tu sau khi ông bị bắt vì tội ăn cắp 4 đĩa DVD phim "mát" dành cho dân đồng tính tại một cửa hàng ở thành phố Wuerzburg.


Khi bị nhân viên cửa hành phát hiện, người đàn ông 49 tuổi đã tháo chạy và bỏ lại "chiến lợi phẩm" trong thùng rác.
Mai Trang (theo AFP)

Last edited by quannd; 07-03-2008 at 11:40 PM. Reason: Tựa đề không chính xác
  #2  
Cũ 07-03-2008, 12:25 PM
MeoMeo's Avatar
MeoMeo MeoMeo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Du mục trên thảo nguyên

Life: 261 / 1061
Magic: 1027 / 21286
Experience: 47%
 
Join Date: Nov 2007
Location: Cung trăng.
Posts: 3,083
Thanks: 627
Thanked 2,239 Times in 995 Posts
Rep Power: 234
MeoMeo has a reputation beyond reputeMeoMeo has a reputation beyond reputeMeoMeo has a reputation beyond reputeMeoMeo has a reputation beyond reputeMeoMeo has a reputation beyond reputeMeoMeo has a reputation beyond reputeMeoMeo has a reputation beyond reputeMeoMeo has a reputation beyond reputeMeoMeo has a reputation beyond reputeMeoMeo has a reputation beyond reputeMeoMeo has a reputation beyond repute
Send a message via Yahoo to MeoMeo
Default

Meo nghĩ rằng bạn HocHanhHocMau cần xem lại cách đặt tiêu đề bài viết của bạn để tránh gây các tranh cãi về các vấn đề nhạy cảm như thế này tại diễn đàn. Tất cả các bài post về loại chủ đề này của bạn bạn đều post là Linh mục... Topic này cũng lại là "Linh mục..." trong khi đó tin tức trên VnExpress lại viết là "thày tu dòng Benedict". Không rõ lắm mục đích sửa lệch đi tiêu đề của bạn là để làm gì nhưng Meo thiết nghĩ đây là một việc làm không nên có vì nó thể hiện rất rõ cách bạn tỏ lòng "bài xích tôn giáo" đối với đạo thiên chúa và tin lành.
Cần phải phân biệt rõ là các "Linh mục..." này chỉ là con số nhỏ thôi và mong bạn đừng post bài như thế này nữa gây cảm giác không tốt về trang web Hội sinh viên và cũng có thể gây mếch lòng đối với những thành viên theo đạo.
Mong bạn suy nghĩ lại.
Thân ái.

베트남어 짱 !!!

Click the image to open in full size.
Education is more than schooling;
Education is more than skills, techniques and methods;
Education is a multifaceted, lifelong process;
Teaching and learning are ethical and political activities.
(On the internet)
"Tránh c*t không phải vì sợ nó mà vì nó quá bẩn" (Tục ngữ Hàn)
  #3  
Cũ 07-03-2008, 11:38 PM
HocHanhHocMau's Avatar
HocHanhHocMau HocHanhHocMau vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Tiểu học

Life: 4 / 287
Magic: 60 / 6068
Experience: 50%
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 181
Thanks: 9
Thanked 14 Times in 13 Posts
Rep Power: 8
HocHanhHocMau will become famous soon enough
Default

Quote:
Originally Posted by MeoMeo View Post
"bài xích tôn giáo" đối với đạo thiên chúa và tin lành.
Híc híc , "tôn giáo" có hàng nghìn tôn giáo khác nhau . Người Việt mình có tôn giáo truyền thống gắn liền cùng vận mệnh dân tộc hàng nghìn năm . Có tôn giáo dạy người ta cách sống làm chủ bản thân , làm chủ cuộc sống . Có tôn giáo dạy nhớ ơn tổ tiên, hướng về cội nguồn. Có tôn giáo dạy về đạo đức con người. Lại cũng có thứ tôn giáo do thực dân đế quốc cài cấy lên dân tộc khác để cai trị , làm gián điệp , phản dân hại nước . Bác MeoMeo nói em "bài xích tôn giáo" có phải là vô lý không ?

Mà em chỉ lấy bài từ báo chí ra , thậm chí tuyệt không dám bình luận gì thì làm sao em có lỗi gì hả bác ? hehe

Vả lại , những chuyện này chính là do những vị chủ chăn chuyên dạy dỗ con chiên cái cuộc đời làm tôi tớ cho thần thánh gây ra , báo chí chỉ thuật lại thôi mà Sao bác không trách các vị đấy lại đi trách em là kẻ chỉ gọi là đưa ra một chủ đề đáng chú ý

Dòng Benedict là một nhánh chính thống của đạo Thiên Chúa La Mã . Giáo hoàng hiện tại có giáo hiệu là Benedictor là người xuất phát từ dòng này.

Mà bác bảo "một con số nhỏ thôi" thì hỏng rồi !! Bác nên cập nhật thêm một số tin sau để thấy con số đó nhỏ hay không nhé

Bài của Laurie Goostein (New York Times), West Couty times trích đăng ngày 12 tháng 12 năm 2002 trên Section A13

Bùi- đức-An & Hoàng Hoa Nhân Kiệt dịch và bình luận

Tờ West County Times số 12-12-2002 có một bài như sau: Luồng sóng xâm phạm tình dục đã lan tràn tới hầu hết các giáo xứ tại Hoa-Kỳ.

Những nghiên cứu của tờ New York Times đã công bố là có ít ra tới 1.8% các tu sĩ đạo Chúa được thụ phong từ 1950 tới 2001 đã bị tố cáo công khai là xâm phạm tình dục.

Cuộc khủng hoảng về xâm phạm tình dục đã nhận chìm giáo hội Gia Tô La Mã suốt 12 tháng qua, nay đang lan tràn tới hầu hết các giáo xứ tại Hoa Kỳ và liên lụy hơn 1200 linh mục mà nghề làm CHA của họ đang gây chia rẽ mạnh mẽ trong lịch sử giáo hội và các chương trình huấn luyện tu sĩ tại các chủng viện.

Những điều này được rút ra từ kết luận của công trình nghiên cứu sâu rộng của tờ New York Times về việc xâm phạm tình dục các trẻ em bởi các linh mục trong suốt 6 thập niên.

Bản nghiên cứu kỹ lưỡng này tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2001đã sưu tập tên tuổi và tiểu sử của 1205 linh mục bị tố cáo. Bản nghiên cứu cũng tính ra tới 4268 người đã đòi hỏi bồi thường công khai hoặc đã kiện ra toà về việc họ bị lạm dụng tình dục bởi các linh mục. Các chuyên gia nói rằng chắc chắn còn rất nhiều người khác nữa vẫn giữ im lặng.

Đây là bản sưu tập cung cấp đầy đủ nhất những dữ kiện liên quan tới vấn đề này. Bản sưu tập này cung cấp những số lượng thống kê đóng khung cho cái nhìn đầy đủ về cuộc khủng hoảng tình dục trong lịch sử hiện nay của giáo hội Gia Tô La Mã tại Hoa Kỳ.

Bản sưu tập cho thấy hầu hết các linh mục bị tố cáo đã được thụ phong truyền chức linh mục từ 1950 đến 1970, một thời kỳ của những biến động đột ngột trong giáo hội khi các tu sinh được huấn luyện trong hệ thống truyền thống thẩm quyền của những tu viện được gởi ra phục vụ trong khung cảnh thay đổi nhanh chóng giữa giáo hội và văn hoá, xã hội.

Bản sưu tập tìm thấy hầu hết những cuộc xâm phạm tình dục xẩy ra vào thập niên 1970 và 1980. Số lượng các linh mục bị tố cáo xâm phạm tình dục giảm đi nhiều vào thập niên 1990.

Nhưng các dữ kiện chỉ cho thấy rằng các linh mục đã bí mật xâm phạm tình dục những người trẻ dễ bị tổn thương xẩy ra từ lâu trước khi nạn nhân thứ nhất kiện giáo hội và tố cáo trước công luận năm 1984 ở Louisiana. Một vài trường hợp đã xẩy ra từ thập niên 1930 và 1940.

Ông Richard O’Connor, một cựu linh mục của dòng Đa Minh, là một trong 10 trẻ trai bị ba linh mục xâm phạm tình dục ở giáo xứ South Bronx, New York trong thập niên 1940 khi ông mới có 10 tuổi đã nói “Sự việc này đã xẩy ra hàng thập niên, có thể hàng thế kỷ. Bất thình lình bọn họ (ba linh mục) bị bắt”.

Thêm vào đó, bản sưu tập chỉ cho thấy sự xâm phạm tình dục đã lan tràn như thế nào.

Xử dụng những dữ kiện thông tin từ những biên bản toà án, những bản tin báo chí, những hồ sơ tài liệu của nhà thờ và những cuộc phỏng vấn, bản sưu tập đã tìm ra giáo hội Gia Tô La Mã Hoa Kỳ có tất cả 177 giáo khu thì tất cả đều bị tố cáo có nạn xâm phạm tình dục chỉ trừ có 16 giáo khu là không bị tố cáo.

Mọi vùng đều bị ảnh hưởng trầm trọng, với 206 linh mục bị tố cáo trong vùng Tây, 246 trong vùng Nam, 335 trong vùng Trung Tây và 334 trong vùng Đông Bắc.

Cơn khủng hoảng không những xẩy ra ở các thành phố lớn như Boston và Los Angeles nhưng cả với những thành phố nhỏ hơn như Louisville thuộc tiểu bang Kentucky với 27 linh mục bị tố cáo, và thành phố St. Cloud thuộc tiểu bang Minnesota với 9 linh mục bị tố cáo.

Những tai tiếng xấu xa này đã đưa tới những cuộc bàn cãi gay gắt trong phạm vi giáo hội Gia Tô La Mã Hoa Kỳ về nguyên nhân gây ra những tai tiếng xấu xa này và có thể giải quyết vấn đề này như thế nào.

Những người Gia Tô La Mã bảo thủ đổ lỗi cho những cải cách của Cộng Đồng Vatican II và những biến đổi xã hội trong thập niên 1960 làm hỏng giáo điều cấm linh mục làm tình và cấm bất đồng chính kiến.

Những người Gia Tô La Mã cấp tiến đi tìm những nguyên nhân sâu xa gây ra vấn đề với những lý do mà họ gọi là sự đàn áp của giáo hội khi tiếp cận vấn đề tình dục, bao gồm vấn đề linh mục phải độc thân, và bắt buộc họ phải giữ bí mật quá nhiều thứ.

Cơ sở dữ kiện của tờ báo Times hầu như cung cấp những chứng cớ hiển nhiên cho cả hai phía có thể dùng để biện minh cho những luận cứ của họ.

Những dữ kiện cộng chung với những cuộc phỏng vấn sâu rộng với các linh mục và cựu linh mục, nạn nhân tình dục, các sử gia của giáo hội, những nhà tâm lý học và những chuyên gia về vấn đề xáo trộn tình dục đã giả thuyết rằng mặc dầu vấn đề chỉ xẩy ra một tỷ lệ nhỏ phần trăm nhưng nó nằm sâu trong chính sách đào tạo linh mục của Giáo hội Gia Tô La Mã.

Nhiều linh mục bắt đầu được huấn luyện khi còn rất nhỏ chỉ có 13 tuổi và tất cả đã phải trải qua những năm tháng huấn luyện trong một thế giới bao kín trong đó những bí mật tình dục và cá vi phạm được coi như là một vấn đề xưng tội không phải là hình tội ngoài toà án.

Bản phân tích nghiên cứu của báo Times đã đếm được số linh mục tu sĩ từ những giáo khu và những dòng tu bị tố cáo, bị nêu tên đã xâm phạm tình dục một hay nhiều trẻ em.

Bản nghiên cứu đã khẳng định là 1.8% của tất cả các linh mục được thụ phong truyền chức từ 1950 tới 2001 đã bị tố cáo xâm phạm tình dục.

Nhưng cuộc nghiên cứu cũng giả thuyết rằng vấn đề mở rộng vẫn còn được dấu kín. Trong các giáo khu, sự xâm phạm tình dục được công bố hoàn toàn dù dưới án lệnh của toà án hay tự nguyện đã cho thấy tỷ lệ phần trăm các linh mục phạm tội xâm phạm tình dục cao hơn nhiều.

Tại Baltimore, một tỷ lệ là 6.2% các linh mục được thụ phong truyền chức trong nửa thế kỷ qua đã bị tố giác là xâm phạm tình dục trẻ em.

Tại Manschester, New Hampshire tỷ lệ này là 7.7%, và ở Boston có tỷ lệ là 5.3%.

Những dữ kiện của tờ báo Times chỉ bao gồm những trường hợp trong đó các linh mục bị nêu tên, và nhiều giám mục đã che dấu bằng cách chỉ tiết lộ một phần danh sách các linh mục phạm tội tình dục hay từ chối công bố tên tuổi những linh mục này.

Trong tháng 11, hồng y Joseph Ratzinger, một giới chức hàng đầu của Vatican đã tuyên bố rằng tỷ số giáo sĩ Gia Tô La Mã phạm tội tình dục ít hơn so với tỷ số dân phạm tội tình dục ở bất cứ cộng đồng khác và chỉ có “dưới 1%” các giáo sĩ Gia Tô La Mã phạm tộI tình dục với trẻ vị thành niên.

Nhưng các chuyên gia đồng ý rằng không thể nào biết chắc rằng giới linh mục thường xâm phạm tình dục nhiều hay ít hơn các nghề khác hay ngay cả với các giai tầng trong toàn thể dân số vì chưa có những khảo cứu đáng tin cậy.

Ông William Stayton, giáo sư và là phối trí viên về chương trình tiến sĩ của môn tình dục loài người tại đại học Widener University tại Chester, Pensylvania nói rằng :”Sự đánh giá của tôi chỉ là phần đỉnh nhỏ của băng sơn”, ông cũng là người đưa ra những kết quả của cuộc nghiên cứu của báo New York Times.

Ông thêm rằng: “Bạn thục sự không có một bức tranh trung thực. Tôi đã làm việc với nhiều trường hợp các tu sĩ xâm phạm tình dục qua nhiều năm và chỉ có rất ít, rất ít trường hợp được công bố”

Thái độ này có thể đang được thay đổi. Kể từ tháng giêng vừa qua, khi Tổng Giáo Phận Boston bị buộc phải tiết lộ những văn kiện chỉ cho thấy các viên chức thuộc Tổng Giáo Phận này đã bảo vệ các linh mục xâm phạm tình dục trong nhiều năm, hàng trăm người đã xông ra tố cáo các vụ xâm phạm tình dục này.

Trong 12 tháng qua, khi các chuyện tai tiếng bùng nổ trong giáo hội, 432 linh mục bị tố cáo đã phải từ chức, về hưu hay bị ngưng làm mục vụ (làm các nghi thức lễ với chức năng linh mục hay nói một cách khác là bị cấm làm linh mục : ghi chú của người dịch).

Trong gần 20 năm, kể từ khi vấn đề được đặt ra, các giám mục Hoa Kỳ đã từ chối hợp tác với các nhà nghiên cứu khi họ bắt đầu công việc, cuộc nghiên cứu của tờ New York Times tặng hiến một bức tranh đầy đủ nhất có thể như là cuộc khảo cứu mở rộng trong giáo hội. Đây là những điều khác được tìm thấy:

- Một nửa số linh mục trong bảng dữ kiện(database) bị tố cáo xâm phạm tình dục nhiều hơn một trẻ vị thành niên, và 16 phần trăm xâm phạm tới 5 nạn nhân hoặc nhiều hơn.

- Tám mươi phần trăm linh mục bị tố cáo đã xâm phạm tình dục các bé trai. Tỷ lệ bách phân này gần như trái ngược với người thường bị tố cáo, các nạn nhân hầu như là các bé gái.

- Trong khi đa số các linh mục bị tố cáo chỉ xâm phạm tình dục trẻ vị thành niên, 43 phần trăm bị tố cáo xâm phạm tình dục trẻ em 12 tuổi hay nhỏ hơn. Các chuyên gia về xáo trộn tình dục nói rằng gần như các kẻ liên tiếp phạm tội thường xâm phạm các trẻ em và các bé trai vị thành niên.

- Tỷ lệ bách phân của các linh mục bị tố cáo xâm phạm tình dục cao nhất được thụ phong truyền chức trong khoảng từ 1970 đến 1975 là 3.3%. Những linh mục phạm tội xâm phạm tình dục đựơc biết đến được thụ phong truyền chức trong thập niên 1970 nhiều hơn bất cứ thập niên nào.

- Trong số 432 linh mục bị cấm làm mục vụ năm ngoái, 183 linh mục bị ngưng chức đang ở trong tình trạng giam lỏng trong khi chờ một uỷ ban của giáo hội quyết định về trường hợp của họ. Các giám mục được biết là đã lấy những quyết định cương quyết dù chỉ treo chén có 11 linh mục, tuy rằng họ đã đồng ý với nhau thông qua một quyết định trong một buổi họp ở Dalllas năm ngoái nhằm khuyến khích họ chọn giải pháp này. Có ít nhất chín linh mục đã được phục hồi chức vụ.
  #4  
Cũ 07-03-2008, 11:44 PM
quannd's Avatar
quannd quannd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thạc sỹ

Life: 131 / 891
Magic: 652 / 18834
Experience: 67%
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 1,958
Thanks: 267
Thanked 804 Times in 570 Posts
Rep Power: 89
quannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond repute
Default

Chào bạn HHHM , tôi nghĩ về lý bạn không sai nhưng chỉ nhìn qua những bài bạn post trên diễn đàn thì MeoMeo nói không phải là hoàn toàn sai. Những chủ đề thế này không được hoan nghênh theo tinh thần của diễn đàn. Chúng tôi có thể xóa bài của bạn nếu bạn tiếp tục có ý không hợp tác trên tinh thân này. Mong bạn hợp tác.
"Chuyện cũ Cối Kê người nên nhớ,
Hoan Diễn vẫn còn chục vạn quân."

(Thư hoàng đế Trần Thánh Tông gửi quân Nguyên)
The Following User Says Thank You to quannd For This Useful Post:
Mez (18-07-2008)
Closed Thread

Bookmarks


Currently Active Users Viewing This Thread: 1 (0 members and 1 guests)
 
Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Download phim 2012 - Phim Năm Đại Họa - Mediafire nguyenhuuvinh647 Movies & Video Clips 0 04-12-2009 12:13 PM
Video clip hài, Phim hài, Hài Hoài Linh - Tha hồ xem nancymy Thư giãn 0 21-11-2009 03:26 PM


All times are GMT +9. The time now is 03:17 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.4
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Bản quyền thuộc về Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc