Hướng Dẫn Sơ Chế Tổ Yến

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi nguyenkhalinh123, 29/12/16.

  1. nguyenkhalinh123

    nguyenkhalinh123 New Member

    Tham gia ngày:
    10/11/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Phương Pháp Sơ Chế Tổ Yến

    Việc ngâm nở và chưng tổ yến hơi thuần tuý, người dùng hoàn toàn mang thể tự sử dụng làm. Sau khi ngâm nở nếu để trong tủ lạnh, tổ yến có thể bảo quản tới 10 ngày. Ngâm tổ yến trong nước để mang thể lấy lông chim và các tạp chất khác dính trong tổ yến, các dòng tổ khác nhau sẽ mang thời gian ngâm khác nhau, thường thì ngâm 3 giờ trở lên. Tổ càng có thành phần dinh dưỡng lượng thấp thì đòi hỏi thời gian ngâm lâu hơn. Sau lúc ngâm kích thước tổ sẽ lớn hơn rất rộng rãi so với trước lúc ngâm. loại tổ yến tự nhiên thường có lẫn tạp thành phần dinh dưỡng và lông chim, bởi vậy ta nên dùng loại nước chảy và nhíp để làm sạch tổ.

    [​IMG]

    >> Xem thêm: yến sâm

    Dụng Cụ:

    * 01 cái ray, đường kính khoảng 20 cm, lỗ nhỏ vừa phải
    * 01 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ
    * 01 cái đĩa nông lòng, màu trắng
    * 01 chén nước nhỏ
    * 01 thau/chậu
    Cách thực hiện:
    một. trước nhất ngâm nở tổ yến trong nước khoảng 300C. khi ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước thiết yếu.
    2. dùng nhíp để lấy sạch lông chim và tạp chất ra khỏi tổ yến. nếu như yến vẫn còn nguyên tổ, các bạn tách thành từng sợi, sau đấy cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước dùng muỗng khuấy nhẹ cùng lúc nhấc tăng nhấc xuống lông măng yến sẽ theo nước ra ngoài. Thay nước 4-5 lần các bạn sẽ có tổ yến trắng sạch.
    3. Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để 1 lúc cho ráo.
    4. sử dụng hai nồi mang kích thước khác nhau để hấp cách thuỷ tổ yến. Cho 1 ít nước sôi để nguội vào nồi nhỏ - đổ đầy nước vào nồi kích cỡ lớn – cho tổ yến đã sử dụng làm sạch vào nồi nhỏ đun lửa nhỏ. thời gian chưng tùy thuộc vào loại tổ nếu hấp cách thuỷ quá lâu, tổ yến sẽ rất mềm và dễ nát vụn.


    [​IMG]
    thời kì ngâm nở và hấp cách thuỷ cất tổ yến:

    dòng tổ
    thời kì ngâm nở
    thời gian chưng
    Lưu ý
    Yến trắng bong chế
    15 – 20 phút
    15 – 20 phút
    Tổ yến càng trắng và càng mới thì có thời gian ngâm và hấp cách thuỷ càng ít và trái lại
    Tổ yến trắng, thô
    3 – 4 giờ
    30 – 35 phút
    Yến huyết tinh luyện
    25 – 30 phút
    30 – 35 phút
    Tổ yến vàng thô
    6 – 8 giờ
    45 – 60 phút
    Tổ yến huyết thô
    12 giờ
    90 – 120 phút
    Tổ yến huyết sơ chế
    2,5 – 3 giờ
    25 – 30 phút
    Lưu ý:
    Bất kể tổ yến loại nào lúc chưng cũng phải để lửa nhỏ. trong khi hấp cách thuỷ cất để nước ngập tổ, ta mang thể thêm nước vào nồi chưng hoặc kéo dài thời hấp cách thuỷ nếu như muốn tổ mềm hơn.


     
    #1

Chia sẻ trang này