Phân tích ưu nhược điểm các loại camera ô tô

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy' bắt đầu bởi canhk9c, 20/8/19.

 1. canhk9c

  canhk9c Member

  Tham gia ngày:
  14/9/16
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Camera lùi ô tô
  kế bên camera hành trình ô tô, camera lùi cũng là một trong các loại camera trên ô tô được dùng phổ biến ngày nay. Camera lùi là một thiết bị ghi hình và truyền hình ảnh được lắp ở phía sau đuôi xe ô tô. Chức năng chính của loại camera ô tô này đấy là phân phối toàn bộ góc ảnh phía sau đuôi xe ô tô.
  [​IMG]Camera lùi lắp đuôi xe ô tô
  Điểm mù sau xe là một trong những điểm mù nghiêm trọng nhất của ô tô. Điểm mù này gây khó khăn nhiều trong việc lùi xe và cũng dẫn đến nhiều nguy cơ va chạm, tai nạn khi lùi xe. Do kết cấu thân xe, cùng phạm vi Nhìn vào khá hạn chế của gương chiếu hậu, mà người lái khó thể thấy hết toàn bộ khu vực đuôi xe, đặc biệt là không gian phía dưới đuôi xe. Chính vì điều này mà việc lùi xe thường gặp nhiều trở ngại và tiềm tàng nguy cơ sự cố, tai nạn cao.
  ích lợi chính khi lắp camera ô tô lùi ấy là hỗ trợ người lái lùi xe tiện lợi và an toàn hơn. Bởi toàn bộ vùng không gian phía sau xe, ngay đuôi xe và hai bên đuôi xe đều được camera ghi lại và truyền về màn hình trọng tâm (đối với xe có sẵn màn hình LCD) hay màn hình phụ. chuẩn y hình ảnh này, người lái có thể nắm rõ những diễn biến, thấy rõ vật cản phía sau xe. Từ đó có sự điều chỉnh vô lăng thích hợp để việc lùi xe diễn ra nhanh và gọn hơn, giảm thiểu tối đa va chạm.
  Camera lùi xe ô tô được Đánh giá là giúp ích rất nhiều trong việc lùi xe nói chung, cũng như những tình huống lùi xe vào chỗ hẹp, lùi vào bãi đỗ xe công cộng, lùi xe trong đường đông – đường hẹp… đề cập riêng. nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn về việc lùi đỗ, hay thường xuyên cần phải lùi đỗ xe trong ko gian hẹp, ngõ nhỏ, hầm giữ xe… thì lắp camera ô tô lùi sẽ là chọn lựa hợp lý.
  Camera xe hơi lùi hiện có giá chao đảo từ 200 nghìn đến 3 triệu đồng. Trong đấy, camera lùi tốt, chất lượng thường có giá trên 600 ngàn đồng mỗi bộ. Thời gian lắp camera trên xe hơi lùi tầm 30 phút, độ khó cao hơn camera hành trình nên đòi hỏi người lắp cần hiểu biết cố định về kỹ thuật.
  Camera hành trình ô tô
  Camera hành trình cho xe ô tô là một thiết bị gánh vác chức năng ghi, lưu trữ và truyền phát toàn bộ hình ảnh, diễn biến trong suốt giai đoạn xe chạy trên đường. Camera hành trình cho ô tô thường được lắp gần gương chiếu hậu trung tâm để có thể cho góc quay toàn cảnh nhất ở phía trước xe.
  Chức năng chính của camera giám sát hành trình là lưu trữ hình ảnh hành trình của phương tiện. Ở đây không chỉ đơn thuần là lưu trữ hình ảnh thu được từ phía trước xe, mà camera còn đóng vai trò như một “hộp đen” ghi lại thời gian, tốc độ vận hành, kể cả cảm nhận va đập nếu xe xảy ra sự cố. Ngoài chức năng lưu trữ hình ảnh hành trình, một số loại camera hành trình cho ô tô còn có những tính năng khác như cảnh báo quá tốc độ…
  Lắp camera ô tô nói chung và camera hành trình nói riêng đều mang lại các ích lợi nhất mực. ích lợi chính của việc lắp camera giám sát hành trình cho xe ô tô đó là bảo kê người lái và kiểm soát an ninh phương tiện. lúc sử dụng camera hành trình ô tô, toàn bộ hình ảnh trong giai đoạn tài xế sẽ được lưu trữ lại. Đây được xem là bằng chứng có tính thuyết phục nhất nếu người lái “vướng” vào các vụ việc xảy ra bàn cãi.
  lúc tham gia giao thông, nhất là tại các thành phố lớn có tình hình liên lạc khá phức tạp như ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, đôi khi việc va quẹt, va chạm sẽ khó tránh khỏi. nếu gặp đối phương là người lịch sự, hiểu chuyện, thì có thể trao đổi, thoả thuận để đạt được cách giải quyết chung, hài lòng cả đôi bên. Nhưng nếu như gặp đối phương có hành động, lời nói thụ động, luôn cho rằng bản thân đi đúng, và quả quyết bạn là người sai. Thì khi này, bạn có thể lấy hình ảnh camera hành trình để làm bằng chứng chứng minh và nhờ đến cơ quan chức năng khắc phục. Hình ảnh từ màn hình camera ô tô được xem là chứng cứ chân thật nhất và “không thể chối cãi”.
  tương tự, có thể thấy lắp camera hành trình cho xe ô tô sẽ giúp bạn giảm thiểu được các tình huống trang bao biện, “ăn vạ” và cả trường hợp “động tay động chân” giữa đường… lúc xảy ra va chạm, va quẹt. Thậm chí nếu xảy ra các vụ việc nguy hiểm hơn như tai nạn, bạn cũng có thể cung ứng bằng chứng bảo kê mình.
  Một ích lợi khác của camera hành trình ô tô đó là giúp người lái thoát các tình huống “trớ trêu” lúc bị cảnh sát liên lạc phạt “nhầm”. Trong những trường hợp bạn bị cảnh sát liên lạc thổi phạt, nhưng tự tín rằng mình hoàn toàn đi đúng luật, bạn có thể trưng hình ảnh từ camera hành trình xe mình làm bằng cớ.
  ko chỉ giúp bảo kê bản thân người lái, sử dụng camera giám sát hành trình ô tô còn giúp bảo vệ phương tiện. Ô tô là một tài sản ko nhỏ. Trong thời kỳ sử dụng, nhất là khi đỗ, đậu ko có sự hiện diện của chủ xe, xe rất dễ bị “xâm hại” như bẻ gương, lấy gạt mưa, tấn công trộm đồ, va quẹt giữa các xe… lúc này bạn sẽ có nhiều bằng chứng để truy tìm thủ phạm hơn.
  tuy nhiên những lợi ích cho chủ xe, lắp camera hành trình cho xe ô tô còn mang lợi ích cho cộng đồng. Trong những hợp hình ảnh camera hành trình xe bạn đột nhiên ghi lại được diễn biến của một vụ tai nạn, cướp của, trộm… bạn có thể cung cấp hình ảnh này cho người bị hại hay cơ quan chức năng để hỗ trợ truy tìm thủ phạm.
  Camera hành trình trên ô tô hiện có giá từ 400 ngàn tới 8 triệu đồng. nếu muốn sở hữu một chiếc camera hành trình ô tô loại tốt thì bạn nên mua sản phẩm có giá trên 1 triệu đồng. Cách lắp camera hành trình khá thuần tuý, bạn có thể tự lắp tại nhà hoặc nhờ người bán lắp hộ với thời gian chưa đầy 15 phút.

  Camera tiến ô tô (camera cập lề)

  Camera tiến cho xe ô tô cũng là một loại camera trên ô tô được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Đây là một thiết bị camera ô tô được lắp ở dưới phần gương chiếu hậu bên phải (bên phụ) của xe ô tô. Với vị trí này, cùng thiết kế camera góc rộng, camera tiến cung ứng được toàn bộ hình ảnh khu vực bên phải của đầu xe. lợi ích lúc lắp camera tiến ô tô đấy là người lái sẽ thấy rõ được khu vực bên phải đầu xe, triệt tiêu điểm mù ở khu vực này, hỗ trợ xử lý nhiều tình huống, giúp tài xế an toàn hơn.
  Điểm mù ở góc đầu xe bên phụ hình thành do kết cấu thân xe, nhất là trục chữ A bên phụ “án ngữ” tầm nhìn. Thêm cùng với vị trí ngồi, người lái sẽ khó thể Quan sát được vùng mù này. Đây là nguyên do chính dẫn tới nhiều vụ va quẹt, va chạm, thậm chí tai nạn khi cho xe vào cua rẽ phải hay chuyển làn. ngoài ra, vùng mù này cũng gây nhiều khó khăn khi cần lùi đỗ cập lề hay chạy xe ô tô vào đường đông, đường hẹp.
  nếu lắp camera tiến ô tô (camera cập lề) cho xe ô tô, bạn sẽ Nhìn vào thuận lợi hơn toàn bộ khu vực bên phải của đầu xe. Từ đấy có hướng xử lý tốt hơn, giảm thiểu tối đa nguy cơ va chạm, tai nạn khi ôm cua, chuyển làn. song song việc cho xe ngừng đỗ cập lề cũng thực hiện thuần tuý và tiện lợi hơn.
  nếu như bạn gặp khó khăn nhiều trong việc Quan sát khu vực bên phải đầu xe lúc cần ôm cua, chuyển làn, cũng như phải thường xuyên dừng đỗ cập lề, thì trang bị camera tiến (camera cập lề) cho xe ô tô là chọn lựa hợp lý. Camera tiến ô tô có nhiều tên gọi khác nhau như camera cập lề, camera hông ô tô, camera tiến gương phụ ô tô. Loại camera này có giá từ 300 ngàn tới 3 triệu đồng. Camera chất lượng thường có giá trên 700 nghìn đồng một bộ. Thời gian lắp tầm 2 đến 3 tiếng, độ khó cao, đòi hỏi kỹ thuật cao.
  Camera 360 độ ô tô
  nhắc về những loại camera cho xe ô tô chuyên hỗ trợ giúp người lái tăng tầm Nhìn vào, xoá điểm mù nguy hiểm, thì có lẽ khó loại camera nào lại sở hữu tính năng hiệu quả và toàn diện như camera 360 độ ô tô. Camera 360 độ là một bộ thiết bị camera có chức năng cung cấp cho người lái hình ảnh toàn diện 360 độ quanh ô tô.
  Một bộ camera 360 độ bình thường gồm 4 thiết bị camera ô tô, được lắp ở 4 vị trí trên ô tô: đầu xe, đuôi xe, gương hậu bên trái và gương hậu bên phải. Với 4 camera lắp ở 4 vị trí này, người lái sẽ có thể Quan sát được điểm mù trước xe, điểm mù sau xe, điểm mù hai bên thân xe. Màn hình hiển thị hình ảnh camera ô tô 360 độ thường có hai khung ảnh. Một khung ảnh hiển thị hình ảnh đã được xử lý, cho phép người lái cảm giác như đang nhìn toàn diện ô tô từ trên cao. Một khung ảnh khác sẽ hiển thị hình ảnh của từng camera theo chuyển động của xe. tỉ dụ, khi xe cần rẽ trái, khung ảnh này sẽ tự động chuyển hiển thị hình ảnh camera lắp gương chiếu hậu bên trái.
  Ngoài 4 thiết bị camera lắp ở 4 vị trí các mặt của xe ô tô, một vài bộ camera 360 ô tô cao cấp còn kèm theo cả một camera hành trình lắp ở gần gương chiếu hậu trọng điểm. nếu như để ý, bạn sẽ thấy camera lùi hay camera tiến (camera cập lề) mà bài viết đề cập ở những phần trên, là một phần trong camera 360 độ. nếu như lắp camera lùi hay camera tiến cho xe ô tô, bạn chỉ thấy được một góc khăng khăng là góc phía sau đuôi xe hay góc bên phải đầu xe, thì khi lắp camera 360 độ, bạn có thể Quan sát toàn diện mọi góc, mọi mặt của xe. nói cách khác, trong tất cả các loại camera cho xe ô tô, camera 360 độ được Đánh giá là hỗ trợ Quan sát tối ưu nhất, là biện pháp xoá điểm mù hiệu quả hơn cả.
  ngoài ra camera 360 độ lại có một điểm hạn chế mà khiến nhiều người ngại chọn lựa đó là giá cả cao. Vì có từ 4 tới 5 thiết bị camera, kèm một bộ xử lý trọng điểm, hệ thống dây dẫn kết nối phức tạp, nên giá tiền của camera 360 độ cho ô tô thường cao, động dao từ 6 triệu đến 16 triệu. Để có một bộ camera 360 độ loại tốt, bạn thường phải chi trả hơn 10 triệu đồng cho giá bán mua thiết bị và công lắp đặt.
   
  #1

Chia sẻ trang này