PDA

View Full Version : Sự cố Vàng Anh


HocHanhHocMau
12-10-2007, 01:38 PM
Nhanh thật , VTC , Lao Động , VNExpress đưa tin này mới cách đây có vài tiếng đồng hồ mà bây giờ vào thì tòan báo lỗi .

Tuy nhiên , ảnh của bài viết đăng trên Lao Động thì vẫn còn y nguyên link đây :

LAODONG.COM.VN | Báo Lao Động điện tử (http://www.laodong.com.vn/Home/sknb/2007/10/59399.laodong)

http://www.laodong.com.vn/avatar.aspx?ID=41226&at=0&ts=236

http://www.laodong.com.vn/Uploaded_LAODONG/lethangd/20071012/vanganh2.jpg

Trong vài ngày gần đây, cư dân mạng đang sốt đùng đùng bởi một đoạn phim sex tự quay (chứ không phải quay trộm) được tung lên mạng tại http//www.nghe.... Điều khiến cư dân mạng như lên cơn điện giật ấy là đoạn phim dài 4 phút, chất lượng âm thanh và hình ảnh khá rõ nét có nhân vật chính là ... Vàng Anh.

Vì là phim tự quay nên khuôn mặt và các động tác của cơ thể của hai “diễn viên” rất rõ nét. Chính vì vậy bất kỳ ai xem cũng có thể nhận ra được ngay “diễn viên nữ chính” trong đoạn phim sex ấy không ai khác ngoài cô diễn viên Thuỳ Linh hiện đang thủ vai Vàng Anh trong phim Nhật ký Vàng Anh (phần II) đang rất “hót” trên VTV.

Điều người ta không thể ngờ được rằng cô “Vàng Anh” duyên dáng, dịu dàng và đầy suy tư trên màn bạc ấy lại tự phơi bày toàn bộ chuyện phòng the cuồng nộ, thác loạn với một cậu bạn trai của mình lên mạng.

Không ai có thể hình dung nét dịu dàng của Vàng Anh trên truyền hình (trái) với hình ảnh cô Thùy Linh thật đang được phát tán trên mạng (phải).


Nhật ký Vàng Anh đang là tâm điểm chú ý của thế hệ 9x, rất nhiều bạn trẻ lấy “Vàng Anh” làm tấm gương để nói theo và điều chỉnh hành vi của mình. Thế nhưng tất cả những hình ảnh về “Vàng Anh” vừa được tung lên mạng đã không khỏi khiến cho dư luận phẫn nộ.

Thiết nghĩ, VTV nên chấm dứt ngay việc trình chiếu Nhật Ký Vàng Anh vào mỗi tối hàng tuần bởi nếu tiếp tục phát chương trình chẳng khác nào cổ suý cho một lối sống sa đoạ mà cô diễn viên “Vàng Anh” đang thực hiện.

Diễn viên Thuỳ Linh (SN 1988), là con của một gia đình nghệ sỹ, học múa 5 năm và là ca sĩ chính của nhóm nhạc “Thiên thần”. Thùy Linh đã từng vào vai Lan - vai nữ chính trong 29 tập "Đi về phía mặt trời" của Đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Nữ diễn viên trẻ đầy triển vọng này còn là MC của chương trình "Vui cùng Hugo" (Đài PT- TH Hà Nội đang phát 2 buổi/ tuần)... Vai diễn được nhiều người biết đến nhất có lẽ là Vàng Anh trong "Nhật ký Vàng Anh 2" (ĐD Khải Anh) đang phát hàng ngày trên VTV (tại phần I của Nhật ký Vàng Anh. Thuỳ Linh vào vai em họ của Vàng Anh, do Diễm Hằng đóng) và là cô sinh viên vừa đỗ thủ khoa lớp đạo diễn truyền hình của trường ĐHSKĐA.

canhvacbay
12-10-2007, 01:44 PM
Các bác đi xa lâu không biết chứ em Vàng Anh Thùy Linh này nổi tiếng ăn chơi ở Hà thành , đàng điếm lâu rồi , phim này chắc tự quay đã lâu lúc chưa nổi tiếng đấy thôi .

http://images4.dantri.com.vn/Uploaded/lantt/thang5/linh50507.jpg

http://thehe8x.net/data/images/23-04-2007/va4+1.jpg

Mà cái phim Nhật ký Vàng Anh này sến thấy mồ , bắt chước một cách lố lăng phong cách phim Hàn Quốc , toàn xoay quanh chuyện ăn chơi của bọn con cái nhà giàu . Đây là ảnh của cô nàng Thùy Linh cho các bác xem chân thực nàng Vàng Anh của chúng ta ngoài đời thuộc lớp người nào :

http://www8.ttvnol.com/uploaded2/NguyenQuocHoang_arc/uigioioi.jpg

http://www8.ttvnol.com/uploaded2/NguyenQuocHoang_arc/uigioioi2.jpg

Thời buổi này mà cứ nhìn mặt các cô nàng để tưởng là ngây thơ trong trắng thì nhầm to . Muốn biết thế nào là ngây thơ trong trắng , xem mặt vài cô điếm phim con heo bên Nhật thì biết . :D

Max
12-10-2007, 01:45 PM
Tội nghiệp cô bé...mới có 19 tuổi.
Đàn ông trên đời sao lại có kẻ đốn mạt tung những hình ảnh phòng the của mình và bạn gái cũ lên web như thế? Cho dù không phải hắn tung lên thì cũng chính hắn là kẻ ba hoa kể cho bạn bè nghe rồi chia sẻ với bạn bè....
Tiếc cho Thùy Linh....

Thùy Linh cho dù có là cô gái ăn chơi trác táng đến đâu thì cũng không đáng bị thế này...kẻ cần bị lên án nên là kẻ post cái clip này lên - 1 kẻ suy đồi đạo đức...
Khi chúng ta chê bai Thùy Linh, hãy nghĩ xem 1 ngày nào đó chính những người xung quanh ta, bạn bè ta lâm vào hoàn cảnh này....lúc đó ta có trách mắng, chủi bới bạn bè mình không?
Linh còn quá trẻ và khờ dại....nếu có trách, chỉ nên trách Linh đã dại khờ tin tưởng 1 thằng đàn ông hèn...

huongtm
12-10-2007, 02:10 PM
Em cũng ủng hộ ý kiến của anh Max, em nghĩ là cái đó là chuyện riêng tư của mỗi người. Mỗi con người ai cũng "đa nhân cách", miễn là không làm gì hại đến người khác. Em nghĩ VN mình cần có quy định trong luật về hành vi xúc phạm người khác như vậy. Con người dù thế nào cũng phải có những lúc sống thật với mình. Em nghĩ cả nhà cũng không nên chỉ trích cô bé quá.

Hanoi
12-10-2007, 02:13 PM
http://ngoisao.net/News/Hau%2Dtruong/2007/10/3B9C15FE/

Từ chiều qua, đoạn clip nhạy cảm của diễn viên này và bạn trai cũ được tung lên mạng và lan truyền rất nhanh qua yahoo.
>> Người yêu là bạn trai thân nhất.

Gọi điện cho Linh nhiều lần, máy đều báo không liên lạc được. Vào blog của cô, tất cả thông tin liên quan đến sự cố này đã bị xóa hết.

Diễn viên Thùy Linh 19 tuổi, đang học ĐH Sân khấu Điện ảnh. Cô đóng nhân vật chính trong series phim truyền hình dành cho tuổi teen đang rất được yêu thích. Sự việc này sẽ ảnh hưởng không chỉ đến tâm lý của cô mà còn cả công việc và sự nghiệp mà cô đang theo đuổi.

http://ngoisao.net/News/Hau%2Dtruong/2007/10/3B9C15FE/124.jpg

Diễn viên Thùy Linh. Ảnh: H.H.

Nói về chuyện này, bạn bè của Linh ngoài đời cũng như các bạn diễn trong serie Nhật ký Vàng Anh đều tỏ ra rất bất ngờ. Mạnh Quân (vai Quân) sáng nay mới nhận được tin này và "không biết nói gì". Cậu chia sẻ: "Thật sự là tôi thấy rất shock. Tôi vừa ngủ dậy và nhận được tin nhắn của mấy người bạn về việc này. Còn chưa biết mình phải nghĩ gì nữa. Đây là một chuyện buồn với Linh và bản thân tôi thực sự cũng cảm thấy rất buồn. Bởi vì chắc chắn Linh sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Và Nhật ký Vàng Anh không biết bao giờ mới có thể quay tiếp".

Quân cũng tỏ ra rất thông cảm với Thùy Linh bởi cậu cho rằng đây là chuyện riêng tư của người bạn diễn này và người đáng trách chính là kẻ đã tung clip đó lên mạng. "Bây giờ, tôi thấy lo cho Linh! Không biết bạn ấy như thế nào nữa. Và thật sự là tôi cũng đang rối hết cả lên, không biết phải làm gì".

Còn Diễm Hằng, cô bạn diễn cũng là người gần gũi nhất với Linh trong cuộc sống đời thường nói rằng thời gian gần đây hai đứa có nhiều chuyện và rất hay tâm sự với nhau. Hằng cho biết nhân vật trong đoạn clip đó là bạn trai cũ của Thùy Linh. Hai người đã chia tay được một thời gian và hiện tại Linh đã có bạn trai mới.

Nói về chuyện không may này xảy đến với Vàng Anh, Hằng thấy rất thương bạn. Cô cho rằng, dù đã chia tay thì tất cả những gì về tình yêu đã qua của Vàng Anh cũng là kỷ niệm và chuyện ai đó post đoạn phim đó lên thực sự là một việc không nên làm. "Chuyện này bây giờ ai cũng biết cả rồi. Tôi có điện cho Linh nhưng bạn ấy tắt máy. Tôi cũng chưa biết phải nói chuyện với Linh thế nào nhưng trong ngày hôm nay sẽ tìm gặp Linh để động viên bạn ấy. Chắc là Linh đang rất khủng hoảng và tôi muốn ở bên cạnh bạn ấy".

http://ngoisao.net/News/Hau%2Dtruong/2007/10/3B9C15FE/2.jpg

Thùy Linh cùng Diễm Hằng và Mạnh Quân.

Tuy nhiên, Diễm Hằng cho rằng không phải ai cũng có thể thông cảm với Linh về chuyện này. Nhất là khi cô đang đóng một bộ phim giáo dục dành cho tuổi teen. Hằng buồn nhiều vì biết trong lúc này hẳn là nhiều người đang nói những điều không tốt về bạn của mình.

Trong một lần phỏng vấn Thùy Linh, phóng viên Ngôi Sao đã gặp bạn trai cũ của cô - nhân vật trong clip sex vừa bị tung lên mạng. Lúc đó, Linh và cậu bạn này vẫn đang yêu nhau nên cô cũng chia sẻ khá nhiều về chuyện tình cảm của mình. Bạn trai cũ của Linh là V., sinh năm 1987 và đang du học tại Mỹ. Tuy nhiên, ngay sau cuộc gặp này, Vàng Anh nói với phóng viên Ngôi Sao cắt những thông tin liên quan đến V. vì cô và V. đã chia tay.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, người chịu trách nhiệm chính series phim Nhật ký Vàng Anh phần 2 nói, anh đã biết chuyện clip sex này nhưng từ chối không bình luận gì: "Tôi không có ý kiến gì về chuyện này bởi đây là việc đời tư của diễn viên".

Theo đúng lịch, chiều nay ê kíp Nhật ký Vàng Anh sẽ quay tiếp nhưng vì sự cố này mà mọi việc phải tạm hoãn lại.

Mỹ Dung

mun18
12-10-2007, 02:29 PM
Cũng tại em này ăn chơi trác táng quá. Hơn nữa bộ phim Vàng Anh dành cho tuổi mới lớn, có tính giáo dục đạo đức cao, những nhân vật trong phim này là những mẫu người điển hình để các em teen noi theo.
Nhân vật đóng phim này đã có thói sống như vậy sẽ làm hỏng bao nhiêu em trong thế hệ mới lớn này.
Thùy Linh vì scandal này mà nổi hoặc chìm thì cũng chỉ là 1 con người, nhưng những ảnh hưởng của cô ta để lại cho 1 thế hệ các em thì thế nào? Với thói sống của Thùy Linh, không đáng để làm gương mẫu cho các em

quannd
12-10-2007, 02:48 PM
Các bạn trẻ ngày nay lớn lên trong điều kiện sống tốt hơn nhiều anh em chúng tôi , thế nhưng nhiều bạn bản lĩnh sống, kinh nghiệm sống và ý thức kém quá . Chuyện video phòng the bị tung lên mạng rất nhiều , nhưng hình như không có cô cậu nào rút được kinh nghiệm . Với người nổi tiếng lại càng phải thận trọng trong từng cử chỉ động tác và lời nói , huống chi là chuyện này .

canhnv
12-10-2007, 04:15 PM
Tiếc cho một tài năng. Mọi việc có thể sẽ sụp đổ hoàn toàn với cô bé khi mà mọi thứ mới chỉ bắt đầu. Đây chính là kiểu "không ăn được thì ta đạp đổ" của cậu bạn trai kia...

quannd
12-10-2007, 04:51 PM
Mình vừa được một cậu cùng trường hớn hở khoe phim , tò mò quá nên ... down về xem thử ngay (bà con thông cảm :30: ) Hóa ra đây chỉ là một video quan hệ tình dục bình thường chứ không "chuyên nghiệp" có dàn dựng như phim Yến Vy . Cậu trai trong phim chính là cậu có răng khểnh đứng giữa vòng tay các cô gái trẻ đẹp trong hai cái hình mà bạn gì ở trên đưa ra .

Đáng tiếc cho cô bé tuổi còn quá trẻ . Đành rằng cô chỉ là một trong hàng triệu cô gái trẻ có quan hệ sớm trong thời đại tên lửa này , nhưng nếu cô biết giữ mình hơn thì không đến nỗi . Cậu bạn trai kia chỉ là một chú nhóc mới lớn , cũng khó trách luôn cả cậu ấy .

Thế mới biết, tình yêu chín chắn phải cần độ tuổi chín muồi và sự tìm hiểu nhất định để người phụ nữ biết chịu thương chịu khó mà người đàn ông cũng đủ bản lĩnh và sự cao thượng thực sự che chở , chăm sóc cho người mình yêu . Còn như chuyện này thì là "lỗi lầm" của hai cô cậu mới lớn, chỉ khác là "sai một ly đi một dặm". Sự nghiệp công chúng của Thùy Linh từ nay xem ra rất khó phát triển .

Halongbay
12-10-2007, 06:07 PM
Câu hỏi của Vàng Anh kỳ này: "Thôi chết rồi phim sex của mình nhỡ bị tung lên mạng, như thế này thì bố mẹ và bạn bè sẽ biết chuyện, mình phải làm gì đây?" - Phương án A: Lên tiếng đòi pháp luật bảo vệ. Phương án B: Công khai xin lỗi công luận. Phương án C: Lên kế hoạch.. đóng tiếp tập sau(Chưa biêt đóng với diễn viên nam nào!! đang tuyển...!!!). Soạn tin theo mẫu VANGANH cách X cách Y gửi đến 8338 :5:

FBI
13-10-2007, 12:26 PM
Nói chung hôm qua nghe thấy tin này định đăng nhưng nghĩ lại chuyện khá tế nhị nên lại thôi. Nhưng nay các bạn đã đăng thì mình lại tham gia góp ý.

Về Vàng Anh , đồng ý là chuyện yêu đương quan hệ tình dục là chuyện riêng tư giữa hai người chúng ta không có quyền xen vô.

Nhưng......

Vấn đề ở đây là cô ta đóng vai một học sinh ngoan hiền trên TV mỗi tối , là tấm gương sáng cho các chị em mới lớn xì tin nhà ta noi theo. Vậy mà bây giờ lại thấy cô ta trần tục như bất cứ em học sinh không ngoan hiền nào . Vậy xin hỏi các bạn mỗi khi dạy dỗ con chúng ta sau này không thể nói như vầy được nữa : " Nhìn chị Vàng Anh kìa , chị lớn vậy rồi mà ngoan hiền có yêu đương lăng nhăng như mày đâu , liệu mà học hỏi người ta đi để sau này còn làm người có ích cho xã hội....".

1- Nếu phải may con mình nó là người hiểu biết - có cái đầu biết suy nghĩ - thì khi đụng sự kiện Vàng Anh đóng phim xxx đăng lên mạng như thế này nó sẽ vô cùng hờ hững và thất vọng vì thần tượng nó làm chuyện bậy.

2- Còn nếu cháu nó là người ngơ ngơ ngốc ngốc thì qua sự kiện lần này cứ tiếp tục mà noi theo gương "thần tượng" nhé , vì bố mẹ khuyên bảo là phải giống chị Vàng Anh cơ mà !? Em nào chưa đóng phim giống chị Vàng Anh thì phải về đóng gấp để kẻo không bố mẹ lại mắng là không giống chị Vàng Anh , phỏng ạ !?

Lúc đó bố mẹ dùng lý lẽ gì để giải thích ạ ????

Như vậy Vàng Anh phải lên tiếng (và nếu là sự thật thì phải) xin lỗi khán giả vì mình đã trót làm tấm gương xấu hủy họai biết bao nhiêu tâm hồn non trẻ.

Có một điểm tôi muốn tất cả chúng ta phải lưu ý. Cô vàng Anh này đang là độ tuổi teen (19) , đóng phim dành cho thiếu nhi. Chính vì thế không thể dùng luận điểm là tự do cá nhân hay gì gì đấy mà biện hộ cho hành động quan hê tình dục trước hôn nhân và chưa đủ tuổi vị thành niên như thế này được. Lý luận sao cũng không thể biện hộ cho lối sống buôn thả hư hỏng như thế. Vậy có vị nào còn bênh vực là chuyện "riêng tư" nữa không ?

Riêng cá nhân tôi nói thật , xem phim truyền hình Nhật Kí Vàng Anh do em này đóng tôi chỉ thấy thất vọng vì nội dung chẳng có gì mới mẻ và nếu không phải nói là sến đặc kẹo , diễn viên hư hỏng lại đóng vai ngoan hiền theo kiểu đạo đức giả và bối cảnh phim thì nồng nặc mùi Hàn Quốc.

Thế hệ trẻ VN bây giờ như thế sao , đất nước thì chưa phát triển như ai nhưng các lọai hình ăn chơi sa đọa thì đâu có thiếu !?

FBI
13-10-2007, 12:34 PM
Ngòai ra , dạo gần đây xã hội miền Bắc (tôi không có ý kì thị vùng miền đâu nhé) nảy trội lên những hiện tượng ông teen bà teen ăn chơi học đòi adua lêu lỏng phong cách Hồng Kông , Hàn Quốc. Hết quần áo thiếu thẩm mỹ đến chuyện se sua xe cộ , điện thọai di động , cờ bạc hút sách và tệ hại hơn là phong trào "ăn cơm trước kẻng".

Vào Google hay YouTube search những chữ như teen Ha Noi sẽ không thiếu những video clips ăn chơi lọan lạc của các em này. Nào là đua xe , nào là nữ sinh đánh lộn , nào là chửi tục cho ra mẻ sành điệu. Tất cả những hiện tượng này là vì sao vậy ???

canhvacbay
13-10-2007, 01:18 PM
Tất cả những hiện tượng này là vì sao vậy ???

Hỏi cũng là trả lời :41:


đạo đức giả và bối cảnh phim thì nồng nặc mùi Hàn Quốc.

mun18
13-10-2007, 02:56 PM
Về Vàng Anh , đồng ý là chuyện yêu đương quan hệ tình dục là chuyện riêng tư giữa hai người chúng ta không có quyền xen vô.

Nhưng......

Vấn đề ở đây là cô ta đóng vai một học sinh ngoan hiền trên TV mỗi tối , là tấm gương sáng cho các chị em mới lớn xì tin nhà ta noi theo. Vậy mà bây giờ lại thấy cô ta trần tục như bất cứ em học sinh không ngoan hiền nào . Vậy xin hỏi các bạn mỗi khi dạy dỗ con chúng ta sau này không thể nói như vầy được nữa : " Nhìn chị Vàng Anh kìa , chị lớn vậy rồi mà ngoan hiền có yêu đương lăng nhăng như mày đâu , liệu mà học hỏi người ta đi để sau này còn làm người có ích cho xã hội....".

1- Nếu phải may con mình nó là người hiểu biết - có cái đầu biết suy nghĩ - thì khi đụng sự kiện Vàng Anh đóng phim xxx đăng lên mạng như thế này nó sẽ vô cùng hờ hững và thất vọng vì thần tượng nó làm chuyện bậy.

2- Còn nếu cháu nó là người ngơ ngơ ngốc ngốc thì qua sự kiện lần này cứ tiếp tục mà noi theo gương "thần tượng" nhé , vì bố mẹ khuyên bảo là phải giống chị Vàng Anh cơ mà !? Em nào chưa đóng phim giống chị Vàng Anh thì phải về đóng gấp để kẻo không bố mẹ lại mắng là không giống chị Vàng Anh , phỏng ạ !?

Lúc đó bố mẹ dùng lý lẽ gì để giải thích ạ ????

Như vậy Vàng Anh phải lên tiếng (và nếu là sự thật thì phải) xin lỗi khán giả vì mình đã trót làm tấm gương xấu hủy họai biết bao nhiêu tâm hồn non trẻ.

Có một điểm tôi muốn tất cả chúng ta phải lưu ý. Cô vàng Anh này đang là độ tuổi teen (19) , đóng phim dành cho thiếu nhi. Chính vì thế không thể dùng luận điểm là tự do cá nhân hay gì gì đấy mà biện hộ cho hành động quan hê tình dục trước hôn nhân và chưa đủ tuổi vị thành niên như thế này được. Lý luận sao cũng không thể biện hộ cho lối sống buôn thả hư hỏng như thế. Vậy có vị nào còn bênh vực là chuyện "riêng tư" nữa không ?


Iem đồng ý với bác về quan điểm này

billy
13-10-2007, 06:36 PM
Xem Nhật ký Vàng Anh, có cảm giác như chương trình này chỉ dành cho học sinh thành thị. Cuộc sông của Vàng Anh tràn ngập màu hồng. Ngoài những khúc mắc lặt vặt tuổi teen, cô không phải lo lắng thêm điều gì khác. Nơi Vàng Anh ở là một căn biệt thự to sụ. Bạn bè Vàng Anh toàn những con người đẹp lung linh,ăn mặc cực mode. Có lần phải thốt lên " có cái lớp nào mà toàn người đẹp gái xinh zai thế nhỉ ? "http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/7.gif

Trong khi 69% dân số nước ta sống bằng nông nghiệp, sấp sỉ con số ấy dân teen là teen nông thôn, cuộc sống của Vàng Anh có xa xỉ với họ quá không ? Chợt có một liên tưởng khá thú vị: Nếu như Vàng Anh sống ở nông thôn thì sẽ thế nào nhỉ ? Tại sao không có một chương trình nói về teen nông thôn nhỉ ? Có lẽ nên đặt tên chương trình ấy là " Nhật ký Chim Sâu" ! Lời giới thiệu về Chim Sâu sẽ là thế này : Chim Sâu là một cô bé đang tuổi cắp sách đến trường, sinh ra trong một gia đình lao động. Một ngày của cô bé thật bận rộn. Buổi sáng Chim Sâu thức dậy sớm nấu cơm sáng cho cả nhà, rồi mới được đến lớp. Buổi chiều cô bé giúp cha mẹ một vài công việc đồng áng. Chập tối lại phải băm rau và cho lợn ăn. Cô bé ngồi vào bàn học khi đã khá muộn, để bù lại thời gian trong ngày, cô phải học đến khuya. Những mối quan hệ bạn bè trên lớp và bạn bè ở xóm thật phức tạp. Cô thường phải cân nhắc giữa việc đi sinh nhật bạn với việc rẫy cỏ trong vườn ,đắn đo giữa một cái áo mới và những quyển sách, mua một đôi giày rẻ để có dư tiền mua cho em một cái khăn...

Vàng Anh và Chim Sâu, những sự khác biệt quá rõ ràng ! :18:

Hồ Minh Trí
13-10-2007, 09:38 PM
Đề nghị dư luận đi đúng hướng,:4: chúng ta nên quay trở lại chủ đề chính là em Vàng Anh và cái clip đó. Theo cá nhân em sau khi "ngâm cứu" và kết hợp với một số thông tin ngoài luồng và "đúng luồn" :4: thì em xin có một số nhận định như sau:

1. Đồng chí Viet Dart-nam tài tử trong film Vàng Anh-XXX là admin của trang www.galworld.com (http://www.galworld.com), có mối quan hệ cực kì sâu rộng trong giới ăn chơi tuổi teen Việt Nam. Hiện đang du học tại Mỹ.

Thế nên đồng chí là một trong nhưng đại thiếu gia tiền tiêu ko hết, gái ném qua cửa sổ vèo vèo như ném rác. Ra đường cứ thấy gái xinh nhổ một bãi nứoc bọt thế nào cũng trúng hàng của bạn Viet Dart. Xin gửi đến quí vị một tấm hình của bạn VIet Dart thân yêu của chúng ta.

http://i183.photobucket.com/albums/x284/thanhnam_90/vietdogga4.jpg

2.Trong khoảng năm 2004 Viet Dart là người yêu của em MiVanPiano-người hết sức nổi tiếng trong giới ảnh Việt Nam. Cũng trong thời kì này em MiVân là bạn rất thân của em Vàng Anh (thân kiểu "thân ai người ấy lo í mà"). Như vậy theo điều này chúng ta có thể thấy bạn Viet Dart rất có thể đã phịch ít nhất là 2 Mĩ Nhân nối tiếng tuổi teen là Vàng Anh và Mi Vân.

Thế nên dư luận hoàn toàn có quyền hi vọng vào việc trong tương lai sắp tới chúng ta sẽ được thưởng thức một clip nữa do chính em MiVân thủ vai nữ nhân vật chính. Mời qúi vị xem vài bức hình thời còn mặn nồng giữa em Mi Vân và bạn Việt Dart :4:

http://i183.photobucket.com/albums/x284/thanhnam_90/picture126.jpg
http://i183.photobucket.com/albums/x284/thanhnam_90/mv23.jpg

3. Trước đây trên một bài phỏng vấn của em Vàng Anh, trên đó em Vàng Anh cũng có xác nhận rằng Viet Dart là người yêu cũ của em hồi năm 2005, sau đó đã chia tay và du học ở bên Mĩ (Viet Dart). Và sau đó đến khoảng năm 2006 em yêu anh Khải Anh.

Thế nên em Vàng Anh được quyền ưu tiên và tuyển thẳng vào vai chính của nhân vật Vàng Anh. Sự nghiệp của em lúc này lên như "diều gặp gió". Bằng cách nhằm thẳng vào serie film Vàng Anh đang rất ăn khách trên VTV3. Như thế ta có thể thấy em Vàng Anh này cũng thuộc dạng Cave thượng lư chuyên ngủ với các thiếu gia, công tử.

Như thế rõ ràng chúng ta có thể kết luận mấy điều như sau :

+ CLip được quay vào hè vừa rồi
+ Viet Dart cố tình quay rồi up lên mạng để rừa mồi hận tình cho mình
+ Vàng Anh và Viet Dart chả yêu đuơng cái gì hết , rặt một lũ teen nứt mắt bệnh hoạn đua đòi nhau sống buông thả, đú đởn.
+ Cái thể loại mà chủ động cầm điện thoại dí vào của mình (*) để quay film thì chẳng bao giờ có cái chuyện tự tử mới cả hối hận. Có treo cổ bằng khăn mặt thì có. Các bạn cứ đọc trả lời phỏng vấn em Vàng Anh trên các báo điện tử thì rõ. Nó nhơn nhơn ra chứ có sợ sệt gì đâu.
+ Việt Dart có mối quan hệ với các em gái tuổi teen hết sức sâu rộng và rất có thể đã xực rất nhiều em rồi. Xin minh họa thêm một bức ảnh nữa . Trong bức này em Vàng Anh đứng ở bên phải ngoài cùng. Qúi vị đọc giả chú ý cái tay của bạn VIet Dart thò xuống cạp quần của em Vàng Anh hết sức tự nhiên :D

http://i183.photobucket.com/albums/x284/thanhnam_90/uigioioi2ku6.jpg

5. Thái độ nhơn nhởn của em Vàng Anh cho thấy em chả sợ cái mợ gì cả. Đặc biệt trên nhiều diễn đàn như TTVNOL v.v.... , bài viết về em Vàng Anh đều đã bị "thủ tiêu" !

Như thế chúng ta có thể thấy mối quan hệ rất mạnh của em Vàng Anh không những với giới báo chí truyền hình mà cả giới mạng "ngầm" nữa.

Kết luận:

-Em Vàng Anh chả có gì để đáng tội nghiệp cả :4:

- Ai đã đứng sau em Vàng Anh để chống lưng cho em vụ này ??? Câu hỏi cần được giải đáp ?

Thám tử kính báo ! :D

Cảm ơn bạn đã post bài này. Tuy nhiên, sau khi đọc bài của bạn. Tôi nhận thấy nhiều thông tin bạn đưa ra chưa được kiểm chứng , vì vậy tôi xin phép được xóa những thông tin đó. Chỉ để lại những phân tích ở khía cạnh khác của bạn.

vietnamese
13-10-2007, 10:25 PM
:41::41::41::41::41::41::41:

Hanoi
13-10-2007, 11:19 PM
Đúng là phim nhật kỳ Vàng Anh có quá nhiều điều phải bàn. Người viết kịch bản và đạo diễn của phim phải chăng bị ảnh hưởng bởi một nhóm rất nhỏ các thanh niên mới lớn đua đòi ăn chơi của một Vàng Anh Thùy Linh thật sự nên phim cũng như thế ? Mấy tấm ảnh bạn Hồ Minh Trí đưa lên ở đây thật sự nói lên điều đó. Nhóm bạn của cậu bạn trai Thùy Linh cũng như các bạn của cô bé này rõ ràng là dân chơi tiêu tiền như nước và tập hợp những cô gái buông thả có vẻ ngoài rất đẹp.

Cá nhân tôi từ xưa đến nay rất dị ứng với loạt phim này ngay từ tập đầu tiên.

TranChungNgoc
14-10-2007, 10:47 PM
Những cô bé bồ bịch với nhóm bạn của anh chàng trên quả là những cô gái đẹp nhất của lứa tuổi này , đẹp hơn các cô hoa hậu nhiều. Tuy nhiên , thật đáng tiếc cho họ !

Tsunami
15-10-2007, 02:28 AM
Vào lúc 22h tối mai, những cô bé-cậu bé vui tươi trong sê-ri phim truyền hình Nhật Ký Vàng Anh sẽ tập họp bên nhau trong một chương trình trò chuyện nhiều cảm xúc. Vì Thuỳ Linh-vì Vàng Anh, gia đình, bạn bè và những người thân yêu đã rộng lòng cùng cô bé hướng về phía trước...

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, đó là một cuộc trò chuyện cởi mở, thẳng thắn, để Thuỳ Linh được chính thức giãi bày tâm sự của mình với bạn bè, khán giả và những người hâm mộ đang ngóng chờ thông tin chính thức từ bạn ấy.

Những ngày qua quả là thời khắc khó khăn nhất trong cuộc đời cô bé vừa thổi nến mừng sinh nhật tuổi 19 này. Buồn, tủi thân và nặng đầu suy nghĩ, vậy nhưng Thuỳ Linh vẫn đứng vững, khoẻ mạnh và chẳng có hành động dại dột nào như những lời đồn trôi nổi trên net mấy ngày qua.

Tối mai, bạn xem truyền hình sẽ gặp lại một Thuỳ Linh-Vàng Anh có lúc bật khóc vì "ở tuổi ấy, với Linh đó là một cú shock quá lớn" (lời mẹ của Linh) nhưng cũng thật dũng cảm đón nhận thách thức với lời tâm sự xuất phát từ trái tim mình:

"Linh mong muốn được đi học bình thường, được gặp gỡ bạn bè và tiếp tục vào vai Vàng Anh. Thật là khó để nói lời chia tay lúc này. Nhưng đó chính là quyết định của Linh...".

Cùng mạch cảm xúc, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ: "Nhật ký Vàng Anh có thể kết thúc nhưng cô bé còn chuyện học tập, các mối quan hệ và cuộc sống rộng mở phía trước. Bạn hãy rộng lòng chia sẻ cùng với Thuỳ Linh".

http://www.hoahoctro.vn/Upload/20071014/VA/VA16.jpg
Với Linh, quyết định chia tay Nhật ký Vàng Anh quả là rất khó khăn

http://www.hoahoctro.vn/Upload/20071014/VA/VA2.jpg
Nhưng xung quanh Linh luôn có bạn bè mến yêu

Buổi ghi hình cuộc trò chuyện nhiều cảm xúc này cũng là lời chia tay của Nhật ký Vàng Anh với khán giả cả nước.

Cứ coi như "Nhật ký là của riêng Vàng Anh". Cô bé đã quyết định gấp chúng lại và nhất định sẽ cứng cáp lên với những trải nghiệm từ cuộc sống muôn màu!

http://www.hoahoctro.vn/Upload/20071014/VA/VA1.jpg
Trong khó khăn, các bạn mong Thùy Linh tiếp tục vững bước
(Theo HHT)
P.s 1: Cuộc trò chuyện với sự góp mặt của gần như đầy đủ ê-kíp thực hiện phim Nhật Ký Vàng Anh sẽ được phát trên sóng VTV3 vào đúng khung giờ phát sóng NKVA trong tối thứ hai 15.10.


P.s 2: Thuỳ Linh muốn cảm ơn người thân, bạn bè, khán giả đã luôn ở bên cạnh, cảm thông và chia sẻ với bạn.
http://www.hoahoctro.vn/Upload/20071014/VA/VA6.jpg
Ngày mai, những khung hình này sẽ được phát sóng

http://www.hoahoctro.vn/Upload/20071014/VA/VA11.jpg
Ngày mai sẽ không còn Nhật ký Vàng Anh!

darklife
15-10-2007, 08:54 AM
Bọn VTV là lũ dở hơi, lá cải, mang tiếng là ĐTH quốc gia để đi tổ chức cái buổi chia sẻ cảm thông cho một đứa trâng tráo và bố láo. Đến Mỹ xảy ra những vụ này thì ĐTH họ cũng không bao giờ làm thế, đơn giản là cắt hợp đồng với diễn viên và người đại diện tuyên bố kết thúc CT ngắn gọn. Em HTL đã là cái gì mà phải tổ chức "chia tay trên sóng TH quốc gia", thật không xứng đáng trong khi bao nhiêu gương người tốt việc tốt còn xứng đáng gấp bội em TL thì không có một giây để mà góp mặt. Cả nước đang bão lũ sập cầu thì mấy thằng đạo diễn mất nhân cách chạy theo lợi nhuận lại tổ chức một cái màn tấu hề trên TH như vậy. Thật nhục nhã cho Khải Hưng, Đỗ Thanh Hải, Khải Anh con lão KH, cho cái VTV3 ngu dốt của anh LVS.

Max
15-10-2007, 09:43 AM
Khó mà tưởng tượng cái tin này là thật...được tổ chức cả 1 chương trình chia tay thế này thì quả thật là Max chưa hiểu vì động cơ gì???
Thùy Linh đáng tội nghiệp thật nhưng thế này...có quá lố không? Chưa hiểu trong chương trình này TL sẽ chia sẻ gì??? "Chuyện mình quan hệ TD ở cái tuổi còn quá sớm (dưới 19 tuổi) và cảnh báo các bạn khác đừng dại dột như mình chăng? Hay là nhắc nhở các bạn gái nếu có quan hệ thì cũng nên "chọn mặt gửi vàng"?
Ngay cả huấn luyện viên Riedl từ chức chia tay về nước lần trước cũng chả ai biết, thế mà 1 cô Thùy Linh đóng 1 phim tuổi teen (mà Max thật sự không thấy hay gì), sau khi bị tung lên mạng băng sex của mình với bạn trai lại được lên truyền hình để giãi bày tâm sự...Cái show này đúng là....cười theo không nổi.
Ở ngoài đời, liệu còn bao nhiêu hoàn cành đáng thương hơn TL? Sao không thấy lên truyền hình phỏng vấn gì?

huongtm
15-10-2007, 09:57 AM
Bác darklife nói đúng quá, lúc đầu đọc em thấy bác nói VTV3 như vậy hoàn toàn không sai nhưng rồi nghĩ lại tự nhiên em thấy như sau:
Thứ nhất là cuộc sống bây giờ có nhiều thay đổi rồi, truyền hình là một phương tiện truyền thông gửi cho con người những tin tức, thông tin về mọi mặt nên em nghĩ khi xã hội có vấn đề gì cần quan tâm thì họ chuyển đến cho ta thôi. Cuộc sống giờ đã thay đổi nhiều, các mục được quan tâm không chỉ là các gương nghèo vượt khó, bão lũ, sập cầu, chiến tranh v.v... Nhờ sự phát triển của internet và công nghệ, cuộc sống chúng ta đã khá hơn nhiều thì gần đây lối sống của giới trẻ cũng là một chủ đề đáng được quan tâm như bao chủ đề khác. Họ là những người làm nên tương lai cơ mà. Chúng ta cũng không thể phủ nhận là ở các thành phố lớn không phải là không có một bộ phận giới trẻ có đủ điều kiện như Vàng Anh. Họ làm phim về một bộ phận nào đó cũng có sao đâu, ta đã chả có bao nhiêu phim về gương nghèo vượt khó đấy thôi, mà xem mãi cái vượt khó đấy cũng chán rồi, bây giờ có cái gì đó mới mẻ cũng hay chứ sao. Mà đã lên phim thì diễn viên phải đẹp mới có người xem, nên em thấy bác nào bảo là có lớp nào mà toàn người xinh dai đẹp gái vậy không nà em hông đồng ý lắm.
Thứ hai em nghĩ là vì sao nhà đài họ tổ chức cái chương trình chia tay Vàng Anh. Em nghĩ họ cũng suy nghĩ chán chê ra rồi. Dù sao bộ phim cũng rất được sự quan tâm của khán giả, khi không chiếu nữa cũng phải có sự công bố đàng hoàng chứ, chả lẽ lại giấu mặt rồi nhờ báo chí đăng là không chiếu nữa. Với lại vì sao họ làm vậy bởi em nghĩ họ muốn cho Linh một cơ hội, cô này còn quá bé, chưa đến 20 tuổi, với lại dù sao cũng chỉ là quan hệ với bạn trai không phải là đóng phim sex cố ý, hơn nữa không như là Yến Vi và Hồng Nhung nên họ muốn cho cô bé một cơ hội. Suy đi tính lại em thấy nhà đài họ làm vậy cũng có lí lắm. Mà các bác ạ, ai cũng có lúc mắc lỗi ta nên dành cho họ một cái nhìn độ lượng hơn. Em không bênh cô Linh đấy hay cổ vũ cho cái lối sống như vậy, nhưng ta đã phê phán rồi thì nên dành cho họ một cơ hội. Bây giờ mọi người cứ nói mãi cô ta đâm nghĩ đằng nào cũng vậy rồi lại buông xuôi thì sao, mà cũng thông cảm cho cô ấy sinh ra trong gia đình nghệ thuật tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ, giới nghệ sĩ dù sao cũng không tránh khỏi suy nghĩ thoáng hơn người khác và lại cô bé ấy cũng đẹp như vậy nên bị cám dỗ là đương nhiên. Cuối cùng em muốn cả nhà hãy dành cho cô ấy một cơ hội. Tha thứ. mà cô ấy 19 tuổi rồi còn giè (bảo chưa đủ tuổi là không đúng). hehe

Max
15-10-2007, 10:12 AM
Còn rất nhiều người cần cơ hội hơn TL, huongtm ạ. Việc tổ chức 1 show thề này nó mất thời gian và lãng phí tiền bạc, mà chỉ để...chia sẻ với TL. Thế nó có đáng hay không? Còn chuyện quay clip có...cố ý hay không thì đọc báo bình luận đoạn....TL cấm đt quay mình và bạn trai đang...xxx thì biết có cố ý hay không thôi.
Bản thân TL đã nhận được rất nhiếu lời ủng hộ từ gia đình, bạn bè rồi, ngay cả Max cũng thấy cô bé này đàng thương... nhưng có cần lên truyến hình để cả nước...chia sẻ tiếp hay không khi mà Max nghĩ 2/3 dân số VN chắc không quan tâm và biết vụ này. 1 việc không hay ho gì sao lại lên truyền hình?
Bộ phim này được sự quan tâm của khán giả, nhưng phải nói rõ hơn là...khán giả teen. Khán giả tuổi teen (mấy em từ 10-16 tuổi) liệu nghe những lới chia sẻ của TL có cảm nhận được cái gì không?
Nói gì thì nói, đáng thương thì đáng thương thật nhưng dành cho 1 cơ hộ lớn thế này....quả thật khiến người ta thấy khúc mắc và lố bịch. Max thà bỏ thời gian để xem 1 bạn là con nạn nhân trong vụ sập cầu cần Thơ bộc bạch về cuộc sống của mình sau khi ba chết hoặc cảm giác nhớ trường, nhớ lớp và hoàn cảnh đáng thương của những bạn nhỏ trong vũng lũ còn hơn là xem chương trình khống đáng để xem này...
Người thì đang ngắc ngoải chết trong con bão lũ, người thì đang để tang cha trong vụ sập cầu Cần Thơ, chằng biết mấy anh VTV đi đâu làm phóng sự rồi? Tin TL bị tung băng sex mới được 3-4 ngày đã được mấy anh cho lên truyền hình chia sẻ....

mun18
15-10-2007, 10:22 AM
Đúng là quá lố cho hành động lên truyền hình chia sẻ kiểu này. 19 tuổi đâu phải là cái tuổi không thể chịu trách nhiệm về những hành động của mình. Mà ai muốn chia sẻ với cô nàng này chứ, việc cô gây ra cô phải chịu trách nhiệm, nếu như không muốn nói trách nhiệm liên đới đến những chương trình, bộ phim mà cô đang đóng, và cả những trách nhiệm về những tác động xấu mà cô đã gây ra cho cộng đồng trẻ mới lớn.

Trong thâm tâm, mình cũng mong TL sẽ vượt qua và sẽ có những đóng góp lớn cho xã hội. Nhưng không phải bằng cách lên truyền hình QG và nói rằng "Ối, tôi hối hận lắm, tôi còn quá trẻ, bla bla, ..." thật là lố bịch. Nếu 1 người có lòng tự trọng thực sự sẽ không làm như vậy

Halongbay
15-10-2007, 11:54 AM
Nếu có quả "tâm sự chia sẻ" trên VTV thì các cô Vàng Anh sẽ được dịp thả sức diễn , khóc thỏai mái . Trước đây em có tiếp xúc với các chị bên trường CĐSK , các chi ấy cũng bảo "khóc" là nghề , muốn khóc là nhập tâm một lúc khóc được ngay . Không tin cứ hỏi mấy chị em bên trường Nghệ thuật là biết .

Dantri.com.vn : Thùy Linh: Không vội vàng “dính” vào chuyện yêu đương (http://www1.dantri.com.vn/giaitri/phim/2007/5/177740.vip)

Halongbay
15-10-2007, 11:59 AM
Nhìn cái cách ăn mặc kìa , sao mà cứ như con nuôi Hàn Quốc mà là thứ con nuôi ăn chực ngòai cửa ấy nhỉ ? :D

quannd
15-10-2007, 12:04 PM
Đời người ai cũng có lỗi lầm . Chúc Thùy Linh vượt qua mọi sóng gió và vững vàng trưởng thành. Tuy nhiên , để giữ gìn và giáo dục trẻ em, có lẽ VTV nên dừng bất kỳ một sự kiện truyền hình nào liên quan đến việc này. Và Thùy Linh nên rút lui vào hậu trường sân khấu , tập trung cho lớp học làm đạo diễn , tránh ra trước công chúng một thời gian .

Hồ Minh Trí
15-10-2007, 12:32 PM
Bản Tình Ca Mùa Đông !

Main Actor: Bae Long Bong


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152834nkva_quachdaica_294.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70860)


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152835nkva_quachdaica_298.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7085F)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152834nkva_quachdaica_297.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7086D)


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152835nkva_quachdaica_299.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7085D)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153514nkva_quachdaica_307.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70861)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152834nkva_quachdaica_295.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70863)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152834nkva_quachdaica_296.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70862)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153729nkva_quachdaica_320.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/myalbum/album/35A50D8E)


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152835nkva_quachdaica_301.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7085E)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152835nkva_quachdaica_300.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70864)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152835nkva_quachdaica_302.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70865)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152836nkva_quachdaica_303.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7086A)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153513nkva_quachdaica_304.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7086B)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153514nkva_quachdaica_308.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7086F)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153514nkva_quachdaica_306.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7086E)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153514nkva_quachdaica_309.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70870)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153728nkva_quachdaica_316.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70877)


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153514nkva_quachdaica_310.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70872)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153515nkva_quachdaica_311.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70873)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153728nkva_quachdaica_314.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70875)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153515nkva_quachdaica_313.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70874)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153728nkva_quachdaica_315.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70876)
http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153729nkva_quachdaica_318.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7087A)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153729nkva_quachdaica_319.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70878)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153728nkva_quachdaica_317.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70879)


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153515nkva_quachdaica_312.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70871)

huongtm
15-10-2007, 01:00 PM
Bác Max lại làm em ngứa mồm rồi, bác nghĩ là những người xem phim này chỉ là teen thôi sao (10~16 tuổi)? Hoàn toàn không phải các bậc phụ huynh cũng đang xem rất nhiều, những người có con tầm tuổi teen, họ xem để xem giới trẻ giờ nghĩ gì để dạy con cái họ hay như bố em ở nhà cũng theo dõi để hiểu giới trẻ hơn. Mà mục đích họ làm chương trình này để phim "Nhật kí Vàng Anh" chia tay khán giả cơ mà và mục đích phụ của nó là để cho TL nói lên những suy nghĩ của mình. Vì sao thời gian qua cô ấy sống như thế. Các bác không hiểu được cuộc sống của một cô gái đẹp như thế nào đâu, nhiều cám dỗ lắm (Em không phải là một cô gái đẹp nhưng có rất nhiều bạn em rất đẹp, có đứa thì rất vững vàng nhưng có đứa vì nó quá đẹp nên xung quanh không biết bao nhiêu là chàng theo đuổi mà con gái thì hay thích lãng mạn, thích được nghe ngọt, được chiều chuộng nên ít tuổi mắc lỗi là đương nhiên) Hãy cứ nghe cô ấy nói thử một lần xem sao. Em muốn khẳng định lần nữa là em không ủng hộ lối sống của TL nhưng em chỉ muốn mọi người nhìn mọi việc đơn giản hơn một chút. Em nghĩ ý kiến mà bác quannd đưa ra là xác đáng nhất. Còn việc thông tin này mới ra có 3,4 ngày mà đã cho TL lên truyền hình chia sẻ, em nghĩ là vì nó liên quan đến việc có tiếp tục phát sóng phim NHVA nữa hay không nên họ phải lên công bố như vậy (nếu không có việc này thì lợi nhuận phim này lớn phết). Việc cho TL tâm sự cũng chỉ là phụ và coi như là cho cô ấy một cơ hội vì còn quá bé. Mọi suy nghĩ chưa chín chắn. mà thui. mặc kệ cái cô TL và NKVA, em vẫn giữ phương châm của mình, khắt khe với mình và rộng lượng với đời (mặc dù trước đây em cũng hay ngứa mồm bình luận và nói xấu người khác phết, bây giờ đang sửa)hehe.

canhnv
15-10-2007, 02:09 PM
Đề nghị ban quản lý xóa bài của Hồ Minh Trí về loạt ảnh không ăn nhập với chủ đề topic.

Em thấy một buổi gặp mặt rồi tuyên bố chia tay của bộ phim NKVA cũng là nên làm. Dù sao không nên để lỗi của một cá nhân làm hỏng thành quả xây dựng gần 2 năm của tập thể được. Câu chuyện về VA nên khép lại ở đây. Điều duy nhất khiến chúng ta suy nghĩ là lối sống của giới trẻ VN hiện nay. VN là một trong những nước nghèo nhất thế giới nhưng một bộ phận không nhỏ giới trẻ ăn chơi không thua kém gì các nước phát triển. Buồn thật...

canhvacbay
15-10-2007, 02:53 PM
Thằng bạn trai của Thùy Linh như vậy thì trách gì phim Vàng Anh cũng y như thế , cái gì mà tòan hình ảnh ăn chơi cực đỉnh, đi mua đồ hiệu ở Mỹ , ăn nhà hàng ắt tiền . Mà ai khen nó đẹp trai chứ em thấy xấu như con ma , chỉ tội lắm tiền . Không biết con ông nào bà nào mà hoang tàng thế nhỉ ?

Bản Tình Ca Mùa Đông !

Main Actor: Bae Long Bong


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152834nkva_quachdaica_294.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70860)


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152835nkva_quachdaica_298.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7085F)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152834nkva_quachdaica_297.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7086D)


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152835nkva_quachdaica_299.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7085D)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153514nkva_quachdaica_307.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70861)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152834nkva_quachdaica_295.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70863)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152834nkva_quachdaica_296.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70862)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153729nkva_quachdaica_320.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/myalbum/album/35A50D8E)


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152835nkva_quachdaica_301.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7085E)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152835nkva_quachdaica_300.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70864)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152835nkva_quachdaica_302.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70865)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/152836nkva_quachdaica_303.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7086A)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153513nkva_quachdaica_304.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7086B)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153514nkva_quachdaica_308.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7086F)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153514nkva_quachdaica_306.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7086E)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153514nkva_quachdaica_309.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70870)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153728nkva_quachdaica_316.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70877)


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153514nkva_quachdaica_310.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70872)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153515nkva_quachdaica_311.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70873)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153728nkva_quachdaica_314.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70875)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153515nkva_quachdaica_313.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70874)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153728nkva_quachdaica_315.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70876)
http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153729nkva_quachdaica_318.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A7087A)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153729nkva_quachdaica_319.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70878)

http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153728nkva_quachdaica_317.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70879)


http://images.timnhanh.com/photo/pictures/20071012/quachdaica/source/153515nkva_quachdaica_312.jpg (http://photo.timnhanh.com/quachdaica/35A50D8E/35A70871)

mun18
15-10-2007, 02:57 PM
canhnv: đóng vào làm gì. Cứ để cho mọi người bạn luậni. Mình có bàn luận hay không thì các forum, blog khác cũng phân tích đến từng chân tơ kẽ tóc rồi. Ít ra khi tham gia bàn luận mọi người cũng nêu nên được quan điểm của mình, biết đâu nhờ sự kiện và các bàn luận này khối bà mẹ ông bố tương lai sẽ có cách giáo dục con cái của mình tốt hơn.
Quay trở lại việc VTV3 sẽ phát sóng chương trình xin lỗi của TL, mình rất mong dân cư mạng sẽ thu được chương trình này, để anh em ở xa chúng tôi có dịp được nghe TL xin lỗi đồng bào cả nước, và hứa sẽ không vi phạm nữa
canhvacbay: con ai thì quan trọng gì đâu bác. Làm bậc cha mẹ thì ai chẳng muốn con mình giỏi giang, chứ ai muốn nó thành thằng ăn cướp, hoặc chơi bời trác táng đâu.

Hồ Minh Trí
15-10-2007, 03:31 PM
@canhvabay:

Thằng bạn trai của Thùy Linh như vậy thì trách gì phim Vàng Anh cũng y như thế , cái gì mà tòan hình ảnh ăn chơi cực đỉnh, đi mua đồ hiệu ở Mỹ , ăn nhà hàng ắt tiền . Mà ai khen nó đẹp trai chứ em thấy xấu như con ma , chỉ tội lắm tiền . Không biết con ông nào bà nào mà hoang tàng thế nhỉ ?

Đây ạ !

Cảm ơn bạn đã post bài này. Tuy nhiên, sau khi đọc bài của bạn. Tôi nhận thấy nhiều thông tin bạn đưa ra chưa được kiểm chứng , vì vậy tôi xin phép được xóa những thông tin đó. Chỉ để lại những phân tích ở khía cạnh khác của bạn.

Kết luận ---> do bác "chậm" ! :5:

@ Mods + Mins: Các đồng chí thích tự do tự tiện xóa bài + phá bài người khác thì cứ tự nhiên đi nhé , xong rồi ôm pho rum mà chơi một mình luôn cho vui. Dẫu sao thì vắng mợ chợ vẫn ế như ngày hôm qua thôi mà :1:

PS: Điều đáng buồn thay là tương lai đất nước rơi vào tay những thằng "lấp liếm" như các đồng chí thì trách gì chẳng sản sinh ra đám con cháu như cái thằng "răng nanh" ở trên kia ! :9:

canhnv
15-10-2007, 03:32 PM
@Hồ Minh Trí: Ông ngoài việc chửi đổng đời ra thì còn làm được cái gì hay ho khác không?

Bộ phim Nhật Ký Vàng Anh không phải do một mình cô diễn viên Linh đóng. Còn có cả một ekip: đạo diễn, biên kịch, diễn viên.... tham gia. Chẳng lẽ mỗi khi mời một diễn viên tham gia phim ông phải điều tra lý lịch và lối sống trước à? Hãy để cho họ nói lời tạm biệt trước khi kết thúc. Một phạm nhân bị tử hình trước khi ra pháp trường còn có một bữa cơm cuối cùng và câu nói cuối cùng. Ông liệu có phải là con người?

Tôi theo dõi topic này từ đầu và cũng không phải thành kiến gì với ông. Có bài ông viết rất hữu ích cho việc tìm hiểu thông tin về sự việc. Nhưng bài ông post một đống ảnh của thằng Việt Dard gì đó để làm gì? Quảng bá hình ảnh cho nó à? Tôi thấy động cơ của ông đang xoay mọi người sang một hướng khác thay vì bình luận sự việc chính. Hãy nói thật động cơ của ông là gì đi. Tôi sẵn sàng bình luận với ông về vấn đề đó.

Trước khi nói người khác không có não hay đập đầu vào tường xem mình có tí não nào không đã nhé.

Max
15-10-2007, 03:38 PM
Bạn Trí dùng từ ngữ cẩn thận hơn 1 chút nhé...tụi mình toàn là sv với nhau, bạn nói chuyện cũng phải chọn lọc từ ngữ chứ. Mà có ai mắng nhiếc gì bạn đâu, canhnv chỉ nói là bài của bạn không ăn nhập chủ đề nên bảo anh Hà xóa...
Mà chuyện xóa, anh Hà cũng đã làm đâu? Nói chung là mình tự do ngôn luận, bạn có quyền nói những gì bạn nghĩ, tuy nhiên cũng không được thái quá...thái độ của bạn nó có cần thiết không vậy khi chưa ai kịp đụng chạm đến quyền lợi của bạn?
Người ta mói góp ý bạn 1 chút, bạn bảo người ta có óc kô? Như thế là thái độ gì?
Vài dòng góp ý với bạn Trí.
Mà bạn Trí không biết có phải là người mình quen không nữa, mình có quen 1 bạn cũng tên Hồ Minh Trí từng học chuyên Tin Học ở trường chuyên Lương Thế Vinh Đống Nai

Hồ Minh Trí
15-10-2007, 03:39 PM
@Hồ Minh Trí: Ông ngoài việc chửi đổng đời ra thì còn làm được cái gì hay ho khác không?

Bộ phim Nhật Ký Vàng Anh không phải do một mình cô diễn viên Linh đóng. Còn có cả một ekip: đạo diễn, biên kịch, diễn viên.... tham gia. Chẳng lẽ mỗi khi mời một diễn viên tham gia phim ông phải điều tra lý lịch và lối sống trước à? Hãy để cho họ nói lời tạm biệt trước khi kết thúc. Một phạm nhân bị tử hình trước khi ra pháp trường còn có một bữa cơm cuối cùng và câu nói cuối cùng. Ông liệu có phải là con người?

Tôi theo dõi topic này từ đầu và cũng không phải thành kiến gì với ông. Có bài ông viết rất hữu ích cho việc tìm hiểu thông tin về sự việc. Nhưng bài ông post một đống ảnh của thằng Việt Dard gì đó để làm gì? Quảng bá hình ảnh cho nó à? Tôi thấy động cơ của ông đang xoay mọi người sang một hướng khác thay vì bình luận sự việc chính. Hãy nói thật động cơ của ông là gì đi. Tôi sẵn sàng bình luận với ông về vấn đề đó.

Trước khi nói người khác không có não hay đập đầu vào tường xem mình có tí não nào không đã nhé.

Bác bớt nóng đi ạ :9: Bác xem lại cái dòng xanh xanh mà em viết riêng tặng cho một số bác í ạ :9: :71:

Em rất tiếc vì đã nói trúng mà không phải nói sai nên đâm ra làm nhiều bác cứ nghĩ em "chửi đổng" ạ :71:

Max
15-10-2007, 03:47 PM
Nếu bạn HMT đã có thành kiến với diễn đàn như vậy thì bạn có thể không cần tham gia tiếp nữa để tránh bị xóa bài. Diễn đàn dù còn vắng và ít người tham gia nhưng thiếu 1 mình bạn cũng kô thành vấn đề lắm.
Nếu bạn còn tiếp tục post thêm bài nào mang tính chất khiêu khích hay bôi nhọ thì mình buộc lòng phải liên hệ đội admin để khóa nick bạn 1 thời gian.
Mong bạn bình tĩnh và cẩn thận ngôn từ hơn
Max

Hồ Minh Trí
15-10-2007, 03:58 PM
canhnv chỉ nói là bài của bạn không ăn nhập chủ đề nên bảo anh Hà xóa...

:9:

Mà chuyện xóa, anh Hà cũng đã làm đâu ?

Too much ! :9:

Nói chung là mình tự do ngôn luận, bạn có quyền nói những gì bạn nghĩ, tuy nhiên cũng không được thái quá...thái độ của bạn nó có cần thiết không vậy khi chưa ai kịp đụng chạm đến quyền lợi của bạn ?

Hỏi cũng là trả lời luôn , vậy trả lời sao đây ? :9:

Người ta mói góp ý bạn 1 chút, bạn bảo người ta có óc kô? Như thế là thái độ gì ?

@Hồ Minh Trí: Ông ngoài việc chửi đổng đời ra thì còn làm được cái gì hay ho khác không ?


:9::9::9:

Hồ Minh Trí
15-10-2007, 04:02 PM
Nói chung là mình tự do ngôn luận, bạn có quyền nói những gì bạn nghĩ, tuy nhiên cũng không được thái quá...thái độ của bạn nó có cần thiết không vậy khi chưa ai kịp đụng chạm đến quyền lợi của bạn ?

Nếu bạn HMT đã có thành kiến với diễn đàn như vậy thì bạn có thể không cần tham gia tiếp nữa để tránh bị xóa bài. Diễn đàn dù còn vắng và ít người tham gia nhưng thiếu 1 mình bạn cũng kô thành vấn đề lắm.
Nếu bạn còn tiếp tục post thêm bài nào mang tính chất khiêu khích hay bôi nhọ thì mình buộc lòng phải liên hệ đội admin để khóa nick bạn 1 thời gian.
Mong bạn bình tĩnh và cẩn thận ngôn từ hơn
Max

-----> Sư Hổ Mang ! :21:

Max
15-10-2007, 04:05 PM
Đấy là do bạn nói canhnv kô có óc trước, người ta mời phản ứng lại, hãy xem trước đó, đã ai xúc phạm gì bạn chưa?
Khi anh Hà chỉnh sửa bài của bạn, anh ấy cũng đã nói lý do và thông báo. Nếu bạn thấy làm thế là không ổn thì hãy xem lại nội qui diễn đàn, hoặc bạn có thế để số đt liên lạc lại, trước khi chỉnh bài bạn, mình sẻ gửi tin nhắn hoặc gọi bạn trước.
Dù sao cũng cảm ơn bạn đã bình tĩnh hơn
Max

Max
15-10-2007, 04:15 PM
Vậy nhé, xin mọi người dừng tại đây. (bạn HMT và Canhnv).
Kô tập trung vào đề tài cá nhân nữa.
Xin hỏi bạn nào download được đoạn clip Chia Sẻ Với Thùy Linh tối nay trên VTV không thì post lên cho mọi người xem với nhé. Max muốn xem thử nó chuối như thế nào?
Thanks
Max

ltha
15-10-2007, 04:18 PM
Cảm ơn các bạn đã đóng góp rất nhiều cho diễn đàn. Cảm ơn bạn Trí đã có những bài viết liên quan đến sự kiên Vàng Anh để mọi người cùng thấy rõ. Bản thân tôi rất muốn các bạn thảo luận với nhau về những vấn đề này. Không phải bởi vì đó là vấn đề nóng mà hiện tại gần như mọi diễn đàn tiếng Việt đều đang đề cập tới, mà còn bởi vì thông qua thảo luận các bạn có thể thấy rõ hơn được sự phức tạp của xã hội, mà con em chúng ta phải đối mặt ở hiện tại và tương lai sau này.

Tuy nhiên, lời qua tiếng lại tôi thây các bạn hơi gay gắt với nhau quá.
@Hominhtri: mọi người đều có quyền thảo luận và phản biện người khác, nhưng bạn nên dùng từ ngữ đúng mực một chút, nếu đọc lại bài bạn sẽ thấy. Để đảm bảo sự hoạt động tốt của diễn đàn, tôi phải thực hiện những việc mà tôi phải làm, trong đó loại bỏ một số thông tin chưa được kiểm chứng trong bài viết của bạn, ngoài việc viết thông báo cho bạn phía dưới, tối đã PM cho bạn. Dẫu là diễn đàn chúng tôi mới, cần nhiều thành viên tích cực như bạn, bạn Max, và bạn canhnv, nhưng không phải vì thế mà bạn tham gia và muốn nói gì thì nói được. Bạn đưa thông tin tốt, mọi người đều đã cảm ơn (thanks) bạn phía dưới. Nếu bạn vào đây để gây tranh cãi không cần thiết, hoặc có những hành vi bất cần, xin lỗi, bạn sẽ không có quyền được tham gia nữa. Tôi nói thế chắc bạn hiểu.

runkim
15-10-2007, 04:25 PM
Hồ Minh Trí ơi bình tĩnh nào.
Tớ thấy HMT có công rất lớn trong việc tìm kiếm thông tin và phân tích vấn đề rất sâu sắc, thế mà admin lại sửa đi. Đây là diễn đàn của hội svvn tại Hàn Quốc nên anh em sv có thể vào nói lên ý kiến của mình, tớ chưa thấy HMT viết cái gì sai quy định cả. Những thông tin admin xóa đi là do "chưa được kiểm chứng", thế xin hỏi nếu admin ko đủ trình độ để kiểm chứng thông tin gì thì cứ thế mà xóa bài của thành viên đi à.
Còn việc có đồng chí nói HMT post ảnh không ăn nhập với chủ đề. Chủ đề là Phim xxx Vàng Anh, diễn viên nam chính trong phim mà không ăn nhập thì còn ai ăn nhập chủ đề nữa. Mọi người cũng muốn biết diễn viên đó là ai, nhiều tiền thế nào mà lại làm được chuyện đấy với các em xinh nổi tiếng của giới teen. Mọi người cũng đang muốn tìm hiểu xem ai đứng sau lưng Vàng Anh để dìm các tin trên báo chí xuống nữa, cho nên theo như canhnv nói thì sẽ còn nhiều bài "không ăn nhập với chủ đề" lắm

Max
15-10-2007, 04:37 PM
Mình đồng ý với bạn runkim là HMT phân tích vần đè tốt. Tuy nhiên, nó là ý kiến cá nhân của bạn ấy thôi. Nếu bạn có xem báo, chắc hẳn đa số các báo ở Việt Nam mình đều kô được đăng bài liên quan, nhất là mổ xẻ.
Vì diễn đàn VSAK cũng có chức năng như là 1 cơ quan ngôn luận cho sv Việt Nam tại HQ, do đó, mình cũng nên cẩn thận khi phân tích sự việc. Sự việc trong nước báo chí đã ít đề cập đến thì lý gì chúng ta lại đi ngược lại với báo chí trong nước àm phân tích, mổ xẻ nhiều hơn?
Vì mọi thông tin có gì sai là anh Hà phải chịu trách nhiệm, do vậy, anh Hà chỉnh bài viết là hoàn toàn hợp lý (và cũng đã PM và thông báo công khai)

runkim
15-10-2007, 04:46 PM
Tuy nhiên, nó là ý kiến cá nhân của bạn ấy thôi. Nếu bạn có xem báo, chắc hẳn đa số các báo ở Việt Nam mình đều kô được đăng bài liên quan, nhất là mổ xẻ.

Bạn ơi, diễn đàn là nơi để chia xẻ ý kiến cá nhân và discuss với mọi người, miễn là không vi phạm quy định (ở đây HMT chưa vi phạm quy định gì). Nếu mà chỉ được nói như báo thôi thì cần gì diễn đàn nữa, đọc báo cho nhanh.
Diễn đàn dù còn vắng và ít người tham gia nhưng thiếu 1 mình bạn cũng kô thành vấn đề lắm.
Nếu mà chỉ được đăng tin như báo thì vắng thật đấy bạn ạ, người ta muốn vào các diễn đàn để đọc các ý kiến của nhiều người, còn đồng ý hay không thì thảo luận, ở báo thì mình bắt buộc phải nghe ý kiến chủ quan của một số người thôi.

darklife
15-10-2007, 04:55 PM
@Ai ủng hộ CT xin lỗi này: Tớ không phủ nhận NKVA là công sức của một tập thể nhưng buổi chia tay này thực chất là cái gì, là sự lồng ghép khéo léo màn xin lỗi giả tạo của em TL được hòa lẫn với công sức của những người khác tham gia NKVA. Các cậu cứ ngẫm mà xem

1- Nếu để tập thể người làm phim chia tay khán giả thì không có chỗ cho em TL phát biểu vì chính em ấy đã bôi đen công lao của tất cả.

2- Nếu các cậu nghĩ em TL có công xây dựng hình tượng em VA thì chỉ cần đạo diễn thay mặt em ấy tuyên bố một lí do là do diễn viên chính gặp một số vấn đề cá nhân nên CT tạm thời kết thúc, còn dành phân giao lưu chia tay cho các DV nghệ sĩ khác. Điều đó may chăng còn mở đường cho một diễn viên khác tiếp tục NKVA. Bộ phim không có tội, nếu chia tay rùm beng thế này thì coi như NKVA goes to the hell, forever.

3- Nếu các cậu bảo em TL xứng đáng được có một CT hoành tráng thế này thì tớ nói thẳng Yến Vi còn xứng đáng hơn nhiều, cô ta còn dám thừa nhận mình có tội. Còn em TL sau khi vụ việc xảy ra thì dửng dưng coi như không, thách thức dư luận, tớ chẳng hiểu sao lắm kẻ coi đó và "sự vững chãi, và có bản lĩnh"nhỉ. Hình như các khái niệm đạo đức đang bị đánh lộn với nhau.

4- Thái độ của lão Khải Hưng, Đỗ Thanh Hải, Khải Anh là rất láo xược, cái gì mà tôi sẽ kiện báo chí, tôi không tin, tôi không xem. Đó là phản ứng của những kẻ "không biết suy nghĩ". Thay vì các ông ấy tìm cách lấp liếm thông tin, đe dọa những người đưa tin thì nên "im miệng, biết lắng nghe" và tự mình xem để kiểm chứng, chẳng ai đánh giá việc ông ấy xem phim xxx để kiếm chứng một vấn đề liên quan đến tập thể là sai trái cả. Thái độ bưng bít thông tin bằng cách lợi dụng uy quyền là rất đáng lên án.

5- Tại sao em TL được ưu ái như thế ! Xin nói thật nếu không có VTV xuất tướng (nhất là trong hoàn cảnh hiện nay VTC cạnh tranh rất mạnh) thì vụ này VTV sẽ khốn khổ, dù gì cũng là DTH quốc gia, định hướng cho tư tưởng, thẩm mĩ văn hóa của giới trẻ. Chưa kể gia thế của chú Viet Dart cũng không phải là quá kém ấy nhỉ.

6. Sự sa đọa của em TL không phải một sớm một chiều, là cả một quá trình, thậm chí có thể trước khi em ấy đóng NKVA, em ấy chẳng phải là "một phút sa cơ" đâu, nhưng " ngàn năm ôm hận" thì có thể. Điều tốt nhất mà em ấy nên làm yên lặng, học tập và phấn đấu để XH sẽ tha thứ cho minh, em ấy không cần lên VTV đóng phim nữa, hãy đứng trước mặt gia đình họ hàng nhận lỗi, hãy đứng trước mặt bạn bè thầy cô đã từng tin yêu mình để nhận lỗi, đó là những người mà cô ấy sẽ gặp hàng ngày còn với khán giả, một con chim Vàng Anh đâu phải là tất cả "Một cánh én đâu làm nên mùa Xuân"

Nói tóm lại một câu, sau những vụ gần đây như Yến Vi, Hồng Nhung, Thùy Linh, cho thấy cách phản ứng của dư luận, báo chí, chính quyền là rất khác nhau. Nó đánh giá cái gì, mỗi chúng ta đều hiểu.

quannd
15-10-2007, 05:02 PM
Vui vẻ với nhau thôi các bạn ơi ! Có gì không hợp ý nhau thì cứ nhẹ nhàng với nhau là hay hơn nói xóc nhau làm gì !

quannd
15-10-2007, 05:07 PM
Tôi thật sư e ngại rằng cách xử lý không khéo léo của VTV và báo chí , chỉ vì bảo vệ một cách cưỡng ép diễn viên Thùy Linh , sẽ tạo ra một làn sóng phản đối bằng cách mỉa mai , chế giễu , và phát tán mạnh hơn cái đoạn phim nói trên . Ngay từ khi ra đời , Nhật ký Vàng Anh đã làm rất nhiều người không hài lòng vì phim quá xa rời thực tế , chạy theo kiểu hình thức bóng bẩy bên ngoài của phim Hàn Quốc trong khi phim lại mang tiếng là có mục đích giáo dục . Nhiều bậc cha mẹ than phiền phim chỉ hướng cho con cái họ đến sự mặc cảm giàu nghèo , đua đòi ăn chơi hơn là học hành và ý chí phấn đấu . Thế nhưng , ekip làm phim rất bảo thủ , nhất định giữ quan điểm là phim hay , thái độ này rất xem thường khán giả .

Nay phim bị trục trặc do sự kiện quá tồi tệ nói trên , thì việc cứ tiếp tục giả dối không dám đối mặt cùng sự thật sẽ gây ra một làn sóng mới trong mạng thông tin tư nhân (blog , diễn đàn) đối nghịch với mạng thông tin chính quy (báo đài).

canhnv
15-10-2007, 06:02 PM
Làm phim, nghề làm dâu trăm họ, chẳng thể nào mà làm hài lòng hết khán giả được. Tại sao "gái nhảy" bị chê là phim "rẻ tiền" và "thị trường" lại là cú huých cho điện ảnh VN phát triển từ đó đến nay. Tại sao phim "người nhện 3" bị chê là nhạt nhẽo và giả tạo lại đứng trong top những phim hè vừa qua. Một tác phẩm nào cũng có khen, có chê nhưng nếu khen > chê thì nhà làm phim vẫn tiếp tục và lợi nhuận họ vẫn cứ thu về. À cũng cần nói thêm rằng cô Linh này mới chỉ tham gia đóng nhân vật chính của phần 2 của NKVA (mà phần này mới phát sóng thôi). Phần 1 là do diễn viên khác đóng. Vì thế đừng quy chụp cho cả bộ phim VA vào cô diễn viên tên Linh này nhé.

Nhưng cũng cần phải có một nhận xét rằng: Buổi chia tay của NKVA sẽ hay hơn nếu không có nhân vật chính. Vì sự xuất hiện của nhân vật chính vô tình làm cho bọn trẻ con sẽ được có dịp xem lại "thần tượng" của chúng và thốt lên rằng "ồ chị ấy lộ phim xxx mà vẫn được mọi người yêu mến quá. Ước gì mình được như chị ấy".

darklife
15-10-2007, 06:55 PM
Đồng chí canhnv nếu bằng chứng là "Gái nhảy" là cú huých cho Điện ảnh VN từ trước đến nay xem nào

1. Xin so sánh Gái nhảy với giai đoạn phim mỳ ăn liền trước kia nhé, chẳng khác gì nhau cả. Có chăng là bởi vì hiện nay điện ảnh VN không còn người có thể làm (hoặc còn rất ít) những phim như Cánh đồng hoang, Ván bài lật ngửa, Những người sống quanh tôi ... thế nên thể loại Gái nhảy mới quay trở lai. Nên nhớ mỳ/phở ăn ít còn thấy ngon, thay thế làm sao được cơm. Sự quay trở lại của thể loại Gái nhảy, Trai nhảy chỉ nói lên sự bất tài của phần lớn đạo diễn, diễn viên biên kịch của chúng ta (tôi không nói toàn bộ nhưng những người có khả năng là rất ít và đang chịu sự đồng hóa rất mạnh). và tổng quan là thể hiện điện ảnh của chúng ta đang đi xuống. Đánh giá sự phát triển của nền điện ảnh chẳng lẽ đem Gái nhảy, Khi đàn ông có bầu ra để tự hào. Cần phân biệt rõ giải trí với nghệ thuật, cứ xem Trương Nghệ Mưu đấy ngoài việc làm những phim thị trường thì không ai có thể phủ nhận tài năng của ông ấy qua Nàng Thu Cúc đi kiện, Đường về nhà ... (đầu tư rất ít)

2. Chú lấy đâu ra cái bằng chứng là khen nhiều hơn chê đấy. Tớ lại nghĩ là thiên hạ họ chẳng thèm khen chê vì họ không quan tâm cái NKVA là gì thôi, ờ mà nhờ vụ em TL đâm ra tớ mới coi vài tập NKVA trên youtube. Ặc ặc, công nhận VTV có cái phim giáo dục các em hay thật, hay mời em TL đóng tiếp nhưng chuyển hướng sang "Giáo dục giới tính" đi.

3. VTV đang đóng trò hề, nên nhớ VTV được bao cấp của nhà nước (tiền thuế của dân) là khá nhiều. Đã mang tiếng là ĐTH quốc gia thì bỏ ngay cái tư tưởng đặt lợi nhuận lên trên dư luận. Còn nếu không thì xuống chiếu dưới, VTC nó lại chẳng đang mài dao làm thịt.

Tóm lại một điều rằng, sau cái vụ xin lỗi này thì lần sau có em gái nào, hoặc diễn viên nào bị như thế này thì éo phải xin lỗi ai hết (ngoài trừ bố mẹ người thân), éo phải sợ thằng báo chí-TH nào hết, thích thì cú xắn váy lên mà tay đôi với bọn nhà báo. Sau vụ này mới thấy 100% Báo chí với truyền hình của VN là một bọn "Bị thịt", sự thật bị bưng bít và không những thế còn "trát thêm vàng cho cái toilet".

mun18
15-10-2007, 08:38 PM
"Không ủng hộ hành vi, nhưng phải bảo vệ con người. Và phải bảo vệ những nguyên tắc ứng xử hợp đạo lý khi tham gia truyền thông"... Tác giả Trần Chí Hiền viết trên trang web của VTV như một lời khẳng định quan điểm giữa những xôn xao nhiều chiều trong vụ ồn ào đằng sau hậu trường của phim Nhật ký Vàng Anh...

Nhóm làm phim Nhật ký Vàng Anh chọn cách làm duy nhất đúng: sẽ nhìn thẳng vào mắt khán giả để nói về một chuyện buồn đã xảy ra. Không ai khuyến khích. Không ai ủng hộ việc làm nông nổi của cô diễn viên trẻ ấy. Cũng không nên và không thể bênh vực. Cũng là đúng khi nhiều người chê trách cô. Nhưng cần bảo vệ!

Cần phải bảo vệ, khi ở tuổi 19-20, cô gái đã không biết cách, rồi sau đó là không thể tự bảo vệ mình khỏi những ổ gà trên con đường cao tốc của cuộc sống hiện đại.

Cần phải bảo vệ, khi trên đời còn nhiều kẻ độc ác, những con chuột chũi trong thế giới ảo của Internet, lấy làm khoái trá khi có dịp "đâm chém" những người trong thế giới thật, mỗi khi người ta có sai sót. Trẻ chúng không thương, già chúng không tha. Như trường hợp này thì lỗi lầm của người khác là cơ hội hả hê của chúng, và chúng sẽ biết cách hả hê, cả trong các trường hợp khác mà người ta không có lỗi lầm. Khi có câu hỏi: Ai là người không bao giờ có lỗi, có quyền bước lên cầm đá mà ném - Đừng nghi ngờ: chúng sẽ hăm hở bước lên ném đá.

Cái gì đen thì nó mãi đen. Blog đen cũng thế. Cái cần bàn là cách cư xử cần thiết với kẻ đen. Mấy năm trước, đã có chuyện một gã đàn ông tự chụp cảnh mây mưa với người yêu, rồi khi mối quan hệ trên chấm dứt, những tấm ảnh bị tung lên Internet, còn chính hắn muối mặt cầm các tập ảnh đó đi đến các toà soạn báo để chứng minh rằng cô gái kia sa đoạ. Điều lạ lùng là ở đâu đó hắn vẫn được chấp nhận. Hắn cũng không bị trừng trị, dù có không ít các điều luật quy định rằng hành vi như thế không những đáng kinh tởm về đạo lý, mà còn phải bị trừng phạt theo pháp lý.

Tất nhiên, trường hợp mới đây có khác, chắc kẻ làm điều xấu không phải là người trong cuộc. Nhưng điều đáng nói là: Nếu kẻ cầm ảnh đi rao mấy năm trước bị trừng trị, thì những kẻ khác không dễ thản nhiên tung mọi thứ lên mạng như bây giờ, và nay mai sẽ còn tung lên nữa với sự yên tâm là không bị trừng trị.

Blog đen có nhiều và vẫn sẽ còn. Nhưng sự việc vừa qua cho thấy điều khác: Trong thế giới blog, đã nhanh chóng vang lên tiếng nói giận dữ, khinh rẻ đối với những con chuột của thế giới ảo. Trong lúc chúng ta còn lúng túng chưa tìm ra cơ chế pháp lý trấn áp blog đen, thì điều trên khiến ta có thể hy vọng và tin tưởng - như một đồng nghiệp đã viết trên báo Tuổi Trẻ - về sức mạnh của chữ nhân trong cõi mạng ảo.

Tôi trân trọng các đồng nghiệp là tác giả không ít những bài viết tương tự như vậy trên báo chí công khai vài ngày qua. Có những bài viết khác, trái hẳn, bộc lộ sự vội vã hăm hở đáng ngạc nhiên với những chuyện chẳng vui vẻ gì. Mỗi người viết báo có quan điểm và cung cách riêng, tôi không tranh luận, nhưng xin nói rằng: không phục. Không phục sự nhạy bén ấy. Không phục cách hành xử ấy. Không phục nghiệp vụ ấy.

Không ủng hộ hành vi, nhưng phải bảo vệ con người. Và phải bảo vệ những nguyên tắc ứng xử hợp đạo lý khi tham gia truyền thông. Như bảo vệ một đạo luật an toàn giao thông trên xa lộ thông tin. Trên xa lộ ấy đã có không ít tai nạn và cả tội ác. Như mọi công nghệ khác, bản thân công nghệ thông tin (cả các loại hình truyền thống và các loại hình hiện đại) chỉ là phương tiện. Nó mang tính nhân bản chỉ khi nào người ta sử dụng nó một cách có văn hóa.

Theo TRẦN CHÍ HIỂN - VTV (TTO .: Tuoi Tre Online :. (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=224514&ChannelID=10))

mun18
15-10-2007, 08:50 PM
TT - Ngày hôm qua là một ngày đặc biệt. Thế giới mạng sục sôi với những lời rỉ tai, những tin nhắn, những chào gọi... về một đoạn video clip xuất hiện trên mạng từ chiều hôm trước. Nó xuất hiện trên một blog với đoạn phim "phòng the" rất "nóng".

Nhân vật tham gia đoạn phim này có vẻ giống như một diễn viên trong một loạt phim truyền hình hấp dẫn tuổi teen. Sự kiện được đẩy lên đỉnh điểm của kịch tính khi nó xuất hiện trên một tờ báo in và một vài địa chỉ báo mạng: cô diễn viên này đóng phim sex! Ngay lập tức, phương tiện nhật ký cá nhân mang tên blog đã thành một lò lửa thật sự. Khi mà không gì hơn, nó chính là nơi chuyển tải hình ảnh và thông điệp mang tính kết nối với một tốc độ khủng khiếp của cả đám đông trên vạn nẻo đường truyền.

Và ngày hôm qua đã trôi qua trong kịch tính bất ngờ.

Buổi sáng, mọi người sửng sốt vì báo đăng (cả báo in và báo mạng). Mọi đường link gần như nghẽn mạch truy cập. Sự việc tưởng chừng như lặp lại câu chuyện vài ba năm trước về đoạn phim "nóng" của một diễn viên điện ảnh nào đó đã tung lên một trang web. Nhưng lần này, bên cạnh những lời xầm xì mời gọi thú tính đã xuất hiện một dòng chảy khác.

Tác giả của "tiếng nói khác" ấy là những blogger bình thường trong xã hội. Họ là những người làm báo, sinh viên, cán bộ công nhân viên chức, du học sinh... từ mọi miền đất nước, từ nước ngoài... bất ngờ gặp nhau trong một thái độ khác: kêu gọi dừng "cuộc chơi" có thể giết chết một số phận con người. Bởi từ một câu chuyện riêng tư không thể biến thành một "thú vui" giải trí cho cộng đồng.

Như một tia lửa, từ giữa cộng đồng mạng, những lời kêu gọi của các blogger tích cực đã bùng lên. Họ đề nghị báo chí hãy thận trọng trước sức mạnh thông tin có thể giết chết một cô gái 19 tuổi, rằng hãy vì một con người trẻ tuổi hơn là vì một động cơ câu khách (có thể có) từ những thông tin mang tính xìcăngđan này, rằng hãy biết thứ tha cho một lỗi lầm nào đó của những bạn "trẻ người non dạ”... Những bài viết (entry) trên blog truyền đi.

Hàng chục rồi hàng trăm những lời góp ý (comment) xuất hiện. Những người trẻ tuổi bận rộn không thể viết thành entry thì cũng vội vã đặt một blast (câu treo trên đầu blog) với những dòng tha thiết: "Cộng đồng blogger hãy chung tay giúp (tên cô gái) vượt qua khó khăn này!", "Con người, ai không có lúc sai lầm! Hi vọng mọi người có thái độ từ bi và rộng mở"...

Những làn sóng âm thầm đó được truyền đi mạnh mẽ và diễn tiến đáng kinh ngạc của nó là một số tờ báo mạng đã phải tháo bài xuống. Một sự kiện mà ngoài mọi lý do, có một nhân tố mới: cộng đồng blogger tích cực đã kịp thời có những tác động - trong một sự kiện mà những thông điệp từ cơ quan quản lý chưa kịp xử lý một tình huống đã diễn ra.

Ở đây, chúng ta không tham gia luận bàn về đoạn phim và nội dung cũng như những hệ lụy từ nó. Mọi cá nhân đến độ tuổi trưởng thành sẽ tự chịu trách nhiệm cả pháp lý và lương tâm, danh dự... trước những hành động của chính mình. Điều cần ghi nhận lớn nhất trong chuyện này là sự phát triển mang tính nhân văn của thế giới số tưởng như lạnh lùng khắc nghiệt.

"Cái thật" của một cộng đồng "ảo" là cái thật mà ở đó nhắc nhở với xã hội rằng hãy là những con người nhân ái nhất, vị tha nhất... Cho dù bạn đang hành xử ở một thế giới không ai biết bạn nhưng bạn có thể gây tổn thương hoặc nguy hiểm cho ai đó quanh mình...

Trong một thách thức mới của những công cụ ảo, người ta vẫn thấy chữ "người" ngời đẹp...

Theo NGUYỄN VĂN TIẾN HÙNG - .: Tuoi Tre Online :. (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=224184&ChannelID=449)

canhnv
15-10-2007, 09:47 PM
Lâu rồi không được tham gia tranh luận. Hôm nay mới có vài người để cùng tranh luận xem sao.

Đồng chí canhnv nếu bằng chứng là "Gái nhảy" là cú huých cho Điện ảnh VN từ trước đến nay xem nàoLàm phim, nghề làm dâu trăm họ, chẳng thể nào mà làm hài lòng hết khán giả được. Tại sao "gái nhảy" bị chê là phim "rẻ tiền" và "thị trường" lại là cú huých cho điện ảnh VN phát triển từ đó đến nay


Điều đầu tiên muốn phản bác ý kiến người khác thì củng phải hiểu cách dùng từ của người ta đã nhé (chú ý phần in đậm giữa 2 bài viết). Vì sao tôi không dùng từ "từ trước đến nay" vì điều đó không đúng. Trong lịch sữ điện ảnh VN có những tác phẩm hay hơn thế nhiều. Tôi lấy ví dụ về bộ phim "gái nhảy" vì trước khi nó ra đời ở rạp chiếu những phim gì? Không phải là những bộ phim hành động của Mỹ, Hồng Không, Trung Quốc.. hay những phim tình cảm ướt át Hàn Quốc... Lúc đó khán giả VN cũng thờ ơ đến rạp mà đa phần họ thuê CD, DVD về nhà xem vì những phim nước ngoài chiếu ở VN thời điểm đó thường chậm hơn nhiều so với tại nước sở tại.

Nhưng điều gì đã khiến khán giả VN quay trở lại với dòng phim Việt trong 3 năm trở lại đây? Đó không phải là vì "gái nhảy" đã mang về cho hãng phim Giải Phóng 10 tỉ VNĐ. Chính vì lợi nhuận lớn như vậy nên hàng loạt hãng phim tư nhân ở VN ra đời (tất nhiên là sau khi được nhà nước cho phép trở lại sau một thời gian bị cấm). Mục tiêu lợi nhuận đã thúc đẩy các hãng phim đầu tư tìm hiểu nhu cầu thị trường, cạnh tranh về kịch bản, diễn viên... Khán giả không ai hết là người được lợi vì nếu phim không hay thì họ sẽ quay lưng lại với bộ phim đó -> hãng phim thua lỗ -> phá sản. Vậy thì tôi nói gái nhảy là một cú huých cho điện ảnh VN phát triểu "từ đó đến nay" (tức là từ khi nó công chiếu đến bi giờ) có gì là sai? Hãy so sánh nó với phim "Giải phóng sài gòn" cũng do hãng phim giải phóng làm với chi phí 12,5 tỷ đồng xem. Phim này đã thất bại thảm hại (sau đó mang đi chiếu miễn phí). Nói về tính nghệ thuật thì ai chẳng nói "gái nhảy" là nhảm nhí, "Giải phóng sài gòn" mới là đỉnh cao. Nhưng xin thưa các nhà làm phim và diễn viên không thể tái đầu tư, sản xuất nếu phim họ không có lãi. Điện ảnh VN chẳng có gì tự hào về "gái nhảy" nhưng sự thật vẫn là sự thật. Nó ra đời đúng lúc để phim VN ra lò nhiều hơn, khán giả quan tâm hơn tới phim Việt.


2. Chú lấy đâu ra cái bằng chứng là khen nhiều hơn chê đấy. Tớ lại nghĩ là thiên hạ họ chẳng thèm khen chê vì họ không quan tâm cái NKVA là gì thôi
Muốn biết dân Việt Nam có quan tâm tới bộ phim này hay không thì vào google làm một câu search. Với từ khóa "nhật ký vàng anh" thì có tới trên 2 triệu kết quả (http://www.google.com/search?hl=en&rls=com.microsoft%3Aen-us&q=nh%E1%BA%ADt+k%C3%BD+v%C3%A0ng+anh)nếu không có dấu ngoặc kép (") và trên 300.000 kết quả (http://www.google.com/search?q=%22nh%E1%BA%ADt+k%C3%BD+v%C3%A0ng+anh%22&rls=com.microsoft:en-us&ie=UTF-8&oe=UTF-8&startIndex=&startPage=1)nếu có ngoặc kép (") (chú ý kết quả search trước ngày sự kiện phim XXX cũng lên tới con số gần như vậy) . Vậy thử hỏi căn cứ vào đâu để nói nó không được quan tâm. Chỉ có đồng chí (và cả tôi nữa) là không quan tâm thôi. Thiên hạ họ vẫn quan tâm đấy.

Thêm một bằng chứng nữa khán giả quan tâm hay không dưới góc độ kinh tế. Một bộ phim nếu không có khán giả (vì họ không quan tâm) thì sẽ không thu hút được quảng cáo (muốn biết họ, những nhà quảng cáo, thu thập số liệu này như thế nào thì đồng chí hãy tự tìm hiểu nhé). Một trương trình truyền hình hiện nay nếu không vì mục đích tuyên truyền, nhân đạo... thì đều phải thu hút được quảng cáo thì nhà đài mới phát sóng. Vậy lý do gì để họ duy trì phát sóng trong thời gian dài như vậy nếu không phải là vì bộ phim vẫn mang tiền về cho họ?


3. VTV đang đóng trò hề, nên nhớ VTV được bao cấp của nhà nước (tiền thuế của dân) là khá nhiều. Đã mang tiếng là ĐTH quốc gia thì bỏ ngay cái tư tưởng đặt lợi nhuận lên trên dư luận. Còn nếu không thì xuống chiếu dưới, VTC nó lại chẳng đang mài dao làm thịt.

Cái này thì tôi không bình luận. Tôi chẳng bênh gì VTV nhưng ít ra xem thằng VTV còn đỡ nhức mắt (http://sohoa.net/News/Dien-thoai/2007/08/3B9AED17/) hơi coi VTC. VTC thì loạn tin nhắn trúng thưởng với nhắn tin cho trò game trên các chương trình của đài này. Để theo dõi một bộ phim do đài này cung cấp ngoài các quảng cáo đầu, giữa và cuối phim (VTV cũng làm điều này) thì bạn còn phải chứng kiến 2 hàng chữ chạy phía trên cùng và phía cuối màn hình liên tục về các tin nhắn như tải hình ảnh, tải nhạc chuông, tải game, kết quả thi đại học, xổ số, tra cứu chứng khoán, trò chơi…

Vài dòng thảo luận có vẻ không hợp với chủ để lắm nhưng thấy cần phải tham gia.

quannd
15-10-2007, 09:54 PM
Đề nghị các bác khi tranh luận đến hồi gay cấn thì tuyệt đối không dùng những cách gọi có tính "khiêu khích" như "chú , anh" , hoặc nói xỏ người đối thọai . Bởi chúng ta cùng tranh luận để ra kết quả cuối cùng chứ nếu cứ "đập nhau" thì sẽ chỉ tự cùng nhau mua lấy bực tức mà không giải quyết được gì . Một lần đáp trả thấy chưa "đã" sẽ kéo dài thành tranh luận vô bổ và rất mất thời gian ảnh hưởng công việc (chểnh mảng) , sức khỏe (ngồi dán mắt màn hình vi tính , thức khuya dậy sớm, nhưng vẫn phải cày cho GSư) , tinh thần (ngong ngóng xem "nó" trả pháo chưa để phản lại) .

Nếu tiếp tục như thế , mình buộc phải xóa bài của các bác dù biết các bác bỏ rất nhiều công ra gõ máy và suy nghĩ .

Mong anh em cùng giữ hòa khí .

darklife
15-10-2007, 11:24 PM
Lâu rồi không được tham gia tranh luận. Hôm nay mới có vài người để cùng tranh luận xem sao.

Điều đầu tiên muốn phản bác ý kiến người khác thì củng phải hiểu cách dùng từ của người ta đã nhé (chú ý phần in đậm giữa 2 bài viết). Vì sao tôi không dùng từ "từ trước đến nay" vì điều đó không đúng. Trong lịch sữ điện ảnh VN có những tác phẩm hay hơn thế nhiều. Tôi lấy ví dụ về bộ phim "gái nhảy" vì trước khi nó ra đời ở rạp chiếu những phim gì? Không phải là những bộ phim hành động của Mỹ, Hồng Không, Trung Quốc.. hay những phim tình cảm ướt át Hàn Quốc... Lúc đó khán giả VN cũng thờ ơ đến rạp mà đa phần họ thuê CD, DVD về nhà xem vì những phim nước ngoài chiếu ở VN thời điểm đó thường chậm hơn nhiều so với tại nước sở tại.

Nhưng điều gì đã khiến khán giả VN quay trở lại với dòng phim Việt trong 3 năm trở lại đây? Đó không phải là vì "gái nhảy" đã mang về cho hãng phim Giải Phóng 10 tỉ VNĐ. Chính vì lợi nhuận lớn như vậy nên hàng loạt hãng phim tư nhân ở VN ra đời (tất nhiên là sau khi được nhà nước cho phép trở lại sau một thời gian bị cấm). Mục tiêu lợi nhuận đã thúc đẩy các hãng phim đầu tư tìm hiểu nhu cầu thị trường, cạnh tranh về kịch bản, diễn viên... Khán giả không ai hết là người được lợi vì nếu phim không hay thì họ sẽ quay lưng lại với bộ phim đó -> hãng phim thua lỗ -> phá sản. Vậy thì tôi nói gái nhảy là một cú huých cho điện ảnh VN phát triểu "từ đó đến nay" (tức là từ khi nó công chiếu đến bi giờ) có gì là sai? Hãy so sánh nó với phim "Giải phóng sài gòn" cũng do hãng phim giải phóng làm với chi phí 12,5 tỷ đồng xem. Phim này đã thất bại thảm hại (sau đó mang đi chiếu miễn phí). Nói về tính nghệ thuật thì ai chẳng nói "gái nhảy" là nhảm nhí, "Giải phóng sài gòn" mới là đỉnh cao. Nhưng xin thưa các nhà làm phim và diễn viên không thể tái đầu tư, sản xuất nếu phim họ không có lãi. Điện ảnh VN chẳng có gì tự hào về "gái nhảy" nhưng sự thật vẫn là sự thật. Nó ra đời đúng lúc để phim VN ra lò nhiều hơn, khán giả quan tâm hơn tới phim Việt.


Muốn biết dân Việt Nam có quan tâm tới bộ phim này hay không thì vào google làm một câu search. Với từ khóa "nhật ký vàng anh" thì có tới trên 2 triệu kết quả (http://www.google.com/search?hl=en&rls=com.microsoft%3Aen-us&q=nh%E1%BA%ADt+k%C3%BD+v%C3%A0ng+anh)nếu không có dấu ngoặc kép (") và trên 300.000 kết quả (http://www.google.com/search?q=%22nh%E1%BA%ADt+k%C3%BD+v%C3%A0ng+anh%22&rls=com.microsoft:en-us&ie=UTF-8&oe=UTF-8&startIndex=&startPage=1)nếu có ngoặc kép (") (chú ý kết quả search trước ngày sự kiện phim XXX cũng lên tới con số gần như vậy) . Vậy thử hỏi căn cứ vào đâu để nói nó không được quan tâm. Chỉ có đồng chí (và cả tôi nữa) là không quan tâm thôi. Thiên hạ họ vẫn quan tâm đấy.

Thêm một bằng chứng nữa khán giả quan tâm hay không dưới góc độ kinh tế. Một bộ phim nếu không có khán giả (vì họ không quan tâm) thì sẽ không thu hút được quảng cáo (muốn biết họ, những nhà quảng cáo, thu thập số liệu này như thế nào thì đồng chí hãy tự tìm hiểu nhé). Một trương trình truyền hình hiện nay nếu không vì mục đích tuyên truyền, nhân đạo... thì đều phải thu hút được quảng cáo thì nhà đài mới phát sóng. Vậy lý do gì để họ duy trì phát sóng trong thời gian dài như vậy nếu không phải là vì bộ phim vẫn mang tiền về cho họ?


Cái này thì tôi không bình luận. Tôi chẳng bênh gì VTV nhưng ít ra xem thằng VTV còn đỡ nhức mắt (http://sohoa.net/News/Dien-thoai/2007/08/3B9AED17/) hơi coi VTC. VTC thì loạn tin nhắn trúng thưởng với nhắn tin cho trò game trên các chương trình của đài này. Để theo dõi một bộ phim do đài này cung cấp ngoài các quảng cáo đầu, giữa và cuối phim (VTV cũng làm điều này) thì bạn còn phải chứng kiến 2 hàng chữ chạy phía trên cùng và phía cuối màn hình liên tục về các tin nhắn như tải hình ảnh, tải nhạc chuông, tải game, kết quả thi đại học, xổ số, tra cứu chứng khoán, trò chơi…

Vài dòng thảo luận có vẻ không hợp với chủ để lắm nhưng thấy cần phải tham gia.

Nào thì tranh luận

1. Đồng chí canhnv quan niệm thế nào là cú huých, sau "gái nhảy" điện ảnh VN có gì đổi mới không, hay vẫn chỉ là cứ có ngôi sao, có sex, bi-sex là giới trẻ lại đến rạp, rồi trào lưu của Trai nhảy, Khi đàn ông có bầu, rồi lại nhìn vào số đông đó để bảo ĐAVN tiến bộ sau cú huých đó. Tôi nhớ thời phim mỳ ăn liền của VT, DH khán giả cũng đông lắm, chả kém thời gái nhảy đâu nhưng có cú huých nào không. :37:

2. Đem kết quả search đó ra làm gì, cái đó chứng minh sự quan tâm chứ có nói cho đồng chí là khen nhiều hơn chê không, thậm chí khen thế nào là đúng chê thế nào là sai. Tôi chỉ thấy sau cái vụ xxx này thiên hạ sẽ nhìn ra đâu là vàng còn đâu là vàng nổi mà thôi.

3. Tôi chẳng ưa cả VTC lẫn VTV3 (trừ kênh VTV1 xem thời sự) nhưng sự cạnh tranh mạnh mẽ của VTC là sự răn đe cho cách làm việc của VTV

Off topic đủ rồi quay lại vụ VA2 xxx

1. Cách hành xử của báo chí VN và VTV đã đúng hay chưa

2. Còn về bài báo của ông Trần Chí Hiển (hình như là bút danh của phó TGD VTV Trần Đăng Tuấn) tôi phải nói một câu là ông nên tự vả vào miệng mình đi, tôi còn nhớ rất rõ khi ông xoi mói các quan chức với lí do là che dấu thông tin không hợp tác với báo giới thì nay ông và các đồng nghiệp của ông đang làm gì. Các ông có thông tin nhưng đã bưng bít che giấu thông tin với cái cụm từ mỹ miều là "bảo vệ" làm tôi liên tưởng các ông đang coi dư luận là một cái gì tội lỗi lắm, rồi tổ chức một màn kịch xin lỗi trên TV làm như là vô cùng oan ức. Tôi chỉ cần các ông đăng tin đúng sự thật (sửa tên hoặc viết tắt tên cô ta cho đúng luật) chứ không phải cái kiểu đăng rồi lén lút xóa, dọa đem Vụ báo chí ra xử lí, hay là kêu gọi tình thương của dư luận một cách miễn phí. Các ông làm mọi việc chỉ vì quyền lợi chính các ông mà thôi, suy cho cùng cô TL kia cũng chỉ là con rối trong tay các vị thôi, cô ấy sẽ không chết vì dư luận đâu nhưng sự dung túng của các vị là một sự bất công cho những người khac và chỉ lạm hại cô TL thôi. Chuyện đâu còn có đó, hãy đợi 1 năm nữa xem, "non sông dễ đổi, bản tính khó dời"

canhnv
16-10-2007, 01:53 AM
http://clip.vn/watch/jBL,vn
Vừa xem xong clip khóc lóc của em ấy. Kết luận -> giả dối và có phần lố bịch

canhvacbay
16-10-2007, 02:53 AM
Khóc là nghề của diễn viên mà :8::8:

http://www.youtube.com/watch?v=ZADmETSncbk

password
16-10-2007, 03:03 AM
Trong phim VTV , chị Thảo Vân chửi thẳng vào cộng đồng blogger là vô trách nhiệm :30: đồng thời lên án các báo uy tín là thiếu đạo đức . Cái này hay ! :50:

darklife
16-10-2007, 05:17 AM
Trong phim VTV , chị Thảo Vân chửi thẳng vào cộng đồng blogger là vô trách nhiệm :30: đồng thời lên án các báo uy tín là thiếu đạo đức . Cái này hay ! :50:

Vậy tôi yêu cầu chị Thảo Vân, anh Khải Hưng-Khải Anh, Đỗ Thanh Hải tổ chức thêm 2 shows cho Yến Vi và Hồng Nhung xin lỗi khán giả. Nếu chị Thảo Vân không làm được thì đề nghị chị nên mua Close up về đánh răng cho thật sạch đi

Cái gì mà sức ép của cộng đồng blogger khiến báo chí-truyền hình im tiếng, có thật thế không hả chị Thảo Vân. Chẳng lẽ chị "ngây thơ như con gà mái già" đến vậy, ừ mà quả thật các anh chị ngây thơ thật. Thật sự các anh chị nghĩ các blogger có quyền lực cao thế sao để có thể khiến các báo xòa bài ngay lập tức. Xin nhắc chị là đến PMU18 tiền đè chết người, Năm Cam trùm XHD sẵn sàng cho đệ tử mang hành nóng-lạnh thanh toán, đến Cao Ngọc Oánh đỉnh đỉnh đại danh Thủ trưởng cơ quan điều tra, Bùi Quốc Huy trung tướng thì cánh báo chí vẫn dám làm tới, trong đó có cả các phóng viên VTV đấy. Tôi thấy thất vọng, có lẽ chị làm Gặp nhau cuối tuần nhiều qua nên tính hài hước quá cao, poor you.

Tóm lại em TL đã đàng hoàng đứng trên sóng truyền hình quốc gia tuyên bố "Em có lỗi nhưng em không có tội", câu này ngẫm ra đúng lắm, thật đáng khâm phục quả thật nếu em TL tự nghĩ ra được câu này thì em xứng danh đại diện cho thế hệ nữ mới của VN. Hỡi Hồng Nhung Yến Vi, chỉ trách các cô gia thế kém người ta, đầu óc cũng kém, quân sư không có, đáng giận đáng hận.

Giá như Thương Ưởng là người VN và con sống thì XH đâu đảo điên trắng hòa với đen thanh một thứ nhờ nhờ thế này. Giá như :37:

mun18
16-10-2007, 10:10 AM
Bản này đẹp hơn này, mọi người cùng xem để có những cái nhìn sâu sắc hơn về 1 vấn đề nhé:
http://clip.vn/watch/jBd,vn,-Ban-Full-Chuong-trinh-chia-tay-Thuy-Linh-va-e-kip-lam-phim-Nhat-ky-Vang-Anh.html?cPage1=1&cTab=0

Xem xong thì công nhận VTV vụ này quả thật là phường chèo, dẫu rằng ai cũng có tình người, ai cũng có thể tha thứ cho TL. Trên đời này còn có bao nhiêu người gặp những lỗi lầm thậm chí còn lớn hơn TL rất nhiều, nhưng có mấy người được kênh truyền hình quốc gia làm chương trình cho xin lỗi đâu. Qua sự kiện này ta có thể thấy rõ thêm sự phân lớp người trong xã hội đương đại, hy vọng VTV sẽ không lặp lại những hành động này nữa

Max
16-10-2007, 10:25 AM
Thùy Linh: "Em không có tội"
Thùy Lình: "Thùy Linh có lỗi, Vàng Anh vô tội"
Tiếc là đang trong công ty nên không xem Thùy Linh hối hận như thế nào nên chưa comment được nhưng đọc báo thấy tường thuật cũng hay (2 câu Max trích dẫn ở trên đấy)

Thùy Linh: “Em chỉ muốn có một đêm ngon giấc thôi…”
“… Em chỉ mong các cô, các chú, các anh chị nhà báo cho em được tĩnh tâm lại, cho em được sống với chính tuổi của em bây giờ…" Thùy Linh nức nở trong chương trình truyền hình VTV3 lúc 22h tối 15/10.

"Em cũng chỉ muốn có một đêm ngon giấc thôi, được cười trong bữa ăn với bố mẹ một cách vô tư như ngày xưa… Em không có tội!”, những lời khẩn thiết của Thuỳ Linh cũng chính là tiếng nói của một tâm hồn non trẻ đang thực sự đau đớn. Tương lai của một cô bé mười chín, đôi mươi, còn dài lắm nhưng sẽ rất ngắn nếu những bàn tay thân ái, bao dung không nắm lại với nhau!

Tương lai của một cô bé 19 sẽ về đâu nếu…

Những tiếng nức nở của Thuỳ Linh trong buổi trò chuyện ngày 14/10 là những kìm nén đã chất chứa trong suốt những ngày qua bắt đầu từ khi đoạn video do kẻ xấu tung lên mạng. Thuỳ Linh đã phải chịu đựng, phải khép kín mình trong một cái vỏ bọc không hề muốn bởi hàng ngày, hàng giờ, thậm chí từng giây phút cô bé luôn bị “tấn công”, bị chà đạp, xúc phạm.

Nhiều người bởi các lý do khác nhau đã thẳng thừng lên án Thuỳ Linh. Cô bé vô tư hồn nhiên bỗng trở nên lặng lẽ và hoảng hốt. Mỗi lần nghe chuông điện thoại reo, mỗi lần tiếng gõ cửa nhà vang lên là Thuỳ Linh lại sợ hãi… Nhưng cái cô gái sợ hãi nhất trong những ngày này chính là.. báo chí. Những lời bình luận, những tin bài, ảnh... chưa nói đến nội dung đúng hay không, thực sự là điều làm em khiếp sợ nhất.

Nếu như không có bạn bè, người thân bên cạnh động viên, an ủi và bản thân không nhẫn nhịn, mạnh mẽ, không biết Thuỳ Linh sẽ ra sao? Liệu cô bé có chịu đựng nổi hay không? Bản thân Thuỳ Linh cho biết: “Em thì cũng cố gắng mạnh mẽ thôi nhưng đến giờ phút này thì… em chỉ mong được tĩnh tâm lại, được sống với chính lứa tuổi của mình… được có một đêm ngon giấc…”.

Thuỳ Linh rất yêu quý nhân vật Vàng Anh, rất mong muốn được tiếp tục đảm nhiệm vai diễn cho tới những thước phim cuối cùng. Thuỳ Linh nhận lỗi với cha mẹ, lỗi với các chú, các bác, các bạn trong đoàn làm phim và có lỗi với chính nhân vật Vàng Anh. Thuỳ Linh cảm thấy có lỗi vì những sự việc liên quan tới Linh đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới bộ phim, và vì Linh mà nhiều người đã quay lưng lại với nhân vật Vàng Anh.

Linh không muốn vì mình mà hình tượng đẹp của Vàng Anh bấy lâu nay bị mọi người ghét bỏ. Cô bé chấp nhận dừng vai diễn cũng chính vì thế. Thuỳ Linh chỉ muốn nói: Thuỳ Linh có lỗi, nhưng Vàng Anh không có tội! Mọi người hãy nhìn nhận bằng con mắt khoan dung và độ lượng… Linh cũng mong rằng sau khi được bình tâm trở lại, được trở về với việc học quen thuộc, có thể tiếp tục nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ trở thành một diễn viên của mình.

Những vòng tay thân ái

Tương lai của Thuỳ Linh, số phận của một cô bé đôi mươi có lẽ sẽ rất khác nếu như không kịp thời có những vòng tay thân ái của người thân, của bè bạn, của các bác, các chú trong đoàn làm phim và Đài Truyền hình Việt Nam và đặc biệt là tình cảm, thái độ bao dung của dư luận cùng các blogger trong thế giới “ảo”.

“Linh hãy cố gắng đứng lên và vượt qua khó khăn này. Chúng mình luôn ở bên Linh dù bất kỳ hoàn cảnh thế nào”, những lời động viên ấy của Quân, của Hoàng, của Hằng, của chị Minh Hương… thực sự vô cùng quý giá đối với Thuỳ Linh lúc này. Các bạn đã không bỏ rơi Linh lúc khó khăn mà càng yêu thương, thông cảm và chia sẻ với những vấp váp của người bạn. Dù thế nào Linh vẫn là người bạn tốt, vẫn là một Vàng Anh đáng nhớ trong mắt mọi người.

Cả nghệ sĩ Minh Hoà, Trọng Trinh cũng mong rằng mọi người sẽ nhìn nhận chuyện này một cách nhân từ, bao dung hơn vì Linh còn rất trẻ, còn cả một tương lai dài đang đợi trước mắt. Hãy đặt bản thân mình vào vị trí của những người phụ huynh có con cái ở độ tuổi ấy để chúng ta cùng hiểu và cảm thông cho Thuỳ Linh. Với đạo diễn Đỗ Thanh Hải, có lẽ cũng không thể dành lời nào hơn cho những tình cảm mà anh đã dành cho Thuỳ Linh, một sự ân cần, độ lượng của người anh, người cha, người bạn, người thầy.

Đành rằng cái gì đã xảy ra- khởi nguồn do lỗi của Linh-thì chẳng gì sửa lại được. Những người phụ trách ở Trung tâm Phim và ở đài hiểu rất sớm về khả năng phải dừng chương trình, nhưng đã cố gắng để mọi thứ đáng tiếc, nhưng không phải là sự chấm dứt phũ phàng. Thuỳ Linh cần được nghỉ ngơi, bình tâm, tiếp tục học hành. Mọi người mong muốn sau này Linh sẽ còn nhiều dịp để làm công việc cô yêu thích.

Điều đặc biệt nữa là trong những ngày qua, đông đảo cộng đồng blogger - những người của thế giới “ảo” – đã cùng lên tiếng thông cảm và sẻ chia với Thuỳ Linh. Rất nhiều những dòng tin nhắn trên mạng, những lời nhận xét được đưa ra nhằm lên án kẻ đã tung đoạn video lên mạng và cho rằng Thuỳ Linh dẫu có lỗi, nhung lỗi ấy thành tai hoạ là do hành động của kẻ xấu xa.

Cùng với đó rất nhiều tờ báo, nhà báo đã cùng lên tiếng kêu gọi một tinh thần trách nhiệm khi sự việc có thể làm hại đến số phận một con người. Có thể kể đến bài “Đừng “giết” Vàng Anh” của nhà báo Đức Hiển trên báo VietNamNet.vn và bài “Chữ “người” trong thế giới ảo” trên báo Tuoitre.com.vn. Đó thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho thấy vẫn còn rất nhiều, rất nhiều nhà báo cũng như các bạn trẻ thực sự thận trọng và nhân ái , mong muốn đem đến những điều tốt đẹp cho người khác.

Hãy dừng lại! vì chúng ta là Con Người!

Hãy dừng câu chuyện này lại ở đây và chấm dứt mọi lời đàm tiếu, bình luận xung quanh nó. Đó không chỉ là một việc làm đúng đạo lý, đúng lương tri, một việc làm của một Con Người sống giữa mọi người. Hãy giang rộng vòng tay, mở rộng tấm lòng, đem hơi ấm của trái tim và lòng nhân ái để cùng giúp các bạn trẻ mở lối cho tương lai, hãy giúp họ vững bước trên con đường còn nhiều chông gai. Vì sao ư? Vì chúng ta là những Con Người!

(Theo VTV)

Max nghe nói là chương trình này được quay đi quay lại hết 6 lần (tin chưa có kiểm chứng)....và Thùy Linh đã phải "diễn" hết 6 lần
Kô biết mọi người nghĩ sao chứ Max thấy nó...kịch kịch thế nào ấy?
Bài báo thì khen ngợi cộng đồng mạng đã tích cực chia sẻ với Thùy Linh trong khi MC Thảo Vân thì...lên án.
Thú thật, 4 ngày trước đây, Max có lẽ là người thấy TL rất tội nghiệp và đàng thương. Tự dưng sau khi VTV tổ chức "Cái gọi là chương trình chia sẻ này" thì lòng thương cảm của Max với cô bé TL này bớt đi khá nhiêu....Hi vọng không nhiều người nghĩ như Max....

canhnv
16-10-2007, 10:43 AM
Đây là lý do vì sao Thảo Vân có mặt và ăn nói có phần không ăn khớp lắm:

"Ngừng phim Vàng Anh là quyết định hợp lý" Chiều qua, 14/10, Đài Truyền hình VN đã có buổi ghi hình một cuộc trò chuyện với diễn viên Hoàng Thùy Linh và ê kíp làm phim Nhật ký Vàng Anh. Chương trình sẽ phát sóng vào 22h tối nay (15/10) trên kênh VTV3. Người dẫn dắt buổi trò chuyện này là Thảo Vân, MC quen thuộc của Gặp nhau cuối tuần.
Trao đổi nhanh với VTC News, Thảo Vân cho biết:
- Với tư cách người dẫn, tôi thấy đây là buổi nói chuyện xúc động, rất xúc động. Thùy Linh thể hiện tâm trạng thật khổ sở, cô khóc rất nhiều. Mà ai ở hoàn cảnh như Linh thì cũng thế thôi. Nhưng cũng phải nói là cô ấy đã quá bản lĩnh nên mới trụ được đến hôm nay chứ nếu là mình thì chắc là...
- Có lẽ chương trình được chị dẫn dắt theo chiều hướng không đi sâu vào các chi tiết liên quan đến clip sex nữa?
- Đúng vậy. Đây chỉ là một buổi nói chuyện để khẳng định có một video clip như thế được phát tán trên mạng và vấn đề chúng tôi muốn nhấn mạnh là: Thùy Linh là người có lỗi vì đã làm buồn lòng mọi người, làm mọi người mất đi một thần tượng, một hình ảnh đẹp, nhưng không phải cô ấy có tội.
Trong chuyện này Linh không có tội gì vì clip đó chỉ thể hiện những cảnh yêu đương của em ấy, và em ấy có quyền yêu đương khi đã 20 tuổi. Linh chỉ đáng trách vì đã bồng bột để rồi gây ra việc đau lòng cho gia đình, bố mẹ, bạn bè, anh chị em. Linh cũng tự nhận mình có lỗi.
- Chị và êkíp đã "thiết kế" cuộc trò chuyện này ra sao, hay Thùy Linh chủ động đề nghị được nói chuyện?
- Sáng hôm qua, đoàn làm phim Nhật ký Vàng Anh vẫn quay bình thường. Tôi nghe nói sau đó Thùy Linh chủ động đề nghị được thực hiện một cuộc nói chuyện, đồng thời chính thức xin rút lui khỏi vai Vàng Anh. Chắc các anh ở trung tâm sản xuất phim cũng thấy đó là một hành động rất dũng cảm của Linh.
Chiều qua, bản thân tôi đã hết sức bất ngờ khi được gọi đến để làm MC cho buổi nói chuyện. Tôi không hề biết trước, đến nơi thậm chí còn không có quần áo phù hợp để lên hình nên phải đi mượn. Chương trình cũng không hề có kịch bản, chúng tôi chỉ bàn qua với nhau về ý tưởng...
Tôi đánh giá việc lãnh đạo Đài Truyền hình VN đồng ý cho ghi buổi nói chuyện này thể hiện sự nghiêm túc của họ. Họ lên tiếng chính thức chứ không phải để mặc cho câu chuyện trôi vào dĩ vãng như trường hợp một số nhân vật khác gần đây.

http://vtc.vn/newsimage/original/vtc_144563_VA3.jpg Thùy Linh tại buổi ghi hình.http://vtc.vn/newsimage/original/vtc_144564_VA2.jpg Vĩnh biệt Vàng Anh!


- Chị có cho rằng, quyết định thực hiện chương trình này nghĩa là lãnh đạo đài cũng chính thức thừa nhận nhân vật nữ chính trong clip sex đó là Thùy Linh?
- Theo tôi là họ không thể phủ nhận được nữa. Buổi trò chuyện này không phải có mục đích khẳng định đó là Thùy Linh hay không. Nó chỉ công nhận sự việc có liên quan đến Linh và đã làm ảnh hưởng tiêu cực tới nhiều người khác, cũng là một cơ hội để Linh được nói và tự nhận lỗi trước khán giả.
Nếu như không có buổi nói chuyện này thì có thể nhiều người sẽ vẫn còn bán tín bán nghi. Nhưng trên thực tế, việc đã rõ như ban ngày, không thể phủ nhận được trước dư luận xã hội, nếu bây giờ mà còn trốn tránh thì quá hèn nhát và không đàng hoàng.
Còn vụ việc đạo diễn Khải Hưng và Đỗ Thanh Hải đòi kiện một tờ báo thì đó không có nghĩa họ phủ nhận người trong clip sex đó là Thùy Linh, mà đơn giản vì họ không hề phát biểu điều đó với phóng viên nào cả. Nói thật, kể cả họ có xem rồi và thấy như vậy thì ở vị trí một lãnh đạo, họ cũng không thể nào lại nhận xét hồ đồ như thế vào thời điểm ấy.
Ngay Đài Truyền hình Việt Nam cũng vẫn phát sóng thêm một tập phim nữa vào tối thứ 7 tuần trước, để thấy rằng họ cần thời gian để thẩm định chứ không thể vì dư luận ồn lên một cái mà lại vội hành xử ngay!
- Cả bộ phim hủy bỏ chỉ vì một người vướng vào một vụ việc "lãng xẹt" như vậy, cá nhân chị thấy thế nào?
- Đó là điều cực kì đáng tiếc cho cả êkíp làm phim. Vì Vàng Anh là một hình tượng đẹp đã được xây dựng, vun đắp, chăm chút đến hàng năm nay, bây giờ sự việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình tượng trong sáng đó. Nếu tiếp tục phát sóng phim hoặc ít nhất là phát sóng phim với sự góp mặt của Thùy Linh thì dư luận xã hội sẽ không đồng tình. Cho nên quyết định dừng bộ phim theo tôi là hợp lý, sáng suốt. Nên coi đây là một tai nạn đáng tiếc nhưng phải chấp nhận

Nguồn VTC (http://vtc.vn/vanhoa/chuyensao/165739/index.htm)

canhnv
16-10-2007, 10:45 AM
Tôi sẽ không cho con xem Nhật ký Vàng Anh nữa Cô Ngọc Mai (Ban quản lý KTX Mễ Trì - Đại học QGHN) cho biết: Tôi theo dõi chương trình Nhật ký Vàng Anh (http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=98596&ChannelID=4) từ lâu nhưng tôi không hài lòng với cách giáo dục thông qua các nhân vật. Nên tôi đã hạn chế cho con mình xem.
Bộ phim là sự gói gọn của mối quan hệ gia đình – nhà trường – xã hội. Nhưng dường như vai trò của nhà trường quá mờ nhạt. Nay nhân vật chính lại liên quan đến một cảnh sex thì rất khó chấp nhận.
Tôi nghĩ, tôi cũng như bao phụ huynh khác sẽ giật mình sau tin động trời như thế và không bao giờ cho con mình xem phim này nữa.
Hình ảnh Vàng Anh sẽ sụp đổ
http://vtc.vn/newsimage/original/vtc_144265_khanhvan2.jpg Khánh Vân.
Khánh Vân (Sinh viên trường Nhạc viện Hà Nội - vai Mi trong Nhật ký Vàng Anh): Thực sự là mình rất sốc khi biết thông tin này. Bởi trong cuộc sống, Thùy Linh luôn để lại ấn tượng với mọi người bởi sự hòa đồng, dễ thương.
Mình biết bạn trai Linh, Linh rất yêu anh ấy, còn anh ấy sau hành động này theo mình đáng bị coi thường.
Mình rất buồn vì chuyện đã xảy ra, vì như thế hình ảnh Vàng Anh sẽ sụp đổ trong mắt khán giả, người hâm mộ mà lâu nay Linh cố công xây dựng. Khán giả hãy có cái nhìn bao dung đối với Linh.
Giá trị của Nhật ký Vàng Anh bị chính Vàng Anh đánh mất
http://vtc.vn/newsimage/original/vtc_144266_huyentrang2.jpg Nguyễn Thị Huyền Trang.
Nguyễn Thị Huyền Trang (Sinh viên trường Đại học Lao động & Xã hội): Mình thường xuyên xem Nhật ký Vàng Anh. Trong đó mình thích nhất nhân vật chính Vàng Anh.
Nhưng chuyện đáng tiếc đã xảy ra, mình không khỏi bất ngờ, bàng hoàng. Cô ấy phải biết mình là người của công chúng và suy nghĩ chín chắn trước khi hành động.
Có thể từ nay khán giả vẫn tiếp tục xem phim nhưng hình ảnh về Vàng Anh sẽ sụp đổ hoặc sẽ xem với tâm lý hiếu kỳ mà thôi. Giá trị của Nhật ký Vàng Anh đã bị chính Vàng Anh đánh mất.
Dù tiếp tục phát sóng, em sẽ không xem
http://vtc.vn/newsimage/original/vtc_144267_thuthuy2.jpg Bùi Thu Thuỷ.
Bùi Thu Thủy (Học sinh trường THCS Việt Nam - Angieri): Rất nhiều bạn cùng lứa như em thích xem Nhật ký vàng Anh. Thùy Linh vai Vàng Anh để lại ấn tượng nhất và bọn em đã học được nhiều điều từ phong cách của chị ấy.
Em không biết phim đen là gì nhưng bố mẹ em bảo trẻ con không được xem. Nói như vậy thì, chị Vàng Anh để bạn trai quay phim khi làm chuyện ấy là không thể chấp nhận.
Và em nghĩ, dù phim có tiếp tục phát sóng, em cũng sẽ không xem Nhật ký Vàng Anh nữa.
Không nên tiếp tục phát sóng Nhật ký Vàng Anh
http://vtc.vn/newsimage/original/vtc_144268_halinh2.jpg Trần Hà Linh.
Trần Hà Linh (Lớp 12 trường THPT Nhân Chính - Hà Nội): Dù sao, hình ảnh nhân vật chính đã bị chính nhân vật bôi nhọ thì em nghĩ không nên tiếp tục phát sóng bộ phim này nữa.
Tuổi teen rất thích xem phim có Vàng Anh vì phù hợp với tâm lý, lứa tuổi nhưng cũng rất nhạy cảm. Biết đâu các bạn coi chuyện này là màn khơi mào để mở đầu cho một trào lưu yêu thoáng.
(Theo Nguyễn Hà/Tiền Phong)

Copy từ VTC (http://vtc.vn/vanhoa/dsvn/165657/index.htm)


Trong chuyện này có lẽ VTC (đối thủ nặng ký của VTV) là vẫn còn đưa tin thế này thôi.

Max
16-10-2007, 10:52 AM
Thanks bạn canhnv, hóa ra là vội vàng nên phối hợp không ăn ý lắm.

"Trong chuyện này Linh không có tội gì vì clip đó chỉ thể hiện những cảnh yêu đương của em ấy, và em ấy có quyền yêu đương khi đã 20 tuổi. Linh chỉ đáng trách vì đã bồng bột để rồi gây ra việc đau lòng cho gia đình, bố mẹ, bạn bè, anh chị em. Linh cũng tự nhận mình có lỗi."

Cũng đống ý là xã hội bây giờ càng lúc càng thoáng hơn trong chuyện quan hệ trước hôn nhân. Tuy nhiên, MC Thảo Vân nói ra câu này thì...kô biết có giống cổ vũ cho chuyện quan hệ trước hôn nhân không nhỉ?


- Chị và êkíp đã "thiết kế" cuộc trò chuyện này ra sao, hay Thùy Linh chủ động đề nghị được nói chuyện?
- Sáng hôm qua, đoàn làm phim Nhật ký Vàng Anh vẫn quay bình thường. Tôi nghe nói sau đó Thùy Linh chủ động đề nghị được thực hiện một cuộc nói chuyện, đồng thời chính thức xin rút lui khỏi vai Vàng Anh. Chắc các anh ở trung tâm sản xuất phim cũng thấy đó là một hành động rất dũng cảm của Linh.

Hóa ra là Thùy Linh đế nghị tổ chức cái gọi là chương trình chia sẻ và nhận lỗi với khán giả....

mun18
16-10-2007, 11:03 AM
Sự việc đã dần đi đến hồi kết, vậy mọi người rút ra được những gì sau việc này:
- 1 cô bé TL con nhà giàu, có quan hệ rộng với giới thượng lưu, có chút tài diễn xuất, được VTV đưa lên tầm ngôi sao teen.
- Sau 1 thời gian, cô dính vào scandal (không rõ là vô tình hay cố tính để đánh bóng tên tuổi). Nhờ vụ scandal này báo mạng, báo giấy được dịp thể hiện câu khách, nhưng bị dập tắc lự. Dân cư mạng, các forummer, blogger được dịp thể hiện, chia sẻ thông tin, quan điểm, tạo lên một làn sóng mạnh hơn bao giờ hết.
- VTV làm 1 chương trình để chính thức công nhận sự việc trên, tạo cho TL một cơ hội được xin lỗi và chia tay với khán giả, và chương trình NKVA cũng theo TL luôn.

Nói tóm lại: VTV chỉ kêu gọi thông cảm cho TL, hay nói một cách khác là kêu gọi tính con người của khán giả. Nhưng VTV không nhìn thẳng vào vấn đề về trách nhiệm của mình, trách nhiệm của chương trình NKVA, trách nhiệm của TL về những tác động xấu tới lớp trẻ hiện tại, nếu không có trách nhiệm thì không thể "làm người" được chứ đừng nói đến "tình người". Tạo cho con nhà giàu một lợi thế kinh hoàng

quannd
16-10-2007, 11:58 AM
Mình đã xem xong clip. Thóang có ý nghĩa rằng VTV đã hại cô bé rồi mà vẫn cứ tưởng mình làm hay. Có thể ai đó mủi lòng khi thấy Thùy Linh khóc và những người có uy tín truyền thông phát biểu . Nhưng giờ đây cộng đồng mạng đang "phản pháo" dữ dội và theo chiều hướng càng tô đậm cho hình ảnh của Thùy Linh rõ nét một cô gái giả tạo trong một chương trình vốn gây quá nhiều phản cảm .

Một mâu thuẫn xã hội thuộc tầm vĩ mô đang thấp thóang : sự bế tắc , bất lực nhưng độc quyền , cố chấp, bảo thủ của người làm truyền thông .

ncrl
16-10-2007, 01:07 PM
Lệch chuẩn
TP - Khi ca sĩ Janet Jackson tuột áo, lộ ngực trước đám đông, cô phải đương đầu với những chỉ trích kéo dài của công chúng, báo chí. Ngôi sao điện ảnh Colin Farrell cũng khổ sở kéo dài, lo lòng đi dập vụ băng sex của mình bị người yêu cũ phát tán trên mạng, ảnh hưởng đến hình ảnh của anh.

Người ta có thể không thôi tò mò về Paris Hilton- diễn viên, ca sĩ, nhưng hành động để lộ chuyện phòng the của cô dù vô tình hay hữu ý, chỉ nhận được sự ác cảm. Mà đấy là trong xã hội Mỹ vốn “thoáng” .

Về scandal của nữ diễn viên đóng NKVA, ngoài số khán giả- độc giả cảm thấy “sốc” thì vẫn có ý kiến đâu đó cho rằng chuyện của người trưởng thành, riêng tư, có phê phán thì phê phán kẻ đã phát tán.

Đọc những câu trả lời thản nhiên của H.T.L trên báo và thỉnh thoảng xem một tập phim NKVA, tôi lại nhớ nhận xét của một người đàn ông Úc trên báo Tết vừa rồi: “Thanh niên Việt Nam trưởng thành muộn, ít nhất so với thanh niên Úc”. Nói theo ngôn ngữ của các cụ nhà ta là “Có lớn mà không có khôn”.

Những câu chuyện tầm phào, những mối quan tâm vặt, cử chỉ và lời nói chỏng lỏn của tuổi teen là âm hưởng chủ đạo của NKVA. Tại blog tên là Tắc Kè, tác giả viết: “Thà NKVA xây dựng mẫu hình bạn trẻ yêu nhau, làm tình, biết dùng bao cao su bảo vệ nhau và đi đến hôn nhân còn hơn. Sao cứ phải xây dựng mẫu hình nhân vật chính nào cũng như Đức Mẹ Maria để bây giờ sụp đổ”.

Quan hệ tình dục ở tuổi mới lớn, cứ cho là “sự thường” (với những quan niệm “cởi mở”). Tự quay hình là sở thích cá nhân không ai cấm nhưng kể ra sở thích như vậy cũng “hiếm”, xa lạ với chuẩn văn hóa. Thế rồi không bảo mật nổi (mà bảo mật sao được). Chỉ là nông nổi khờ dại của tuổi trẻ thôi chăng?

Thế nhưng ngay từ đầu cô đã xác định sẽ lao vào giới showbiz cơ mà. Và gương tày liếp của N.H.N, Y.V vẫn đấy. Khi đã tự biết mình có một đời sống riêng tư + quan niệm không hề “cổ hủ” thì ai bắt phải lên báo phát biểu về sự “cổ hủ”, “gia giáo”, “không vội yêu đương sớm”...

Khi sự vụ đã được thiên hạ bàn tán khắp chợ cùng thôn, những người chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim, thoạt tiên là từ chối bình luận- cái gì cũng chưa, chưa xem “phim” chưa đọc báo, sau đó tìm cách khỏa lấp, rằng đoàn phim và diễn viên- “những người nổi tiếng” của mình “bị hại”.
“Chỉ khi nào công an, pháp luật nói rằng cô này bị tước quyền công dân, không được đóng phim thì mới dừng lại” (trích phát biểu của ông K.H trên trang web của VTV).

Đến nay thì những phát ngôn này đã lạc hậu nhưng ai dám chắc nếu có sự cố khác xảy đến, những người “chịu trách nhiệm nội dung, chịu trách nhiệm sản xuất” lại không tiếp tục một thái độ: Không biết, chưa xem, không bình luận, chờ công an... trong khi lại nuôi tham vọng làm một bộ phim “giáo dục”.

Ngay sau khi clip sex tung ra, một nhà làm phim điện ảnh- truyền hình phát biểu: “Đây là cơ hội để nhà đài kết thúc phim này. Nó lẽ ra phải chấm dứt từ lâu rồi nhưng có scandal này thì có cớ hơn”.

Chả lẽ chỉ vì hợp đồng đã ký mà phải đi tìm tình tiết giảm nhẹ ở những vấn đề rất không bản chất như: dư luận sao lại ồn thế, báo chí sao thông tin nhanh thế...

Thiên Hà Thủy
(Tienphongonline.com.vn)


Chú phóng viên bài này hay phết, mấy hôm nay em mới thấy một bài tàm tạm, còn lại sau loạt bài đâu tiên bị đe dọa, những bài sau toàn bài viết nghe ôi không tả nổi. Em copy về nhanh để cho cả nhà đọc, biết đâu đến tối bài này lại không còn tồn tại nữa ^^.

Nghĩ đài THVN làm quả chia tay em TL mà thương cho đài THVN, thương cho đồng chí K.H, cố tìm cách khỏa vú lấp miệng bàn dân thiên hạ.

ncrl
16-10-2007, 01:13 PM
Ngừng phát phim 'Nhật ký Vàng Anh' là đúng

TP - Từ hành vi không hay ho của một cá nhân, không những một chương trình truyền hình phải bị hủy bỏ mà sự việc còn gây nên những ảnh hưởng khó lường về văn hóa giáo dục. Dưới đây xin trích một số ý kiến tiêu biểu của độc giả Tiền phong.


Hình ảnh Thùy Linh tại buổi chia tay nhóm diễn viên và đạo diễn phim NKVA


* Thông tin trên các trang báo về chương trình gặp mặt, chia tay series phim Nhật ký Vàng Anh vào 22 giờ tối 15/10 trên truyền hình có lẽ sẽ thu hút được sự quan tâm của người xem đài. Tôi cũng không hiểu nội dung và mục đích của chương trình này là gì?

Nếu là một cuộc chia tay đầy lưu luyến và ấm áp thì đành một nhẽ. Lý do để chia tay đâu phải series phim NKVA kết thúc? Nó buộc phải kết thúc vì không thể tiếp tục chứ!

Chương trình nào cũng có nhân vật chính, và đúng như dự đoán chương trình chia tay này của đài THVN thì nhân vật không ai khác ngoài ê kíp làm phim, đặc biệt là các nhân vật chính và đặc biệt hơn nữa là Vàng Anh- Hoàng Thùy Linh. Chia tay nhưng rõ ràng đây không khác gì một chương trình tôn vinh!(?)

Ngày 15/10, nhiều độc giả bày tỏ thái độ trước tin VTV3 phát sóng buổi ghi hình Nhật Ký Vàng Anh (NKVA) chia tay khán giả.

Thực tế thời lượng phát sóng diễn ra khoảng 15 phút tối qua. Đoàn làm phim chính thức tuyên bố ngừng hoàn toàn NKVA.


Từ lâu tôi đã mường tượng ra chương trình này rồi, đó là món quà dành cho các diễn viên và những fan hâm mộ sau khi loạt phim này kết thúc. Nhưng nếu xuất phát từ scandal của Hoàng Thùy Linh thì liệu có nên tổ chức và phát sóng không?

Tổ chức và phát sóng để động viên, chia sẻ với Linh sao? Liệu cô có xứng đáng để nhận được điều đó không? Nên nhớ rằng làm người của công chúng vinh quang nhiều nhưng không dễ! Tôi không đồng tình với chương trình này!

Tôi buồn và thấy tiếc cho khán giả, cho những người tham gia êkip làm phim (tất nhiên không có Hoàng Thùy Linh). Vẫn biết người Việt Nam giàu lòng nhân ái, vị tha - nhưng hãy để những đức tính đó luôn là cốt cách, là tinh thần và có giá trị cao cả - điều quý giá thì đừng nên lãng phí!

T.Hiển (Email:...narch@yahoo.com)

Nhật ký Vàng Anh (NKVA) không mang lại hiệu quả giáo dục mà chỉ thấy những hành động cho con trẻ bắt chước những kiểu đua đòi nhí nhảnh, quần nọ áo kia, ăn nói, đi đứng huênh hoang, chơi bời, tiêu tiền, tập yêu đương...

Thử hỏi có bao nhiêu người có được điều kiện như vậy? Trong khi đó biết bao nhiêu con trẻ nhà nghèo ngoài việc phải cố gắng học tập, vâng lời cha mẹ, tiết kiệm đủ mọi thứ để có tiền đóng học phí, thậm chí có em còn phải dành thời gian học tập để phụ giúp cha mẹ kiếm thêm tiền lo cho cuộc sống của gia đình, lo phấn đấu cho tương lai của bản thân và đóng góp trí lực cho đất nước”.

tranminh (Email:...nguyen_travel@vnn.vn)

Đúng là cái gì đã qua người ta mới quý trọng nó. Mọi khi tôi chẳng mặn mà lắm với NKVA, nhưng chẳng hiểu vì sao khi đọc xong tin này tôi lại thấy buồn buồn. NKVA từng là chủ đề bàn bạc của nhiều người.

Dù ý kiến có thế nào thì đó cũng là một vấn đề chung mà mọi người quan tâm, đôi khi nó đã kéo mọi người lại gần nhau hơn. Mà đến giờ tôi vẫn chẳng tin được - tại sao Thùy Linh lại làm thế???

..._haiyen_1989

Tôi không đồng ý với Đài TH tổ chức buổi gặp mặt này. Vì ngoài đời Hoàng Thùy Linh không hề giống như những gì cô ta thể hiện trong NKVA. Nếu nhân vật kia không là Linh thì cần một buổi gặp mặt để thanh minh và lấy lại danh dự cho mình.

Còn nếu là sự thật thì Linh không đủ phẩm chất là người của công chúng rồi lên đây than thở, khóc lóc... Tôi là một thanh niên hiện đại nhưng cũng không thể chấp nhận hành động như vậy...

Phạm Tiến Cương (Email:... pham@yahoo.com)

NPV
Tổng hợp
(tienphongonline.com.vn)
Hì, dạo này tienphong có vẻ khá khẩm hơn mấy bài báo ở các báo rẻ tiền khác.

Max
16-10-2007, 01:40 PM
Bạn Trí ơi.....
Mình chỉ nên bình luân thôi, kô nên dùng diễn đàn để phát tán. Ai muốn coi thì họ tự tìm lấy, mình nghĩ bạn nên chỉnh lại bài viết đi nhé. Dú sao, diễn đàn VSAK mình không nên phát tán mấy cái clip này
Max

ltha
16-10-2007, 01:42 PM
Xin lỗi 3 bạn Max, runkim, Hồ Minh Trí về việc buộc phải xóa 3 bài của bạn. Thiết nghĩ sự việc của TL đã đến mức không thể chấp nhận, nhưng ít nhất TL cũng đã có lời xin lỗi trên VTV, việc bàn luận quá xa về những clips, hoặc phát tán những clips đó không nằm trong phạm vi hoạt động của diễn đàn.

Hồ Minh Trí
16-10-2007, 01:42 PM
Okê , sorry các bác !

Max
16-10-2007, 01:45 PM
Vâng, sorry anh Hà nhé. Mình chỉ nên bình luận về cái vụ VTV tối qua thôi, bác nào coi rồi thì bình loạn 1 phát đi.
Tối nay về coi lại sẽ reply bà con

kishimavn
16-10-2007, 02:40 PM
Copy từ báo Thanh Niên Online.

Ý kiến độc giả !

Tôi là một khán giả xem truyền hình. Là độc giả của báo. Là mẹ. Là blogger. Nói vậy chỉ để thấy trong sự việc "Vàng Anh" tôi không tò mò nhưng không thờ ơ.

Vấn đề đã thoát ra khỏi cô Thùy Linh 19 tuổi kia, hay Vàng Anh hình mẫu tuổi teen kia. Vấn đề trở nên không thể chấp nhận khi nhà đài (mà ở đây là Hãng phim truyền hình, dùng sóng của VTV3) không biết vì muốn gì, đã mang cả Thùy Linh, lẫn "Vàng Anh", và uy tín của Đài vào một chương trình mà tôi chỉ có thể nói là đạo đức giả.

Thứ nhất, nếu anh đạo diễn, chú giám đốc hãng phim, mấy ông bố bà mẹ trong phim có thương mến cô diễn viên kém may mắn kia, hẳn sẽ không thể tham gia vào màn kịch mà cô phải đóng vai chính, trong khi cô tự thấy đau đớn và nhục nhã như thế. Các vị có cho con các vị đi dự tiệc giữa đông người khi nó đang tan nát bẽ bàng vì điều gì đó, hay các vị đưa nó đi xa cho khuây khỏa? Thấy MC Thảo Vân kêu gọi mọi người hãy để cho cô bé bình tĩnh mà tôi thấy... hài hước hơn cả khi nghe chị dẫn hài trước đây.

Thứ hai, là về chính cô gái. Sau này, có thể lúc nào đó em sẽ ân hận vì đã tham gia "màn diễn" cuối cùng với tập thể Vàng Anh này chăng? Em càng khóc (khóc công khai), càng trau truốt, và 15 phút truyền hình dành cho em càng nhiều nước mắt và những lời thương xót của anh Thanh Hải, chị Thảo Vân... thì em càng tỏ ra thiếu xứng đáng. Lạ thế đấy em ạ! Rõ ràng bây giờ mà nói với em về "Gìn vàng giữ ngọc", hay về cái thời con gái đi lao động hở mỗi bắp chân ra cũng thấy thẹn, là nực cười rồi.

Nhưng, tôi ước sao em đứng dậy và đi tiếp, không phải với những câu trả lời phỏng vấn dạn dĩ khi được hỏi về vụ việc, cũng không phải là với sự can đảm quá sức chịu đựng (của tôi!), là nhận lời tham gia vào 15 phút truyền hình mà tôi vừa phải xem đó. Tôi những mong chuyện đã xảy dù gì em cũng có chút... e thẹn, nhưng tôi hoàn toàn không thấy. Em ạ, nếu có "mật truyền" giữa phụ nữ thuộc các thế hệ khác nhau, thì đó có lẽ là về cái thiêng của sự e thẹn chăng.

Cuối cùng, là đến nhà đài. 15 phút trên VTV3 giá bao nhiêu? Hình như 30 triệu đồng nửa phút quảng cáo? Vì lý do gì nhà đài phải tập trung tổng lực đến thế, tốn kém thế cho những lời thanh minh và kêu gọi "chia sẻ" mà khán giả không biết phải chia sẻ cái gì ? 15 phút truyền hình dựng đúng là khéo lắm. Tiếc thay!

hoangthu…@yahoo.com
****************************************


Sao không thấy một lời xin lỗi !
Copy từ báo Thanh Niên Online.

Đoạn phim đã được phát tán cho rất nhiều người xem. Xét về góc độ chuyên môn tôi thấy:

- Đây là đoạn clip hoàn toàn có tính nghiệp dư và không hề có sử dụng kỹ xảo, được ghi bằng dụng ghi hình của máy điện thoại di động có tốc độ ghi trung bình không quá 18 hình/s .

- Hai nhân vật trong clip này thì nhân vật nữ hoàn toàn chính xác là diễn viên đóng vai Vàng Anh trong series phim Nhật ký Vàng Anh.

- Đây là đoạn clip được thực hiện với tính chủ động hoàn toàn của hai nhân vật mà không hề bị tác động bởi các yếu tố khách quan (trong trạng thái tâm lý bình thường không bị ảnh hưởng bởi các chất kích thích như rượu, bia, chất kích dục…).

- Cả hai nhân vật cùng đóng vai trò chủ đạo (cả nhân vật nữ và nam đều điều khiển thiết bị ghi hình) và cùng có ý thức rõ ràng trong sắp đặt phối cảnh (chủ động trong hướng và góc độ quay).

- Nội dung hoàn toàn không có tính nghệ thuật mà chỉ mang tính kích dục đồi trụy (tất nhiên là khi nó được phát tán). Do đặc thù nghề nghiệp tôi cũng đã từng được tiếp xúc với những hình ảnh kiểu này. Nhưng ở tuổi trẻ như hai nhân vật này, nhất là sự chủ động của họ thì còn ăn đứt các vị "đại gia".

Tôi phải phân tích như trên để nói một điều: theo tiêu chuẩn của pháp luật chúng ta, đoạn clip này rõ ràng mang tính kích dục và là thể loại phim đồi trụy, được liệt vào danh mục cấm sản xuất, quảng bá, phát tán hoặc lưu trữ. Lưu trữ loại phim này đã là vi phạm pháp luật chứ chưa nói đến là đóng vai diễn hoặc sản xuất ra nó. Vậy ta phải hiểu sao về chuỵên này, khi mà hành động của họ mang tính biểu diễn của phim cấp ba một cách chủ động dưới ống kính máy quay chứ hoàn toàn không phải một cảnh đôi tình nhân cống hiến những giây phút thăng hoa của tình yêu? Tôi không muốn đi sâu hơn vào phân tích kỹ nội dung hoặc tâm lý của đôi bạn trẻ này vì cảm thấy vô cùng phản cảm. Nếu nói về góc độ ảnh hưởng đến xã hội của đoạn clip này thì thật khôn lường, nó không đơn giản như vụ "Yến Vy" một chút nào. Tôi là một thanh niên có lối sống và cách nhìn nhận tương đối "thoáng" mà còn cảm thấy shock thì các thế hệ ông bà, phụ huynh của những "ô mai" họ sẽ nghĩ sao ? Đến như bên phương Tây họ đã coi mại dâm là vấn đề hợp pháp vậy mà có những "người của công chúng" chỉ lộ có chút "nội y" đã phải lao đao với dư luận công chúng rồi, có "người của công chúng" nào mà dám dũng cảm "chơi" thể loại phim "cấp ba" như thế này đâu !

Xã hội chúng ta đã có quá nhiều những tấm gương sai lầm của lớp trẻ trong nhiều lĩnh vực như Văn Quyến, Yến Vy, Hiệp "Gà"... Đã có những dấu hiệu báo trước nhưng chúng ta đã không dám mạnh dạn đối diện với sự thật để kiên quyết ngăn chặn, để khi sự việc tồi tệ đau lòng đã xảy ra thì nó đã để lại không biết bao nhiêu là hệ lụy. Sự tha thứ của chúng ta đôi khi quá dễ dàng hoặc chưa hiểu hết bản chất sự việc đã nói lên lời cảm thông, như vậy đã vô tình giúp cho những thói xấu kia có những điều kiện dễ dàng "lên ngôi".

Tôi mong ước có một ai đó đại diện cho Thùy Linh công khai gửi tới tất cả những bậc phụ huynh, những độc giả truyền hình của series phim Nhật ký Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành.

Hùng Anh (Hà Nội)

Max
16-10-2007, 02:47 PM
Trong cái blog có vấn đề, đề nghị bạn kishimavn bỏ cái link ấy đi nhé

mun18
16-10-2007, 04:53 PM
Một bài viết trên báo Thể Thao&Văn hóa
http://img84.imageshack.us/img84/9752/ttvhvn6.jpg

mun18
16-10-2007, 05:04 PM
Một bài viết nữa trên TTVH
http://img81.imageshack.us/img81/7948/ttvh1xg6.jpg

Tsunami
16-10-2007, 06:43 PM
Sau vụ này, có khả năng TL sẽ sang Hàn Xẻng để du học để tránh "bão" :D hehee, hình như sẽ vào trường Kookmin hoặc Korea Te

runkim
16-10-2007, 06:51 PM
Tin hot đây, anh em Kô te chuẩn bị giương súng lên đón nào, từ bây giờ phải nhịn ăn tiết kiệm tiền đi dò la xem có sàn nào xịn, khách sạn nào ngon ko để lúc em ý sang còn biết chỗ mà đưa đến

Childland
16-10-2007, 07:31 PM
Bạn nào post cái Video Clip Tạm biệt Vàng Anh có thể post lại được ko. Link die rồi hic. Mà bài đó hay quá.

Max
16-10-2007, 07:36 PM
Mình chỉ có link thôi bạn ạ.
Xem thử nhé: http://clip.vn/watch/jBd,vn,Chuong-trinh-chia-tay-Thuy-Linh-va-e-kip-lam-phim-Nhat-ky-Vang-Anh.html

darklife
16-10-2007, 08:13 PM
Tin hot đây, anh em Kô te chuẩn bị giương súng lên đón nào, từ bây giờ phải nhịn ăn tiết kiệm tiền đi dò la xem có sàn nào xịn, khách sạn nào ngon ko để lúc em ý sang còn biết chỗ mà đưa đến

Kote mà đón em này thì phải gọi là "mạt vận" :19::19::19:.

Thôi tha nàng "Nàng chẳng có tội gì cả, nếu có thì chỉ là tội nàng quá xinh".

Để xem quả này anh KH-KA với DTH có "đi về nơi xa không nhé"

hung_kist
16-10-2007, 08:48 PM
TỪ YH MESS CỦA 1 NGƯỜI BẠN NỮ GỞI CHO MÌNH:
Diêm Vương hỏi 53 người chết trong vụ sập cầu Cần Thơ "Các con có hối tiếc ở trần gian điều gì không?", đồng loạt trả lời "Ko được xem phim Vàng Anh ạ!", Diêm Vương: "thật là hư đốn, chết rồi mà vẫn còn mê muội XXX", lại đồng loạt "Dạ không phải ạ, mà chúng con muốn xem nội dung nó đến cỡ nào mà VTV - Đài TH Quốc Gia phải tổ chức cả buổi chia sẻ cảm thông sáo rỗng, còn chúng con thì chả ai biết đến ạ" Diêm Vương "Uh nhỉ...Bay đâu lấy phim ra để tất cả cùng thưởng thức nào"
xin miễn bình luận

hung_kist
16-10-2007, 08:50 PM
Sau vụ này, có khả năng TL sẽ sang Hàn Xẻng để du học để tránh "bão" :D hehee, hình như sẽ vào trường Kookmin hoặc Korea Te
:78:hi vọng sang Kô tê đê, để em lâu lâu tot sang đấy. Ko tê cách chỗ em có vài phút đi bộ thôi, ke ke ke

huongtm
16-10-2007, 08:58 PM
Này nhá bác Kool kia, em ấy có sang Kookmin với Korea Te cũng bị đánh bật về thôi. À mà không phải về mà là sang Kyong Hee, may ra bên Kyong Hee mới có người đón tiếp....hehe

Max
16-10-2007, 09:03 PM
Bác Kool nói thế thôi....chứ em ấy mà sang Kookmin không khéo bác ấy lại kiếm cớ sang đây thăm anh em Kookmin hay...rủ Max đi uống càfê.......lúc ấy Max đến là khổ....
Kool ơi là Kool.....Max rành Kool quá mà....:30:

canhnv
16-10-2007, 10:14 PM
Hik, toàn các chuyên gia spam. Ủng hộ 1 phiếu cho em TL sang kote :D

billy
16-10-2007, 11:14 PM
Thôi tha nàng "Nàng chẳng có tội gì cả, nếu có thì chỉ là tội nàng quá xinh".

Thật không đó bồ .............. nếu thế thì uổng công ở Korea bao nhiêu năm quá :19:

Mà nói thật em này làm như muốn đi là đi hay sao ấy , trình độ không biết đến đâu ? tiếng Anh hay tiếng Hàn đến đâu mà đòi đi Korea nước một ?

Tội nghiệp cho cái "mác" du học Korea của anh em mình quá :9:

kishimavn
16-10-2007, 11:27 PM
Hoàng Nguyên Vũ - phóng viên báo CA tpHCM.

Định là không viết gì về cái chuyện Vàng Anh Vàng Em gì đấy, nhưng mấy hôm nay đọc báo thấy bực kinh khủng. Bực vì việc đã rõ như ban ngày đấy, mà lòng tự trọng của người trong cuộc dường như không còn. Bực vì những đồng nghiệp thân yêu, thay vì làm một điều gì đó cho dư luận sạch hơn, sự việc theo chiều hướng tốt hơn (vì nó đã xẩy ra), lại đưa nhau ra "đâm chém". Hay ho gì mà đi vạch áo cho người xem lưng, báo nọ chém báo kia. Nhà báo này đi phê phán nhà báo kia, chỉ vì một sự việc? Cách đây chưa lâu, mới chỉ vài ngày, cũng một sự việc mà hai báo đi chành chọe nhau như con nít. Lại đến sự việc này.

Xin lỗi những đồng nghiệp chân chính. Không ai giết cô ta cả mà bắt đầu từ lối sống của cô ta giết cô ta. Nếu cái cô Thùy Linh kia lập gia đình rồi, chẳng có ai bàn luận về chuyện giường chiếu của cô ấy. Nhưng cô ấy còn quá trẻ, chưa lập gia đình. Có thể, quan hệ tình dục là bình thường. Nhưng tình dục kiểu "phố thông" như vậy là chấp nhận được sao? Tôi chưa đề cập đến phương diện thuần phong mỹ tục Việt Nam. Tôi chỉ đề cập ở góc độ bình thường. Yêu nhau thì làm "chuyện ấy" là bình thường. Nhưng phải là "bình thường" trong phòng kín, còn khi đã toang hoác như thế rồi mà còn thấy bình thường thì lạ quá! Nếu thế thì khi yêu nhau người ta cũng có quyền làm tình nơi công cộng hay sao? Văn hóa ở đâu?

Nếu như chỉ là chuyện phòng kín, và Thùy Linh không biết mình bị quay phim, thì đúng là cô ấy nạn nhân thật. Và những lời chỉ trích cô ấy là độc ác và tàn nhẫn. Còn người nào quay và tung bộ phim đó lên thì càng tởm.

-Nhưng ở đây, Thùy Linh hoàn toàn biết việc quay phim và cô ấy đã đồng ý. Một người bình thường không mấy ai làm thế. Nói gì thì cô ấy cũng là người của công chúng, càng không bao giờ được làm thế. Dường như Thùy Linh xem chuyện quay phim là bình thường. Trong khi đó, cô ấy đủ thông minh và trí khôn để biết thế nào là Yến Vy, Nguyễn Hồng Nhung. Điều này không thể chấp nhận được ở một nghệ sỹ.

-Đấy là chưa nói tới ứng xử sau khi phim bị tung ra. Thùy Linh gần như "trơ" và cô còn "chối" không phải mình, điều này thì quả là không còn gì phải bình luận thêm.

-Một điều nữa, so với các "bậc đàn chị" trước, thì Thùy Linh rất được công luận ưu ái. Họ không muốn làm tổn hại đến sự nghiệp của cô ấy. Với những tình cảm này, cô ấy nên tự ăn năn và đứng dậy sau vấp ngã, hơn là cái thái độ thách thức dư luận kia.

Vài lời với một vài đồng nghiệp. Chắc anh chị đã rõ là "ai giết Vàng Anh" rồi chứ? Không cần phải cao giọng đạo đức giả như thế làm gì. Khi anh chị "xin" ...đừng giết có nghĩa là anh chị đã góp phần nạp thêm đạn vào khẩu súng khi nòng súng đang hướng về cô ta. Chẳng ai đi nhân văn nhân ái kiểu đó đâu. Mà cũng chẳng mấy ai tin khi lối sống của người xin cũng không ra gì cho lắm, cũng đấu đá nhiễu nhương hèn hạ khác gì ai...

P/S:
Đạo diễn Khải Hưng nói!

"Tôi đã báo cáo việc này lên Vụ báo chí, Vụ báo chí có nói tất cả báo nào muốn đăng thông tin về sự kiện này thì phải thông qua Vụ Báo chí."

kishimavn
16-10-2007, 11:44 PM
So sánh: Yến Vi-Thùy Linh

So sánh vụ Yến Vi, giờ đến vụ Thùy Linh bị phát tán phim sex. Cùng một sự việc, phản ứng khác nhau.

Báo chí rùm beng vụ Yến Vi, im lặng vụ Thùy Linh.

Vì Thùy Linh đang đóng phim giáo dục tuổi teen, đánh sợ ném chuột vỡ lọ. Yến Vi thì chả có gì phải ngại, lại còn dính vào đường dây gái gọi, mại dâm.

Vì nhân vật nam chính của Yến Vi là Thanh Tòng đã bị bắt vì tội lừa đảo và đi tù. Trong khi đó nhân vật nam chính của Thùy Linh là Viet Dart thì còn đang nhởn nhơ học đại học ở University of Nebraska, Mỹ.

Cách phản ứng của Yến Vi và Thùy Linh với báo giới cũng khác nhau.

Thùy Linh không chối cũng không nhận, chỉ mong mọi chuyện chìm xuồng. Yến Vi thì nhận đó là mình, nhưng bảo là do ép quay.

Yến Vi có luật sư đi kèm mọi nơi mọi lúc và dọa kiện Thanh Tòng vì tội ép buộc quan hệ và ép buộc quay phim. Thùy Linh thì biến mất trước báo giới, chỉ liên hệ qua di động, và lờ tịt cậu bạn trai đã làm tình cùng với mình.

Kết quả là Yến Vi bị đánh tơi bời, còn Thùy Linh thì mọi việc có vẻ được báo giới che đậy.

Báo chí đưa tin Yến Vi "suy sụp" vì bị phát tán phim sex. Báo chí đưa tin Thùy Linh "ngạc nhiên" khi nghe tin và hứa sẽ "cố gắng chịu đựng và vượt qua".

Xã hội cảnh tỉnh những ai còn bắt chước Yến Vi. Xã hội kêu gọi mọi người hãy mở đường thoát cho Thùy Linh.

Bà Nguyễn Thế Thanh- Phó Giám đốc Sở VHTT TP.HCM, sau khi xem phim Yến Vi nói: "Khó có thể nói không phải là cô ấy! Tôi đã xem qua đoạn phim sex dài gần 5 phút có nhân vật nữ rất giống diễn viên Yến Vy. Hay nói cách khác là khó có thể nói đó không phải là cô ấy!"[/B]

Đạo diễn Khải Hưng thì không chịu xem phim Thùy Linh và cũng không tin là có chuyện đó, nhưng [B]khẳng định sẽ kiện báo Thể Thao Văn Hóa vì tội xúc phạm nhân phẩm.
Người có chút đầu óc biết suy nghĩ hẳn sẽ khẳng định: Yến Vi sẽ "chết", còn Thùy Linh sẽ "sống".

Thế mới biết đàn em Thùy Linh sáng suốt khôn ngoan biết rút kinh nghiệm từ việc của đàn chị Yến Vi vậy.

Trích từ Plog của Tắc Kè

Tsunami
17-10-2007, 01:03 AM
Theo thông tin chưa chính thức:

Phòng chống tội phạm công nghệ cao trực thuộc cục C15 Bộ Công An vừa tìm ra kẻ đã tung trộm bộ phim của Hoàng Thùy Linh lên mạng. Qua quá trình điều tra, các chiến sĩ công an đã phát hiện đc 1 vài số hồ sơ của IP đã tung bộ phim lên mạng. 8h20 tối nay, công an đã ập vào địa chỉ đc đăng kí số IP trên và tại hiện trường thu giữ đc rất nhiều đĩa phim đã đc sao chép và file phim gốc trên máy. Đối tượng nghi phạm là Nguyễn Trần Trung, sinh năm 1986 tại HN và đã ngay lập tức bị bắt giữ. Tên Trung chính là blogger FreeStyler hay Drikker khá nối tiếng .Theo tên Trung Clip này hắn lấy từ VietDark đã send cho hắn nhằm giúp hắn tống tiền Thùy Linh

billy
17-10-2007, 04:06 AM
Thằng này phát biểu dám so sánh em Thùy Linh với Thúy Kiều đã hy sinh thân mình để chuộc cha ? :24:

Và còn khẳng định Romeo và Juliet sẽ sẵn quay phim nếu như thời đó có ? :24:

Ngồi nghe chú "ní nuận" mà nóng rang cả người , mồm cứ ứ đọng nước bọt liên tục mà chẳng dám nuốt vì cảm giác cứ sờ sợ bị lây bệnh "ngu" :78:

http://clip.vn/watch/GWR,vn,Tam-su-voi-Thuy-Linh-Nhat-ky-Vang-Anh.html

Các bác vào chửi hộ một cái , không lại .......... :24:

kishimavn
17-10-2007, 09:54 AM
Nghe xong clip ở trên tôi thấy "Tác giả" không có nổi một kiến thức "tối thiểu" về "CON NGƯỜI và "KIẾN THỨC XÃ HỘI" cần thiết để có thể phát biểu và trao đổi trước công luận....

Max
17-10-2007, 10:13 AM
Cái tin của bác Kool thiệt đúng là cool. Bác lấy tin từ đâu ra thế????Rồi cái blog của thằng Trần Trung kia bác biết không????
Còn vụ cái clip bác Billy nói...Max chưa xem được vì đang trên công ty. Để tối nay về comment.
Quên nói về cái clip "gọi là chia sẻ với Thùy Linh" tối qua Max xem. E hèm....so sánh thế nào nhỉ? Người Bắc thì gọi là chuối, banana còn Max là người Nam thì tạm gọi là...nhảm nhí, rảnh hơi....Đặc biệt là coi đến đoạn các bạn của Thùy Linh phát biều, nó còn tệ hơn Max đi đóng kịch nữa:9:...
Tóm lại, VTV đã góp phần kết liễu cuộc đời Thùy Linh qua "cái gọi là phóng sự chia sẻ vừa rồi"

mun18
17-10-2007, 10:28 AM
Theo thông tin chưa chính thức:

Phòng chống tội phạm công nghệ cao trực thuộc cục C15 Bộ Công An vừa tìm ra kẻ đã tung trộm bộ phim của Hoàng Thùy Linh lên mạng. Qua quá trình điều tra, các chiến sĩ công an đã phát hiện đc 1 vài số hồ sơ của IP đã tung bộ phim lên mạng. 8h20 tối nay, công an đã ập vào địa chỉ đc đăng kí số IP trên và tại hiện trường thu giữ đc rất nhiều đĩa phim đã đc sao chép và file phim gốc trên máy. Đối tượng nghi phạm là Nguyễn Trần Trung, sinh năm 1986 tại HN và đã ngay lập tức bị bắt giữ. Tên Trung chính là blogger FreeStyler hay Drikker khá nối tiếng .Theo tên Trung Clip này hắn lấy từ VietDark đã send cho hắn nhằm giúp hắn tống tiền Thùy Linh

Tin này có thật không thế, khi đọc blog của đồng chí này thì cũng có vẻ sự thật là như vậy

linhth
17-10-2007, 11:13 AM
đọc tin của chú kool nghe đúng thật là cool, đang đợi xem mấy bác công an vào cuộc để xem vụ này lại tiếp tục đi đến đâu, nói thật là CHUỐI cả buồng rồi :66::30:

quannd
17-10-2007, 11:50 AM
Tên Viet Dart này ăn chơi khủng khiếp thật , đi Mỹ du học mà toàn mua hàng hiệu . Hy vọng CA lần hồi ra mọi đường dây rễ má , có khi lại phát hiện ra ông nào làm to tham nhũng (bố chú Viet Dart) .

Khổ thân em Thùy Linh quá . Hôm qua xem cái chương trình của VTV mình thấy nó quả là hơi lố bịch , nhưng thấy em Linh cũng rất đáng thương . Người ta khi yêu ai chẳng tin người mình yêu , còn khi đã sinh hoạt phòng the rồi thì đó là chuyện của người ta , không thể nói là ai "bậy bạ" hơn ai . Biết đâu khối ông khối bà ngoài đời đạo mạo chứ trong phòng với vợ với chồng lại làm đủ thứ trò còn bệnh hoạn hơn phim con heo ??? :36: Vậy thôi xin thiên hạ hãy rộng lượng với Thùy Linh , cô ấy cũng là người mà , huống chi lại là một cô bé mới lớn còn ham vui và dại dột .

Dẫu sao , mong rằng thời gian sẽ khiến người ta quên đi một Thùy Linh scandal để em có cơ hội sự nghiệp như bao người khác mà cũng không ảnh hưởng gì đến cái gọi là "ý thức giáo dục xã hội" của chúng ta . :53:

Tsunami
17-10-2007, 12:27 PM
Thông tin ở trên mạng giờ rất nhiều, không nên tin cái tin nào trước khi có sự khẳng định chính thức, vì thế nên em để là thông tin không chính thức. Tuy nhiên, chính thức hay không chính thức thì cũng đưa lên vì nó là tin mới và hot :D

Tsunami
17-10-2007, 12:46 PM
Cập nhật thêm một số thông tin từ 1 số blogger để các bạn tiện theo dõi.

Lần update này, do tính chất nghiêm trọng của những tin tức sắp đưa ra, nên không có ai chịu đứng ra chịu trách nhiệm là người cấp tin.

Do vậy, những gì bạn sắp đọc sau đây chỉ là những tin không chính thức, chưa được kiểm chứng, chỉ có giá trị tham khảo thuần tuý và không có cơ sở nào để căn cứ vào đó mọi người bảo vệ chính kiến cho mình, hay tranh luận với người khác.

Nếu bạn là người thích sự thật và chỉ sự thật mà thôi, xin không đọc tiếp nữa hoặc đóng trình duyệt lại.

Nếu bạn vẫn muốn đọc với mục đích chỉ để tham khảo, thì đây.

Thấy mọi người còn đang bàn tán về việc chú thợ sửa đt ở phố BT đã tung cái video này. (chả đứa nào ngu đến mức đem máy đt ra sửa mà còn để phim của mình trong máy, với lại cái bọn nhà giầu toàn dùng máy xịn, đời mới nhất, 2-3 tháng thay một đứa thì chẳng có việc hỏng.)

Sau khi mục kích bản fullversion dài hơn 16'. Tớ khẳng định 100% cái thằng diễn viên trong phim góp tay vào việc đưa cái video này lên mạng nhằm hạ nhục TL.

Nếu a đã từng coi phim đều có thể thấy, tất cả các hành động của thằng chó đấy đều nhằm mục đích hạ thấp nhân phẩm bạn tình của nó. Tôi là một người trẻ 8x bởi vậy tôi hiểu những hành động "ân ái" của nó. Thật ra mà nói nếu mọi thứ nhẹ nhàng, tình cảm thì có thể nghĩ thằng kia vô tội.

Nhưng nhìn mà coi bà con, tôi chưa bao giơ thấy tội nghiệp cho TL như lúc TL "đóng phim". Rõ ràng TL trong đoạn phim có vẻ rất ngạc nhiên và thất vọng với thằng chó kia, nhưng em nó không nghĩ rằng nó cố tình làm thế để khi tung lên mạng dân tình nhìn thế mà khinh thường TL. - Em nó nghĩ có thể thằng người yêu chó của nó mới xem thể loại phim Bạo dâm nên bị ám ảnh trong đầu.

Giả thuyết đặt ra thế này. Theo dự luận bàn tán thì có thể trong thời điểm quay đoạn băng kia, thằng chó Việt Dart đã nghi ngờ em TL có bồ mới (con ông nào đó - tóm lại là giầu), nhưng lúc đó em TL chưa công khai hoặc thời điểm chưa chín, hoặc cũng có thể muốn bắt cá 2 tay. Bởi vậy thắng chó này đã rắp tâm chuẩn bị âm mưu và trong một lần hẹn hò tại nhà nghỉ, khách sạn, resort ... như thường lệ, chúng nó vật nhau ra, thằng này lấy máy đt ra quay cũng như thường lệ luôn (bằng chứng là em TL chẳng lấy gì làm ngạc nhiên)...

Chính vì nó rắp tâm chuẩn bị nên có một số hành vi sex lạ thường (ko có trong những lần trước) với em TL, thì bị em này phản đối và tỏ vẻ khó chịu (xem clip) - đoạn phim 5p có 1 đoạn nó có bẻ cái mặt dễ thương của em TL lên cho bà con nhận diện cho kỹ.. kẻo nhầm (nó tính kỹ phết), còn bản full thì người xem hoàn toàn có thể thấy thái độ TL rất lấy làm khó chịu,còn thằng kia thì cố gắng ép..

Sau khi đã hành động xong,.. như thường lệ em TL sẽ xem lại và del nó đi, tuy nhiên vì có sự chuẩn bị nên Việt Dart tìm cách nào đó lưu lại.
Rồi việc gì đến cũng đến, thằng chó đã bị TL đá - Vốn quen với việc chơi chán kon này thì chuyển quan kon khác. Nhưng lần này em VA đã nổi tiếng và cần tìm kiếm một đại gia xứng tầm để có thể ... tính nhiều việc. Chó Việt Dart cay kú vì lần đầu tiên trong đời có 1 đứa con gái dám đá đít nó không thương tiếc (cho dù nó đã đoán trước).

Và như kế hoạch trong đầu.

Đầu tiền chắc hẳn nó đã gọi điện đe doạ TL, TL ban đầu chắc hẳn cũng đã tìm mọi cách thương lượng nhưng vì con chó nó lủi bên Mỹ và ko chịu nhượng bộ nên chẳng làm gì được,cuối cùng vì TL ko chịu theo các điều khoản của nó nên thằng chó kia đã tung video lên.

Việc dự đoán TL đã biết trước sự việc này thông qua việc TL xử lý tình huống, không tỏ ra ngạc nhiên. Ngay sau vài tiếng Video tung lên mạng TL đã có 1 bài viết cho các Fan, sau đó 24h thì đề nghị có buổi ghi hình để xin lỗi khán giả, trong buổi ghi hình thì còn tiết lộ - em chỉ mong ngủ ngon giấc - Mọi người còn nhớ rằng từ lúc bị tung lên mạng tới lúc TL phát biểu chỉ có 1 đêm. Vậy chứng tỏ TL đã nhiều đêm không ngủ vì không biết giải quyết với thằng chó kia làm sao.

Thằng chó này tỏ ra là dân chơi chó có học nên nó cũng xử lý rất có học, nó không bắn ra một viên kết liễu, mà chơi chiêu khó lường. Đầu tiên nó chỉ tung ra 1 đoạn có 5p đủ để em TL choáng váng, sau khi hạ bệ TL ra khỏi hạng "ngôi sao" trở về dân thường. Nó tung thêm bản Fullversion để hoá kiếp TL từ dân thường xuống loại "thường dân" cỡ YV, HN.

Thành công nối tiếp thành công, cú bắn ban đầu vẫn đảm bảo cho em TL vài sự ủng hộ, nhưng dám chắc khi xem bản Full số cảm thông ít ỏi còn lại sẽ càng nhỏ đi.

Tôi không nghĩ mình lại phải tốn nhiều nước bọt trong sự kiện này tới vậy. Vì tôi nghĩ việc TL ra nông nỗi này phần lớn ra lỗi của TL, do lối sống buông thả, chơi bời mà ra. Nhưng tôi viết dự đóan của mình ra để kêu gọi cộng đồng Blog hướng cái nhìn ghê tởm về con chó Việt Dart. Một thằng chó hèn mạt không hơn không kém. Cái loại nó và về VN thì bà con ơi, đứng lên mỗi người nhổ một bãi nước bọt vào mặt nó. Cái loại chó như nó không chết đuối mới lạ.

*
Tên thật : Vũ Hoàng Việt
*
Sinh ngày: 27/09/1987
*
Phone: 7322681
*
Mobie : 0912321987
*
Email: dartn1987@yahoo.com - viethoangvu@hotmail.com
* YM: dart8788
*
ĐC : 25/26 Trần Quí Cáp

Thông tin trên được các blogger đánh giá là có logic hĩ :5:, em thì ko đọc hết, chỉ copy về cho các bác tham khảo :30:

quannd
17-10-2007, 03:21 PM
Thế mới biết đây là bài học cho các cô gái trẻ : không phải cứ cậu ấm nào con nhà giàu, xài tiền hoành tráng , được các đàn em vây xung quanh tôn làm "đại ca" này nọ , hào phóng ngang tàng ... đều là người có đạo đức tốt .

Tác giả cái blog trên đặt giả thuyết có vẻ hợp logic , nhưng cậu ta quên một chi tiết là Vàng Anh không hề nói gì về chuyện này , mặc dù nó có thể bảo vệ em rất nhiều .

Max
17-10-2007, 03:43 PM
Mấy ngày gần đây, dư luận quần chúng rất bức xúc trước việc một đoạn phim video- clip ghi hình cảnh “quan hệ tình cảm” của nữ diễn viên chính trong loạt phim nhiều tập của truyền hình Việt Nam dành cho tuổi teen bị phát tán rộng rãi trên mạng Internet.

Ngày 16-10, Công an Hà Nội đã quyết định vào cuộc để điều tra, xem xét về nội dung vụ việc. Theo đó, Công an thành phố Hà Nội đã giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương tập trung thu thập các chứng cứ, lời khai cần thiết xung quanh việc “chủ ý” tung đoạn phim nói trên lên mạng Internet.

Cơ quan điều tra sẽ xem xét một cách thận trọng để đánh giá có dấu hiệu của tội phạm hình sự về hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ không nguồn gốc của đoạn phim bị phát tán... Qua quá trình điều tra, nếu xét thấy có đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm, cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Bình Luận của Max: chả hiểu CA Hà Nội sẽ tính sao nếu như thủ phạm là Việt Dart (cậu này là con trai của đương kim Giám Đốc CA Hà Nội). Sắp có trò vui để xem rồi...:16:

mun18
17-10-2007, 03:54 PM
Bình Luận của Max: chả hiểu CA Hà Nội sẽ tính sao nếu như thủ phạm là Việt Dart (cậu này là con trai của đương kim Giám Đốc CA Hà Nội). Sắp có trò vui để xem rồi...:16:

Trò diễn kịch xin lỗi trên VTV họ còn làm được, huống hồ các việc khác. Bác yên tâm là trên đời này còn rất nhiều trò, đây chỉ là những trò bề nổi thôi. Đã có rất nhiều vụ báo chí và dư luận đều phản ứng rất mạnh mẽ, nhưng cuối cùng thì cái đúng vẫn thuộc về cơ quan công tố. Việc cỏn con này báo chí thì đã im tiếng, giới truyền thông thì "thông cảm" vậy kết cục là gì thì ít nhiều cũng ta cũng đã đoán được rồi

quannd
17-10-2007, 03:59 PM
Các bạn lưu ý cu cậu Việt không phải là con của chú Nguyễn Đức Nhanh vì cậu này họ Vũ . Con ai thì chúng ta cũng chưa biết . Tuy nhiên , sự kiện này là tiếng chuông kêu rất to báo động cho các ông bố bà mẹ về cách thức giáo dục con cái mình . Đặc biệt, với những lãnh đạo , chính khách , cần lưu ý là con cái của họ rất dễ bị sa ngã , cám dỗ bởi chính những kẻ luôn vây quanh gia đình họ , trong đó có khi có cả những tên gián điệp nước ngòai . Chúng tác động đến họ qua những đứa trẻ ham vui hay những bà vợ tham tiền.

mun18
17-10-2007, 04:21 PM
Bác nào giỏi tiếng Hàn dịch giúp anh em với
----------------------------------------
중앙일보] 베트남의 톱스타 황 투이 링(19·Hoang Thuy Linh)의 섹스 비디오가 유출돼 베트남이 떠들썩하다. 최근 아이돌 스타로 급부상한 황 투이 링이 애인과 섹스를 나누는 동영상이 인터넷에 퍼진 것.
http://newsimg.nate.com/picture/2007/10/17/138/htm_2007101714461840004010-001.JPG
황 투이 링은 15세에 모델로 데뷔해 시트콤 ‘방 아인의 일기’에서 주연으로 출연하며 인기를 끌고 있다. 섹스 비디오 유출로 베트남 국영 베트남TV는 15일 "그동안 3TV에서 방영해오던 시트콤 '방 아인의 일기'의 방영을 중단한다"고 발표했다.

이번 섹스 동영상 유출은 미국에서 유학중인 링의 전 애인이 그녀에게 새로운 애인이 생기자 질투심에 인터넷에 유포했다는 설과 링이 개인용 PC에 보관한 동영상을 해킹 당했다는 설 등으로 나뉘고 있다.

디 지털뉴스 [jdn@joins.com]▶기자 블로그 ~ ν α (http://blog.joins.com/center/journalist.asp)[감각있는 경제정보 조인스 구독신청 http://subscribe.joins.com][ⓒ 중앙일보 & Joins.com, 무단 전재 및 재배포 금지]

mun18
17-10-2007, 04:35 PM
Cả đây nữa
-------------------------------------------------
베트남에서 최고의 인기를 누리고 있는 19세 톱 여자 탤런트가 섹스비디오 스캔들에 휘말려 인기 시트콤이 중단되면서 베트남 전역이 큰 충격에 빠졌다.
http://photo-media.hanmail.net/200710/17/mk/20071017081009.054.0.jpg
베트남 국영 베트남TV는 15일 밤 "그동안 3TV에서 방영해오던 시트콤 '방 아인의 일기'를 방영 중단한다"고 공식 발표하고 "그 이유는 주연 탤런트인 황 투이 링의 섹스 비디오 스캔들 때문"이라고 밝혔다.

배우인 아버지 밑에서 자라 어릴 적부터 모델과 배우로 활약한 황 투이 링은 지난해 9월4일 시작된 베트남 3TV 시트콤 '방 아인의 일기'로 최고의 스타 자리에 올랐고 모든 소녀들의 우상이 됐다.

그러나 지난 11일 인터넷 야후 사이트에 그녀의 전 애인과 함께 찍은 5분짜리 섹스 비디오가 등장하면서 파문이 일어났다.

올해 국립영화대학의 감독학과에 입학한 투이 링이 애인과 섹스를 하면서 모바일폰으로 찍은 5분짜리 동영상은 삽시간에 인터넷을 타고 전국에 퍼져 나갔고 온 인터넷에는 그녀가 자살을 시도했다는 루머와 함께 섹스 동영상에 대한 비판과 격려가 동시에 쏟아져 나오고 있다.

동영상의 유출 원인에 대해서는 미국에서 공부를 하고 있는 바람둥이 전 애인이 투이 링에게 새로운 애인이 생기자 질투심에 인터넷에 올렸다는 설과 링이 PC에 보관했던 동영상을 누군가가 해킹해 유포시켰을 것이라는 두가지 설이 나돌고 있다.

큰 키와 미모를 고루 갖춘 링은 15세 때부터 소녀 모델로 활약했으며 청순한 이미지로 인해 천사'라는 별명을 갖고 있기도 했으나 이번 비디오로 큰 타격을 받게 됐다.

방송국측은 "여고생 소녀 방 아인의 학교 및 일상 생활과 고민, 욕구 등을 시트콤으로 만든 '방 아인의 일기'는 특히 링의 청순미로 인해 여고생들은 물론 대학생 일반인에게까지 인기를 모아왔는데 이번 스캔들로 인해 더 이상 인기를 기대할 수 없게 돼 방송을 중단하게 됐다"고 입장을 밝혔다.

한편, 링은 이번사태와 관련해 매스컴과의 인터뷰에서 "나는 자살하지 않았다. 나는 학교에도 나가고 친구들과 사귀고 있으며 모든 생활을 정상적으로 할 것"이라고 당당한 입장을 보이고 있다.

[디지털뉴스부]

galaxy0807
17-10-2007, 05:22 PM
Vụ này khủng quá nhỉ, đến các loại lá cải của Hàn cũng đã bắt đầunhảy vào cuộc. Vậy mới biết, tầm của em thuỳ linh cũng ghê thật đấy, nhưng vẫn chưa ra khỏi chữ S. Chưa thể bịt miệng được các báo bên xứ KIMchi . có lẽ thời gian tới em sẽ tìm 1 đại gia hàn chăng:30:

Tsunami
17-10-2007, 05:34 PM
Mấy ngày gần đây, dư luận quần chúng rất bức xúc trước việc một đoạn phim video- clip ghi hình cảnh “quan hệ tình cảm” của nữ diễn viên chính trong loạt phim nhiều tập của truyền hình Việt Nam dành cho tuổi teen bị phát tán rộng rãi trên mạng Internet.

Ngày 16-10, Công an Hà Nội đã quyết định vào cuộc để điều tra, xem xét về nội dung vụ việc. Theo đó, Công an thành phố Hà Nội đã giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương tập trung thu thập các chứng cứ, lời khai cần thiết xung quanh việc “chủ ý” tung đoạn phim nói trên lên mạng Internet.

Cơ quan điều tra sẽ xem xét một cách thận trọng để đánh giá có dấu hiệu của tội phạm hình sự về hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ không nguồn gốc của đoạn phim bị phát tán... Qua quá trình điều tra, nếu xét thấy có đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm, cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Bình Luận của Max: chả hiểu CA Hà Nội sẽ tính sao nếu như thủ phạm là Việt Dart (cậu này là con trai của đương kim Giám Đốc CA Hà Nội). Sắp có trò vui để xem rồi...:16:

Các bạn lưu ý cu cậu Việt không phải là con của chú Nguyễn Đức Nhanh vì cậu này họ Vũ . Con ai thì chúng ta cũng chưa biết . Tuy nhiên , sự kiện này là tiếng chuông kêu rất to báo động cho các ông bố bà mẹ về cách thức giáo dục con cái mình . Đặc biệt, với những lãnh đạo , chính khách , cần lưu ý là con cái của họ rất dễ bị sa ngã , cám dỗ bởi chính những kẻ luôn vây quanh gia đình họ , trong đó có khi có cả những tên gián điệp nước ngòai . Chúng tác động đến họ qua những đứa trẻ ham vui hay những bà vợ tham tiền.

Để trả lời các bài bình loạn trên của các bác. Xin trích đoạn này từ blog của Quách Đại Ca's Blog:

VietDart Update

(tổng hợp và ảnh từ blog QuachDaiCa từ rất nhiều nguồn khác nhau)

1. Đồng chí Viet Dart - nam tài tử trong film Vàng Anh xxx - là Admin của trang http://www.gal****.vn . Học sinh trường THPT Kim Liên, sang Mỹ theo chương trình Giao lưu văn hóa và đang học ở University of Nebraska at Omaha. Nhờ giàu và đẹp trai nên đã cưa đổ và đã have sex với nhiều em gái. Anh hay chơi cả hội diễn viên NKVA, dân chơi Hà Thành, dân chơi VN tại University of Nebraska, và cả mấy em gái của Họa Mi nữa.

Đồng chí có tên khắc trên bia mộ là Vũ Hoàng Việt.

* Tên thật : Vũ Hoàng Việt
* Sinh ngày: 27/09/1987
* Phone: 73226xx
* Mobile : 0912321xxx
* Email: dartn1987@yahoo.com
* ĐC : 25/26 Trần Quí Cáp

Sau một hồi lục lọi tư liệu bên phía ngành cảnh sát em chỉ biết có 1 bác là Thượng tá Vũ Hoàng Kiên là Trưởng phòng cảnh sát điều tra (PC16) của công an Hà Nội. Bác Kiên cũng có 1 con trai đang học ở Mỹ, không hiểu có phải tên Việt hay không. (Có lẽ là đúng chứ chẳng lẽ em lại nhầm!)

Bác Kiên là cánh tay phải của bác Nguyễn Đức Nhanh, vì bác Nhanh xuất thân từ phòng CSĐT PC16. Hai anh em bác Nhanh, Kiên đã đồng cam cộng khổ từ thời còn là lính trơn, đi lên tổ trưởng - tổ phó rồi trưởng phòng - phó phòng... giờ là giám đốc/chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra.

Bác Kiên nổi danh từ vụ đâm xe chết người ở Láng Hóa Lạc. Trong vụ này, bác ý đã giả mạo hồ sơ, cố tình điều tra cẩu thả một cách cực kỳ buồn cười, để bao che cho cậu Quân (con trai đồng chí Phạm Sơn ở phòng CSGT CAHN, cháu đồng chí Phạm Chuyên giám đốc cũ). Kết cục là bác Kiên bị Bộ công an kỷ luật cực kỳ nghiêm khắc là cảnh cáo.

Thế nên đồng chí là một trong nhưng đại thiếu gia tiền tiêu ko hết, gái ném qua cửa sổ vèo vèo như ném rác. Ra đường cứ thấy gái xinh nhổ một bãi nước bọt thế nào cũng trúng hàng của bạn Viet Dart.


Và update thêm thông tin:

Trích từ bài viết của zimzim tại website **viet.vn

Trái với hầu hết nhận định của các bạn, sau khi xem xong video clip thứ hai, mình lại thấy một âm mưu.

TL “make love” trong tình trạng không thoải mái vì lạ lẫm với cách hành xử của Viet Dart. Ngoài ra, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy TL cũng “rất cáo” khi cầm điện thoại quay kỹ mặt Viet Dart nhằm tăng tính “bảo mật” cho clip. Điều này sẽ giúp ích Linh chăng?

Theo mình, người tung clip đã tính toán khá kỹ đường đi nước bước của TL và đã tung ra bản full để đánh gục cô bé.

Xâu chuỗi diễn biến:

1 - Clip 5′ xuất hiện -> dư luận xôn xao.
2 - Báo chí ưu ái, VTV trình chiếu vở hài kịch -> dư luận phẫn nộ. Hình tượng TL đã sụp đổ đến 0.
3 - Đoạn clip 16′ -> dư luận phẫn nộ đến tột cùng và xếp TL vào hạng… cave theo đúng ý đồ của “kẻ giấu mặt”.

“Hắn” tung clip không tiếng là để gây sự tò mò nhằm kéo dài “thời gian sống” của câu chuyện. Mục đích là đẩy TL đến con đường cùng.

Dường như tất cả chỉ là trò chơi của “kẻ giấu mặt” và TL. Trong đó, truyền thông và báo chí là “vũ khí” của TL, còn “dư luận” là “vũ khí” của “kẻ giấu mặt”.

Trong trò chơi này, TL cho thấy cô còn rất non.

1 - Với thái độ điềm tĩnh của mình, TL muốn cho “hắn” thấy rằng cô vẫn mạnh mẽ.
2 - Với sự ưu ái của báo chí và vở hài kịch trên VTV, TL muốn cho kẻ tung clip thấy: “tao được bảo vệ mạnh lắm, mày không làm gì được tao đâu”.

Kết quả như thế nào thì mọi người đã biết, “cô bé” đã bị dư luận, blogger đánh tơi bời. Mọi người, báo đài, dù không lên tiếng nhưng cũng đã có cái nhìn rất khác đối với TL. Mình cá là nội bộ báo - đài cũng “lục đục” vì chuyện này.

“Đi đêm có ngày gặp ma”. Linh đã, đang và sẽ trả giá cho chuyện này. Linh xứng đáng bị trừng phạt nhưng cũng không nên đẩy cô bé đến đường cùng.

Tuy nhiên, “kẻ giấu mặt” vẫn bình an vô sự…. Thật kinh tởm!

Phản hồi của mọi người sau khi đọc comment này:

Hòan tòan đồng ý với Zimzim.

Một ai đó đã gây sức ép với Linh (Linh biết trước), không được thì tung ra phần rút gọn có tiếng, sau đó đợi cho dư luận để ý rồi tung ra phần 2 để Linh gục luôn. Chỉ có giả thiết này có lý. Thay vì trút cơn giận vào 2 “diễn viên”, mọi người nên dốc sức tìm thử ai đang chơi trò bệnh họan này.

galaxy0807
17-10-2007, 06:37 PM
nói chung đến thời điểm này vụ vàng anh đã tốn không biết bao giấy mực báo chí, thời giờ vàng bạc của bao nhiêu người, không ngoại trừ anh em bên Korea. 1 ngày check báo chí forum không biết baonhiêu lần. Đúng là rách việc thật.
thêm vài ý kiến
1. Trước vụ này, TL đúng là 1 cô gái ăn chơi có tiếng ở đất Hà thành. bạn bè toàn các hot boy, bot girl, các trung, đại thiếu gia tiêu tiền như ném qua cửa sổ. các trò đú đởn không gi không qua. Nói đến việc này mới thấy thật vọng về sự giả tạo trắng trợn của TL, vì trên các phuwong tiện truyền thông, khi được phỏng vấn, cô ta luôn thể hiện mình vẫn còn là cô bé mộng mơ,"chưa muốn dính vào yêu đương", tập trung học hành trước mắt làm vui lòng mẹ cha. ôi chao... buồn thật.. đúng em là 1 diện viên rất tài năng, hoặc giả em đi làm tình báo cũng được, vì cả 2 nghề này đều đòi hỏi người ta phải sống theo kiểu "đa nhân cách". tức là khi cần tôi sẽ là vàng anh đáng yêu, tài giỏi, trong sáng, đầy ước mơ... còn sau hậu trường, "em sẽ trở về đúng nghĩa trái tim em" là 1 TL thực sự, như mọi người đã quá rõ.
2. Sự việc vửa qua là 1 đòn chí mạng, giáng thẳng vào tương lai sự nghiệp của TL.1 cuốn phim bất ngờ được tung lên mạng, rồi tiếp tục cuốn thứ 2, còn chi tiết hơn. mình thấy 1 điều rất lạ là bà con có vẻ phản ứng gay gắt hơn sau khi xem xong bản 2. vì thấy cô ta chuyên nghiệp quá, sành điệu quá trong việc đó, và như vậy hình ảnh Tl đã xấu, lại càngt tồi tệ hơn. Lạ nhỉ, 1 người giỏi trong việc đó thì ắt phải là người xấu hay sao, hoặc 1 người tốt thì không thể biết hết các trò quái chiêu trong phòng the như vậy . đã trong hoàn cảnh đó, ai cũng như ai thôi, thời nào cũng vậy cả thôi. chonên đưng thấy cô ta chuyên nghiệp, mà mọi người cacngf lên án. hihi.trong các bác có nhiều người còn hơn....:D
3. Vụ việc này xảy ra trong thời điểm mà mạng blog đã đang trở thành 1 sức mạnh mà bào chí truyền thông chính thống phải kiềng nể, vì sức lan toả jkhủng khiếp. Nhữngngày này, sự trừng phạt của dư luận đối với cô vàng anh chắc cũng không thể hơn được nữa. Nhưng kẻ phạm tội hình sự, còn có khả năg được giảm án, xã hội luôn mở rộng vòng tay đón những người đã llỗi lầm biết quay trở lại. Còn hơn đẩy họ vào đường cũng, hộó thể làm những việc còn tồi tệ hơn. vàng anh chịu đựng như vậy cũng đủ rồi, cô ta xứng đáng bị như vậy. nhưng sau cùng, cũng cần cho co ta 1 con đường làm lại chứ các bác. côta còn quá trẻ, chưa đủ chiní chắn, sai lầm cũng là dễ hiểu.
nên thiết nghĩ, mình cũng không lên án cố ta nữa làm gì
4. tất nhiên vụ này không đơn giản, vàng anh chỉ là 1 người xui xẻo, so với đám bạn ăn chơi. đằng sau còn rất nhiều điều cần làm rõ, liên quan tới cả 1 số các đại gia,,,, Điều này thì nên được tiêé tục.

canhvacbay
17-10-2007, 10:34 PM
mình thấy 1 điều rất lạ là bà con có vẻ phản ứng gay gắt hơn sau khi xem xong bản 2.


Không có gì lạ cả , đó là nhờ VTV thôi chứ bản full hay bản 5 phút cũng đến thế là cùng rồi :38:

billy
17-10-2007, 10:35 PM
Bài này chẳng qua thú hút sự chú ý của nhiều người là vì có gái , sex và chính trị thế thôi :D

canhvacbay
17-10-2007, 10:53 PM
VTV còn dùng chiêu đó nữa mà bác :D :D

Max
18-10-2007, 09:23 AM
Theo lời 2 bác thì Max nghĩ VTV sắp làm theo 1 cái talk show về Việt Dart để xin lỗi khán giả nữa quá....mà bảo đảm nhiều người xem. Chưa biết có phải Việt Dart tung cái clip ra hay không nhưng cứ mời đã...bảo đảm số người xem chương trình sẽ phá kỷ lục buổi talk show vừa rồi. Nhưng sau đó thì...có trời mới biết:30:

hanquocngaynay
18-10-2007, 09:44 AM
hanquocngaynay hay vào diễn đàn VSAK thấy chủ đề hot qua nên vào xem...thấy các bạn bình luận nhiều theo nhiều hướng khác nhau quá. Suy cho cùng cái gì đến sẽ đến và đi sẽ đi, nên chúng ta cũng nên rộng lượng; trong vấn đề này bảo ai là nạn nhận và ai là....cũng thật khó nói. Âu cũng là sự bồng bột của các bạn trẻ để rồi trả giá bằng cả sự nghiệp...

Mình cũng xin thêm một ý nữa có thể các bạn đã biết: Dart-Nam "cậu bé" trong đoạn film với Thùy Linh có phụ thân thân là bác: Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc công an thành phố Hà Nội (theo nguồn tin từ: http://www.topix.com/forum/world/vietnam/TFPH51B0PCMG96D9C). Nên Dart-Nam là 1 thiếu gia tiêu tiền không hết, nhiều bạn trẻ hiện nay thích của cải vật chất, cuộc sống đầy đủ... để đua với bạn bè. Tất nhiên Thùy Linh cũng không nằm ngoài danh sách này.

Thùy Linh cũng đã xác nhận Viet Dart là người yêu của cô ấy từ năm 2005 rồi sau đó chia tay. Sau đó yêu Khải Anh con ông Khải Hùng- Giám đốc hãng phim truyền hình Việt Nam, người phụ trách chính Nhật Kí Vàng Anh trên VTV3. Do đó, Thùy Linh được quyền ưu tiên đóng vai Vàng Anh...rồi sự nghiệp lên như diều gặp gió...thế là sự việc gì xảy ra đã xảy ra. Ngoài ra Thùy Linh còn....s...p với con trai ông tổng VP-Bank...

Đây cũng là hệ quả của cuộc sống buông thả, thiếu sự giáo dục chính thống ... cái mà mọi người đồn thổi, đánh giá là giỏi, xinh chỉ là vẻ bề ngoài còn "bản chất của sự vật và hiện tượng" bên trong thì hoàn toàn khác biệt... Than thay....âuuuuuuuuuu cũng là sự đời.

mun18
18-10-2007, 10:45 AM
TP- CA TP Hà Nội vừa giao Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) vào cuộc xác minh, điều tra việc đoạn băng riêng tư của Hoàng Thùy Linh - nữ diễn viên thủ vai Vàng Anh và bạn trai bị phát tán trên mạng internet.

Hiện PC14 đang phối hợp với một số đơn vị trong ngành CA và CNTT, nhằm tìm ra ai là người đã chủ ý phát tán đoạn băng trên.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan công an đã xác định được danh tính đối tượng đã phát tán đoạn video clip lên mạng Internet. Đối tượng này đang làm việc cho một doanh nghiệp cung cấp thông tin di động. Đây không phải do bạn trai cũ của Thùy Linh phát tán lên mạng như dư luận nghi ngờ.

Theo luật sư Phạm Thanh Bình (Văn phòng Luật sư Hồng Hà) thì hành vi phát tán clip nói trên sẽ bị xử lý về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo quy định tại Điều 253 Bộ luật Hình sự vì người đó có hành vi “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” cho nhiều người.

Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

1.Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi truỵ, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hóa phẩm đồi truỵ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:
2.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 đến 10 năm:
a)Có tổ chức;
b)Vật phạm pháp có số lượng rất lớn;
c)Đối với người chưa thành niên;
d)Gây hậu quả nghiêm trọng;
đ)Tái phạm nguy hiểm.
3.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm:
a)Vật phạm pháp có số lượng đặc biệt lớn.
b)Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.
4.Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Tổng hợp từ Tiền phong, SGGP

runkim
18-10-2007, 04:47 PM
Mình cũng xin thêm một ý nữa có thể các bạn đã biết: Dart-Nam "cậu bé" trong đoạn film với Thùy Linh có phụ thân thân là ông: Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc công an thành phố Hà Nội. Nên Dart-Nam là 1 thiếu gia tiêu tiền không hết, nhiều bạn trẻ hiện nay thích của cải vật chất, cuộc sống đầy đủ... để đua với bạn bè. Tất nhiên Thùy Linh cũng không nằm ngoài danh sách này.


Bây giờ là mấy giờ rồi mà ông hanquocngaynay còn tung cái tin nhảm này. Vũ Hoàng Việt là con Nguyễn Đức Nhanh, hơ hơ, con cùng mẹ khác cha à

Masha
18-10-2007, 05:13 PM
Trích: http://vsak.vn/vn/forum/Kool/misc/quotes/quot-top-right.gif
http://vsak.vn/vn/forum/Kool/misc/quotes/quot-by-left.gif Nguyên văn bởi blogger basana http://vsak.vn/vn/forum/Kool/misc/quotes/quot-by-right.gif
http://vsak.vn/vn/forum/Kool/misc/quotes/quot-top-right-10.gifThấy mọi người còn đang bàn tán về việc chú thợ sửa đt ở phố BT đã tung cái video này. (chả đứa nào ngu đến mức đem máy đt ra sửa mà còn để phim của mình trong máy, với lại cái bọn nhà giầu toàn dùng máy xịn, đời mới nhất, 2-3 tháng thay một đứa thì chẳng có việc hỏng.)

Hic, mấy cái kia em không bàn luận, em chỉ mạn fép nói rằng - sự thật về việc phải mang điện thoại đi sửa là có thật(do vô tình bị người trong êkip làm ướt máy - cái này là thông tin do người nhà làm trong êkip NKVA kể lại đấy ạ!) - và nhà em Vàng Anh Thuỳ Linh này cũng chẳng phải gái nhà giầu - chỉ là ham chơi đua đòi đú đởn và quen xài tiền đại gia thôi ạ!
Thứ hai là cái kịch của chương trình CHIA TAY CHIA CHÂN - người nhà của em(chứng kiến và làm trong êkip) đã phải thốt lên : CON NÀY TRƠ!
Thế thôi và các bác tự oánh giá ạ!

Tsunami
19-10-2007, 01:58 AM
Update thêm:

Ngay sau buổi diễn trò trên sóng truyền hình toàn quốc với hàng lit nuớc mắt và 6 đúp quay tối ngày 15-10, ĐTH và Vàng Anh đã thật sự gây 1 làn sóng phẫn nộ. Đây là 1 trong những offline đuợc gửi rộng rãi trên YM: “53 công nhân tử nạn trong vụ sập cầu Cần Thơ liệu có khỏi chạnh lòng với cô bé Vàng Anh khi họ ko đc VTV tổ chức 1 buỗi lễ tưởng nhớ nào trong khi Vàng Anh chia tay khán giả cả nước thật đình đám (diễn đi diễn lại 6 lần mới đạt). Pó tay nhà đài rồi, lá cải Việt Nam, các nạn nhân ơi tớ thật đau xót và chạnh lòng”. Có lẽ tôi ko cần phải nói thêm điều gì vì báo chí, dư luận và nguời dân đã nói hộ chúng ta. 1 show diễn quá nhạt và hoàn toàn ko đạt yêu cầu. Có chăng chỉ qua mắt đuợc những nguời quá yếu đuối dễ thuơng cảm và bọn trẻ con. Dù gì thì cũng tốn mất bao nhiêu nuớc bắt bạn Vàng Anh cao quý của chúng ta mà. Chỉ có 1 từ để diễn tả: THỐI. Thối ko ngửi nổi. Thối từ những câu trả lời phỏng vấn, những giọt nứoc mắt (cá sấu), những lời thông cảm, động viên, ủng hộ của MC và đạo diễn đến tận màn khóc lóc cuối cùng. Quá sức chuớng mắt. ĐẠO ĐỨC GIẢ. Khi nghe MC Thảo Vân nói những lời động viên, mong mọi người hãy để cô bé bình tĩnh lại thì tôi còn cảm thấy nực cuời hơn cả khi chị dẫn chuơng trình Gala Cuời truớc đây. Còn khi nghe Vàng Anh yêu mến của chúng ta khóc lóc trình bày “Xin mọi nguời hãy để cho em đuợc sống đúng với tuổi của mình” thì thật sự tôi muốn đi... toilet (Nói 1 cách lịch sự!). 1 màn diễn quá tồi! Bởi vì ngay sau đấy thôi thì cô nàng lại có thể tung tăng đi chơi, hát karaoke 1 cách vui vẻ nhất. Tôi ko hiểu cô nàng lấy đâu ra nứoc mắt mà dàn dụa thế. Đúng là diễn viên chuyên nghiệp có khác! Sau buổi trình diễn suớt mướt ấy, tôi thật sự nể phục cô nàng. Ô kìa nói thật đấy, ko đùa đâu. Tôi đang tự hỏi da mặt cô dày mấy tấc để có thể nhận lời tham gia 1 buổi trình diễn phô truơng và vô duyên nhất trong lịch sử VTV sau sự vụ xảy ra cách đấy có 3,4 ngày. Chia tay gì ko biết? Chia tay 1 thần tuợng sụp đổ và chào đón 1 nhân tài mới trong 1 “lĩnh vực khác” à? Nực cuời!

Bản thân tôi thì nghĩ rằng, mấy ông đạo diễn hay VTV, ĐTH cũng chỉ muốn cứu vớt lại chút danh tiếng của bộ phim thôi. Ai bảo rầm rộ cho lắm vào, quảng cáo cho nhiều vào, tạo thành thuơng hiệu trong giới học sinh, sinh viên, để rồi bây giờ xảy ra sự việc (Mà tất cả ekip cũng chả ai ngờ đuợc là chỉ do 1 cô diễn viên “trót nghịch dại”) thì trở tay ko kịp. Nguời nguời phản đối, nhà nhà phản đối, bêu riếu, chế nhạo. Dù sao NKVA đã từng là miếng mồi béo bở của ĐTH mà. Ai ngờ đâu càng làm thế thì càng gây ra phản cảm. Bây giờ đến báo chí cũng chẳng dám bênh vực, người dân thì quay lưng, cuời khẩy. Tính đi tính lại, trăm sự cũng chỉ tại bạn Vàng Anh yêu mến của chúng ta. Bạn thật tuyệt vời, làm cho cả nước phải chấn động.http://c30.statcounter.com/2845086/0/f948173b/0/

Nói đến chuyện cả nuớc chấn động chắc phải nhắc đến thông tin “Thông báo khẩn của Bộ giáo dục gửi tới toàn bộ các trường tiểu học: Do ảnh hưởng của vụ "Vàng Anh" nên chỉ thị cho các trường thay đổi cốt truyện Tấm Cám: Từ "Tấm chết đi biến thành chim Vàng Anh" đổi thành "Tấm chết đi biến thành chim Vành Khuyên" để tránh mang lại những ảnh hưởng tiêu cực tới học sinh! Bộ trưởng : XXX đã ký!” Làm thay đổi cả truyện cổ tích. Bạn thật là **. Cái nhục này ko phải là cái nhục của 1 mình cô nàng (mà tôi ko biết cô nàng có tự cảm thấy nhục hay ko) mà đã thành Quốc nhục. Bây giờ ra đuờng, ai tên là Vàng Anh, hay Thuỳ Linh, chắc cũng cảm thấy bị sỉ nhục lắm, trở thành bad name rồi. Thậm chí Vàng Anh bây giờ đựoc sự dụng như tiếng lóng, để ám chỉ những việc abc abc. Ví dụ “Anh với em sang Gia Lâm vàng anh tí đi” thì tức là “Em QHTD với anh đi”. Đấy đại loại thế. Còn bài hát học trò vui tuơi trong sáng đuợc bao nhiêu ca sĩ trình bày trong NKVA thì đuợc xuyên tạc rất vần “Áo trắng em..lên giường”. Việt Nam chúng ta, ngôn ngữ thật phong phú. Bravo!

Lại nói đến cái màn khóc lóc cuối cùng trong show Vàng Anh và những nguời bạn hôm truớc. Tôi cũng cảm thấy tội nghiệp những cô cậu bạn diễn cùng Vàng Anh yêu mến quá. Chưong trình phải quay đi quay lại đến 6,7 đúp thì có lẽ cũng tại các cô cậu đấy ko thể rặn nổi ra 1 giọt nuớc mắt thông cảm hay thuơng xót cho Vàng Anh của chúng ta. Có khi trong lòng cũng thù bạn ý bỏ mẹ nhưng truớc máy quay thì phải làm tròn trách nhiệm 1 nguời diễn viên của mình chứ. Sao ko cay đuợc khi mà chỉ vì 1 mình cô nàng mà toàn bộ ekip phải nghỉ, từ nay đừng có Vàng Anh gì hết nữa, rồi những tập phim đã quay coi như vứt đi, đã thế còn bị mang tiếng lây, ra đuờng bọn nó chỉ chỏ, đấy đấy, cái bọn Vàng Anh đấy. Nhục chưa? 1 mình cô nàng làm ảnh hưỏng danh tiếng đến bao nhiêu hot boi, hot girl, hay hót rác, hót c.. gì ko nữa ko biết. Nhưng tôi biết chắc rằng, các bạn đấy sau vụ này chắc thù cô nàng đến già!

Tất nhiên trong công chúng, có ngưòi phỉ nhổ vào mặt Vàng Anh như chúng ta thì cũng có nguời bênh vực. Nhưng sau màn trình diễn suớt muớt ấy thì số luợng phải giảm đi đến 1 nửa. Và cay hơn là ngay sau show diễn kệch cỡm đấy thì đoạn full clip dài hơn 16p của cô nàng lại đuợc tung nốt lên mạng. Ngay khi đoạn clip đầu tiên dài 5p đuợc tung lên mạng, tôi có 2 suy nghĩ. Thứ nhất, sau bộ mặt trơ tráo mà cô nàng thể hiện và sự ủng hộ nhiệt tình của dư luận. tôi ko khỏi nghi ngờ hay là cô nàng tự mình tung video clip đó lên để đánh bóng tên tuổi? Còn nếu ko phải thì chỉ còn truờng hợp thứ 2 là có ai đó cố tình chơi cô nàng, post 1 đoạn rõ mặt nhất lên và chờ xem phản ứng của dân chúng và dư luận, để cô nàng có bịt miệng báo chí hay làm cách nào thì làm hết, vừa tốn tiền, vừa tốn công sức, sau đó mới tiếp tục tung lên 1 đoạn đầy đủ nhất. Như vậy, bao nhiêu công lao trứoc đó đều đổ ra sông ra biển hết. Mọi chuyện đều ko nằm ngoài dự đoán của tôi. Ngay sau show diễn mùi mẫn đầy nuớc mắt kia, đêm hôm đó cư dân mạng đã truyền nhau link down bản full clip (và phải nói là, bản full clip này...quá sức tưởng tượng của tôi). Thật thâm độc nhưng cũng nhờ đó mà đa số nguời dân đều biết đuợc rõ ràng sự thật và bộ mặt đằng sau của cô nàng xinh đẹp này.

Ko chỉ có lớp trẻ chúng ta quan tâm và lên án cô nàng, đối với những nguời lớn tuổi, họ càng phản đối dữ dội hơn chúng ta. 1 lần vào trường học, tôi có nghe các giáo viên nói chuyện với nhau, lắc đầu ngán ngẩm “Chuyện này phải xử lý thật nghiêm trọng mới đúng, càng bao che, biện hộ, thanh minh cho nó, bọn trẻ bây giờ càng đựoc nuớc lấn tới. 19 tuổi còn bé bỏng dại dột gì nữa mà bênh vực. Chẳng hiểu báo chí với ĐTH làm việc như thế nào nữa”. Ngoài ra còn bao nhiêu phụ huynh viết thư đến phản đối việc ngừng phát sóng NKVA. Tôi đọc đuợc comment của 1 bạn, nghe thật đáng lo ngại

“Thật ra hôm đầu tiên nghe chuyện này , tôi cũng chả quan tâm lắm . Cũng tò mò down về coi xem ng nổi tiếng thế nào , tuổi tôi thì cũng chẳng để ý mấy chuyện show biz xitin làm gì . Nhưng ....
Tôi bắt đầu lo lắng khi ...
Tôi có 2 đứa em , 1 đứa em gái lớp 6 và 1 đứa em trai lớp 11 .. chúng nó thần tượng Vàng Anh , có tháng chúng tiêu hết mấy trăm nghìn tiền điện thoại của bố mẹ vào trò nhắn tin cho Vàng Anh , tôi cũng bùn cười khi thấy chúng nó ngây thơ và trẻ con .Sau hôm chuyện TL xảy ra , chúng chat với tôi và bảo :" Anh ơi! có phim sex của chị Vàng Anh ko ?" tôi giật mình, thôi chết. Tôi bảo có dẹp đi ko, mách bố mẹ bây giờ. Nó bảo: "vậy thôi để em lên mạng search " Tôi cũng chẳng biết nói gì hơn ...
Cái lo ở đây, VA đang là đại diện, là thần tượng của giới trẻ 9x, nhà giàu, học giỏi, ngoan hiền (trên phim). Khi xảy ra chuyện, báo chí lại bảo chuyện như vậy cũng là bthường , phải chăng báo chí đã đồng ý với giới trẻ VN bây giờ là " QHTD cũng là chuyện thường ấy mừ , các cháu cứ thoải mái!" Liệu các ban trẻ 9x đã đủ kiến thức để tiếp nhận, và phân biệt phải trái đúng sai ko ?
Câu trả lời thế nào đây ..
Âu cũng chỉ là các câu trả lời từ comment , từ những diễn đàn không chính thức , có báo chí nào nói thẳng và nói thật không ...Đừng vì một cá nhân mà hủy hoại tư tưởng của cả một lớp trẻ phía trước ...Văn hóa thuần phong mỹ tục người Việt để đâu hết rồi các bác báo ơi ... >.< “

Đúng thật. chưa bao giờ vấn đề sex lại đuợc nguời dân chúng ta bàn luận công khai đến như vậy. Thật ra chuyện như thế này, có nói nữa, và nói mãi cũng chả giải quyết đuợc vấn đề gì. Thôi thì xin có đôi lời nhận xét cuối cùng, góp vui cùng cả nhà. Bản thân tôi thì nghĩ nó cũng chả là cái gì để bao nhiêu nguời phải tôn công tốn sức, thừa nuớc bọt mà nói về nó. Coi như mình bố thí cho nó chút vị tha, khỏi nhắc đến nữa. Cái gì thì nó cũng bị bóc mẽ hết cho tất cả dân tình xem rồi. Ko phải chỉ 1 mình blog của tôi. Còn rất nhiều rất nhiều blog khác nữa bàn luận. Nhưng nói dài, nói dai thành nói dại. Chuyện chỉ có thế, càng nói sẽ càng nhàm, lại bị lan man, ảnh huởng sang những vấn đề khác. Khi nào có vụ gì mới, chúng ta sẽ lại tiếp tục bàn luận.


CA HN vào cuộc (http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=98837&ChannelID=2)

Báo Tiền Phong.

Ngày 16/10, Công an Hà Nội đã quyết định vào cuộc để điều tra, xem xét về nội dung vụ đoạn phim sex của nữ diễn viên trong "Nhật kí Vàng Anh" bị phát tán trên mạng. Theo đó, Công an thành phố Hà Nội đã giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương tập trung thu thập các chứng cứ, lời khai cần thiết xung quanh việc “chủ ý” tung đoạn phim nói trên lên mạng Internet.

Cơ quan điều tra sẽ xem xét một cách thận trọng để đánh giá có dấu hiệu của tội phạm hình sự về hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy. Nếu xét thấy có đủ các yếu tố cấu thành tội phạm, cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ.Một comment của 1 blogger khác:


Không thích thú lắm nhưng viết vài dòng:
1. Bản full quay có chủ đích và TL hình như ko quen lắm với kiểu đó ( kiểu bị quay chứ ko phải đạo đức nghề nghiệp)
2. Việt cố tình có những hành động tương đối phũ như để khẳng định chủ quyền.
3.Tại sao bản full 16 phút không có tiếng?
- 1st: Lời thoại đoạn cuối (giằng giật máy quay) ko có lợi cho Việt.
- 2nd: Ra tiếp bản nữa với độ dã man hơn nhiều.
4.Nghe nói đôi này chia tay tại sao quay lại và chấp nhận thế ?
- 1st: chắc bạn Việt đã nắm được đũng q**** *** của em TL rồi
- 2nd: Em này trót làm cave thật ( tình huống này theo tôi là hiếm).
5. Có thể trước khi thành idol em này ăn chơi trác táng, giờ nổi tiếng muốn xa lánh các đại thiếu gia ngày xưa nên các đại thiếu gia (các chứ ko hẳn chỉ 1 mình Việt) lên kế hoạch đồ sát như vậy.
6. Còn đừng trách VTV nhiều, chúng nó vốn ngu lắm và trong lúc ma chê cưới trách như vậy mong bạn bè gần xa, bà con khối phố thông cảm thôi.

Kết luận người viết: Hâm mộ TL tươi trẻ trên HuGo ( not VA) nhưng cũng không bênh vực gì, chuyện đã xảy ra rồi cũng nên để cho em ý yên thân.

Lời khuyên cho TL ( nếu em có đọc http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/1.gif): Nếu thông minh và có thực lực em nên ra nước ngoài xây cuộc đời mới mà sẽ chẳng cần ai thương hại cả. Sang đó xâm nhập Hollywood ý http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/4.gif. Tuy nhân phẩm của em không thể so sánh với nhân phẩm của Thư Kỳ nhưng nhìn đó làm tấm gương mà phấn đấu. Chúc em may mắn!

Và tin từ các chú công an::100: :50:


Đã xác định đối tượng phát tán clip cảnh phòng the của Thùy Linh (http://www.sggp.org.vn/anninhtrattu/2007/10/126037/)

SGGP:: Cập nhật ngày 18/10/2007 lúc 02:17'(GMT+7)

Lực lượng công an vừa phối hợp tiến hành xác minh về vụ việc phát tán đoạn video clip quay cảnh phòng the của Hoàng Thùy Linh, nhân vật chính trong chương trình Nhật ký Vàng Anh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan công an đã xác định được danh tính đối tượng đã phát tán đoạn video clip lên mạng Internet. Đối tượng này đang làm việc cho một doanh nghiệp cung cấp thông tin di động. Đây không phải do bạn trai cũ của Thùy Linh phát tán lên mạng như dư luận nghi ngờ.
Theo luật sư Phạm Thanh Bình (Văn phòng Luật sư Hồng Hà) thì hành vi phát tán clip nói trên sẽ bị xử lý về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo quy định tại Điều 253 Bộ luật Hình sự vì người đó có hành vi “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” cho nhiều người.

Kết thúc là vụ việc đã được ghi lên Wikipedia

NKVA và scandal Thùy Linh lên Wikipedia

Bản tiếng Anh (http://en.wikipedia.org/wiki/The_Yellow_Bird%27s_diary), khá sơ sài.
Bản tiếng Việt (http://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%E1%BA%ADt_k%C3%BD_v%C3%A0ng_anh), chi tiết hơn. Như admin thừa nhận, bản tiếng Việt cũng đang bị tràn ngập bởi các lời lẽ tranh cãi xung quanh sự việc và admin đang phải làm việc rất vất vả để giữ cho Wiki Việt có tính khách quan.Tin cuối trong ngày:

Clip nhạc hài tự chế nhân scandal Thuỳ Linh của SingerPangCheo (em họ Bằng Kiều) trở thành Hit of the Day của YouTube, đoạt một loạt giải quan trọng nhất: Top View Today, Top View Today, Top View This Week, Top Linked, Top Favorites, Top Music View Today sánh ngang với các clip ca nhạc chuyên nghiệp mới ra lò của bọn Tây bọn Mỹ giàu có.

Link xem và download đây (http://www.megavideo.com/?v=4XTQBSK6).
Link download nữa đây (http://www.megaupload.com/?d=41K00Y2N).


2mIq8NmHqYs

tomorrow
19-10-2007, 09:49 AM
:30: Đề nghị các pác, các cô, các chú, các anh, các chị, các em khi post bài lấy của người khác thì trích nguồn hộ cái, mới xem lướt qua thấy nhiều văn sĩ lấy từ blog người khác post vào đây nhưng lại tôi nhận định thế này thế kia, nghe đuối quá!
Các vị đang học tận bên Hàn xẻng, cũng chả có vị nào là dân chơi sao biết đc những việc đó mà tán phét khi ko phải do mình viết ra!

TranChungNgoc
19-10-2007, 11:27 AM
Trong chương trình của VTV3 , Vàng Anh "có lỗi chứ không có tội" . Vậy theo một số ý kiến vỉa hè, thì kẻ upload video sex lên mạng "có tội chứ không có lỗi".

Hóa ra là tội và lỗi - kẻ có người không . (trích một diễn đàn không thể nêu tên :D )

TranChungNgoc
19-10-2007, 11:29 AM
Cám ơn Kool , vừa tìm thấy trong cái link gốc youtube, Pằng Chéo mới gửi một bài nữa , lời nhạc chế tiếng Anh dựa trên My Way , nghe rất khá :

http://www.megavideo.com/?v=TF8ESZ99


Xin được góp vui với vở Gala Cười VTV3 chia tay thiên thần Vàng Anh Thùy Linh.

Download bản gốc :
http://www.megaupload.com/?d=MYA3VCGX

Dịch lời Việt :
Lời 1 : Và đây, thế là hết.
Và chúng tôi (VTV3) đối diện với sự cố của em.
Vàng Anh, chúng tôi sẽ nói rõ ràng
là chúng tôi đúng, nhất định không sai.

Chúng tôi biết họ (khán giả) đã nghĩ gì. (về phim NKVA)
Nhưng nhận tiền quá nhiều, làm sao dừng chương trình được !?
Nên chúng ta sẽ làm cách của chúng ta.

Phim của em, chúng tôi cũng xem rồi.
Xem đi xem lại, hay lắm, hơi bị được !
Ta sẽ làm theo thủ thuật nhà nghề.
Cho họ nghĩ rằng,
Em sẽ vẫn là thiên thần của chúng ta.

Con người ai chẳng có lỗi lầm.
Nên họ không dám phê phán em nữa đâu.
Thôi đứng lên đi thiên thần của chúng tôi.
Chúng ta sẽ làm cách của chúng ta.

Điệp khúc : Phải, khóc đi nào. Khóc nhiều vào.
Để làm khán giả cảm động, có thêm người ủng hộ (đồng minh).
Khi xong việc rồi, em sẽ tốt thôi.
Ta sẽ cùng đi bar, nhảy đêm nay nhé !
Hãy chơi luôn ! Sợ gì !
Và ta làm theo cách của ta.

Lời 2 : Và đây, thế là hết.
Và chúng tôi (VTV3) đối diện với sự cố của em.
Vàng Anh, chúng tôi sẽ nói rõ ràng
là chúng tôi đúng, nhất định không sai.

Cứ nghĩ là chúng ta làm mọi việc chỉ có đúng thôi.
Thì chúng ta sẽ có thể phán, không có gì xấu hổ cả.
Oh no, chúng ta không xấu hổ.
Chúng ta làm cách của chúng ta.

(phỏng theo nguyên tác "My Way" của danh ca Frank Sinatra)

Tsunami
19-10-2007, 11:53 AM
:30: Đề nghị các pác, các cô, các chú, các anh, các chị, các em khi post bài lấy của người khác thì trích nguồn hộ cái, mới xem lướt qua thấy nhiều văn sĩ lấy từ blog người khác post vào đây nhưng lại tôi nhận định thế này thế kia, nghe đuối quá!
Các vị đang học tận bên Hàn xẻng, cũng chả có vị nào là dân chơi sao biết đc những việc đó mà tán phét khi ko phải do mình viết ra!


Cậu đọc kĩ lại xem có trích nguồn không nhé. Tất cả đều được đưa vào thẻ quote và nêu đích danh nickname nào đã post, còn để nguyên bản nên trong bài đó họ xưng tôi chứ không phải tôi xưng tôi hiểu chứ? :7:

Oshin
21-10-2007, 04:03 PM
Nói nào ngay , nếu ta đổ lỗi trách nhiệm lên mấy ông lớn này quá căng thì không khéo người khác lại bắt bẻ mình là thành phần xấu , trục lợi cơ hội để "phản động" !?

Nhưng kì thực khi mình càng yêu nước bao nhiêu thì càng muốn lọai bỏ những kẻ xấu xa này ra bên ngòai bấy nhiêu. Trả lại sự trong sạch cho chính phủ cũng như góp phần xây dựng quê hương ta văn minh giàu đẹp hơn.

Giữa thời buổi vàng thau lẫn lộn này khó phân biệt những loại người này lắm.

Tsunami
22-10-2007, 01:47 AM
Hacker lên tiếng đòi công bằng, 2 website đầu tiên domain *.gov.vn và *.edu.vn đã chính thức bị deface, tiếp theo sẽ là website nào? *.vn :65:? - vsak chăng :89:? Các bạn hãy chờ xem :D

Một vài hình ảnh đầu tiên :89: tại 2 website daihocluat.edu.vn và conganphutho.gov.vn

Hacked by [Đòi Lại Công Bằng] (http://daihocluathn.edu.vn/vtv_index.html)

http://img221.imageshack.us/img221/9739/dhlst0.png

Hacked by [Đòi Lại Công Bằng] (http://conganphutho.gov.vn)

http://img215.imageshack.us/img215/3455/captbm8.png

bonus thêm 1 cái chụp toàn bộ màn hình

http://img231.imageshack.us/img231/5315/hackhf3.jpg

Max
22-10-2007, 09:15 AM
Bác Kool ở đó mà cười đi nhé...keke. VSAK mà bị hack là bác Kool lãnh đủ...:89:
Mà mọi chuyện càng lúc càng đi quá xa rồi...có bác nào biết báo chí nào đăng tin tức vụ này không nhỉ? Post lên cho bà con xem với...
Hôm qua được bác Quân gửi cho cái link "Chia sẻ với Thùy Linh remix" cười đau cả bụng...bác nào có post luôn cho bà con thưởng thức với....Max làm mất cái link rồi...hic

mun18
22-10-2007, 11:07 AM
Mình không cổ vũ hành động của TL và VTV. Nhưng thực sự kịch liệt phản đối hành động của các hackers này. Mấy website edu và gov thì có tội gì với sự kiện này chứ, sao lại đánh họ. Chẳng lẽ cứ phải dí dao vào cổ người khác để bát họ phải theo mình sao? Nếu 1 ngày VSAK mà bị hackers đánh, không những em không theo sự súi bẩy tiêu cực của Hackers, em sẽ tình nguyện hỗ trợ các bác VSAK chiến đấu đến cùng

Oshin
22-10-2007, 11:35 AM
VSAK theo dõi mảng tin này từ đầu đến cuối mà , làm gì đánh ?

Ý là còn chưa nói có nhiều ông tích cực cho quả tranh đấu "ngầm" lắm đấy :5:

quannd
22-10-2007, 11:47 AM
Mình không cổ vũ hành động của TL và VTV. Nhưng thực sự kịch liệt phản đối hành động của các hackers này. Mấy website edu và gov thì có tội gì với sự kiện này chứ, sao lại đánh họ. Chẳng lẽ cứ phải dí dao vào cổ người khác để bát họ phải theo mình sao? Nếu 1 ngày VSAK mà bị hackers đánh, không những em không theo sự súi bẩy tiêu cực của Hackers, em sẽ tình nguyện hỗ trợ các bác VSAK chiến đấu đến cùng

Chủ nghĩa khủng bố "giận cá chém thớt" hay "thừa nước đục thả câu" , nhân dịp này hack để "lướt sóng" cùng Vàng Anh .

HocHanhHocMau
22-10-2007, 03:54 PM
Bác Kool ở đó mà cười đi nhé...keke. VSAK mà bị hack là bác Kool lãnh đủ...:89:
Mà mọi chuyện càng lúc càng đi quá xa rồi...có bác nào biết báo chí nào đăng tin tức vụ này không nhỉ? Post lên cho bà con xem với...
Hôm qua được bác Quân gửi cho cái link "Chia sẻ với Thùy Linh remix" cười đau cả bụng...bác nào có post luôn cho bà con thưởng thức với....Max làm mất cái link rồi...hic

Tổng hợp các video đình đám YouTube nhờ tai tiếng của Hòang Thùy Dâm , à nhầm , Hòang Thùy Linh :D :D

Top 1 : Chia tay Vàng Anh (Pằng Chéo)

http://www.youtube.com/watch?v=DveF_tQyQmw

Top 2 : Our Way (Pằng Chéo)

http://www.youtube.com/watch?v=qKbC4wmm2ug

Top 3 : Vàng Anh remix

http://www.youtube.com/watch?v=l5x3p_dDHsg

Top 4 : Robot Đỗ Thanh Hải chia sẻ Thùy Linh (Pằng Chéo ?)

http://www.youtube.com/watch?v=TVHpPPCHoNI

ptrungthanh
22-10-2007, 04:27 PM
Tớ không thích cách mấy tay hacker tấn công các website kia với bất kỳ lý do gì. Vào mấy diễn đàn hacker, thấy mấy anh em trong đó bàn luận nhiếu cái nổ quá, tớ đưa cái link Vietnamese Students Association in Korea - TRANG CHỦ (http://www.vsak.vn) ra rồi nói, bác nào giỏi thì thử vào hack website này xem. Hack được thì mới là giỏi.:30: :19:

quannd
22-10-2007, 05:38 PM
Hacker bị một số người kích động có chủ ý . VTV3 là kênh truyền hình giải trí và phim NKVA đã được phát sóng từ lâu nay , VTV3 làm phim chia tay Vàng Anh là mục đích kết thúc đột ngột ngoài hợp đồng phim thay vì phát tập mới , hoàn toàn không liên quan gì đến tai nạn cầu Cần Thơ .

Nhưng lợi dụng sự bất mãn với cách xử sự của VTV3 , một số kẻ đã cố tình bắt quàng hai chuyện này với nhau để tăng sự bất mãn của mọi người .

Tsunami
22-10-2007, 05:46 PM
Khụ khụ, quả này xong :)), diễn đàn chúng ta sắp đi về nơi xa... xa lắm ...

mun18
22-10-2007, 08:36 PM
Tớ không thích cách mấy tay hacker tấn công các website kia với bất kỳ lý do gì. Vào mấy diễn đàn hacker, thấy mấy anh em trong đó bàn luận nhiếu cái nổ quá, tớ đưa cái link Vietnamese Students Association in Korea - TRANG CHỦ (http://www.vsak.vn) ra rồi nói, bác nào giỏi thì thử vào hack website này xem. Hack được thì mới là giỏi.:30: :19:

Em xin bác. Nói là phản đối hành động của các hackers, chứ em cũng chẳng cổ vũ gì hành động thách thức hackers đâu bác. Họ mà tổ chức oánh hội đồng mình thì VSAK cũng đi đời. Bác đừng thách họ nha

Max
23-10-2007, 02:20 PM
Tin tức về vụ hacker sao rồi mấy bác? Theo dõi báo chí hoài nhưng không thấy gì cả....
Bác nào có thông tiin gì mới nói cho anh em nghe với....

Max
23-10-2007, 02:31 PM
Mình hỏi rồi mình tự trả lời luôn:9:...mới đọc được cái này, gủi bà con xem

(VietNamNet) - Trong 2 ngày cuối tuần qua (20-21/10), nhiều nick chat Yahoo Messenger đã chuyền tay nhau các đường link dẫn tới 2 trang web bị hacker tấn công có nội dung nói về sự cố vừa qua của diễn viên Thuỳ Linh trong phim Nhật Ký Vàng Anh.


Trang chủ website Công an Tỉnh Phú Thọ bị hack và đưa lên các nội dung bài bác vụ việc liên quan đến diễn viên Thuỳ Linh.

Hai trang web bị hack là Đại học Luật Hà Nội và website Công an Tỉnh Phú Thọ, đều bị cùng một thủ phạm tấn công và đưa lên cùng một nội dung giống hệt nhau. Đường link website của Công an Tỉnh Phú Thọ với giao diện trang chủ bị hack thậm chí còn được phát tán qua YM từ ngày thứ 6 (19/10), sau đó đã được xoá bỏ nhưng đến ngày Chủ nhật vừa qua lại bị tấn công trở lại.

Kẻ tấn công tự xưng là "Đòi Lại Công Bằng", với những lời lẽ "lên án" về sự cố của diễn viên Thuỳ Linh. Nhìn vào các nội dung để lại trên website, có thể đánh giá được động cơ của kẻ tấn công chỉ mang tính hời hợt, không tự đưa ra thông điệp và lý lẽ cụ thể nào mà chỉ là "copy và paste" những mẩu message YM đàm tiếu và bài bác về vụ việc.


Nội dung deface giống hệt cũng được kẻ tấn công đưa vào một trang html nằm trên thư mục gốc của website daihocluathn.edu.vn.

Có thể nhận định rằng kẻ tấn công đã nắm được lỗ hổng của 2 website này từ trước nhưng chưa tấn công và thay đổi giao diện. Nhân scandal của diễn viên Thuỳ Linh, kẻ tấn công đã mượn các quan điểm đả kích vụ việc này và tự khoác cho mình "sứ mệnh" lên tiếng đòi lại công bằng để thể hiện khả năng tấn công.

Thực chất, đây chỉ là một hành động mượn cớ để chứng tỏ khả năng phá hoại của các hacker mới nhập môn (newbie), và hoàn toàn không thể hiện được một chủ kiến rõ ràng nào về vụ việc ngoài những nội dung đàm tiếu có phần "nhảm nhí".

Việc đưa các nội dung liên quan tới vụ scandal của Thuỳ Linh lên website bị hack chẳng qua chỉ để thu hút sự chú ý của nhiều người. Đây đơn thuần là hành động phá hoại các website của trường Đại học Luật và Công an Tỉnh Phú Thọ, và cần được cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm theo pháp luật để mang tính răn đe.

Max: bây giờ hình như vẫn chưa công bố tên kẻ phát tán băng video, bây giờ tiếp tục kiếm hacker...mai mốt sẽ kiếm kẻ chủ mưu phát sóng chương trình chia sẻ với Thùy Linh (nói VTV không là chưa cụ thể đâu..kaka). Hoan hô mấy chú công an

mun18
24-10-2007, 02:50 PM
Ngày 23/10, Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh cho biết, dự kiến chậm nhất là thứ sáu, ngày 26/10, sẽ công bố danh tính thủ phạm tung đoạn clip sex quay diễn viên Hoàng Thùy Linh lên mạng.

Đoạn phim sex quay cảnh làm tình giữa Hoàng Thùy Linh, diễn viên đóng vai chính Vàng Anh trong phim Nhật ký Vàng Anh và bạn trai. Clip này xuất hiện trên mạng vào khoảng ngày 11 - 10, sau đó được phát tán rộng rãi.

Sau sự cố trên, Hoàng Thùy Linh chia tay phim Nhật ký Vàng Anh. VTV3 cũng quyết định ngưng phát sóng bộ phim này.

Hiện đang có nhiều đồn đoán về thủ phạm đã phát tán đoạn phim sex trên. Số đông dư luận cho rằng, bạn tình của Thùy Linh trong phim là nghi can số một, nhưng không ít người cho rằng thủ phạm là một cô bạn của Linh.

Theo TTO

Tsunami
25-10-2007, 01:37 AM
Cái vụ hack trên có thể báo chí thống kê không đầy đủ, theo thông tin không chắc chắn thì có đến hơn 9 website bị deface ( đã xem hình ảnh chụp lại các website đó ), nhưng 2 web trên là bị đầu tiên và khắc phục muộn nhất, các web còn lại hầu như được phục hồi khá nhanh. Vì em không xem trực tiếp các web lúc bị deface nên không đưa thông tin đó lên đây.

Max
25-10-2007, 11:11 AM
(VietNamNet) - Xì-căng-đan Vàng Anh-Hoàng Thuỳ Linh (VA-HTL) là câu chuyện vấp ngã đau đớn, bẽ bàng của một cô bé diễn viên trong đời sống xã hội thị trường tiêu dùng và thực dụng đầy phức tạp, nhưng lại đặt ra những vấn đề lớn hơn, và cũng đau hơn, sâu sắc hơn cho người lớn chúng ta, cho giáo dục mỗi gia đình, cho các nhà quản lý giáo dục, văn hoá và quản lý đất nước.

Hơn tuần nay, gần như cả xã hội lên cơn sốt và lên cơn “sốc” thật sự về sự kiện clip sex VA, nhân vật chính của bộ phim truyền hình Nhật ký Vàng Anh đang hút khách, do cô bé H.T.L hoá thân, bị phát tán lên mạng với những “pha” mà theo bình luận của nhiều bạn trẻ, còn hơn cả “sex”. Những bàn cãi đa chiều trên báo chí, trong xã hội còn chưa dứt thì tối 15-10, Đài Truyền hình VTV3 phát sóng buổi ghi hình NKVA chia tay khán giả với thời lượng khá dài, 15 phút.

Dù trước đó, bộ phim này đã gây tranh cãi gay gắt, bị nhiều lời phê phán, chỉ trích khá ầm ĩ nhưng phải đến khi những pha “sex” của VA- HTL như đổ dầu vào lửa thì bộ phim mới tắt ngóm(!).

Tuy nhiên, khi chương trình chia tay đã khép lại thì kết cục mở ra lại là hiệu ứng “ngược”, khiến người xem rất phản ứng, cho là “phản cảm”, thậm chí có tờ báo dùng bốn chữ “chương trình tôn vinh”.
ầng Anh buổi chia tay
Vàng Anh buổi chia tay
Một người bạn ở Mỹ email cho tôi: “Đến Mỹ xảy ra những vụ này, đài truyền hình họ cũng không bao giờ làm thế. Đơn giản là cắt hợp đồng với diễn viên và người đại diện tuyên bố kết thúc chương trình ngắn gọn. H.T.L là “cái gì” mà phải tổ chức “chia tay trên sóng truyền hình quốc gia”?. Thật không xứng đáng trong khi bao nhiêu người tốt việc tốt còn xứng đáng gấp bội thì không có một giây để mà góp mặt…Vụ sập cầu Cần Thơ giết 54 người, nhưng “sex” VA-HTL giết cả một thế hệ. Cả triệu bạn trẻ xem hai đứa nó “diễn”, trông rất kinh hãi…”.

Còn một người đồng nghiệp lớn tuổi thì thốt lên phẫn nộ: “Thật là nhục cho cha mẹ nó. Vừa thương, vừa giận, vừa nhục!”. Và mới đây, buổi sáng 16-10 thôi, ngay sau khi chương trình chia tay VA-HTL với rất nhiều cảm thông, thương xót, thân ái vỗ về… vừa khép lại thì như một dụng ý cười cợt xúc phạm, cả xã hội lại phải tiếp tục xôn xao về clip sex mới tung ra của một kẻ giấu mặt nhưng rất trắng trợn khi thực hiện hành vi thực chất là cố tình truyền bá băng hình "sex" dài tới 16 phút, và còn "nặng đô" hơn nữa, của VA-HTL cùng nhân vật cũ, thì sự bẽ bàng, xấu hổ và đau, có lẽ bây giờ không phải là của cá nhân VA-HTL mà là của cả nhóm những người trong cuộc tối 15-10, cho dù họ làm với đầy thiện chí.

Xét cho cùng, chuyện phát sóng tối 15-10 (đã lỡ rồi), dù chẳng hay ho gì cũng vẫn là một chuyện nhỏ. Chuyện lớn hơn, từ câu chuyện xì-căng-đan VA-HTL mới là chuyện của người lớn chúng ta, chuyện lối sống thế hệ trẻ và chuyện văn hoá một đất nước thời toàn cầu hoá và hội nhập. Trước đó, khi clip sex (lần 1) mới phát tán, vẫn có rất nhiều lời bênh vực cho hành vi của VA-HTL, rằng đó là cách sống cá nhân của cô ấy, cô ấy đủ tuổi chịu trách nhiệm về hành vi, lối sống của chính mình. Đáng phê phán là kẻ “giấu mặt” đê tiện.

Điều đó cũng đúng. Nhưng lại có một lý lẽ nữa không kém phần thuyết phục, đó là một khi trở thành người của công chúng, thì lối sống cá nhân bồng bột, nông nổi hay nhẹ dạ buông thả của người nghệ sĩ, người diễn viên đôi khi lại phải trả đắt đến khắc nghiệt. Đó không còn là chuyện cá biệt. Trên thế giới hay ở VN ta cũng vậy, đã có nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng phải trả giá không rẻ cho cách sống hay những sơ sểnh của chính mình

Bởi tình yêu công chúng dành cho các nghệ sĩ, diễn viên càng nhiều thì sự nổi giận hay nỗi thất vọng ở họ cũng càng lớn. VA-HTL chưa phải là một diễn viên người lớn, nhưng chính vì là một diễn viên trẻ, lại là nhân vật chính đóng vai ngoan hiền của bộ phim giáo dục tuổi teen ăn khách, hấp dẫn không ít các em nhỏ nên cú “sốc”, nỗi thất vọng và sự chê trách, đặc biệt ở các bậc cha mẹ còn lớn và loang rộng hơn. Không ít các bậc cha mẹ bối rối, lo lắng vì những lời bàn tán của con em mình trước "thần tượng" của chúng bị sụp đổ.

Nhưng câu chuyện VA-HTL cũng khá điển hình phản ánh một hiện tượng xã hội phổ biến về lối sống của giới trẻ lâu nay. Đứa cháu gái tôi bảo : “Con tưởng gì, cô không biết à? Bây giờ ở Bệnh viện C, hàng ngày có những đứa con gái 15-16 tuổi đã đi nạo thai, không chỉ một lần cô nhé, mà nhiều lần!”. Còn nhiều người lớn tuổi chép miệng đầy bất lực: “Xã hội bây giờ nó thế!”.

Nghe câu nói đầy “bó tay.com”, tôi bỗng nhớ đã đọc ở đâu đó một bài báo về hội nhập, trong đó có một câu rất đáng suy ngẫm: “Mặt trái của toàn cầu hoá, của hội nhập là gì? Không phải là nỗi lo, sự thách thức tụt hậu về kinh tế, mà chính là sự “xâm lăng” về văn hoá”. Mở Từ điển Tiếng Việt thông dụng, thấy định nghĩa: “Văn hoá là những giá trị vật chất, tinh thần được con người tái tạo ra trong lịch sử… Văn hoá là đời sống tinh thần của con người…Văn hoá là lối sống, cách ứng xử…”.

Nếu đối chiếu giữa định nghĩa mang tính lý thuyết màu xám, đầy bình yên trong từ điển với thực tiễn đời sống văn hoá vô cùng sinh động, phức tạp, đầy biến động trong xã hội ta thời kinh tế thị trường thì qủa thật, đất nước ta đã và đang đứng trước một sự “xâm lăng” văn hoá lặng lẽ, ngấm ngầm đầy hiểm hoạ, hiểm hóc trong “thế giới phẳng” của thời đại toàn cầu hoá và hội nhập. Cần hiểu đầy đủ cả hai mặt tốt xấu, hay dở của quy luật tất yếu này.

Sự hội nhập không chỉ đem tới cho mỗi quốc gia, mỗi dân tộc những thành quả chung của trí tuệ loài người về kinh tế, khoa học công nghệ, văn hoá xã hội, có giao lưu tự nhiên, có cho và nhận nhưng cùng đó, không thể tránh khỏi những rác rưởi tanh tưởi cũng của chính con người tạo ra. Vấn đề là cơ chế quản lý chặt chẽ hay sơ hở, là quản lý “cao tay” hay “kém cỏi” của mỗi quốc gia mà thôi.

Mặt trái của toàn cầu hoá và hội nhập càng trở thành thách thức, thành sự “xâm lăng” văn hoá tự nhiên rất nhanh chóng bởi thời đại này là thời đại kết nối toàn cầu, thời đại của Internet, của những phương tiện kỹ thuật công nghệ cao. Thời đại mà khoảng cách không gian quá xa xôi giữa bên này hay bên kia bán cầu trở thành không còn ý nghĩa.

Mặt trái của toàn cầu hoá hay hội nhập càng trở nên đe doạ nền tảng văn hóa, bản sắc và những giá trị truyền thống, vừa là tinh hoa vừa là hồn cốt và đạo lý sống của mỗi đất nước, trong đó có đất nước ta nếu chúng ta không đủ mạnh, không đủ tâm và tầm để hướng đạo cho tuổi trẻ vừa biết cách thích ứng và tiếp nhận cái mới, cái văn minh, vừa biết “dị ứng” với cái xấu, cái độc hại. Cái gốc của nền tảng văn hoá ấy vẫn là giáo dục, trong đó đặc biệt giáo dục gia đình. Gia đình vốn là một môi trường giáo dục, một tế bào vừa non trẻ, vừa cỗi rễ của xã hội nhưng từ quá lâu rồi đã bị coi nhẹ, và bị lung lay nhiều nhất, rõ nhất trong thời kinh tế thị trường hiện nay.

Nền giáo dục của đất nước ta đã trải qua ba, bốn cuộc cải cách, đổi mới. Cho dù mục tiêu dạy chữ- dạy người được xây dựng rất kỹ cho từng cấp học, trong thực tế, chúng ta mới “chạm” được đến sự đổi mới về hệ thống, mới loanh quanh tranh cãi đi tranh cãi lại về xây dựng chương trình, sách giáo khoa, mô hình giáo dục, mới “chạm” được một cách gian nan chuyện dạy chữ, mà ít “chạm” được tới dạy người, với căn cốt cơ bản của khái niệm này.

Mặt khác, quan niệm dạy người cứng nhắc, hình thức, hô khẩu hiệu quá nhiều mà ít đi được vào tâm hồn tình cảm thực của tuổi trẻ, vô tình người lớn chúng ta dường như dạy cho học sinh phép “phân thân, dối trá” nhiều hơn. Hãy cứ xem các em học sinh đối phó với việc cấm đi xe máy tới trường học. Hãy cứ xem sự “phân thân” của học sinh từ tiểu học, trung học cơ sở, ở trường gặp thầy cô giáo rất ngoan, lễ phép, nhưng ra khỏi cổng trường, nói tục chửi bậy rất ghê.

Và hãy cứ xem cô bé VA-HTL. Khi cô bé “hoá thân” rất giỏi vào nhân vật VA ngoan hiền trên màn ảnh truyền hình, hướng đạo cho các em bé tuổi teen, thì phải chăng cũng chính là cô bé “phân thân” rất giỏi trong cuộc đời, khi cô ấy trả lời phỏng vấn trơn tuột về sự không quan tâm gì đến yêu đương, chỉ lo chuyện học hành. Biết đâu, sau câu trả lời đầy chất nữ sinh ấy, cô bé cười thầm với chính mình, cười những người lớn sau những câu trả lời ngoan hiền.

Có một thực tế không thể phủ nhận, khi so sánh cuộc sống của nhiều gia đình trong cơ chế thị trường hiện nay. Mức sống, vật chất có thể tương đương nhau, nhưng lối sống giữa các gia đình có thể văn minh cao thấp khác nhau, căn cứ vào nền tảng giáo dục, văn hoá của mỗi gia đình được dung dưỡng, được bồi đắp, được quan tâm coi trọng hoặc bị coi nhẹ ra sao. Bởi lối sống mới là quan trọng, là thể hiện phẩm cách, khí chất và tâm hồn con người. Nhìn vào các quốc gia cũng vậy. Cách đầu tư, quan tâm chăm sóc đến giáo dục và văn hoá đúng hướng của quốc gia nào trong thời hiện tại sẽ hiểu được sự phát triền trường tồn của quốc gia ấy trong tương lai.

Không thể phủ nhận chất lượng cuộc sống của số đông nhân dân đất nước ta, nhất là vùng đô thị trung tâm cao hơn trước rất nhiều. Đời sống con người mỗi ngày thêm phong phú với các phương tiện kỹ thuật công nghệ thông tin cao. Nhưng sự hiện đại và phát triển cũng dường như đang đi kèm với ngày một mất đi những giá trị văn hoá truyền thống của người Việt, đặc biệt trong lối sống của lớp trẻ. Chúng ta hay nói đến xây dựng và bảo vệ một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, hay nói đến xây dựng gia đình văn hoá. Nhưng quản lý văn hoá có lẽ là một trong những sự quản lý khó nhất, đầy thách thức nhất và cũng lỏng lẻo, hời hợt, trôi nổi nhất.

Ở ngay Hà Nội thôi, đâu đâu cũng có thể thấy nhà hàng khách sạn sang trọng, nhà nghỉ thư giãn, vũ trường gắn liền với tệ nạn thuốc lắc, ma túy, gái gọi... nhan nhản như nấm sau mưa, nhưng trường học luôn thiếu đất. Trẻ em, thanh niên luôn thiếu những nơi vui chơi, sinh hoạt lành mạnh. Trong cái “thế giới phẳng” này, mọi thông tin, hình ảnh, lối sống đa chiều đều có thể được thẩm thấu qua những bộ lọc - đầu óc với nhận thức non nớt, không được giáo dục và định hướng kỹ lưỡng, trong khi mức sống hưởng thụ của nhiều gia đình khá cao, thì scăngđan VA-HTL quả là cũng không quá khó hiểu.

Ngày nay, sự “nuốt chửng” một quốc gia, một dân tộc bằng súng đạn, bằng chiến tranh giữa nước này với nước khác không mấy dễ dàng, trong mối quan hệ chằng chịt giữa lợi ích các quốc gia, các dân tộc. Nhưng sự “xâm lăng” văn hoá một cách từ từ, hoặc ngấm ngầm, hoặc công khai lại là một cách “nuốt chửng” bản sắc và hồn cốt một dân tộc, được bắt đầu bằng sự tấn công vào cách hưởng thụ và lối sống của lớp người trẻ tuổi, thế hệ vừa thích học đòi cái mới cái lạ, vừa đầy biến động trong nhận thức, tâm lý phát triển và cũng dễ đổ vỡ niềm tin. Trong hành trình hội nhập để phát triển, xin hãy tỉnh táo và chớ coi nhẹ sự quản lý văn hóa - lĩnh vực đa dạng, đa chiều đầy biến ảo...

Xì-căng-đan VA-HTL là câu chuyện vấp ngã đau đớn, bẽ bàng của một cô bé diễn viên trong đời sống xã hội thị trường tiêu dùng và thực dụng đầy phức tạp, nhưng lại đặt ra những vấn đề lớn hơn, rộng hơn và cũng đau hơn, sâu sắc hơn cho mọi người lớn, cho giáo dục mỗi gia đình, cho các nhà quản lý giáo dục, văn hoá và quản lý đất nước.

Max: sự xâm lăng mà tác giả đề cập nó không con...từ từ và ngấm ngầm nữa đâu...cữ mồi lần Max về VN lại thấy thay đổi đến mức chóng mặt:17:

Tsunami
25-10-2007, 07:09 PM
Bài này có lẽ đã khép lại vụ Vàng Anh được rồiTheo vnexpress.net

Khởi tố 4 sinh viên phát tán 'cảnh nóng' của Thùy Linh
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2007/10/3B9FBAA1/001.gif Diễn viên Thùy Linh. Ảnh: Hoàng Hà Ngày 24/10, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 sinh viên các ĐH ở Hà Nội về hành vi truyền bá văn văn hóa phẩm đồi trụy. Những sinh viên này đã phát tán video clip sex của Hoàng Thùy Linh, diễn viên chính trong phim truyền hình "Nhật ký Vàng Anh".
> Công an điều tra vụ phát tán video clip của Thùy Linh (http://www.vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2007/10/3B9FB595/)/ Truy quét VCD 'cảnh nóng' của diễn viên Nhật ký Vàng Anh (http://www.vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2007/10/3B9FBA1F/)
Những người bị khởi tố, tạm giam gồm Nguyễn Hữu Tài, 23 tuổi; Võ Thanh Hiệp, 25 tuổi; Nguyễn Thu Linh, 21 tuổi và Vũ Thị Thùy Linh, 21 tuổi.
Theo cơ quan chức năng, Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt có quan hệ tình cảm từ năm 2005. Ngày 5/7 vừa qua, Việt rủ Thùy Linh về nhà mình, hai người quan hệ tình dục và có ghi hình. Sau đó, đoạn phim được Việt lưu vào máy tính cá nhân, Linh lưu vào điện thoại di động và đã xóa.
Ngày 6/8, Nguyễn Xuân Hiển, sinh viên ĐH RMIT đến mượn máy tính của Việt và đem đến nhà Tạ Quang Phú để cùng làm bài thi. Khi ngồi máy tính, Hiển phát hiện đoạn phim và bật lên xem, nhưng không sao chép. Phú tình cờ nhìn thấy, lợi dụng lúc bạn ngủ, anh ta đã sao chép đoạn phim này sang máy tính cá nhân của mình.
Sau đó, đoạn phim đến tay Vũ Thị Thùy Linh. Linh đã nén đoạn phim, gửi cho Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh, Nguyễn Hữu Tài. 4 người này đã biên tập và phát tán lên Internet liên tục từ đêm 15, rạng ngày 16/10 cho đến khi cơ quan điều tra phát hiện.
Tại cơ quan điều tra, họ khai, nhận thức rõ đoạn phim này là văn hóa phẩm đồi trụy, biết rõ nhân vật nữ Hoàng Thùy Linh, nhưng vẫn phát tán lên mạng để cho nhiều người xem. Cơ quan điều tra nhận định, việc phát tán đoạn phim lên Internet đã gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đánh giá, đây là loại tội phạm mới, lần đầu tiên được khám phá. Quá trình điều tra rất khó khăn, phải nhờ đến các chuyên gia an ninh mạng. Khi bộ phim được phát tán, có nhiều người sao chép và bán ra thị trường. Ngày 23-24/10, công an đã truy quét và thu hàng trăm đĩa phim ghi lại cảnh sinh hoạt riêng tư của nữ diễn viên trong Nhật ký Vàng Anh.
Ngoài 4 người đã bị tạm giam, Công an Hà Nội phát hiện 10 người khác còn rất trẻ, chỉ 19 đến 21 tuổi, phần lớn là sinh viên, du học sinh, nhân viên cửa hàng điện thoại, có hành vi tàng trữ, vận chuyển, biên tập và phát tán các đoạn phim trên.
Trước đó, trao đổi với VnExpress, thạc sĩ luật học Phạm Thanh Bình cho biết, người phát tán phim ảnh đồi trụy có thể bị xử lý về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi truỵ theo quy định tại điều 253 Bộ luật hình sự, vì người đó có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy cho nhiều người. Đây là tội phạm được thực hiện do cố ý, không đòi hỏi phải có "hậu quả nghiêm trọng", chỉ cần thực hiện hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi truỵ là đã cấu thành tội. Mức án thấp nhất của hành vi này là 6 tháng cải tạo không giam giữ, cao nhất là 15 năm tù giam.

http://img81.imageshack.us/img81/179/df63bb1.jpgBonus thêm 1 entry về Viet Dart tại blog của chongkephanboi:


Từ lúc xảy ra sự kiện “vàng em” cho tới giờ, tớ cứ thắc mắc tự hỏi không biết cái tên Việt Dart này là ai “máu” thế. Tớ cố tìm hiểu thông tin về tên này nhưng mọi ngóc ngách thông tin về hắn này đều đã bị khóa và xóa sạch dấu vết. Mọi người có lẽ đã nói quá nhiều về Thùy Linh trong khi trên thực tế Việt “Dart” mới là kẻ biết rõ ngọn ngành nhất những gì đang diễn ra sau vụ này. Thế nên tớ nghĩ, cần phải tìm hiểu cái bộ mặt thật và bản chất thật của con người này để cho các bé “gơ” (girl) khác không bị lừa và nhất là để tránh một vụ “vàng anh” đau lòng thứ hai xảy ra. Thông tin và hình ảnh trong bài này chủ yếu thu thập từ mạng internet. Tác giả đã bỏ ra rất nhiều thời gian để lần theo từng dấu chân của Việt “Dart” trên từng website trên mạng. Rất mong mọi người cung cấp thêm tin tức về nhân vật nàyViệt “đái” có phải chỉ là một người chỉ thích gái!


Thực ra không phải là “đái” mà tên tiếng Ăng-lê của hắn là “Dart” có nghĩa là “mũi tên, mũi lau” gì đó. Có lẽ là hắn thích cái tên này vì chỉ cần một mũi tên thôi là hắn có thể cùng một lúc bắn xuyên thủng nhiều tim các em tuổi “teen”. Ngoài ra, cái từ Dart còn gắn với truyền thuyết cái … “mũi tên” của anh chàng răng khểnh, lúc nào cũng giương lên như nỏ thần Kim Quy chỉ ngơi ra là chực bắn.
Vâng, hắn là một tên sát gái. Bản chất thích gái của “Dart” này thể hiện từ lời nói cho đến hành động. Cụ thể, trên blog của mình Dart ra “khẩu hiệu” rằng chỉ thích “gơ” tóc dài. Hầu như mọi bức ảnh của Dart trên mạng thì đều chụp chung với mất kỳ một “teen” nào đó. Cái thì bá vai, cái thì bá cổ. Cái thì ôm eo, cái thì hôn … phần phật.

http://i219.photobucket.com/albums/cc273/chongkephanboi/113.jpg
Nói tóm lại, cái ảnh nào “đái” chụp và post lên mạng thì đều phải có bạn khác giới. Chưa hết, trong tất cả các diễn đàn mà Dart lập ra và tham gia thì cũng chỉ để thảo luận về gái mà thôi. Ví dụ, trên diễn đàn “GalWorld.vn”, Dart tuyên bố mình chỉ thích “web, chát, nhạc và …Girl”. Tương tự như vậy, trên các diễn đàn khác như “Loveyahu.vn”; “Hn-ams.net”; hay “KL Net” Dart chỉ tào lao thảo luận về chuyện chơi bời và gái gú.


Chính vì sở thích đó mà Dart được đám bạn trên mạng tôn sung là “kẻ lăng nhăng nhất” trên diễn đàn. Riêng Dart lại chọn cho mình cái tên khá mỹ miều “Chấu chí Đại công tử” mà Dart nghênh ngang treo ở trước cửa blog nhà mình. Có một điều thú vị nhất là trên một diễn đàn, Dart hỏi bác sĩ về việc đi xét nghiệm máu vì có quan hệ tình dục bằng miệng với gái mại dâm…(Ke..ké “gơ” nào đi với Dart thì cẩn thận đi xét nghiệm lại máu đi nhé! Không thì chỉ sống được 10 năm nữa thôi!”


Với bề ngoài khá xấu mã, nhất là hai cái răng kểnh cùng với một thân hình xương xẩu của một con nhái bén, ấy vậy mà Dart lại có tài hút hồn nhiều cô bé tuổi “teen”. Đơn giản đó là vì “đái” chịu chơi nhờ biệt tài móc tiền từ túi “ông già”. Báo Thiếu niên Tiền Phong (TNTP) (Điện tử số ngày 25/11/2004) trong một bài phóng sự về diễn đàn KLNET mà Dart là thành viên đã ca ngợi rằng:


“Diễn đàn không bao giờ nguội lửa của PTTH Kim Liên, Hà Nội - nơi tụ hội những anh tài xuất sắc không chỉ trong lĩnh vực học tập mà còn biết chơi, biết nghịch và cá tính đầy mình!”.


http://i219.photobucket.com/albums/cc273/chongkephanboi/1114.jpg

Và một trong ba người “VIP”, Dart được TNTP gọi là “công tử hào hoa” khi bình phẩm về Dart như sau:

Phải công nhận rằng Dart- tức Đỗ Hoàng Việt, A15 hào hoa thật ! Có hẳn một topic lập riêng về gã với tiêu đề cực ấn tượng : “Dart - người... lăng nhăng nhất klnet hay là người trong mộng?” (tớ bỏ 1 phiếu cho “người lăng nhăng”!) chỉ để các nàng làm một việc duy nhất là... mơ mộng về chàng như một hoàng tử bạch mã. Những lời tâm sự rất thật nhận xét về Việt: “...”, “...” hay một câu chân thật tới phũ phàng:“Kết ông thà kết cái đầu gối hay cái gót chân còn hơn!” (nhopnhepmutkeo) đã chứng tỏ độ popular của gã trai này với những cô nương trong trường, nhất là khi gã sắp sửa “dứt áo ra đi” sang Mỹ tháng 8 tới. Thế đấy, ai bảo “lăng nhăng” chỉ là... lăng nhăng nào?

Vâng đó là những lời “khen” về Dart vào năm 2004. Ba năm sau vào năm 2007, Dart đã trở thành người nổi tiếng trên website của thế giới: “You Tobe”. Muốn biết thêm về Dart, xin đọc các số tiếp theo!

(Ghi chú: Ảnh lấy từ blog của Việt Dart)
Như đã trình bày ở phần trước, V.Dart là người nổi tiếng lăng nhăng về chuyện gái mú. Tuy xấu mã nhưng nhờ biết chịu chơi, biết dùng tiền để mua lòng các em nên hắn có khá nhiều bạn. Thế nhưng theo nhiều người từng thấy mặt của Dart tại các sàn nhảy ở Hà Nội cho biết Dart chẳng qua chỉ là một đứa đua đòi, a dua theo chúng bạn mà thôi. Nhìn bề ngoài, bạn bè của Dart luôn nghĩ rằng hắn nhiều tiền, song trên thực tế đầu của Dart luôn luôn phải “toán” để làm sao có tiền phục vụ cho những cuộc chơi qua đêm tại nhiều vũ trường, nhà nghỉ và những cuộc đi …bay, cờ bạc với chúng bạn tại Ba Vì.


Thủ thuật Dart hay sử dụng là “xoáy tiền” của ông già. Nhiều người bạn của Dart tâm sự rằng, để có tiền Dart phải nói dối “bề trên” là đi học thêm, đóng góp khoản này khoản nọ nhưng thực tế là để lấy tiền đi chơi và bao gái. Nhiều lần, biết bạn của “ông già” tới nhờ vả, khi khách vừa bước chân ra khỏi nhà, Dart liền thòi tay nẫng ngay chiếc “phong bì” mà họ cố tình nhét vào cái túi đựng đầy hoa quả. Nhiều kẻ khôn ngoan hơn, vì muốn nịnh “chú hai” nên cũng biết lấy lòng Dart mỗi khi có việc cần. Ngược lại, khi chuyện chơi bời của mình chẳng may “gặp rắc rối”, thì Dart lại la lên rằng: “Này, liệu hồn đấy nhé. Có biết bố tao là ai không hả?”


http://i219.photobucket.com/albums/cc273/chongkephanboi/h1-1.jpg
Dart - khi đã phê rượu, phê thuốc!Sau này khi đã sang Mỹ (Tho) du học, Dart vẫn cần tiền và tìm mọi cách có tiền để dùng cho … chơi và xả. Vậy là qua mang internet, V.Dart lại trở thành “con buôn” hàng “hot” điện tử từ Mỹ về Việt Nam. Nào là Ipod nghe nhạc, nào là màn hình máy vi tính LC Ferrari, nào là chuột quang vi tính, điện thoại di động… Với chủ trương “khách hàng là thượng đế” Dart cam kết sẽ giao hàng tận nhà. Khi khách hàng có nhu cầu, chỉ cần bấm máy số điện thoại di động: 09888319xx. Xin nói thêm để mọi người biết, hàng “hot” bên nước ngoài là những đồ ăn cắp ở trong siêu thị. Ăn cắp thế nào ư? Người ta có thể dùng thẻ Master Card giả để mua đồ, hoặc có thế vào trong siêu thị cắt bỏ mã siêu thị và nhét vào người. Dân Việt tại Mỹ là những người sành sỏi trong ngón nghề này nhất. Có những người sống bằng nghề này (nghề ăn trộm) đã ngót ghét hơn 20 năm qua. Khi hàng ăn cắp ở siêu thị ra, giá của nó đã giảm xuống còn 30-40% giá chính thức. Nhiều hàng này sau đó được tuồn về Việt Nam mà mọi người hay gọi là hàng “xách tay”. Vì thế mà có nhiều người hỏi Dart bằng một câu rất “nai” là: “Anh ơi, sao hàng ipod của anh lại có giá rẻ thế?”. Như vậy, câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu Dart có là người trực tiếp đi “chôm chỉa” hàng hay chỉ là tiếp tay cho những kẻ ăn cắp, tuồn hàng về Việt Nam mà thôi?
http://i219.photobucket.com/albums/cc273/chongkephanboi/h3.jpg

Một đêm đi "bay" của Dart!

Xin quay trở lại chuyện ăn chơi của Dart. Nói về Dart cái thời học lớp A15 (2002-2005) tại Trường PTTH Kim Liên thì hầu như tất cả các quá xá ở khu vực xung quanh trường đó đều biết cái thằng đi chiếc xe Spacy màu trắng nhưng lại ăn nói thô tục này. Cứ mỗi lần Dart xuất hiện là có tới hàng “tá” em tuổi “teen” bu vào mà a dua, mà nói chuyện. Các bé gái thích Dart bởi thỉnh thoảng được hắn mời đi nhậu nhoẹt, karaoke, được bao ăn uống và được … tâng bốc tới mây xanh. Một khi Dart thích ai, hắn sẽ làm đủ mọi cách để chiếm được lòng người đẹp. Sinh nhật họ thì hắn thì tặng những hoa, quà đắt tiền. Nhiều cô bé tuổi teen, ngây ngơ, ngơ ngác không biết bản chất thật con người Dart nên đã bị sập bẫy. Điển hình nhất là hai “mĩ nhân” M.V và T.L (tôi sẽ trở lại câu chuyện hai mĩ nhân bị lừa gạt thế nào trong các số tiếp theo)…Nhưng một khi đã “ê chề” rồi hắn đành vứt bỏ. Chỉ thương cho những cô bé tuổi “teen” đã trót đặt nhầm trái tim họ vào giữa hai chiếc răng khểnh "nhanh đói, nhưng nhanh no" về tình cảm này.
http://i219.photobucket.com/albums/cc273/chongkephanboi/h2.jpg
Vũ trường T., nơi Dar và nhóm bạn hay tập kết!

Nhiều bạn bè của Dart khi mới một hai lần tiếp xúc với hắn đều nhận xét khá tốt về y. Nào là Dart là người “tốt” rất tôn trọng và coi trọng tình … bạn. Có lẽ Dart chỉ tốt với những người cùng hội, cùng thuyền cùng tham gia với Dart trong những cuộc chơi không biết đâu là bến bờ. Những người biết thực sự về Dart trong lớp thì nhận xét rằng: “Đó là một kẻ thích sĩ diện và ăn nói vô duyên!”. Họ còn thốt lên răng: “Trên đời này lài gì có ai có đủ trình độ nói chuyện với anh Việt cơ chứ?!”.

http://i219.photobucket.com/albums/cc273/chongkephanboi/h4.jpg
Trong những bữa tiệc thế này, Dart luôn là chủ xịn!

Địa điểm mà V.Dart thường lui tới là vũ trường T. (T.Pub). Đây là nơi mà Dart thường tụ tập bạn bè lên đây để nốc rượu. Như một người nào đó đã nhận xét thì nơi đây có đầy những cô bé con nhà lành cố làm ra vẻ mình là cave và đầy những cô cave cố làm ra vẻ mình là con nhà lành. Đưa các em tuổi teen tới vui nhộn ở đây, Dart đã cho các em biết thế là sức mạnh của đồng tiền, thế là biết chơi. Nhiều lần thành quen, quen với cách “bao” tiền của Dart, quen với cách chơi của hắn nên cũng nhanh chóng sinh hư. Lứa tuổi teen là lứa tuổi rất dễ sa ngã vì đây là quãng thời gian mà họ muốn tự khẳng định mình trước cuộc sống thực tại của xã hội. Nếu không có sự quản lý, giáo dục của gia đình, lứa tuổi này rất dễ nhiễm thói hư tật xấu mà các bậc cha mẹ không hề hay biết. Và rồi, bãi đáp sau cùng cho những cuộc chơi mà Dart làm chủ xịn là nhà những chiếc nhà nghỉ bên Gia Lâm hay ở bên Tây Hồ…http://i219.photobucket.com/albums/cc273/chongkephanboi/h6.jpg
Không biết đây là nơi đâu? Nhà nghỉ hay là bến bờ nào?
Còn nữa...
Chào các bạn! Trong hai phần trước, chúng ta đã được nghe giới thiệu sơ qua về sở thích và kiểu ăn chơi của Việt Dart. Tất nhiên, những điều đã được viết ra mới chỉ là phần nổi của cả tảng băng chìm mà thôi. Thực tế, chỉ có những người trong gia đình Dart mới thực sự hiểu hết được tính nết của cậu “công tử” này. Tên tuổi của Việt Dart đã được giới “thiếu niên tiền phong” biết từ lâu, song kể từ khi một loạt bài về “Dân chơi Hà Thành” do ‘Cường OZ’ công bố trên mạng, khuôn mặt của Việt Dart mới được mọi người mục sở thị khi ngồi trong chiếc Limusin đi “thuê” cùng chúng bạn “đập phá”.

Tôi không biết thế nào gọi là “dân chơi chính hiệu”, song với Việt Dart đa phần mọi người có chung nhân xét rằng đó chỉ là một cậu bé chơi bời, lêu lổng và thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình. Việc clip sex được tung lên mạng chẳng qua là hồi kết của những trò ăn chơi vô bổ của Việt Dart và nó cũng phần nào phản ánh thực trạng về lối sống buông thả, thích hưởng thụ và thích đua đòi của một bộ phận giới trẻ ở thành thị hiện nay.

Có hai câu hỏi mà tôi muốn được nêu ra ở đây. Một: là người mà trong đầu chỉ nghĩ tới chuyện gái gú, chơi bời thì làm sao Việt Dart lại có thể sang Mỹ học tập? Hai, là người lập ra cả một diễn đàn tin học để cho chúng bạn vào “vui vầy”, Việt Dart chắc chắn là người có nhiều ngón nghề và có mối quan hệ với dân tin học. Có phải vì lý do đó mà tới nay, cơ quan điều tra vẫn chưa tóm được thủ phạm chính của vụ này?!.Anh có nhà cao, cửa rộng dành hết cho em!
Trước hết xin nói đôi chút về con đường học vấn của Việt Dart. Việt Dart tên thật là Vũ Hoàng Việt sinh ngày 27/9/1987 là học sinh lớp 9N, trường PTCS Ngô Sĩ Liên, Hà Nội, niên học 1998-2002. Từ Năm 2002-2005, Việt Dart học tại Trường PTTH Kim Liên, lớp A15. Tuy nhiên, theo những người học cùng với Dart cho biết, sức học của “công tử” chỉ thuộc vào diện trung bình. Nhưng nhờ năng quà cáp, nên học bạ được “vẽ” ra sáng sủa hơn.Bạn bè của Dart rỉ tai nhau rằng, những giờ lên lớp, “công tử” hay ngáp dài và ngủ gật vì can tội đi chơi đêm nhiều. Trong những cuộc đi chơi đó, có cả những trận đua xe khiến gia đình “công tử” gặp phải nhiều phen hú vía. Chính vì “học ít nghịch nhiều”, gia đình Việt Dart đã tính toán cho cái thằng “phá gia chi tử” này đi nước ngoài để khỏi nặng nợ. Chứ còn cái chuyện đi học để lấy kiến thức mà người ta hay gọi là “du học” với ông cậu trời này thì không bao giờ!.Có lẽ trước khi đi học, gia đình Dart đã tính tới chuyện gửi con đi học ở nước nào cho thuận lợi nhất. Nếu là một gia đình khá giả, hẳn người ta sẽ tính gửi cho con đi học tại ba cái lò lớn nhất là Anh, Úc và Mỹ. Tuy nhiên, với lực học “tầm tầm” như cậu Dart thì chuyện đi học tại Anh và Úc sẽ hơi khó bởi vì ở hai cái xứ này không có nhiều các trường đại học như ở Mỹ. Chính vì vậy mà yêu cầu đầu vào sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu đi học tại Mỹ, chỉ cần có nhiều tiền, khả năng được đi du học lớn hơn nhất nhiều. Còn nếu ở nhà mà thi đại học, Dart sẽ trượt thẳng cẳng. Thế nên, chẳng có con đường nào khác là xách ba lô lên đường tìm tới xứ sở tự do trong các mác “du học sinh” mà nghe thấy oai như cóc.http://i219.photobucket.com/albums/cc273/chongkephanboi/2copy.jpg
Anh hai ở "Bển"
Như thông tin đã đưa, Dart sang Mỹ theo chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ (AISE). Để tham gia chương trình học bổng này, Dart sẽ được học tập tại một trường PTTH công lập Mỹ và sống tại một gia đình người Mỹ bản xứ, được miễn tiền ăn học cũng như học phí trong suốt thời gian 1 năm học. Theo quy định, người tham gia phải có độ tuổi từ 15-18 tuổi, với điểm tiếng Anh (SLEP) phải đạt kết quả 45/100 điểm. Việc thi SLEP khá đơn giản. Nếu học sinh có yêu cầu là được sắp xếp thi liền mà không mất tiền. Học sinh có thể thi đến 10 lần, cho đến khi nào đậu được thì thôi. Nói tóm lại, chỉ cần có nhiều “đạn”, cộng với mối quan hệ, chuyện đi du học kiểu này chỉ là …nhỏ như con thỏVà để thi được chương trình này, có lẽ gia đình Dart phải tìm mọi cách lo lót bằng được để cho cậu “công tử” đến được bến tự do. Điều này không mấy khó khăn vì Dart thuộc gia đình có tiền và quyền. Thế nên là vào tháng 8/2004, Dart lên đường sang Mỹ quốc theo học lại chương trình tiền đại học một trường ĐH thuộc thủ phủ Olympia, tiểu bang Washington nằm tận miền cực Tây Bắc, giáp biên giới Canada. Năm học sau 2005-2006, người dân Mỹ lại thấy cậu mò về thị trấn nhỏ Edinboro, bang Pennsylvania, miền Đông Bắc lạnh giá của nước Mỹ và cách biên giới với Canada chỉ bằng một con vịnh xánh biếc. Và tại thời điểm này, cậu lại đang u sầu chờ đợi kết quả điều tra từ Công an (PC 14), từ thành phố Ohama, tiểu bang Nebraska, một xứ “khỉ ho, cò gáy” ở miền trung đầy nắng và bão táp của nước Mỹ.Quả thực là ngạc nhiên không biết lý do nào khiến cậu Dart lại tới xứ Nebraska này học vậy? Thường thì khi nói tới Nebraska, chính người dân của nước Mỹ thậm chí còn không biết nó nằm ở trên vị trí nào trong tấm bản đồ của nước mình. Có một điều chắc chắn rằng, trừ năm học thứ nhất ra (nếu quả thực cậu Dart được học bổng), mỗi năm tiếp theo gia đình cậu Dart phải bỏ ra số tiền trung bình là $20.000 tiền học phí. Số tiền này quả thực không nhỏ đối với gia đình cán bộ làm công ăn lương nhà nước? Vậy tiền ở đâu mà nhiều vậy?


http://i219.photobucket.com/albums/cc273/chongkephanboi/3copy.jpg
Trường Đại học Nebraska tại Ohama, nơi anh Dart đang mài đũng quần!
Có trời mà biết! Chỉ có điều là cậu “hoàng tử” vốn là tay chơi Hà Thanh, chắc cũng xót tiền, nên đã biết hạ thấp mình để trở thành một tay pha cà phê chuyên nghiệp (Coffee Maker) cho Hội sinh viên của trường ĐH Nebraska. Để rồi những đồng tiền ít ỏi mà cậu oằn lưng kiếm được từ trong xó bếp của Tây trắng, Dart lại phè phỡn túi nọ, túi kia bước ra từ những shop hàng hiệu, được cậu chụp hình gửi về Việt Nam. Nào là Play boy, nào là Gucci… và với những tấm hình ấy, nhiều cô gái ngây thơ, chân chất rất có thể bị rơi vào nanh vuốt của cậu. Cũng không chừng, “ông già” cậu lại có hẳn cả một “cơ đồ” xây dựng tại thành phố Nebraska nên đưa cậu về đấy trong coi. Nghe đậu, cậu mở cửa hàng coffee gì đó. Tiền đâu mà lắm thế! Còn chuyện học hành của cậu có lẽ là vứt! Chỉ là mạo danh mà thôi! Đã sang được “bển” rồi, học chỉ là phụ. Tôi không tin là cậu đang đi học.Còn câu hỏi thứ hai liên quan tới chuyện thủ phạm. Có lẽ mọi người đều biết rằng, cậu Dart là chủ của diễn đàn “GalWorld.vn”. Thế nên ít nhiều, cậu phải có mối liên hệ tới các “cao thủ” tin học. Thật là nực cười khi nghĩ rằng, cậu Dart không dính dáng gì tới chuyện phát tán cái clip sex kia. Thứ nhất, cần phải khẳng định rằng cậu là “con là nòi”. Thế nên, những chiêu bài để “né” sự điều tra chỉ là một bài học vỡ lòng đối với cậu Dart. Tiếp đến, nếu có muốn ra tay “tiêu diệt” đối thủ, cậu này sẽ không ra tay trực tiếp mà sẽ dùng kế “mượn đao sát nhân”. Cậu sẽ lên kịch bản và sẽ có người hành động. Còn nếu cậu ra tay mà để bị tóm thì người ta đâu có gọi cậu là “rân chơi” nữa. Trong bài phỏng vấn mới đây mà báo chí đã đưa, cậu Dart lên tiếng phủ nhận mình là thủ phạm. Tất nhiên khi trả lời phòng vấn báo chí, cậu phải nói là “Mr No” chứ. Đã bắt được tay cậu đâu nào. Cũng khác nào anh “Hiệp Gà” luôn gào hét với báo chí rằng: Tôi không phải là thằng nghiện! Nhưng khi bị bắt đúng quả tang, tay cầm gói heroin thì thiên hạ mới há hốc mồm kêu: “Thật không ngờ!”.http://i219.photobucket.com/albums/cc273/chongkephanboi/4copy.jpg
Anh Dart là người thích chụp ảnh các em gái!

Xin nói thêm một chút về khả năng làm phim của cậu Dart. Nếu mọi người đã vào các diễn đàn của cậu “công tử này” thì thấy rằng cậu chụp khá nhiều ảnh. Tính cậu Dart lại cũng thích khoe khoang ảnh chụp với em này em nọ để khoe mẽ với bạn bè. Chính vì điều này mà cậu đã bị “gậy ông, đập ưng ông”. Những bức ảnh đó ở vào một thời điểm nhất định sẽ là bằng chứng cho thấy lối sống xa đọa, hư hỏng và đua đòi của cậu. Nếu nhìn vào cái clip sex đã được tung lên trên mạng kia, hẳn người ta sẽ dễ dàng nhận ra rằng, đây không phải là lần đầu cậu quay và lưu lại những clip như thế này. Đơn giản là cả hai người không có một sự ngượng ngùng và cũng rất “chuyên nghiệp”. Có thể là cũng như nhiều lần khác, cậu đánh lừa bạn gái rằng quay xong chỉ để cho hai người xem lại rồi sẽ xóa luôn. Nhưng với bản chất ranh ma, cậu kín đáo chép ra một bản khác để cho riêng mình. Và đến khi không còn tình nghĩa gì nữa, cậu lại lấy nó ra để khoe với bạn bè về “thành tích” của mình. Điều này tôi có thể suy ra được là vì tôi đã “chộp” được một clip khác của cậu Dart trong đó ghi lại hình cảnh một bạn gái khác của cậu đang ngồi chơi đàn Piano rất hay (không phải là clip sex!). Clip này là do chính tay cậu Dart làm vì có đề tên bản quyền của cậu và cả diễn đàn của cậu - Copyright by Dart.Còn nữa, những bức hình về Việt Dart mà tôi sử dụng trong phóng sự này đều “chộp” được từ blog của Việt Dart. Không biết do cố tình hay vô ý, mặc dù đã đóng cửa blog nhưng tất cả các hình ảnh của Việt Dart còn vẫn lưu lại trên “flickr”. Trong khi đó, một kho tàng hình ảnh về các ngón nghề ăn chơi, đua đòi của cậu ấm này vẫn còn lưu giữ trên mạng “photobucket” những đã bị khóa mã. Sau khi phóng sự Phần I ra đời, toàn bộ số ảnh này đã bị xóa bỏ. Nhưng may mắn là tôi cóp lại một ít nên mới có phóng sự như thế này kể thiên hạ thưởng thức (Ke..ké).

http://i219.photobucket.com/albums/cc273/chongkephanboi/6copy.jpg
...và cả ghi phim nữa! (M.V đang chơi bản nhạc Trái Tim Mùa Thu)
Điều làm tôi thắc mắc là không hiểu vì lý do gì, tất rất nhiều ảnh mà Việt Dart chụp chung với người yêu cũ, mới, hiện tại đều được post lên trên mạng vào ngày 11/9/2007. Trong khi đó, sinh nhật của Thùy Linh là vào ngày 11/8 còn sinh nhật của Việt Dart là vào ngày 27/9. Đến đây, tôi có thể đặt ra giải thiết rằng, sau ngày sinh nhật của Thùy Linh, Việt Dart đã biết cô có người yêu mới. Việt Dart biết được điều này có thể do đã đọc những dòng tâm sự của Thùy Linh trong blog của cô. Tâm trạng của Thùy Linh trước và sau sinh nhật cũng không được tốt (blog của Thùy Linh hiện vẫn để mở). Đây có thể là “chuyện của ba người”, thậm chỉ là chuyện nghen tuông giữa bốn người: Việt Dart + Người yêu cũ của Việt Dart + Thùy Linh + Người yêu mới của Thùy Linh. Việc Việt Dart post những hình ảnh cũ lên nhưng muốn nói rằng: “Chúng ta tuy không còn yêu nhau nữa, nhưng vẫn nhớ về nhau, nghĩ tốt về nhau”. Liệu đây có phải là hành động đánh lạc hướng câu chuyện tung clip lên mạng hay không?


Ở một khía cạnh khác, tôi tin rằng vào thời điểm này, bằng việc chất vấn những người có liên quan tới clip kia, cơ quan điều tra vẫn có thể tìm ra được thủ phạm của vụ này. Sự chậm trễ dường như chỉ là một trong những “nước cờ” chờ cho sức nóng của vụ việc hạ bớt và rồi để cho vụ việc đi vào dĩ vãng. Cần phải nhớ rằng bố của Việt Dart là một “Sếp” điều tra. Việc thông báo tìm thấy một số kẻ bị bắt thuộc hàng tép riu thực ra chỉ là “rung cây dọa khỉ” rằng nếu ai mà tiếp tục việc này, sẽ không tha đâu nhé! Đến như vụ án tai nạn giao thông, chết người ở Láng Hòa Lạc mà còn như vậy thì xin hỏi răng cái vụ “lòm xòm” bé tí tẹo như thế này có ý nghĩa gì. Mọi thứ lại diễn ra tương tự giống như vụ Yến Vi, Hồng Nhung…mà thôi. Thùy Linh sau 2-3 năm nữa vẫn có thể quay trở lại hát hò, đóng phim như diễn viên Linh Nga vậy!!.

Tsunami
25-10-2007, 11:04 PM
Chiều 25/10/2007, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo để tuyên bố chính thức về vụ việc diễn viên chính trong series phim truyền hình tương tác dành cho giới trẻ - Nhật ký Vàng Anh – bị tung clip quay cảnh sinh hoạt tình dục của cô cùng bạn trai lên mạng (vào rạng sáng ngày 16/10/2007). Thông tin cho thấy hai nạn nhân của clip này là Hoàng Thùy Linh (sinh năm 1988, hiện là sinh viên khoa Đạo diễn ĐH Sân khấu Điện ảnh) và Vũ Hoàng Việt (sinh năm 1987, hiện đang đi du học ở Mỹ).

Các đối tượng được xác định là có tham gia vào việc tàng trữ, truyền bá và phát tán clip nói trên bao gồm:
- Tạ Quang Phú (1986) ở Đội Cung, Hà Nội, sinh viên CĐ Bách Khoa.
- Phạm Trung Đức (1986), ở Giải Phóng, Đồng Tâm, Hà Nội
- Nguyễn Thị Hải Yến (1985) ở Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Hà Nội
- Vũ Kim Huệ (1985), ở ngõ Văn Chi, Bạch Mai, Hà Nội, sinh viên trường ĐH tại chức Kinh tế quốc dân
- Trần Mạnh Hùng (1987), ở Bát Sứ, Hàng Bồ, Hà Nội, sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội
- Nguyễn Bá Linh (1987), ở Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhân viên kỹ thuật của cửa hàng điện thoại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội
- Đào Mạnh Hùng (1987), ở Hà Trung, Hà Nội
- Kim Thành Chung (1988), ở Hà Trung, Hà Nội, sinh viên hiện đang du học tại Trung Quốc
- Trần Thanh Hiền (1988), ở Bạch Đằng, Hà Nội, sinh viên Học viện Quan hệ quốc tế
- Nguyễn Thị Hải Hà (1988), ở Hai Bà Trưng, Hà Nội, đang du học ở Thái Lan
- Vũ Thị Thùy Linh (1986), trú tại ngõ 88 Trần Quý Cáp Hà Nội, sinh viên ĐH Dân lập Thăng Long
- Nguyễn Thu Linh (1986), trú tại ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, sinh viên Viện Thời trang London tại Hà Nội
- Võ Thanh Hiệp (1982), ở Đầm Trấu, Bạch Đằng, Hà Nội, học viên trường ĐH FPT Arena
- Nguyễn Hữu Tài (1984), ở 1984, trú tại số 70/328/42 tổ 43 Định Công, Hà Nội. Nguyễn Hữu Tài là cộng tác viên của VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam. VTV vừa quyết định chấm dứt hợp đồng với cộng tác viên này hôm chủ nhật (21/10) vừa qua.

Ngày 24/10/2007, CA thành phố Hà Nội quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng: Nguyễn Hữu Tài, Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh và Vũ Thị Thùy Linh về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Ngày 25/10/2007, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội đã phê chuẩn lệnh bắt giam 4 bị can nói trên. Khác với vẻ sợ sệt, xấu hổ của 3 bị can còn lại, thái độ của bị can Vũ Thị Thuỳ Linh tỏ ra rất trơ tráo không chút e dè trước ống kính của cánh phóng viên, nhà báo. Tuy nhiên, đoạn clip sex có thời lượng dài 5 phút được dân cư mạng xôn xao vào đêm 11/10 (trước 4-5 ngày so với việc 4 bị can vừa bị khởi tố, đưa đoạn phim hơn 16 phút lên mạng) nên vụ việc vẫn còn được tiếp tục điều tra.

Hiện tại, cơ quan điều tra chưa đặt vấn đề trách nhiệm hình sự đối với Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt - hai nhân vật tự quay và lưu giữ đoạn phim về cảnh “phòng the” của mình vì không có dấu hiệu tội phạm. Trong quá trình tố tụng, CQĐT sẽ tiếp tục xem xét trách nhiệm những người liên quan trong vụ án.

Điều 253, Bộ luật Hình sự: Tội truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy
1. Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi truỵ, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
a) Vật phạm pháp có số lượng lớn;
b) Phổ biến cho nhiều người;
c) Đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a) Có tổ chức;
b) Vật phạm pháp có số lượng rất lớn;
c) Đối với người chưa thành niên;
d) Gây hậu quả nghiêm trọng;
đ) Tái phạm nguy hiểm.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
a) Vật phạm pháp có số lượng đặc biệt lớn;
b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.
4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

Nội dung sự việc diễn ra như sau:
Căn cứ vào kết quả điều tra, CA Hà Nội xác định hai đối tượng Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt đã có quan hệ tình cảm từ năm 2005.
- Ngày 15/7/2007, Việt rủ Linh về nhà Việt ở số 25/26 Trần Quý Cáp, Hà Nội. Sau đó, hai người có quan hệ tình dục và ghi lại hình rồi lưu vào máy tính cá nhân của Việt và điện thoại di động của Linh. Sau đó, Linh đã xóa đoạn phim này.
- Ngày 6/8/2007, Nguyễn Xuân Hiển (sinh năm 1985, sinh viên ĐH RMIT Việt Nam) là bạn của Việt mượn máy tính, mang sang nhà Tạ Quang Phú để làm bài thi. Phú là sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội. Hiển đã xem đoạn videp clip trên nhưng không sao chép. Tuy nhiên, Phú thấy và lợi dụng lúc Hiển ngủ để sao chép lại.
- Ngày 18/9/2007, Phú sao chép đoạn video clip cho Phạm Trung Đức. 

- Ngày 15/10/2007, Đức sao chép cho Nguyễn Thị Hải Yến. Yến ghi lại vào ổ USB mang ra cửa hàng điện thoại 24 Điện Biên Phủ để sao chép cho nhân viên cửa hàng là Nguyễn Bá Linh và Vũ Kim Huệ.
- 19h cùng ngày, Linh sang nhà Đào Mạnh Hùng để lấy ổ nhớ và khoe có "bản full phim hot của Hoàng Thùy Linh" và cho Hùng sao chép. Hùng không xem được nên đã biên tập lại thành file sv_a000_new.avi có độ dài 16 phút và lồng chữ Mr.Khẹt khẹt ở góc màn hình và lưu lại vào ổ.
- 22h15 phút, Kim Thành Chung, em của Hùng đi chơi về, xem và gửi cho Nguyễn Thị Hải Hà đang du học ở Thái Lan. Hà gửi cho Phùng Thanh Hùng (trú tại tập thể bệnh viện Phụ sản Hà Nội), Phùng Thanh Hùng gửi cho Vũ Thị Thùy Linh. Vũ Thị Thùy Linh dùng phần mềm winraz nén hai đoạn lại làm giảm dung lượng rồi đặt tên file linhbatkhuat1.raz và linhbatkhuat2.raz rồi gửi cho Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh và Nguyễn Hữu Tài. Sau đó, Hiệp cũng gửi cho Tài một bản. Khi có 2 bản, Tài đã biên tập lại và thêm dòng chữ Loveahu.vn vào đoạn phim nói trên rồi gửi lại cho Hiệp và Linh. Sau đó, Tài đã phát tán đoạn phim trên trang web loveahu.vn, rapidshare.com và 198x.cc.

 Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh và Vũ Thị Thùy Linh liên tục phát tán đoạn phim trên trong đêm 15/10/2007 rạng sáng 16/10/2007 cho đến khi cơ quan điều tra phát hiện.


Website loveyahu.vn, một website có đuôi .vn (mà bị can Vũ Thị Thùy Linh, Nguyễn Hữu Tài là những thành viên "tích cực" với nickname em_leng_keng, Neo) cũng được đưa vào tâm điểm của sự chú ý của cơ quan công an về tính chất kém lành mạnh của nội dung website này, chắc chắn chủ nhân của website cũng phải chịu trách nhiệm và trả lời trước cơ quan chức năng về việc đăng tải clip sex cùng những hành vi bôi nhọ người khác, đặc biệt là những người nổi tiếng như L.H, N.S... - một trong những nội dung được xem là "hot" của loveyahu.vn. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò quản trị của Tài ở loveyahu.vn. Cùng sự việc nói trên, danh tánh của một số member của loveyahu (đồng thời cũng là các blogger - chủ nhân các blog "bẩn" cũng "được" nằm trong hồ sơ lưu trữ để "làm việc" trong thời gian tới).

Max
26-10-2007, 01:34 PM
Đoạn băng video ghi cảnh riêng tư của một ngôi sao truyền hình đã gây đình đám ở Việt Nam hơn một tuần qua, không khác gì khi cuốn băng của Paris Hilton thu hút sự chú ý của người Mỹ cách đây vài năm.

Nhưng không như Hilton, tai tiếng từ đoạn băng sex của cô gái 19 tuổi Hoàng Thùy Linh sẽ không giúp cô thu lợi. Show truyền hình mà Linh thủ vai chính đã bị hủy và nữ diễn viên này đã có buổi chia tay đẫm nước mắt trên truyền hình. Cô xin lỗi cha mẹ, thày cô và người hâm mộ.

Sự thất sủng của cô cho thấy truyền thống về tình dục vẫn ăn sâu trong nhiều thế hệ tại Việt Nam, nơi các cô gái được dạy phải giữ gìn trinh tiết cho đến tận khi kết hôn và chung thủy với người đàn ông duy nhất.

Trong một xã hội mà kinh tế tăng trưởng nhanh chóng như Việt Nam, quan niệm về giới và tình dục cũng thay đổi. Với sự phổ biến của Internet và truyền hình vệ tinh, lối sống phương Tây đã ảnh hưởng đến quốc gia từng trải qua nhiều thập kỷ chiến tranh này.

Nhưng rất nhiều người Việt Nam khó chấp nhận quan niệm yêu đương tự do như thị trường tự do. Và không giống như đàn ông, những phụ nữ nào phá vỡ những điều cấm kỵ về tình dục khó mà được tha thứ.

"Bọn trẻ giờ đây thật điên rồ", bà Nguyen Thi Khanh, 49 tuổi, một giáo viên trung học, bình luận. "Chúng vượt quá giới hạn về đạo đức, yêu đương và quan hệ tình dục khi còn quá nhỏ".

Thời xưa, theo lời bà Khanh, những cô gái quan hệ tình dục trước hôn nhân có thể bị tẩy chay. "Một cô gái ngoan phải giữ mình cho đến khi cưới. Thùy Linh cần bị lên án. Nếu tôi nhìn thấy cô ấy trên TV, tôi sẽ tắt ngay, chắc chắn thế", bà Khanh nói.

Trong show truyền hình "Nhật ký Vàng Anh", Thùy Linh đóng vai một nữ sinh chăm chỉ, hiện đại nhưng rất có phong cách và đề cao tứ đức "công, dung, ngôn, hạnh" của người phụ nữ Việt Nam.

Nhưng rồi đoạn video 16 phút ghi cảnh thân mật giữa Thùy Linh và bạn trai cũ là Vũ Hoàng Việt được tung lên Internet, trong đó có vẻ như cả hai người đều biết rõ họ đang được ghi hình.

Và sự chỉ trích của công chúng tập trung chủ yếu vào Thùy Linh. "Người ta sẽ tha thứ cho anh ta, chứ không phải cô ấy", bà Trần Minh Nguyệt thuộc Liên đoàn Phụ nữ Việt Nam, cho biết. "Người Việt Nam cho rằng con trai quan hệ tình dục ở tuổi đó là bình thường, nhưng con gái thì không. Điều đó hoàn toàn bất công".

Đoạn video đó trở thành chủ đề bàn tán tại khắp các hang cùng ngõ hẻm của Việt Nam. Có một số người lên tiếng ủng hộ Thùy Linh nhưng trên hầu hết các tờ báo, blog và website, đoạn băng video đó trở thành chủ đề đàm tiếu và chỉ trích.

Scandal này cũng làm rất nhiều người hâm mộ Thùy Linh vỡ mộng. "Chị ấy từng là tấm gương sáng cho học sinh Việt Nam trên toàn quốc", một học sinh trung học cơ sở tên là Chi bình luận. "Giờ thì vụ việc này làm hỏng mọi thứ và hủy hoại hoàn toàn hình ảnh của chị ấy".

Cuốn băng sex của Paris Hilton với bạn trai của cô khi đó là Rick Salomon xuất hiện trên Internet ngay trước khi show truyền hình thực tế "The Simple Life" và cô tham gia được công chiếu, và nó giúp cô vọt thành sao.

Nhưng ở Việt Nam, theo bà Nguyệt, đoạn băng của Thùy Linh chắc chắn hủy hoại sự nghiệp của cô. "Việt Nam thay đổi nhanh chóng nhưng không thể nào có chuyện Thùy Linh được tha thứ. Có lẽ sẽ phải một thế hệ nữa chuyện đó mới xảy ra".

Mai Trang (theo AP)

(theo Vnexpress.net)

Max
26-10-2007, 01:39 PM
Xem ra sử nổi tiếng cùa Thùy Linh cũng song hành với việc Việt Nam làm thành viên không chính thức của LHQ. Nghĩ thì cũng thấy đúng là chẳng có gì hay ho...nhưng Việt Nam mình đúng là càng ngày càng được nhiều người quan tâm (tất nhiên không phải theo cái cách này). Và đây là bản tin tiếng Anh

Vietnam is having Paris Hilton moment
HANOI, Vietnam -- Vietnam is having a Paris Hilton moment.

An online sex video featuring a popular celebrity has riveted the nation for more than a week now, much as Hilton's clip seized the attention of Americans when it hit the Internet several years ago.

But unlike Hilton, the 19-year-old woman at the center of Vietnam's sex scandal won't be able to capitalize on her newfound notoriety.

Hoang Thuy Linh's show has been canceled and the actress has made a tearful farewell on national television.

"I made a mistake, a terrible mistake," said the doe-faced teen, who had cultivated a good-girl image. "I apologize to you, my parents, my teachers and my friends."

Her fall from grace has highlighted the generational fault-lines in Vietnam, a sexually conservative culture within which women have been taught for centuries to remain chaste until marriage and stay true to one man - no matter how many times he cheats on them.

Like everything else in this economically booming country, ideas about sex and gender roles are quickly changing as satellite TV and the Internet bring Western influences to a society cut off by decades of war and economic isolation.

But for many in communist Vietnam, new ideas about free love are much harder to accept than the free market. And unlike men, women who break the old sexual taboos are not easily forgiven.

"Kids today are crazy," said Nguyen Thi Khanh, 49, a Hanoi junior high school teacher. "They often exceed the limits of morality. They have sex and fall in love when they're much too young."

In the old days, Khanh said, a woman who had sex before marriage would be ostracized.

"A good girl must keep herself clean until she is married," Khanh said. "Thuy Linh should be condemned. If I ever see her again on TV, I will turn it off, for sure."

In "Vang Anh's Diaries," Thuy Linh portrayed an earnest high school girl, modern and stylish but determined to uphold the traditional virtues of "cong, dung, ngon" and "hanh," which promote women as tidy, charming, soft-spoken and chaste.

Then the 16-minute video hit the Internet on Oct. 15 featuring Thuy Linh in bed with her former boyfriend, both of them apparently aware that they were on camera.

On Thursday, Hanoi police detained four college students accused of posting the sex clip to the Internet. They could face charges of "spreading depraved cultural items," which carries a sentence of six months to 15 years if convicted.

Police identified the man in the clip as 20-year-old Vu Hoang Viet, who is currently studying overseas. They said a friend copied the film off of Viet's laptop, and passed it along to other friends who then posted it online.

Most of the public's wrath has been directed at Thuy Linh rather than Viet.

"People will forgive him, but not her," said Tran Minh Nguyet of the Vietnam Women's Union, which promotes gender equality. "Vietnamese think it's OK for a boy to have sex at that age, but not for a girl. It's absolutely unfair."

The video has been the talk of Vietnam. Even members of Vietnam's National Assembly were overheard gossiping about it last week at the opening of the new legislative session.

A few lonely voices have sprung up in Thuy Linh's defense. But in most newspapers and on blogs and Web sites, the video has become the target of jokes and condemnation.

VietnamNet, a popular online newspaper, said the episode underscored the "dark side of globalization" and warned that a flood of foreign influences "threaten Vietnam's cultural foundation."

The scandal also has disillusioned many of Thuy Linh's biggest fans.

"She was supposed to set a good example for Vietnamese students nationwide," said Chi, 14, a Hanoi junior high school student who declined to give her full name. "Now this scandal has ruined everything. It's completely destroyed her image."

Hilton's sex tape, made with then-boyfriend Rick Salomon in eerie night-vision green, surfaced just before the start of her reality TV series, "The Simple Life" and helped propel her to superstardom.

But in Vietnam, the video scandal is certain to destroy Thuy Linh's career, said Nguyet of the Vietnam Women's Union.

"Vietnam is changing quickly, but there's no way Thuy Linh will be forgiven," Nguyet said. "That will take another generation."

http://img91.imageshack.us/img91/3639/3471165vietnamsexscandayu8.jpg

(Vietnamese TV star Hoang Thuy Linh smiles as she poses in Hanoi, Vietnam, Thursday, Aug. 16, 2007. An online sex video featuring the popular young TV star has riveted the nation for over a week. Thuy Linh's show has been canceled and her career is over, capped by a tearful 15-minute farewell on national television during which she apologized for disgracing her family and disappointing her fans, most of them high school girls. (AP Photo/Hoang Ha))

linhth
27-10-2007, 04:58 PM
Chánh văn phòng điều tra HN xin cưới Thùy Linh cho con


Ông Vũ Hoàng Kiên (Chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội, cha của nhân vật nam trong clip "nóng" với Hoàng Thùy Linh) cho biết, ông đã tới xin lỗi gia đình Thùy Linh. Gia đình ông sẽ xin làm lễ ăn hỏi nữ diễn viên này cho con trai Vũ Hoàng Việt.

Chiều 26/10, tại trụ sở làm việc, thượng tá Vũ Hoàng Kiên, cho biết, con trai ông là Vũ Hoàng Việt (đang du học ở Mỹ) nói với gia đình rằng cậu "không phát tán lên mạng", bởi Việt và Linh yêu nhau khá lâu.

"Vợ chồng tôi coi cháu Linh như con trong nhà từ khi chúng yêu nhau. Nhà của hai gia đình ở gần nhau. Tôi đã trao đổi với vợ, trong thời gian ngắn sắp tới, gia đình chúng tôi sẽ sang thưa chuyện với bố mẹ cháu Linh để xin làm lễ ăn hỏi cháu Linh cho con trai chúng tôi", ông Kiên nói.

Cha của Vũ Hoàng Việt cho biết, gia đình ông rất thương Thùy Linh, mong đôi trẻ sẽ nên vợ chồng và thương yêu nhau."Tôi nghĩ hai bên gia đình đều mong muốn như thế...", ông chia sẻ.

Vị chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, ngay khi vụ việc xảy ra, ông đã làm đơn báo cáo với Ban Giám đốc Công an thành phố, nếu điều tra Vũ Hoàng Việt là người phát tán đoạn phim trên lên mạng, Việt sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Khi đó ông cũng sẽ chịu một phần trách nhiệm khi không dạy bảo được con. Tuy nhiên, Ban chuyên án đã làm rõ việc phát tán là do một số sinh viên khác.

nguồn: vnexpress.net

runkim
29-10-2007, 08:18 PM
“Vàng anh” và “nghi can”
Cảnh sát chỉ mất 10 ngày để tìm ra những kẻ tình nghi đã phát tán đoạn phim về “Vàng anh”. Kết quả này cho chúng ta niềm tin, cho dù tính chất tội phạm là cướp ở dưới tiệm vàng hay tung tin trên internet, nếu lực lượng công an quyết tâm, thủ phạm đều có thể bị bắt. Tuy nhiên, bài viết này chỉ nói về “bản án” mà dư luận đang dành cho 4 sinh viên vừa bị khởi tố này

Sau khi bị khởi tố, 4 nghi can là sinh viên được dẫn ra “cho nhà báo quay phim”. Ngay lập tức, hình ảnh và thông tin về nhân thân của họ tràn ngập trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mấy năm gần đây, báo chí vẫn thường che mặt và đưa tên tắt những thường dân bị bắt, nhưng không hiểu sao đã không làm vậy với 4 sinh viên này. Luật pháp của Việt Nam không ràng buộc. Nhưng chúng ta cũng nên cân nhắc, bởi nếu tiếp tục như vậy, “danh dự và nhân phẩm” của các bị can, rõ ràng, đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều 72 của Hiến pháp tuyên bố rằng, không ai bị coi là có tội khi chưa có bản án có hiệu lực của toà.
Nhưng, không chỉ vụ “Vàng anh”, số phận pháp lý của nhiều công dân, trên thực tế, thường được định đoạt, không phải sau khi bị toà tuyên, mà tự nó đã bị “kết liễu” kể từ khi công an bắt đầu “phối hợp” với báo chí.
Nếu như đoạn phim “Vàng anh” vừa qua bị coi là “văn hoá phẩm đồi truỵ”, hành động “truyền bá” nó, rõ ràng là phải bị xử lý theo pháp luật hiện hành. Truyền thông cũng không thể nào đứng ngoài các diễn tiến liên quan đến sự kiện này. Nhưng, nếu như chúng ta đã từng đồng ý với đề nghị “đừng giết Vàng anh”, một trong hai tác giả của đoạn phim. Thì chúng ta cũng không thể không đối xử “nhân bản” tương tự với những người mà hành vi của họ, cho dù rồi có bị tuyên là có tội hay không, cũng có rất nhiều khả năng là do “bồng bột”.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, giám đốc Công an Hà Nội đã nói về 4 sinh viên vừa bị bắt này, rằng: “Các cháu không phải lưu manh chuyên nghiệp. Khi được triệu tập, các cháu đã khai báo rõ ràng và nộp nhiều tang vật”. Theo nguyên tắc Tố tụng Hình sự thì trong trường hợp của 4 sinh viên này (không phạm một tội đặc biệt nghiêm trọng, không có ý định bỏ trốn và không hề cản trở điều tra), cảnh sát hoàn toàn có thể để họ “tại ngoại hầu tra” và chỉ cần “cấm đi khỏi nơi cư trú”.
Tất nhiên, những hành động như: còng tay bị can, đưa lên xe thùng hụ còi, cho mặc áo tù và đưa vào cách ly trong trại cũng có một ý nghĩa “trấn áp” nhất định. Nhất là với một loại tội phạm mà xã hội có thể chưa ý thức đầy đủ về tính nguy hiểm khi tiến hành. Nhưng, pháp luật không phải là một công cụ vô tri. Đưa một người trẻ tuổi mà nhân thân không tới mức phải “cách ly” vào nhốt chung với tội phạm, đồng thời bêu riếu họ trước công chúng, thì liệu có còn ý nghĩa cải tạo.
Bốn người bị khởi tố trong vụ án này không phải ai cũng có hành vi nguy hiểm như nhau để có thể tất cả đều bị bắt. Vụ án chỉ mới được khởi tố điều tra, chưa thể khẳng định ai mới thực sự là chủ mưu để áp dụng những biện pháp răn đe nghiêm khắc nhất. Tội liên quan tới “văn hoá phẩm đồi truỵ” áp dụng với cả các hành vi “làm ra”, “tàng trữ” và “truyền bá” nó. Một trong hai người “làm ra” đoạn phim “Vàng anh” là Vũ Hoàng Việt, con của một vị thượng tá, chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội. Ông Nguyễn Đức Nhanh trấn an dư luận rằng, “mọi công dân đều phải bình đẳng trước pháp luật, cho dù người đó là con công an”. Tuy nhiên, dư luận không thể không nghi ngờ về khả năng khách quan của ông bởi khi chưa kết thúc điều tra, ông đã vội kết luận là “hai cháu Thuỳ Linh và Việt” không hề phạm tội.
Rất có thể Thuỳ Linh và Việt quay lại đoạn phim này không nhằm “mục đích phổ biến”, yếu tố để xem xét hành vi của họ có phạm tội hay không. Nhưng, cơ quan điều tra cũng không thể bỏ qua rất nhiều tình tiết có thể nhận thấy khi xem lại đoạn phim. Trong một số video clip, có thể nghe tiếng con trai nói “Đưa lên web nhé?”. Cần có một giám định để xem, tiếng nói đó có phải là của Việt nói với bạn tình hay không. Cái cách mà Việt đưa máy tính cho bạn bè mượn để từ đó đoạn phim bị lọt ra ngoài cũng cần được làm rõ: vì sao trong máy đang có một đoạn phim cần giấu kín mà Việt lại dễ dàng đưa nó cho những người bạn có trình độ máy tính không thua kém gì mình.
Tính nghiêm khắc của pháp luật nằm ở chỗ, mọi cá nhân, mọi hành vi có liên quan đều phải được điều tra, chứ không phải bắt một số người, đưa lên báo, để dư luận yên tâm là những kẻ phạm tội đều đã bị tóm gọn. Nhưng, cho dù có thêm những ai bị bắt thì cách hành xử của báo chí và các cơ quan tố tụng với những họ cũng phải trên nguyên tắc coi những người vừa bị khởi tố chỉ là những người đang bị tình nghi.
Không phải tự nhiên mà cảnh sát ở những nước văn minh thường đội lên những người bị bắt một cái mũ trùm đầu bằng vải trước khi dẫn họ ra khỏi nhà. Đấy không phải là một hành động mang tính trấn áp, đấy là một hành động bắt buộc nhằm hạn chế tới mức tối đa sự phát hiện của công chúng đối với họ. Bởi nếu như sự tình nghi của cảnh sát là không chính xác thì hậu quả có thể giảm thiểu khi những người đó quay lại với cuộc sống bình thường. Đó là lý do đã có không ít quan chức (nước ngoài) mất chức chỉ vì gọi một người vừa bị bắt nào đó mà quên nói rõ họ chỉ mới là kẻ bị tình nghi. Không phải ngẫu nhiên mà Hiến pháp Việt Nam có điều 72. Toà án đã trả tự do, tuyên vô tội cho hàng chục nghìn người, trong đó có những người đã bị giam giữ nhiều ngày; trong đó, có những người đã bị báo chí mô tả như những kẻ giết người, những kẻ lưu manh ngay từ khi vừa bị bắt.
Cuốn phim “Vàng anh” đúng là đã gây ra một ảnh hưởng xấu. Có không ít thủ phạm, nhưng cũng có rất nhiều nạn nhân. Pháp luật có nhu cầu phải được bảo vệ, dân chúng có quyền được thông tin. Nhưng, số nạn nhân của “Vàng anh” cũng đừng vì thế mà để tăng thêm một cách không cần thiết.
Cuốn phim “Vàng anh” đúng là đã gây ra một ảnh hưởng xấu. Có không ít thủ phạm, nhưng cũng có rất nhiều nạn nhân. Pháp luật có nhu cầu phải được bảo vệ, dân chúng có quyền được thông tin. Nhưng, số nạn nhân của “Vàng anh” cũng đừng vì thế mà để tăng thêm một cách không cần thiết
Huy Đức

Sai Gon Tiep Thi Online (http://www.sgtt.com.vn/web/tintuc/default.aspx?cat_id=588)

vietnam
30-10-2007, 01:41 AM
Tuy nhiên, dư luận không thể không nghi ngờ về khả năng khách quan của ông bởi khi chưa kết thúc điều tra, ông đã vội kết luận là “hai cháu Thuỳ Linh và Việt” không hề phạm tội.


Kể cả nhà báo muốn viết bài về vụ này thì cũng đừng nên bị ảnh hưởng bởi dư luận blogger , mà cần tìm hiểu về pháp luật.

Đành rằng cách đối xử của CA và báo chí với 4 thủ phạm là bậy . Nhưng bài báo viết chủ yếu dựa trên cảm tính hơn là am hiểu về luật.

Hành vi của ai đó , làm gì , như thế nào ... là việc xác minh của cơ quan điều tra : 4 thủ phạm là rõ mồn một . ( Nhà báo dựa vào đâu bảo là điều tra chưa kết thúc ? Kết thúc là kết thúc điều tra việc gì ?)

Hành vi đó nghiêm trọng ra sao , vi phạm luật pháp thế nào , tội này bị xử phạt ra sao ... : là việc của tòa án .Rất có thể Thuỳ Linh và Việt quay lại đoạn phim này không nhằm “mục đích phổ biến”, yếu tố để xem xét hành vi của họ có phạm tội hay không. Nhưng, cơ quan điều tra cũng không thể bỏ qua rất nhiều tình tiết có thể nhận thấy khi xem lại đoạn phim. Trong một số video clip, có thể nghe tiếng con trai nói “Đưa lên web nhé?”. Cần có một giám định để xem, tiếng nói đó có phải là của Việt nói với bạn tình hay không. Cái cách mà Việt đưa máy tính cho bạn bè mượn để từ đó đoạn phim bị lọt ra ngoài cũng cần được làm rõ: vì sao trong máy đang có một đoạn phim cần giấu kín mà Việt lại dễ dàng đưa nó cho những người bạn có trình độ máy tính không thua kém gì mình.
Híc , báo với chẳng chí ! Lời phát ngôn của ai đó chưa bao giờ là bằng chứng phạm tội mà chỉ là tình tiết nghi vấn mà thôi . Bởi vì lời nói chưa chắc đã dẫn tới hành vi .

Xét theo logic , nếu Việt là kẻ tung phim lên mạng , nó sẽ không ngu dại gì lại ghi âm vào đấy.

Tiếp theo, Việt cho bạn nó mượn máy thì là bạn thân . Người bạn này đã cố ý không cho kẻ khác copy trộm file phim. Đây cũng là điều dễ hiểu. Nhưng do sơ xảy , file lọt ra ngòai .

Cuối cùng, mọi lý lẽ nghi vấn của người viết đều vô nghĩa một khi kết quả điều tra là rõ ràng . Muốn phủ nhận kết quả điều tra, việc đưa ra những nghi vấn cảm tính là không có tác dụng gì cả .Tính nghiêm khắc của pháp luật nằm ở chỗ, mọi cá nhân, mọi hành vi có liên quan đều phải được điều tra, chứ không phải bắt một số người, đưa lên báo, để dư luận yên tâm là những kẻ phạm tội đều đã bị tóm gọn. Nhưng, cho dù có thêm những ai bị bắt thì cách hành xử của báo chí và các cơ quan tố tụng với những họ cũng phải trên nguyên tắc coi những người vừa bị khởi tố chỉ là những người đang bị tình nghi.
Như đã nói ở trên , tòa án không phủ nhận được hành vi của một người đã làm mà cơ quan điều tra xác định được rõ ràng, được thủ phạm ký biên bản thừa nhận . Vì vậy không phải là chuyện "tình nghi" hay không nữa mà là rõ ràng như vậy . Chỉ có điều , theo nguyên tắc , hành vi đó chưa chắc đã là một "tội" nên thủ phạm vẫn phải được đối xử hòan tòan bình đẳng với mọi người .

Nhưng điều đó không có nghĩa là thủ phạm chỉ bị coi là "người đang bị tình nghi" (tình nghi con khỉ gì nữa , rõ rành rành ra rồi !)


[font=Arial][size=2]Không phải tự nhiên mà cảnh sát ở những nước văn minh thường đội lên những người bị bắt một cái mũ trùm đầu bằng vải trước khi dẫn họ ra khỏi nhà.
Tùy trường hợp kẻ bị tạm giữ được bảo tòan danh tính . Đó là vì tạm giữ để làm rõ hành vi, xác định có đúng là thủ phạm hay không ("thủ phạm" được hiểu là người thực hiện một hành vi đang được điều tra). Ở đây, thủ phạm đã ký nhận tội và mọi việc đã rõ ràng.


Kết luận : Tất cả đều có cái sai

1. Cơ quan điều tra : đối xử sai trái với thủ phạm trong khi tòa chưa tuyên án thì thủ phạm vẫn được hưởng đầy đủ quyền công dân.

2. Dư luận blogger và một số nhà báo : không phân biệt được vai trò của tòa án , của cơ quan điều tra , không phân biệt được bản chất của sự việc .

Luật pháp Việt Nam không quy định rõ ràng sự khác nhau giữa phim ảnh riêng tư và văn hóa đồi trụy. Trong trường hợp này , Vũ Hòang Việt là kẻ vô tội (vì đã không thực hiện hành vi phát tán ) . Còn những kẻ khác có tội hay không thì chưa biết (cần tòa xử), nhưng là thủ phạm việc phát tán phim .

runkim
31-10-2007, 09:09 PM
Thế nào là phim ảnh riêng tư và văn hóa đồi trụy nhỉ, đều là uỵch nhau cả mà.
Nếu theo ông vietnam thì tớ cũng chỉ lưu trữ phim vàng anh trong máy của tớ (xem một mình) mà ko phát tán thì chắc là cũng không phạm tội nhỉ

quannd
31-10-2007, 11:18 PM
Xin phép bạn vietnam và bạn runkim mình tham gia trả lời câu hỏi của bạn runkim nhé . Luật pháp nước ta chưa có quy định nào rõ rệt phân biệt phim ảnh riêng tư và phim ảnh đồi trụy. Nhưng có thể hiểu phim ảnh riêng tư là những phim mang tính chất cá nhân ảnh hưởng đến danh dự và đời sống của người chủ . Những nhà làm luật cần rõ ràng hơn như thế thì có lẽ mọi việc sẽ không gây tranh cãi .

Tuy vậy, để hạn chế chuyện những cuốn phim sex tự biên tự diễn ngày càng nhiều , cần phải có thêm luật là phim ảnh riêng tư thì phải đảm bảo là riêng tư (tức là trừ trường hợp bị ép buộc) , còn một khi đã bị lộ ra ngòai thì trở thành văn hóa đồi trụy và người chủ phải chịu trách nhiệm hòan tòan trước pháp luật.

Cách duy nhất để không thành kẻ bị oan là : đừng quay phim heo nữa ! Đơn giản thế thôi.

Max
08-11-2007, 10:31 AM
7/11, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội cho biết đã làm rõ về nhân thân của đối tượng đầu tiên phát tán đoạn phim sex dài 5 phút lên mạng Internet vào đêm ngày 11/10.
Đó là Tạ Đình Mạnh ( sinh năm 1990, trú tại ngõ 9 phố Trần Phú, phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền - thành phố Hải Phòng), hiện là học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Hồng Phong (Hải Phòng).

Như vậy, đây là đối tượng thứ 15 có liên quan tới hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ đã được cơ quan công an làm rõ. Tiến hành khám xét nơi ở của Mạnh, cơ quan công an đã thu giữ được 1 máy tính, trong đó vẫn còn lưu giữ đoạn phim gốc và một số tài liệu khác.

Được biết, tại cơ quan công an, Tạ Đình Mạnh đã khai nhận về hành vi phát tán đoạn phim sex; theo đó Mạnh đã sử dụng máy vi tính cá nhân tại nhà riêng để đưa đoạn phim dài 5 phút lên mạng Internet vào lúc 22h30’ ngày 11/10. Đối tượng cũng chính là chủ nhân của nickname “giaosutinhduchoc” trên diễn đàn loveyahu.vn.

Nguồn gốc của đoạn phim sex 5 phút nói trên được một người bạn chuyển cho Mạnh để “thưởng thức”. Trước khi phát tán đoạn phim, Mạnh cũng đã kịp cho một vài người khác cùng xem.

Công an Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với Công an Hải Phòng để điều tra vụ án. Cơ quan công an cũng xem xét khả năng xử lý hình sự đối với hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ của đối tượng này.

(Theo TTXVN)

(Vietnamnet)

Sky
13-11-2007, 09:13 PM
Ai bảo cô Thùy Linh này đẹp chứ em thấy thường , chả qua khỏe mạnh sạch sẽ nên trang điểm lên bắt mắt thế thôi . Kể cả em Mi Vân cũng chưa gọi là đẹp . Cỡ 2 em này , Hàn đầy nhóc !!!

Max
19-11-2007, 02:10 PM
Ngay sau scandal clipsex của diễn viên Hoàng Thuỳ Linh, Đài THVN đã tổ chức chương trình chia tay Nhật Ký Vàng Anh gây ra nhiều phản ứng trong dư luận. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức phê bình nghiêm khắc lãnh đạo Đài về vụ việc này.

Ngày 15/11/2007, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp chỉ đạo xử lý việc phát sóng chương trình Chia tay Nhật ký Vàng Anh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Vũ Văn Hiến đã trình bày báo cáo kiểm điểm khá thẳng thắn về trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc phát sóng chương trình Chia tay Nhật ký Vàng Anh vào lúc 22h ngày15/10/2007.

Sau khi nghe bản báo cáo, tham khảo nhiều ý kiến các đại biểu trong cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như sau:

1. Báo cáo kiểm điểm của Đài Truyền hình Việt Nam là nghiêm túc, thẳng thắn, đã nhận rõ những thiếu sót và trách nhiệm của lãnh đạo Đài và các đơn vị, cá nhân có liên quan.

Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã cho phát sóng chương trình chia tay Nhật ký Vàng Anh không có tác dụng giáo dục, gây phản ứng trong xã hội, làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của Đài truyền hình quốc gia.

2. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng giao Tổng Giám đốc Đài Truyền trình Việt Nam:

+ Xem xét, có hình thức xử lý nghiêm đối với các tập thể và cá nhân có liên quan trực tiếp đến việc tổ chức, thực hiện chương trình kết thúc Nhật ký Vàng Anh.

+ Khẩn trương hoàn chỉnh Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài; bổ sung, hoàn thiện quy chế và xác định rõ chế độ trách nhiệm trong việc chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Đài; kiên quyết không để xảy ra những sai sót tương tự, làm ảnh hưởng không tốt đến vị thế và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam…

(Theo Vietnamnet)

Max: hoan hô bác Thủ Tướng...

hantinh_19862003
19-11-2007, 04:12 PM
minh thay vang anh thuy linh ay cung toi nghiep lam cac ban .
minh cung ko nen noi ve em ay nua .de cho em ay binh tinh lai ,bay gio minh nen khuyen va giup do em ay ,cac ban co dong y voi minh ko .

MeoMeo
19-11-2007, 05:45 PM
Meo đồng ý hoàn toàn với hantinh_19862003. Con người ai chẳng có lúc sai lầm, ngay cả đài truyền hình cũng sai lầm và bị kiểm điểm nghiêm túc đấy thôi. MÌnh không thích cái kiểu cả đàn ông lẫn đàn bà, già trẻ lớn bé, từ PhD nghiên cứu sinh đến người đi làm cứ ngồi bàn tán về chuyện này. Cảm giác như một bầy người mặt xanh nanh vàng nhao nhao cấu xé lỗi lầm của người ta, chẳng còn chút tình người nào cả. Mà thôi, chắc Admin đóng topic này được rồi. Chuyện cũng nguội và trang web HSV còn nhiều việc để làm hơn là chuyện này đấy mọi người ạ.

sunflower
20-11-2007, 02:42 AM
minh thay vang anh thuy linh ay cung toi nghiep lam cac ban .
minh cung ko nen noi ve em ay nua .de cho em ay binh tinh lai ,bay gio minh nen khuyen va giup do em ay ,cac ban co dong y voi minh ko .
Có nói gì về em đó nữa đâu, đang xử lý những chú hề của VTV đó chứ. :52::52::52:

thuylinh
29-11-2007, 12:07 PM
Thằng cha nào làm video clip giễu cợt Vàng Anh đúng là .....thằng hèn. Người ta đã trong lúc sa cơ thất thế nó không lên tiếng thì thôi còn ra sức tiếp tay chà đạp. Nó là thằng đàn ông mà lại đi akay với một cô gái , lấy đó làm trò vui để giễu cợt lại còn khoe khoang với thiên hạ là thức thâu đêu suốt sáng chỉ để suy nghĩ ra những ý tưởng "bệnh hoạng" đấy. Thằng này em phải nói thật với các bác là cực hèn , cực bệnh hoạng , đã dám chơi nhưng không dám nhận, bài đặt dấu mặt nhân xưng ca sĩ "Pằng Chéo" bôi nhọ anh Bằng Kiều. Vậy mà còn viết lời bình luận ở kề bên như là ta đây chính nghĩa lắm không bằng. Thật các bác không biết thằng này ngoài đời thì thôi , chứ nếu mà biết thì chúng ta cũng cũng phải nên nguyền rủa nó y như thằng phát tán đoạn băng vậy. Nó đáng tội hơn Vàng Anh nhiều.

Quá hèn ! :33:

caynam
29-11-2007, 12:27 PM
:D....nick bạn vui ghê, làm tui tưởng thuylinh thiệt...khì khì
Nhưng bạn nói đúng đó, đứa nào phát tán đoạn băng là hèn hạ...

Suzi_2069
29-11-2007, 12:40 PM
:D....nick bạn vui ghê, làm tui tưởng thuylinh thiệt...khì khì
Nhưng bạn nói đúng đó, đứa nào phát tán đoạn băng là hèn hạ...

Chờy , lâu ngày không dzô thấy mấy bạn ở đây nói chuyện dzui ghê. :71:

Mà bạn caynam mới dzô chắc là chưa chào hỏi anh chị em hả ? :71: Đi ra chào hỏi đi rồi dzô đây nói chuyện cha nội :71:

Em thuylinh của diễn đàn chúng ta quả thật nói đúng , mấy thằng đó thì hèn khác gì cái thằng phát tán đoạn băng kia. Nhưng nếu xét về mặt đạo đức thì mấy thằng kia là thằng "nhóc" , nó mới lớn , chắc có lẽ suy nghĩ còn nông cạn nên đem trò này ra làm trò vui giỡn cợt với mọi người. Có thể nó không lường trước được hậu quả nghiêm trọng của việc nó làm.

Còn nhiều thằng ngồi bỏ ra hàng đống thì giờ , chỉ để "tát nước theo mưa" cùng mọi người , chà đạp trên sự đau khổ của người khác , và lấy đó làm vui thú thì khác gì đám tiểu nhân bệnh hoạng chuyên môn cởi truồng đứng trước mặt chị em :71:.... thủ hỏi các bạn nó có điên không ?

Mình biết là chính bản thân Vàng Anh , gia đình cô ấy , hay bất cứ một ai khác trong cái xã hội này , nếu có lương tri và đạo đức chắc chắc sẽ không ít thì nhiều nguyền rủa cho thằng kia đến "chít luôn" hihi :71:

caynam
29-11-2007, 12:48 PM
Gì vậy nèeee, chào rồi anh hai. Coi ngoài cái thanh chat chít kìa, mà cần gì tui chào anh:66:
Phát tán đoạn băng sex là 1 chuyện, còn chuyện tư cách TL là chuyên khác, tui không thích con này nhưng cũng không ủng hộ chuyện thằng nào phát tán đoạn băng.
Mới vừa rồi dạo blog thấy con Mi Vân chửi TL te tua, nói con nhỏ này sau vụ xì căng đan vẫn đi bar tỉnh queo--->gớm.
Mới đầu thấy tội nó, nhưng sau đó thấy ghét rồi ----> thích cái clip của Pằng Chéo:D, coi chết cười

Suzi_2069
29-11-2007, 01:01 PM
Gì vậy nèeee, chào rồi anh hai. Coi ngoài cái thanh chat chít kìa, mà cần gì tui chào anh:66:
Phát tán đoạn băng sex là 1 chuyện, còn chuyện tư cách TL là chuyên khác, tui không thích con này nhưng cũng không ủng hộ chuyện thằng nào phát tán đoạn băng.
Mới vừa rồi dạo blog thấy con Mi Vân chửi TL te tua, nói con nhỏ này sau vụ xì căng đan vẫn đi bar tỉnh queo--->gớm.
Mới đầu thấy tội nó, nhưng sau đó thấy ghét rồi ----> thích cái clip của Pằng Chéo:D, coi chết cười

trùiiiii, ông bạn nghĩ seo gọi tui anh 2 ??? :71: Mà thuiii , ông bạn dữ quá , tui sợ chọc một hồi bị ông bạn kéng chít á :71:

Ừ , thú thật tui cũng hỏng ưa gì cô này , nhưng mà là với tư cách cá nhân của cô ta thôi , chứ tui cũng hỏng vì thế mà đồng tình với cái bọn đầu trâu mặt ngựa kia , cái tụi mà chuyên đi phát tán băng video của người ta rồi trêu ghẹo á , hèn hơn là cái bọn hỏng có gì để trêu mà cũng cố tạo ra một cái "tác phẩm" của mình để trêu ..... :71: hì hì cười chỗ đấy :71:

Dzí lại , chuyện nào ra chuyện đó. Chuyện đạo đức của Thùy Linh thì là một chuyện (hỏng phải thuylinh trong này :71:) , còn chuyện của bọn phát tán đoạn băng là một chuyện khéc , sao ông bạn lại có thể gộp chung hai chuyện lại với nhau cho được ? :71:

hì hì , ông bạn thích xem tác phẩm của thằng cha biến thái Pằng Chéo thì khác nào đứng chung một "giuộc" với lão ấy hì hì :19: :71:

caynam
29-11-2007, 01:07 PM
Vậy chắc ông cũng coi rồi? Mà chắc nhiều người biến thái như tui lắm:D. Lúc xì căng đan Vàng Anh, tui nhận đường link dẫn đến cái clip đó 1 ngày chắc cũng trăm lần (hổng biết có ông trông đó không?), đó là chưa kể vô số câu chuyện cười xung quanh vụ đó---> biến thái cả đám:D
Tui là người biến thái đây, 27 tuổi mà con thích chơi Mario:D

Max
29-11-2007, 01:14 PM
Mấy bác làm gì ghê thế? Bình tĩnh chút đim vụ này qua lâu lắm rồi mà. Tự dưng....
Hi em Suzi, "lâu ngày" mới gặp

Chuoichien
29-11-2007, 01:39 PM
Mấy bác làm gì ghê thế? Bình tĩnh chút đim vụ này qua lâu lắm rồi mà. Tự dưng....
Hi em Suzi, "lâu ngày" mới gặp

Em thật đứng ngoài bàng quan nhưng cũng không nhịn được phải chen chân vô một câu. :18:

Hỏi thật bác Max có bị làm sao bữa nay không khi người ta đang tranh luận đàng hoàn bác nhảy vô la làng , làm giọng cảnh cáo ghê thế ? Em thấy bác mới là người cần bình tĩnh đó :33:

Bác "cay" bác nào ở đây thì nói thẳng ra chứ cứ lợi cụng cái chân mod của mình nhảy ra "hăm dọa" thì chán bác quá. Mấy bạn đang tranh luận hay , em ngồi nghe cũng thích thú , mà bác nỡ lòng nào.....:33:

Thôi trả topic lại cho mấy bạn tranh luận tiếp :41: :53:

Max
29-11-2007, 01:43 PM
Cảm ơn bạn đã trả lại topic, mình đã bình tĩnh lại rồi:D

Suzi_2069
29-11-2007, 01:49 PM
Hi em Suzi, "lâu ngày" mới gặp

Hi chào Max , vậy hả ? Tụi mình có quen nhau hả ? :1:

À mà thôi , nếu Max chào thì mình cứ chào lại nhỉ :1: Dạo này rảnh , không có việc gì làm nên trở lại nói chuyện với các bạn chơi :1:

Max
29-11-2007, 01:55 PM
Em cứ thoắt ẩn thoắt hiện...luân phiên. Em vào thì người khác ra...hihi:d
Chúc em 1 ngày vui

HocHanhHocMau
29-11-2007, 02:40 PM
Gớm chưa , mod miếc gì cũng tham gia spam dã man luôn :D :D

hantinh_19862003
29-11-2007, 10:08 PM
chao max lau roi ko gap
ban khoe ko hoi nay sao roi
lau roi ko thay vay :100:minh vua ve vnam sang
co tin gi moi ko
noi minh voi

hoangpa
16-01-2008, 04:22 PM
Không muốn nhắc lại chuyện cũ! Nhưng mấy ngày qua dân cư mạng và một số báo miền Nam đã đăng bài có bản vàng anh full (kèm âm thanh)

Chuyện gì xẩy ra đây, khi mà em Vàng Anh vừa lấy được thăng bằng sau cú xốc (báo chí miền Bắc đã làm một số bài phỏng vấn với em). Thì lại bị dìm thêm một cú nữa.

Phải chăng (chỉ là giả thiết) người chủ mưu vẫn đang nhởn nhơ ngoài pháp luật. Bằng việc tung thêm bản có âm thanh này lên để chỉ cho các bác C.A Hà Nội biết rằng toàn bắt tốt thí. Hoạc dí giỏm hơn, bác CA nào đó up lên để chứng tỏ là bên các bác ấy làm việc rất chính xác và tài tình - bằng chứng là bản full có âm thanh đây này, vật chứng đây này :19:.

Thêm một chút tin năm cũ!

MeoMeo
16-01-2008, 04:44 PM
trời ạ, con người sao độc ác thế chứ. Chuyện đã qua cũng cố moi móc, bơi xới lại. Nói thiệt nha, Meo thấy những người cứ đi tung tin cá nhân của người khác như vậy giống như những con thú, có khi còn tệ hơn thú vì họ chẳng còn chút nhân tính nào.
Nhìn lại Meo thấy trong chuyện này em Hoàng Thùy Linh có mỗi lỗi lầm đó, còn những con người kia thì gây ra cả một tội ác.

hoangpa
16-01-2008, 10:00 PM
Nghệ thuật làm tiền cả thui bạn ạ. Sinh ra báo chí để mang lại tin tức cho mọi người "làm công ăn lương" làm sao tránh được mặt này mặt nọ. Nhà báo có lẽ cũng kô phải con thú đâu :3:. Thông tin cá nhân đẹp nói ra thì kô thấy ai bảo gì (kô có nhà báo thì bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn biết kêu ai mà giúp đỡ, gương tốt việc tốt biết bày tỏ cùng ai, và cả những vụ việc bị các cơ quan chức năng ém đi thì lấy ai moi ra). Cái xấu cũng cần đưa ra để công luận xem xét. Phản ứng của dư luận là tòa án phán xét công minh nhất.

quannd
16-01-2008, 10:45 PM
Hoàng Thùy Linh chỉ mới có vài tháng đã lên báo phát biểu tự hào thái quá làm như cô ấy đã tu thân suốt mấy năm. Có lẽ điều đó đã kích động một kẻ giấu mặt tiếp tục tung phim lên mạng . Không loại trừ khả năng nhóm chủ mưu tuy đã bị bắt nhưng tung file âm thanh ra cho kẻ khác ghép vào phim .

hoangpa
17-01-2008, 09:51 AM
Toàn thấy các bác mod với min, buồn quá, các anh em khác chan sự đời rồi hay sao mà không thấy tham gia nhỉ :20:

(Học tập các bác cấp cao spam tí)