Những yếu tố cần lưu tâm khi chuẩn bị mở Nhà hàng

Thảo luận trong 'Việc làm - Đào tạo' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 12/3/19.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Member

  Tham gia ngày:
  25/4/17
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Đối với những người kinh doanh nhà hàng, quán ăn, trước khi bắt tay vào xây dựng, cần phải đưa ra một concept hết sức rõ ràng để phác thảo được ý tưởng, xác định được mô hình hoạt động của bất kỳ đối thủ nào.
  [​IMG]

  Dưới đây là một số yếu tố chính cần lưu ý.

  1. Các món ăn
  Trước tiên, bạn cần quyết định loại hình mình theo đuổi: phục vụ một món hay nhiều món. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới nguyên vật liệu cần có, hàng tồn và phong cách của quán sau này.

  Tiếp đó là phân nhóm món ăn, từ những món ăn nhẹ đến các món ăn chính, và tráng miệng.

  2. Thời gian chế biến

  [​IMG]

  Tiếp đến, bạn cần xác định thời gian nấu ăn của quán, có thể chia làm 2 nhóm: món ăn đã được chế biến sẵn và món ăn được chế biến sau khi khách gọi món. Tất nhiên là với dạng sau thì giá trị của món ăn sẽ cao hơn, và chúng ta có thể lồng ghép với câu chuyện đằng sau món ăn đó. Thời gian nấu sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn cũng như cách quản lý nhân viên trong quán.

  Ví dụ, với những món được nấu sẵn thông thường, bạn không thể yêu cầu điều chỉnh theo khẩu vị của bạn. Nhưng nếu sản phẩm được chế biến khi gọi món, bạn có thể yêu cầu bếp nêm nếm theo ý muốn, và rõ ràng đầu bếp đang nấu riêng cho bạn chứ không phải người khác.

  Đọc tiếp TẠI ĐÂY
   
  #1

Chia sẻ trang này