Người Việt và những hiểu nhầm khi đi xe máy

Thảo luận trong 'Giải trí du lịch' bắt đầu bởi minhsaudtu, 11/7/15.

 1. minhsaudtu

  minhsaudtu Member

  Tham gia ngày:
  22/6/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Xinhan rồi tự ý lao theo hướng mình thích, rồi đi chậm là an toàn và có bằng muốn chạy như thế nào thì chạy. Đó là những suy nghĩ sai lầm của hầu hết mọi người khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Cùng thuê xe máy đà nẵng tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại sai nhé.

  [​IMG]

  1. Đi chậm là an toàn

  Điều này là đương nhiên, nếu gặp sự cố thì thiệt hại sẽ ở mức thấp nhất. Nhưng khổ một nỗi một số người lại đi theo kiểu “lững thững”, không trong mà cũng chẳng ngoài, thế là vô tình cản trở dòng phương tiện phía sau (bim bim), thế là lấn làn, là vượt phải.
  Lý do họ đi “lững thững” thì nhiều lắm: đi sát lề thì dễ cán đinh, leo nắp cống, “tên lửa” từ trong ngõ bất ngờ phi ra, đề phòng chậu nước của mấy chị buôn bán trên vỉa hè hắt ra rửa đường… Phía trước họ là nơi cần đến, phía sau họ thuê xe máy đà nẵng chẳng là ai, vậy nên cẩn thận khi đi sau những người này nếu bạn không muốn một ngày đẹp trời tự dưng “ăn” nguyên một chưởng nước bọt.
  2. Có bằng là chạy thôi


  Có ai cấm không cho chạy đâu? Nhưng được bao nhiêu người ngồi đúng tư thế khi điều khiển xe máy? Người thì ngồi ghé mỏm yên, hai tay khuỵu xuống để khoe hai bàn tay “xương thủy tinh”, người thì một tay ga một tay nắm lại rồi đặt hờ hững trên tay cầm bên trái, người thì chân dài quá nên ngồi thụt hết ra phần yên sau, chạy xe tay ga thì chưa thuộc lòng thắng sau hay thắng trước nên cứ thế là bóp!

  3. Xinhan không phải muốn làm gì thì làm

  Mà ở đời, xin cái gì thì phải xem người cho có đồng ý không? Nếu không thì sẽ bị gọi là “giật” hoặc “cướp”. Hậu quả ai cũng biết! Đi sau một “thần đèn” đột ngột chuyển hướng đôi khi bạn sẽ có cảm giác khó chịu, hằn học. Còn với người hiểu biết tính năng và cách sử dụng đèn xi nhan thì đôi mắt họ mới là đèn thần.
  Những hình ảnh ta hay gặp trên đường là: khi chuyển hướng, thue xe may da nang người điều khiển phương tiện sẽ bật xi-nhan về bên hướng rẽ. Sẽ không có chuyện để nói nếu như mọi người đều hiểu tác dụng của đèn xi-nhan là dùng để xin đường.


  Kính hậu rất quan trọng nhưng thường bị sử dụng sai mục đích hoặc là “có để cho vui”. Đừng coi thường nó, có khi nó phản chiếu cả cuộc đời một con người.

  Những thông tin trên hi vọng các bạn đọc được để thay đổi cách suy nghĩ khi điều khiển phương tiện tham gia nhé.

  Cùng đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại: thue xe may da nang
   
  #1

Chia sẻ trang này