Máy chủ ảo (VPS) thường được sử dụng để làm gì ?

Thảo luận trong 'Hosting - Domain - VPS' bắt đầu bởi pmnh4543, 12/8/15.

 1. pmnh4543

  pmnh4543 Member

  Tham gia ngày:
  6/8/15
  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  0
  Máy chủ ảo VPS đã trở nên thân thuộc với các công ty hay những doanh nghiệp tiêu biểu đó là những công ty có thiết kế web, công ty phát triển web, webmaster, …Xong việc chọn thuê những dịch vụ gói máy chủ ảo VPS thì không hề đơn giản chút nào. Những người có sử dụng các dịch vụ máy chủ ảo VPS thì cũng cần phải có những kỹ năng cơ bản để quản lý một máy chủ riêng để có thể điều khiển được một máy chủ ảo VPS.

  [​IMG]

  Máy chủ ảo VPS hiện nay thì gồm có hai loại chính đó là máy chủ ảo VPS Linux và máy chủ ảo Windows. VPS Linux được cài đặt trên hệ điều hành Linux còn VPS Wndows thì được cài đặt trên hệ điều hành sẵn có rất thân thiện và gần gũi với người dùng hơn. máy chủ ảo giá rẻ có thể xem là một máy chủ riêng độc lập hoàn toàn do đó mà khách hàng có thể dễ dàng cấu hình lại cài đặt và cài đặt các ứng dụng tiện ích theo mong muốn của mình.

  Máy chủ ảo VPS có thể được sử dụng như những hosting riêng có khả năng lưu trữ cũng như có thể thực hiện việc trao đổi thông tin và mọi dữ liệu ở đây như làm một máy chủ game hay những website bán hàng, thương mại điện tử hoặc là những diễn đàn, những website cố lượng khách truy nhập lớn. Máy chủ ảo VPS cũng là một máy chủ cho hệ thống gửi và nhận email doanh nghiệp. VPS còn cho phép chạy những chương trình 24/24 và tạo ra các không gian ảo để lập trình, nghiên cứu hay tìm kiếm virus.

  Máy chủ ảo VPS sẽ hoạt động giống như một server riêng nhưng chúng lại tiết kiệm chi phí hơn cũng như là tiết kiệm được thêm nhiều tiền điện và không gian. Sử dụng máy chủ ảo vps giá rẻ thì khách hàng rất hiếm khi gặp phải hiện trạng máy chủ server bị sập do số lượng người dùng quá nhiều gây ra sự số quá tải.

  Không chỉ vậy máy chủ ảo VPS còn có thể đơn giản hơn trong việc nâng cấp tài nguyên khi bị thiếu mà không cần thiết phải khởi động lại hệ thống. Trong trường hợp bạn cùng sử dụng một gói Share Host với những người khác thì khi một website nào đó trong Share Host bị tấn công thì mọi website cũng bị tác động tới còn khi bạn dùng máy chủ ảo VPS thì tình trạng này không bao giờ xảy ra.

  Máy chủ ảo VPS hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc hiện thực mối quan hệ giữa người bán và người mua. Dùng máy chủ ảo VPS thì các doanh nhiệp hay cá nhân sẽ tiết kiệm được rất nhiều số tiền cần phải chi trả hơn so với sử dụng một máy chủ server.
  Với kinh nghiệm là nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam, với các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp NhanHoa khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi đăng ký tên miền nên quan tâm tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nhà đăng ký tên miền uy tín, lâu năm đồng thời có cơ chế bảo vệ quyền lợi khách hàng tối đa trước khi chi tiền để sở hữu thương hiệu của mình trên Internet.
   
  #1

Chia sẻ trang này