Lưu ý khi viết CV khi ứng tuyển chuyên viên PR

Thảo luận trong 'Việc làm - Đào tạo' bắt đầu bởi tienmanh90, 26/11/18.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Tham gia ngày:
  1/6/16
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  1
  Mục tiêu nghề nghiệp và công việc

  Nhiều ứng viên xin việc khi làm CV cho chuyên gia PR thường bỏ qua mục xác định nghề nghiệp, dẫu thế, nhà tuyển dụng đánh giá và nhận định không hề nhỏ mục này, đặc biệt là các ứng viên xin việc không có khá nhiều kinh nghiệm liên quan tới ngành quan hệ công chúng thì phần định hướng nghề nghiệp chính là cứu cánh của bạn trong công cuộc Tìm việc làm tại Timviec365.vn.

  Những xác định quá chung chung như “Tôi muốn góp sức khả năng của bản thân mình cho doanh nghiệp và học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm” là những điều ai cũng có thể viết và không còn làm CV của bạn rất nổi bật hơn. Không chỉ vậy, hãy kiếm được điểm bằng những xác định dài hạn, ngắn hạn cụ thể chi tiết mà xúc tích.  [​IMG]

  Tin tức cá nhân

  Những thông tin cơ bản cần phải có trong CV là Ảnh đại diện thay mặt, Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, số phone, Địa chỉ thường trú và Địa chỉ e-mail.

  Nếu CV cho chuyên gia PR quá dài, ứng viên hoàn toàn có thể bỏ bớt phần Giới tính và Địa chỉ thường trú.

  Không nhất thiết phải có link Facebook hoặc Intagram cá thể.

  Ảnh đại diện thay mặt cần rõ mặt, tráng lệ và trang nghiêm, chất lượng tốt, tránh ảnh Selfie, ảnh có background là phòng ngủ hoặc lộn xộn.

  Định hướng nghề nghiệp và công việc của CV cho chuyên gia PR cần xúc tích, chi tiết và rõ ràng.

  Bạn cũng nên đọc thêm vềTạo và tải các mẫu CV xin việc đẹp tại Timviec365.vnđể thông tin cá thể của bản thân gây tượng thu hút cao cho NTD.

  Quy trình học tập

  Khi viết CV cho chuyên viên PR, hãy tóm tắt tiến trình học tập theo cách ngắn gọn, cô đọng. Chuyên mục này chỉ nên gồm có thời giờ, chuyên ngành nghề và trường Đại học/ Cao đẳng ứng viên xin việc theo học. Lúc này ở việt nam, việc đào tạo và huấn luyện ngành PR chưa được tổ chức theo cách chuyên nghiệp và bài bản mà đa số là học về báo mạng hoặc sale tổng quát, thế nên ứng viên xin việc làm không cần quá lo lắng khi ứng tuyển vào địa điểm chuyên gia PR mà học ngành không tương quan tới nghề quan hệ công chúng này.

  Trong phân mục các bước học hành, rất nhiều ứng viên xin việc làm đề cập cả tới tiến trình học hành tại cấp 2 hay cấp 3, thì giờ học tập những chương trình bên ngoài, điều ấy là không thiết yếu và chỉ khiến CV của bạn thêm dài dòng.  Có kinh nghiệm

  Có kinh nghiệm là chuyên mục quan trọng nhất trong CV cho chuyên gia PR.

  Không chỉ khi viết CV cho chuyên viên PR mà khi viết CV kể chung, ít nhiều ứng viên xin việc không chăm lo tới việc bố trí nội dung và trình tự quá trình thao tác làm việc. Ứng viên xin việc nên xem xét liệt kê công việc và có kinh nghiệm theo thứ tự thời gian, từ gần nhất trở lại trước, việc này sẽ hỗ trợ người tuyển dụng dễ dõi theo và nhanh chóng nắm được các thông tin rất cần thiết hơn.

  Đặt ra các ngành việc làm và kinh nghiệm sự thật liên quan tới vị trí ứng tuyển thay vì liệt kê dài dòng.  [​IMG]

  Nêu ra các công việc và có kinh nghiệm thực sự tương quan tới địa điểm chuyên viên PR

  Nếu như ứng viên xin việc làm chưa có nhiều kinh nghiệm để liệt kê thì cũng đừng nên để trống phần kinh nghiệm. Những dự án project, chuyển động mà ứng viên xin việc từng tham gia khi còn học cấp 3 hoặc trong tiến trình học ĐH tương quan đến những khả năng rất cần thiết cho địa điểm chuyên gia PR đều nên được nêu lên nhưng hãy thêm vào phần vận động ngoại khóa.  Kỹ năng và giải thưởng

  Khi viết CV cho chuyên viên PR có một trong những kỹ năng ứng viên xin việc làm cần nhấn mạnh vấn đề như:

  – Am hiểu văn hóa, có kiến thức và kỹ năng rộng về khoa học kinh tế – xã hội

  – Năng lực chuyên môn giao tiếp lưu loát cả bằng tiếng mẹ đẻ và các ngoại ngữ khác (thường là tiếng Anh)

  – Năng lực tổ chức triển khai, nhạy bén trong xử lý công việc, xử trí các tình huống phức hợp

  – Có quan hệ tích cực với giới truyền thông, network rộng.

  Khi viết CV cho chuyên gia PR có rất nhiều kỹ năng ứng viên xin việc cần nhấn mạnh

  Thành tựu

  Liệt kê các phần thưởng bạn từng nhận được và biến thành tựu cá nhân của bạn khi nhập cuộc các dự án project hay những phần thưởng của bạn trong các hội thi ngành PR hoặc có liên quan đến truyền thông media khiến CV ứng viên xin việc làm trở nên khá nổi bật.  Chúc bạn hoàn thiện được một CV cho chuyên gia PR bài bản cùng công cụ tạo CV online tin cậy của chúng tôi và thành công với sự lựa chọn của bản thân.
   
  #1
  hoangbay91 thích bài này.
 2. hoangbay91

  hoangbay91 Member

  Tham gia ngày:
  15/7/16
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Mình đã tìm được việc làm thành công bằng cách tạo CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn. Bởi thiết kế này sẽ làm nổi bật phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng như là những kinh nghiệm mà bạn đang có. Hãy truy cập ngay vào Timviec365.vn để nhanh chóng tạo cho mình một bản CV ứng ý nhất nhé!
  # cvxinviecxzvector , #cvxinviec #timviec365vn
   
  #2

Chia sẻ trang này