Kiến thức cơ bản về Domain (tên miền) và Hosting

Thảo luận trong 'Hosting - Domain - VPS' bắt đầu bởi pmnh4543, 6/8/15.

 1. pmnh4543

  pmnh4543 Member

  Tham gia ngày:
  6/8/15
  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  0
  Bạn vẫn thường nghe bạn bè nói nhau về một website nổi tiếng nào đó, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ vì sao nó có thể tồn tại và cơ chế để nó tồn tại là như thế nào?. Nếu đã từng hỏi câu hỏi này và cố trả lời nó, hẳn bạn sẽ biết đến hai khái niệm: Domain Name và Hosting !

  [​IMG]
  Nếu bạn xem thiết kế web là một ngôi nhà, một cơ sở kinh doanh, một công ty, xí nghiệp nào đó thì Hosting có thể được coi như mảnh đất, là nơi làm nền tảng để xây dựng nên móng nhà, xây dựng nên nền tảng để tạo nên một website. Theo đó, để người ta biết công ty bạn nằm ở đâu, tên công ty là gì thì đó chính là Domain Name.

  Vậy thế nào là Domain Name ( Tên miền ) ?

  Domain Name hay còn gọi là domain giá rẻ , có thể hiểu nôm na là sự định vị của vị trí một máy tính trong đường truyền interrnet thống nhất. Thông thường người ta sẽ có một địa chỉ IP để xác định vị trí của một máy tính trong mạng lưới internet rất rộng lớn, tuy nhiên để nhớ được địa chỉ này là một điều rất khó khăn vì rất nhiều con số liên kết lại với nhau, chính vì vậy để hệ thống hóa lại, bên cạnh một địa chỉ IP luôn luôn có một Domain Name , và cái này người ta gọi là tên miền.

  Một tên miền là duy nhất và không thay đổi, chính vì vậy nếu trong đầu bạn có một ý tưởng tên miền mới và muốn nó đại diện cho website của mình, hãy đăng ký nó ngay trước khi người khác " cướp" mất cái tên đó của bạn.

  hosting giá rẻ
  Bạn có nội dung, bạn có ý tưởng và bạn đưa chúng lên website của bạn, vậy không gian nào sẽ chứa và sẽ lưu giữ chúng lại?. Đó chính là Hosting. Điều này giải thích lí do tại sao chúng ta phải thuê Web Hosting để chứa nội dung mà bạn đưa lên cũng như các dịch vụ khác phục vụ cho sự tồn tại của website. Nếu bạn truy cập mạng bằng IPS thìđịa chỉ IP máy tính bạn sẽ thay đổi thường xuyên, dẫn đến việc dữ liệu trên máy tính của bạn sẽ không thể vào internet từ những máy khác trên cùng một hệ thống internet.

  Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa, hoạt động trong lĩnh vực CNTT và viễn thông, hiện là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo, server giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, vps giá rẻ trực tuyến với doanh nghiệp và kênh thuê riêng... Với nhiều lợi thế về mặt dữ liệu,Nhân Hòa cung cấp đến cho khách hàng các dịch vụ tên miền, thuê máy chủ, máy chủ vps và thiết kế website chuyên nghiệp.
   
  #1

Chia sẻ trang này