Ô tô không sang tên đổi chủ bị phạt thế nào?

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy' bắt đầu bởi nucuoi91, 7/12/15.

 1. nucuoi91

  nucuoi91 Member

  Tham gia ngày:
  23/11/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Với những ai đã và đang tham gia khóa học lái xe b2 uy tín thì chắc hẳn đều có câu hỏi chung muốn được giải đáp đó chính là nếu ô tô không sang tên đổi chủ thì có bị xử phạt không và nếu có thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Sau đây trung tâm đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe VOV giao thông xin trả lời là sẽ bị xử phạt theo quy định trong Nghị định 171/2013.

  Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng
  Theo quy định hiện hành, chủ xe ô tô các loại khi được thừa kế, được cho, tặng hay mua lại mà không sang tên đổi chủ với cá nhân sẽ bị phạt từ 1 đến 2 triệu đông, với tổ chức thì phạt từ 2 đến 4 triệu đồng. Trước đó trong nghị định 71 thì mức phạt cho hành vi này được quy định gấp đôi. Ngoài ra đối với trường hợp xe máy vi phạm thì mức phạt từ 100 đến 200 nghìn đồng với cá nhân còn 200 đến 400 nghìn đồng với tổ chức. Tuy nhiên thời gian áp dụng quy định này sẽ lùi đến năm 2017.
  Việc xử phạt thông qua 3 hình thức
  Việc áp dụng xử phạt chủ phương tiện điều khiển ô tô không chuyển quyền sở hữu khi thừa kế, cho tặng, mua bán sẽ được lực lượng cảnh sát giao trên toàn quốc thông qua 3 hình thức xử phạt. Đăng ký xe, điều tra những xe liên quan đến các vụ án xe gian, và qua điều tra xử lý tai nạn.
  Tuy nhiên người học lái xe hạng b2 cũng không cần quá lo lắng, vì cảnh sát giao thông sẽ không được phép dừng các phương tiện đang lưu thông trên đường khi không có dấu hiệu vi phạm để kiểm tra lỗi xe chưa chuyển nhượng hay không chính chủ. Xe vi phạm giao thông cũng sẽ không cộng dồn lỗi xe chính chủ với các lỗi khác.

  Vừa rồi trung tâm học lái xe b2 tại hà nội – VOV đã giúp bạn có thêm kiến thức về việc xử phạt xe ô tô với lỗi không chính chủ. Hi vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn, để có thể tham gia giao thông an toàn và đúng luật. Bên cạnh đó nếu bạn muốn thi bằng lái a2 tại hà nội hãy liên hệ với trung tâm để được sắp xếp lịch thi sớm nhất.
   
  #1

Chia sẻ trang này