Keo dán gạch rất tốt nhưng vẫn có những nhược điểm nhất định

Thảo luận trong 'Nội Ngoại thất - Xây dựng' bắt đầu bởi nguyentrang0402, 11/1/17.

 1. nguyentrang0402

  Tham gia ngày:
  10/11/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Nhược điểm của keo ốp lát, cái này bạn ít nghe tới phải không? Vì hầu hết khi nhắc tới nó ai cũng chỉ giới thiệu quảng bá những ưu thế của nó so với hồ vữa nhưng nó vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Tuy nhiên nếu xét về tổng thể và lâu dài nó là sản phẩm đáng để đầu tư cho công trình.

  [​IMG]
  Keo dán gạch cho công trình thẩm mỹ nhưng giá thành lại cao​

  1.Giá thành keo ốp lát tương đối cao
  Gía cao hơn hẳn so với hồ dầu thông thường là nhược điểm hàng đầu của các sản phẩm keo vì các nhà thầu luôn đặt lợi ích của mình nên hàng đầu và những gia đình thi công cũng muốn tiết kiệm tối đa nhất có thể.
  Lý do keo ốp lát có giá thành cao vì trong nguyên liệu của chúng có đầy đủ nguyên liệu cần thiết cho thi công như xi măng, cát, nhựa polyme,…một loại nguyên liệu cao cấp hơn hẳn hồ vữa truyền thống. Các nguyên liệu đều được tuyển chọn và sàng lọc kỹ lưỡng trước khi vào sản xuất keo nên chất lượng keo rất tốt. Có sản phẩm là nhập khẩu như keo Weber tốn cả tiền vận chuyển lên giá thành càng cao.

  Mà lối mòn đã ăn sâu vào người dân Việt mỗi khi ốp lát là nhắc tới xi măng chứ không muốn thay đổi tiếp đó là họ ngại đầu tư quá lớn trong khi có phương pháp thay thế ít tốn kém hơn. Nhưng nếu xét về lâu dài hồ vữa sẽ gây bong tróc ố màu gạch buộc bạn phải thi công lại.

  2.Độ bám dính của keo rất cao nhưng cần thời gian dài và cẩn trọng
  Keo ốp lát có thời gian mở cho thi công đây là ưu điểm của keo vì sau khi dán gạch thợ thi công vẫn có thể hiệu chỉnh gạch sao cho thẩm mỹ nhất còn với hồ vữa xi măng đóng rắn rất nhanh nên muốn sửa phải đập bỏ, dù vậy đây cũng đồng thời là nhược điểm của nó vì thời gian keo đóng rắn lâu phải bảo vệ trong thời gian dài thường là 3-7 ngày mới có thể đưa vào sử dụng bình thường

  3.Chọn lựa khó khăn
  Không giống hồ vữa xi măng chỉ có duy nhất xi măng và cát phối trộn lại là có thể thi công mọi khu vực khác nhau. Sản phẩm keo thì lại đa dạng và có vô vàn chủng loại như keo dán gạch Weber, keoMova, keo Mapei,…mỗi sản phẩm đều có ưu nhược điểm riêng và giá cả cũng rất khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua một sản phẩm keo nhé.
  Bạn có thể tìm tới đại lý keo Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn chọn lựa loại keo ốp lát phù hợp nhất cũng như cách thi công chuẩn xác.
   
  #1

Chia sẻ trang này