Xét nghiệm adn trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Giải trí du lịch' bắt đầu bởi leduccuong01, 9/8/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Tham gia ngày:
  27/4/17
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  0
  Xét nghiệm adn trẻ sơ sinh là phương pháp rất phổ biến hiện nay.Dù vậy, vẫn còn một số khách hàng băn khoăn liệu con mình còn nhỏ quá thì có thể tiến hành xét nghiệm được hay không?, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không?…

  Về cơ bản, việc làm xét nghiệm ADN không phân biệt độ tuổi, ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể tiến hành xét nghiệm. Vì ở điều kiện sống bình thường, hệ gene ở mỗi người không thay đổi trong suốt vòng đời của mình. Thế nên chỉ cần bé vừa chào đời đã có thể thực hiện thu mẫu và làm xét nghiệm được ngay, thậm chí còn có thể làm xét nghiệm từ khi còn đang quá trình thai kỳ.

  [​IMG]

  Về loại mẫu cần dùng để làm xét nghiệm ADN thì khá đa dạng, hiên nay các mẫu được dùng bao gồm: máu, dây rốn, cuống rốn khô, niêm mạc miệng, tóc có gốc, móng tay chân.... Tuy nhiên, với bé ở độ tuổi sơ sinh như thế này, quý khách chỉ nên dùng những loại mẫu như sau:

  Máu khô (trên thẻ FTA, băng gạc/ gòn tiệt trùng).

  Dây rốn, hoặc cuống rốn khô.

  Tế bào niêm mạc miệng.

  Đây là những loại mẫu thông thường quý khách có thể dễ dàng lấy được từ bé mà vẫn có thể đảm bảo về mức độ an toàn cũng như sức khỏe của bé, và sau đó cung cấp mẫu này cho đơn vị xét nghiệm.

  Những loại mẫu khác như: tóc, móng tay/chân thì chưa thể lấy được vì bé còn quá nhỏ. Nếu muốn dùng 2 loại mẫu này quý khách nên áp dụng với các bé đã lớn hơn.

  Vì khi lớn hơn, tóc của bé mới của độ dày, gốc tóc lớn hơn, việc tiến hành thu mẫu sẽ dễ dàng và mẫu được nhiều hơn để tiến hành xét nghiệm.

  Riêng đối với mẫu móng tay, nếu muốn dùng thì có thể áp dụng với các bé lớn hơn 1 chút, lúc này các bé đã có móng tay mọc dài và cần cắt định kỳ, cần lưu ý là phải cắt sát.

  Vì vậy, quý khách có thể an tâm khi có ý định cho trẻ xét nghiệm ADN theo bất kỳ mục đích gì dù là mục đích dân sự hay mục đích pháp lý.
   
  #1

Chia sẻ trang này