Phình đĩa đệm nên tập gì?

Thảo luận trong 'Thời trang nữ' bắt đầu bởi marcoexo05, 22/12/17.

 1. marcoexo05

  marcoexo05 Member

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điều trị bệnh phình đĩa đệm là một quá trình lâu dài, đòi hỏi người bệnh phải thực sự kiên trì áp dụng một số chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên áp dụng thêm một số bài tập vật lý trị liệu.

  Đây là điều mà rất nhiều bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe rất khuyến khích. Những bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp người bệnh dễ dàng thích nghi được với việc vận động đi lại trong quá trình phẫu thuật.

  Người bệnh cũng nên lưu ý, không phải ai cũng có thể áp dụng thực hiện các bài tập này. Tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như bệnh tình của bệnh nhân, bác sĩ sẽ hướng dẫn một số bài tập phù hợp với người bệnh. Chính vì thế, khi áp dụng bất cứ bài tập nào, người bệnh cũng nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Dưới đây là 5 bài tập rất tốt cho những người mắc bệnh phình đĩa đệm, các bạn có thể tham khảo.

  Bài tập số 1

  Bài tập số 1 giúp làm co giãn các cơ ở cột sống. Từ đó, giúp người bệnh tránh được hiện tượng co cứng và sẽ bớt đau hơn.

  Cách thực hiện như sau:
  Nằm úp người trên một mặt phẳng, đồng thời từ từ nâng phần thân phía trước lên sao cho 2 bên khuỷu tay vuông góc với mặt đất và các đầu ngón chân chạm đất.
  Bạn giữ tư thế này trong khoảng 5 giây rồi lại hạ người xuống.
  Thực hiện động tác này như vậy liên tiếp 10 lần (áp dụng cho một lần luyện tập).

  [​IMG]
  Người mắc bệnh phình đĩa đệm nên tập gì?


  Bài tập số 2

  Bài tập số 2 có tác dụng làm giảm thiểu áp lực tác động lên đĩa đệm. Khi tập luyện, lực sẽ tác động vào nhiều điểm trên cột sống và giúp cho các khoang đốt giãn rộng ra. Nhờ vậy mà sẽ giảm được áp lực nội đĩa đệm

  Cách thực hiện như sau:
  Nằm trên sàn ở tư thế bò cao, tay chân chống thẳng xuống đất và giữ cho độ rộng của hai tay ngang bằng vai.

  https://viemkhopdangthap389.blogspot.com/2017/11/thuc-pham-nao-tot-cho-sun-khop.html
  https://viemkhopdangthap389.blogspot.com/2017/11/nhuoc-co-la-benh-gi.html

   
  #1

Chia sẻ trang này