[TIẾNG NHẬT] Sách học tiếng Nhật cho những người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi Kitanookami, 14/11/15.

 1. Kitanookami

  Kitanookami New Member

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Xu hướng gần đây có rất nhiều người muốn học tiếng Nhật, và với nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nhật (đặc biệt là tự học), 1 trong những vấn đề đầu tiên đó là tìm những cuốn sách hợp lý để có thể học tiếng Nhật 1 cách hiệu quả. Ở đây mình xin giới thiệu 1 số cuốn sách thường được sử dụng.


  Minna no Nihongo


  [​IMG]  Đây có lẽ là bộ sách được sử dụng nhiều nhất để học tiếng Nhật, không chỉ trong Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước khác trên thế giới. Bộ sách bao gồm nhiều cuốn sách khác nhau (sách học chính, sách giải thích ngữ pháp, sách bài tập, .v.v.). Bộ sách bao gồm 50 bài được thiết kế khá logic và dễ nắm bắt. Ở những bài đầu tiên người học sẽ được dạy về 2 bộ chữHiraganavàKatakanacơ bản, ở các bài sau sẽ dạy về những bộ ngữ pháp căn bản và các chữ Kanji đầu tiên. Người học hết 50 bài trong bộ sách này có thể nói là đã hoàn thành được trình độ N4 của tiếng Nhật.


  Basic Kanji Book


  [​IMG]

  Mặc dù đúng là bộ sách Minna no Nihongo có bao gồm cả sách dạyKanji, tuy nhiên nó không thực sự hữu ích lắm trong việc học chữ Kanji. Vì vậy có 1 lựa chọn hợp lý hơn là bộ sách Basic Kanji Book bao gồm 2 tập, bộ sách tổng hợp 750 chữ kanji thông dụng và cơ bản nhất (250 itrong cuốn I và 500 và 500 trong cuốn II).


  Shin Nihongo no Kiso


  [​IMG]  Ngoài bộ sách Minna no Nihongo, Shin Nihongo no Kiso cũng là 1 bộ sách dạy tiếng Nhật cơ bản từ cấp độ N5 đến N4. Shin Nihongo no Kiso cũng bao gồm 50 bài tập. Nhìn chung cả 2 bộ sách này có cấu trúc bài học khá giống nhau và khá dễ nắm bắt nên chúng rất thích hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật.


  Trên đây là 1 số bộ sách học tiếng Nhật khá thông dụng, chúc mọi người sẽ có nhiều niềm vui trong khi học tiếng Nhật!
  Nguồn: Akira Education
  Học tiếng nhật online
  Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật
  Bí quyết học Kanji
  Học tiếng Nhật có khó không
   
  #1

Chia sẻ trang này