TÌM HIỂU VỀ THỰC TẬP KHI DU HỌC ĐỨC

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi duhocduc123, 10/1/17.

 1. duhocduc123

  duhocduc123 Member

  Tham gia ngày:
  16/12/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Bạn đang có dự định đi du học nghề tại Đức thì chắn chắn muốn tìm hiểu vấn đề tuyển sinh du học nghề Đức thực tập có trả lương khi du học tại nơi đây . Nhưng trước hết hãy cùng An Việt Thành - Công ty du học Đức tìm hiểu thực tập là gì trước nhé !

  [​IMG]

  Thực tập là gì ?


  Khi bạn làm thực tập sinh bạn làm việc trong vài tuần hoặc vài tháng tại một viện hoặc công ty và thu được kinh nghiệm thực tế trong công việc. Thực tập là một phần của hầu hết các chương trình học tại Đức. Đó là một cách hữu hiệu để biết liệu bạn có thực sự phù hợp với khóa học và nghề nghiệp đã chọn hay không. Có loại thực tập có trả lương và thực tập không trả lương. Một kì thực tập thường kéo dài từ hai tháng tới 1 năm. Khoảng thời gian chính xác phụ thuộc vào quy chế học tập của khóa học, nguyện vọng của bạn và của nhà tuyển dụng.

  Làm thực tập có lợi gì?

  Một kì thực tập giúp bạn quyết định nghề nghiệp tương lai. Bạn sẽ hiểu rõ bản thân và chuyên môn của mình tốt hơn. Bạn cũng có thể gặp các nhà tuyển dụng tiềm năng và có thể xây dựng những mối quan hệ. Một kì thực tập giúp bạn phát triển kĩ năng xã hội, như khả năng làm việc nhóm, giải quyết các xung đột và khẳng định bản thân. Một kì thực tập sẽ làm đẹp hồ sơ của bạn bởi vì các nhà tuyển dụng kì vọng các ứng viên có một số kinh nghiệm chuyên môn nhất định. Nếu bạn thực sự may mắn, việc thực tập có thể đưa bạn tới một công việc ổn định.


  Các loại thực tập

  Thực tập bắt buộc là loại thực tập là một phần trong chương trình học. Bạn có thể tìm kiếm tư vấn tại văn phòng phụ trách thực tập của khóa học, về các yêu cầu thực tập. Các yêu cầu này có thể rất khác nhau phụ thuộc vào môn học và trường.
  Đối với một số khóa học, bạn phải hoàn thành một kì thực tập trước khóa học làm điều kiện nhập học (ví dụ đối với các ngành ĩ thâutj và các ngành khoa học xã hội ứng dụng).
  Với một số ngành, như kĩ thuật, bạn phải hoàn thành các kì học thực tế từ 20 tới 26 tuần. Bạn không thể đăng kí thi trừ khi bạn hoàn thành các kì học thực tế này.


  Thực tập tự nguyện hoàn toàn phụ thuộc nguyện vọng cá nhân, nói cách khách, nó không bắt buộc trong quy chế học tập.


  Thực tập đào tạo thêm thực hiện ngay sau quá học. Thông tin thêm có thể xem phần “Thực tập không kèm theo chương trình học” bên dưới.

  Checklist

  1. Giấy phép làm việc

  Đối với thực tập bắt buộc, bạn không cần giấy phép làm việc.
  Đối với thực tập tự nguyện, bạn cần có:


  Nếu bạn đến từ châu Âu, bạn được tự do tiếp cận thị trường lao động của Đức mà không cần có giấy phép làm việc. Trừ trường hợp sinh viên từ Romania và Bulgaria.


  Nếu bạn sống ở Đức với visa sinh viên (hoặc thẻ cư trú), bạn được quyền làm việc 120 ngày toàn thời gian hoặc 240 bán thời gian mỗi năm. Mỗi ngày thực tập đều được tính vào 120 ngày làm việc này. Nếu bạn đã làm đủ 120 ngày, bạn cần có giấy phép của sở ngoại kiều và Văn phòng việc làm liên bang (“Agentur für Arbeit”) để làm thực tập. Điều này cũng áp dụng kể cả khi bạn không được trả lương thực tập. Để có giấy phép làm việc, bạn phải chứng minh rằng bạn có khoảng 700 euro một tháng sinh hoạt phí. Nếu bạn kiếm được ít hơn con số này trong kì thực tập hoặc kì thực tập là không trả lường, bạn cần có chứng minh tài chính.


  2. Bảo hiểm


  Để tham gia chương trình thực tập, ạn cần có bảo hiểm sức khỏe. Chế độ bảo hiểm sinh viên của bạn là đủ. Nếu bạn chưa đăng kí vào một trường đại học của Đức vào thời điểm làm thực tập, bạn phải đăng kí một hợp đồng bảo hiểm riêng. Bạn cũng nên tìm hiểu từ điều phối viên thực tập / người sử dụng lao động của bạn trước khi bạn bắt đầu thực tập của bạn rằng bạn có được bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm trách nhiệm cá nhân hay không, và bảo hiểm do Công ty bảo hiểm nào.

  3. Hợp đồng thực tập


  Trước khi kí hợp đồng thực tập, hãy chắc chắn rằng hợp đồng đó được điều phối viên thực tập chấp nhận hoặc đề nghị được xe các hợp đồng thực tập chuẩn.


  4. Tiếng Đức


  Khả năng tiếng Đức luôn luôn có ích, và thực tế cần thiết nếu bạn thực tập với một Công ty hoặc cơ sở của Đức. Nếu bạn làm việc với một công ty quốc tế, bạn cần thêm vốn tiếng Anh nhất định.

  Để tìm hiểu thêm thông tin xin liên hệ về du học Đức , du học nghề ngành y sỹ điều dưỡng , lễ tân khách sạn qua địa chỉ sau : http://avt.edu.vn/

  CTCP TM & ĐT AN VIỆT THÀNH

  Địa chỉ : 157 A4 - Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

  Liên hệ:
  • 0938 869 099 – Mr.Việt Anh
  • 0917 555 309 – Mrs.Thúy
  • 0901 768 698 – Mr.Giang
   
  #1

Chia sẻ trang này