Thiết kế website trường học cần lưu ý những gì

Thảo luận trong 'Hosting - Domain - VPS' bắt đầu bởi nevermore994, 9/1/16.

 1. nevermore994

  nevermore994 New Member

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Trường học là môi trương tốt nhất để giáo dục, truyền tải kiến thức, website sẽ là nơi giao tiếp của nhà trường với học sinh, phụ huynh. Nhiều nhà trường cũng đã đầu tư vào các dịch vụ website thiết kế trang web cho mình. Và tất nhiên thiết kế website trường học cũng cần phải những lưu ý sau:

  CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ.

  Đây là điều đầu tiên mà trường học cần quan tâm chính là việc lựa chọn công ty thiết kế website phù hợp. Có kinh nghiệm trong việc thiết website cho ngành giáo dục, cần phải có đủ năng lực để thiết lập cũng như thiết kế các chức năng, làm sao để người dùng khi tương tác với website cảm thấy vừa dễ dàng lại vừa mang tính chuyên nghiệp.

  GIAO DIỆN.

  Với ngành giáo dục là một ngành nhạy cảm, vì vậy website về ngành này cần phải đầu tư vào giao diện cẩn thận, tỉ mỉ. Giao diện là điều đầu tiên mà người dùng thấy khi truy cập vào website, nó sẽ quyết định đến việc gây ấn tượng tốt hay xấu đối với người xem. Vì vậy giao diện website trường học cần phải thân thiện, thống nhất, màu sắc đơn giản, hài hòa.


  HÌNH ẢNH.

  Người dùng thường bị thu hút và ấn tượng với các hình ảnh hơn là chữ thông thường, khi vào website cũng vậy, những hình ảnh kích thước lớn, sắc nét, truyền thông điệp sẽ thu hút sự tập trung và hấp dẫn họ. Trong website trường học cũng vậy, một hình ảnh thay ngàn lời nói, cần chọn những hình ảnh sắc nét nhất để giới thiệu về trường, sẽ thu hút được lượn lớn học viên tiềm năng.

  Ngoài ra ở trang chủ nên sử dụng banner để gây ấn tượng người xem, thể hiện tính chuyên nghiệp, nội dung banner nên để là các hoạt động của trường đang hoặc sắp diễn ra.

  THÔNG TIN.

  Nếu như website bán hàng thường tập trung vào giới thiệu sản phẩm, thì website trường học cần có thông tin chi tiết, đầy đủ giới thiệu về trường, cơ sở vật chất, các khóa học, hình thức đào tạo. Vì đây là những thông tin được quan tâm hàng đầu khi một người vào truy cập vào website trường học, khi thiết kế những thông tin này nên được nổi bật đặc biệt là khóa học và chất lượng đào tạo.


  TƯƠNG TÁC VỚI HỌC VIÊN.

  Một mục đích thiết kế website trường học là tạo môi trường để kết nối học viên, phụ huynh, nhà trường. Vì vậy website cần phải có các chức năng như tạo tài khoản, tham gia đăng tải thông tin, tài liệu, bình luận hay là nói chuyện trực tuyến với nhau

  CHUẨN SEO.

  Về cơ bản một website trường học cùng không nhất hiết phải cần chuẩn SEO, vì nó chỉ mang tính chất nội bộ, những người cần tìm kiếm thông tin sẽ lên thẳng trang chứ không thông qua các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, trường học nào cũng cần phải có học viên, và lượng học viên tiềm năng ấy nằm rất nhiều trên Internet.

  Trong tương lai, các trường học sẽ dần tiến đến giai đoạn tự chủ về tài chính, không phải phụ thuộc vào Bộ. Độ cạnh tranh học viên giữa các trường sẽ cao hơn, nếu website bạn chuẩn SEO và có thứ hạng cao trên bảng kết quả các công cụ tìm kiếm, đó là một lợi thế trong việc tuyển sinh cũng như quảng bá.

  Xem thêm tại: http://thietkeweb.mediaz.vn/7-luu-y-khi-thiet-ke-website-truong-hoc-giao-duc/
   
  #1

Chia sẻ trang này