Tư vấn chọn mua máy bơm giếng khoan hút sâu

Thảo luận trong 'Điện máy - Đồ gia dụng' bắt đầu bởi mnhavu, 13/10/17.

 1. mnhavu

  mnhavu Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  0
  Đại lý máy bơm nước giếng khoan là sản phẩm phát triển thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà hầu hết mọi gia đình hay người dùng đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. với các khu đô thị lớn thì tiêu dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn nhiều phần vẫn phải sử dụng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải tiêu dùng đến các cống phẩm máy bơm ly tâm người dùng hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm nước không giống nhau đều có thể tiêu dùng để máy bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì dùng loại bơm nào và lựa chọn bơm cho giếng khoan như thế nào là hợp lý và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

  1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

  Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan thích hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần bắt đầu là máy bơm ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

  bơm ly tâm trục ngang là dòng máy bơm hoạt động theo lý lẽ ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm này thường có khả năng bơm được lưu lượng lớn hơn nhưng kĩ năng hút và đẩy gọi chung là bơm lên cao lực thì kém hơn loại máy bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


  bơm nước chìm thực chất cũng hành động theo nguyên lý ly tâm nhưng item này được bề ngoài đặc thù để thả chìm xuống giếng khoan bởi vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được xếp đặt dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hoạt động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm nước chìm có cột áp lực lớn hơn rất nhiều nhưng lưu lượng lại nhỏ.

  Đường kính thân bơm được cung ứng có kích thước từ 3 - 10inch để yêu thích với các đường kính giếng khoan.

  [​IMG]

  2) Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoan ưng ý.
  Vì có 2 loại bơm nước như đã nên trên nên nếu người mua không nắm bắt được mục đích tiêu dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không ưng ý với nhu cầu.
  Để lựa chọn máy bơm giếng khoan ưa thích chúng ta phải dựa vào 4 yếu tố chính sau.

  - Loại giếng khoan,

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

  - Nhu cầu của đối tượng dùng,

  - Chiều cao cần đưa nước lên.

  Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 khía cạnh khía cạnh dưới đây
  - Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

  Như vậy so với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm người sử dung mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. nếu này có lẽ quá nhiều và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

  cùng với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ yếu cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại nhà máy bởi loại máy bơm nước này có kỹ năng hút nước tối đa là 15 mét và độ đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại bơm. Còn với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm vì dòng máy bơm này được bề ngoài đặc biệt để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến bơm nước chìm như vậy.

  - Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : cùng với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tuần trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, mọi người người dùng, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và máy bơm HP lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm nước phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người mua có thể liên hệ với công sở chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp thấp.


  - Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan thích hợp. Nếu như với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang dân dụng nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì kiên cố phải dùng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa chiều đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm nước như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoancho các mục đích sử dụng.

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Fax: 08 2253 5294
  Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
  Web: báo giá máy bơm nước công suất lớn
  Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
  Mã số thuế: 0307737594
  Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
  do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009
   
  #1

Chia sẻ trang này