Phương tiện bảo hộ cho cá nhân (Phần I) - SĐT 0903.304.688

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi nguyenhaibh365, 3/1/17.

 1. nguyenhaibh365

  Tham gia ngày:
  27/8/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Mặc dù mọi biện pháp bảo vệ đã được tính trong khi lập dự án và thiết kế công việc, tuy nhiên trong đa số trường hợp trong lúc thi công xây dựng vẫn cần phải có 1 số dụng cụ bảo vệ như kính bảo hộ, mũ, mũ bịt tai, ủng và bao tay... để bảo vệ công nhân. Hôm nay, công ty bảo hộ lao động 365, sẽ nói về các đồ bảo hộ cá nhân (phần 1).

  Tuy nhiên, khi sử dụng dụng cụ bảo vệ cá nhân vẫn có 1 số điều bất tiện như:

  - Dùng dụng cụ bảo vệ cá nhân làm vướng víu cử động và giảm tiến độ thi công.
  - Cần có sự giám sát đặc biệt để bảo đảm dụng cụ bảo vệ cá nhân đã được dùng đầy đủ.
  - Tốn tiền trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân.
  - Trong trường hợp có thể, tốt nhất nên loại trừ trước những rủi ro và độc hại hơn là cung cấp dụng cụ bảo vệ cá nhân bảo vệ.

  1 số loại dụng cụ bảo vệ cá nhân cần được sử dụng trong tất cả những công trường như mũ hay ủng bảo hộ. Nhu cầu sử dụng những loại dụng cụ bảo vệ cá nhân khác tùy thuộc vào loại công việc bạn làm. Cần nhớ rằng quần áo bảo hộ sẽ bảo vệ tốt cho làn da.

  Phương tiện bảo vệ đầu:
  những vật thể rơi, các vật treo lơ lửng và những vật sắc nhọn có mặt khắp nơi trên công trường xây dựng. Một công cụ nhỏ, hay 1 chiếc bu lông, nếu rơi từ độ cao từ 10 đến 20m xuống đầu người không được bảo vệ có thể gây ra chấn thương rất nặng, thậm chí dẫn tới tử vong. Các chấn thương ở đầu thường xãy ra lúc làm việc, đi lại ở dưới đất.
  Một chiếc mũ an toàn mua tại các shop bảo hộ lao động có thể bảo vệ đầu 1 những hiệu quả khỏi những tai nạn này. Nên đội mũ bảo hộ bất cứ lúc nào ở trên công trường, đặc biệt tại những khu vực đang có thi công trên cao

  Đồ bảo vệ tay và da:
  Tay là bộ phận rất dễ bị chấn thương, và cũng là bộ phận chịu rất nhiều chấn thương nhất trên cơ thể trong những tai nạn về xây dựng. Rách, trầy da, gẫy tay, sai khớp, cụt tay và bỏng tay là những tai nạn vẫn hay xãy ra. Những tai nạn này hầu hết có thể phòng tránh bằng cách sử dụng các thiết bị và kỹ thuật lao động chân tay tốt, dùng trang bị bảo hộ thích hợp như bao tay bảo hộ hay bao tay dài.

  Những công việc nguy hiểm phổ biến nhất cần sử dụng đến trang bị bảo vệ tay là:
  - Những công việc có hay tiếp xúc với các bề mặt thô, sắc hoặc lởm chởm.
  - Hay tiếp xúc với các chất ăn mòn, độc, nóng bắn tóe như nhựa rãi đường bitum, nhựa cây.
  - Khi làm việc với những máy rung như máy khoan khí nén có phương pháp triệt rung.
  - Làm các công việc về điện trong điều kiện thời tiết ẩm ướt hoặc lạnh.

  Các bệnh về da là vấn đề thường gặp trong xây dựng, trong đó bệnh viêm da tiếp xúc là phổ biến nhất. Bệnh này gây mẩn ngứa, làm da có màu đỏ, nẻ hoặc kết vảy, và có thể trở nên rất tệ, ảnh hưởng tới khả năng lao động của bạn. Xi măng ướt là 1 trong những nhân tố chính làm hại da. 1 số hóa chất thậm chí còn gây ung thư da sau quá trình tiếp xúc lâu dài như nhựa đường, hắc ín, nhựa epoxy, những chất axít dùng để lau chùi, chất tẩy sơn. Vì vậy ngoài việc sử dụng găng tay, cần bôi thêm các lớp kem bảo vệ lên da, mặc áo quần dài tay và đi ủng cao.

  Phần kế tiếp, cửa hàng bảo hộ lao động 365 sẽ đưa đến bạn những phương tiện bảo hộ cho cá nhân khác. Các bạn nhớ đón đọc nhé!

  THÔNG TIN LIÊN HỆ: BẢO HỘ LAO ĐỘNG 365 - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINAF
  TP.HCM: 150 Đinh Tiên Hoàng, P.Đakao, Q.1, HCM2
  Hỗ trợ 24/24: 0903.304.688
  Showroom: 63 Quốc lộ 1A, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, HCM
  Hà Nội: Tổ 3, KDC Bằng A, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
   
  #1

Chia sẻ trang này