Viêm dạ dày cấp nên uống thuốc gì?

Thảo luận trong 'Giải trí du lịch' bắt đầu bởi matcat0411, 9/5/19.

  1. matcat0411

    matcat0411 New Member

    Tham gia ngày:
    1/3/16
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Bệnh viêm dạ dày cấp là gì là tình trạng viêm hoặc sưng đột ngột trong niêm mạc dạ dày. Viêm loét dạ dày có thể xảy ra bất ngờ (viêm dạ dày cấp tính) hoặc kéo dài (viêm dạ dày mãn tính).

    Viêm dạ dày cấp có đặc tính là khởi phát và diễn biến nhanh chóng, do ảnh hưởng của tác nhân độc hại hoặc nhiễm khuẩn ở niêm mạc dạ dày. Biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm dạ dày bao gồm: đau vùng thượng vị dữ dội có khi âm ỉ, nóng rát, cồn cào, khó tiêu, buồn nôn hoặc nôn nhiều.

    Đặc biệt người bệnh khi ăn xong thường nôn ngay, thức ăn nôn ra kèm với dịch chua, đôi khi nôn cả ra máu. Bên cạnh đó, đặc điểm lâm sàng của viêm dạ dày cấp là xuất hiện nhanh, mất đi nhanh.

    Trên thực tế, viêm dạ dày cấp không nguy hiểm và có thể nhanh chóng chuyển biến tích cực nếu được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, về lâu dài bệnh viêm dạ dày cấp có thể dẫn đến mãn tính và để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng.

    Viêm dạ dày cấp uống thuốc gì?

    Thuốc Tây điều trị viêm dạ dày cấp

    Một số loại thuốc Tây thường được dùng cho người bệnh viêm dạ dày cấp như:

    Thuốc ức chế bơm proton: Omeprazole (Prilosec); lansoprazole (Prevacid); esomeprazole (Nexium)... ngăn ngừa các tế bào tạo acid trong dạ dày.

    Thuốc giảm lượng axit: Ranitidine (Zantac); famotidin (Pepcid)... với khả năng trung hòa làm giảm lượng axit trong dạ dày.

    Thuốc kháng axit: Pepto-Bismol , TUMS , sữa của magie... vô hiệu hóa lượng acid cũng như có tác dụng giảm đau.

    Thuốc kháng sinh: Amoxicillin, tetracycline được chỉ định giúp loại bỏ vi khuẩn, virus gây nên tình trạng viêm dạ dày.

    Ngoài những loại thuốc Tây trị viêm dạ dày cấp nói trên, người bệnh có thể áp dụng ngay bài thuốc tự nhiên ngay tại nhà dưới đây:

    Bộ đôi chuối xanh + mật ong

    Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chuối xanh có khả năng kích thích sự phát triển của lớp màng nhày trong dạ dày, ngăn cản sự tấn công của các loại vi khuẩn. Bên cạnh đó chuối còn có khả năng trung hòa hàm lượng axit nhằm giảm nguy cơ viêm tấy niêm mạc dạ dày. Và để tăng cường hiệu quả điều trị viêm dạ dày cấp tốt nhất nên kết hợp chuối xanh và mật ong.

    Nguyên liệu: 1 nải chuối xanh non và mật ong nguyên chất.

    Cách thực hiện:

    ● Lột vỏ chuối, ngâm nước muối cho ra bớt nhựa.

    ● Để ráo nước sau đó thái lát mỏng, phơi khô và tán thành bột.

    ● Cuối cùng trộn bột chuối xanh với mật ong tạo thành viên ngày uống 3 lần.

    Lá mơ lông

    Lá mơ lông còn có tên gọi khác là: rau mơ, ngữ hương đằng… Theo Đông y, lá mơ lông có tính bình giúp giảm acid trong dạ dày. Bên cạnh đó nghiên cứu khoa học hiện đại cũng chỉ ra rằng, trong lá mơ lông có chữa protein, carotene, vitamin C và tinh dầu có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn làm viêm dạ dày.

    Nguyên liệu: Chuẩn bị 200 gam lá mơ lông, 100 ml nước lọc.

    Cách thực hiện:

    ● Lá mơ lông đem rửa sạch và để ráo nước.

    ● Cho lá mơ lông cùng 100 ml vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và bỏ bã, dùng nước cốt để uống.

    Lưu ý: Phần nước lá mơ lông xay ra chỉ sử dụng trong ngày, mỗi ngày uống từ 1 – 2 lần. Ngoài ra, để dễ uống nước mơ lông xay người bệnh có thể thêm 1 – 2 thìa cafe đường.

    Đậu rồng

    Trong quả đậu rồng có chứa một hàm lượng lớn chất xơ và các hoạt chất, vitamin khác có tác dụng bảo vệ niêm mạc, chống viêm loét và xuất huyết hiệu quả. Từ xa xưa, dân gian đã phát hiện ra hiệu quả trong việc sử dụng quả đậu rồng để trị viêm dạ dày cấp hiệu quả.

    Nguyên liệu: Chuẩn bị hạt đậu rồng đã già, cứng.

    Cách thực hiện:

    ● Cho hạt đậu rồng vào chảo rang đến khi có mùi thơm thì dừng lại.

    ● Mỗi buổi sáng sớm nhai khoảng 10 hạt đậu rồng đã rang chín rồi nuốt.

    Đau dạ dày do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu gây ra là do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Điều trị tiêu diệt vi khuẩn HP là cách tốt nhất để làm dứt điểm nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày. Nên sử dụng Pylopass (một chủng lợi khuẩn có thể nhận biết, gắn kết và loại trừ vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể) kết hợp với phác đồ điều trị HP sẽ làm tăng khả năng tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn này. Ngoài ra, bệnh nhân đau dạ dày có thể sử dụng các sản phẩm chứa curcuminoid – một chất có tác dụng làm giảm tình trạng viêm, loét dạ dày, đặc biệt trong trường hợp đau dạ dày do HP.

    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là Pylopass có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

    Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

    DeHP Giảm khuẩn HP, Bảo vệ dạ dày.

    Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

    Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mặc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

    Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

    Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

    Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

     
    #1

Chia sẻ trang này