Kinh nghiệm Hỏi Thuê căn hộ cao cấp vị trí ở Quận 4 thành phố Hồ Chí Minh

Thảo luận trong 'Bất động sản cho thuê' bắt đầu bởi AlexanderBrian, 12/4/18.

 1. AlexanderBrian

  AlexanderBrian New Member

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  hiện giờ, nhu cầu thuê chung cư quận 4 nhất là những căn hộ cao cấp tọa lạc tại vị trí trọng tâm thành phố, đang dần được nhiều người quan tâm và tuyển lựa bởi nhiều lý do như: an ninh tốt, điều kiện sống lành mạnh, tiện ích vui chơi lý tưởng...

  Tuy nhiên, muốn làm “người chủ tạm thời" của một căn hộ chung cư khang trang, người thuê cần lưu ý một số vấn đề mà bài viết đề cập dưới đây, đúc kết từ những kinh nghiệm thuê nhà thực tiễn.

  Kinh nghiệm thứ nhất: Mua chung cư hay Thuê chung cư cũng cần phải chọn vị trí tốt

  hiện giờ, người đi thuê nhà có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu lăng xê giới thiệu về căn hộ cho thuê trên nhiều dụng cụ truyền thông, mạng tầng lớp hay như trong những tờ rơi lăng xê. Các mẫu lăng xê thường đánh vào một số nhân tố then chốt như: dự án có vị trí tiện lợi, liên lạc tiện lợi, diện tích căn hộ rộng rãi thoáng đạt cùng với mức giá hợp lý.

  Nói như vậy để cho thấy dù mua nhà hay thuê nhà thì yếu tố vị trí cũng rất được nhiều người quan hoài, và sẽ thật sai trái nếu bạn thuê căn hộ với giá rẻ nhưng mỗi buổi sáng đi làm lại mất cả tiếng đồng hồ di chuyển do chọn thuê căn hộ ở vị trí không tốt. Nếu đánh đổi giữa việc thuê căn hộ giá rẻ xa trọng điểm và thuê căn hộ giá cao hơn một tí nhưng gần trọng điểm và chỗ làm việc, thì tôi khuyên bạn hãy chọn phương án thuê căn hộ gần trung tâm. Hãy hà tằn hà tiện phí tổn cho việc đi lại cũng như giúp năng suất cần lao, sức khỏe của bạn và cả gia đình được bảo đảm bằng cách chọn một nơi ở có vị trí tiện lợi nhất.

  [​IMG]

  Một số gợi ý dành cho bạn trong việc chọn vị trí căn hộ, đó là nếu thời gian chính trong ngày của bạn là ở văn phòng làm việc thì bạn nên chọn vị trí thuê nhà ở gần công ty để có thể chủ động trong xử lý công việc. Bạn cũng đừng quên một yếu tố nữa khi thuê căn hộ là nên chọn nơi có những tiện ích phục vụ cho cuộc sống hàng ngày như: trọng điểm thương nghiệp, trường, rạp chiếu phim, khu công viên... Có thể bạn thấy việc này không quá quan yếu, nhưng trên thực tại nó sẽ giúp bạn hà tiện khá nhiều thời gian và những hoài đi lại khác.

  Kinh nghiệm thứ hai: Hãy cẩn trọng với những khoản phí phát sinh ngoài hợp đồng Trên thị trường nhà đất hiện nay, có khá nhiều căn hộ chung cư cho thuê được chủ nhà quảng cáo giá rẻ, phù hợp túi tiền. Tuy nhiên đến khi người thuê dọn đồ đạc vào ở thì mới ngỡ ngàng với nhiều khoản phí phát sinh thêm, chẳng hạn như phí: thang máy, phí dân phòng, phí dịch vụ chung cư... Khi người thuê thắc mắc với chủ nhà về các khoản phí này thì được họ trả lời rằng đó là những khoản phí cố định mà bất kỳ người nào ở chung cư cũng phải thanh toán chứ không riêng người thuê. Trên thực tế thì đúng là những khoản phí này không phải thiếu căn cứ. Chỉ có điều, chúng không được đề cập trong hợp đồng cho thuê nhà. Vì sơ ý, nhiều khách thuê căn hộ đã không lường hết những khoản phát sinh để thương lượng với chủ nhà khi đặt bút ký hợp đồng thuê.

  [​IMG]

  Thường mỗi chung cư đều có những loại phí như: phí quản lý, phí giữ xe gắn máy - ô tô (do ban quản lý chung cư quy định), phí truyền hình cáp, Internet, điện nước (theo giá quy định của nhà nước). Ngoài ra, còn có các khoản phí khác như quỹ an ninh quốc phòng, quỹ ủng hộ hoặc tham gia các hoạt động của cộng đồng tại địa phương Thuê nguyên căn hộ chung cư đồng nghĩa người thuê sẽ là chủ tạm của căn hộ.

  Do đó, người thuê sẽ phải thực hành bổn phận và bổn phận như người chủ thực sự. Nếu không có sự thỏa thuận kỹ càng với chủ nhà, dù các khoản phí thỉnh thoảng cũng không nhiều nhưng khi không được biết trước dễ khiến bạn có cảm giác bị lừa. Vậy nên để tránh các rắc rối không đáng có phát sinh, trong quá trình đàm phán, người thuê căn hộ nên đề nghị chủ nhà làm bản hiệp đồng thuê nhà với đầy đủ các khoản tổn phí có thể phát sinh thêm.
   
  #1

Chia sẻ trang này