hướng dẫn làm bánh trôi nước cốt dừa tại nhà

Thảo luận trong 'Giải trí du lịch' bắt đầu bởi rùa con, 19/4/19.

  1. rùa con

    rùa con Member

    Tham gia ngày:
    30/11/16
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    Bánh trôi nước là loại bánh thường được dùng khi cúng kiếng. Món bánh đơn giản, bình dị nhưng ăn rất ngon.
    Đa số mọi người đều ăn bánh trôi nước ngũ sắc hoặc nhân đậu xanh thì hôm nay mình xin chia sẻ các bạn cách làm bánh trôi nước cốt dừa, chắc chắn các bạn sẽ thích thú với cách chế biến độc đáo này. Mời các bạn xem qua

    1. Nguyên liệu món bánh trôi nước cốt dừa
    Bột nếp
    Đậu xanh
    Dừa khô, dừa tươi nạo sợi
    Nước cốt dừa
    Gừng 1 củ
    Lạc rang, muối, đường, bột năng

    Xem thêm: Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa

    2. Cách làm bánh trôi nước cốt dừa
    Bước 1: sơ chế nguyên liệu
    Đậu xanh đem nấu nhừ. Sau đó tán nhuyễn thành bột. Nếu không có thời gian bạn có thể cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
    Dừa khô cho vào đậu xanh và trộn đều.
    Thêm khoảng 50g dừa nạo sợi cùng khoảng 2 thìa đường rồi trộn đều lên. Đến khi đường tan hết là được.
    Vo đậu xanh thành những viên nhỏ.
    Bước 2: Làm bột bánh trôi nước
    Cho bột nếp vào một cái tô lớn rồi thêm chút nước, nhào bột thật kỹ đến khi bột dẻo mịn, không dính tay là được.
    Lấy chút bột nếp vừa rồi nặn thành những viên tròn. Dùng ngón tay ấn giữa rồi cho viên đậu xanh vào giữa. Vo tròn bột nếp phủ kín nhân đậu xanh.
    Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột. Xếp tất cả các viên bánh ra đĩa.
    Bước 3: luộc bánh bánh trôi nước
    Khi đã hoàn thành việc nặn bánh thì bước tiếp theo trong cách làm bánh trôi nước cốt dừa là luộc bánh.
    Bạn lấy một nồi nước, bắc lên bếp rồi đun sôi lên. Khi nước sôi thì thả số bánh đã nặn được vào luộc chín.
    Khi bánh chín sẽ nổi lên trên. Bạn chỉ cần vớt bánh ra rồi thả vào nồi nước đun sôi để nguội. Sau đó dùng muôi có lỗ vớt bánh ra bát.
    cách luộc bánh trôi nước
    Bước 4: Làm nước đường
    Cho khoảng 5 thìa đường nâu vào nồi với 400ml nước. Tiến hành đun sôi cho đến khi đường tan hẳn và có vị ngọt vừa là được.
    Trong quá trình nước đường sôi thì bạn đập dập gừng rồi cho vào. Cho bánh trôi vào rồi đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
    Bước 5: Làm nước cốt dừa
    Cho khoảng 300ml nước cốt dừa và 1 thìa bột năng khuấy đều lên cho đến khi tan hết bột. Thêm chút muối rồi tiến hành đun, vừa đun vừa khuấy đều.
    Đến khi nước dừa hơi sánh sệt thì tắt bếp.
     
    #1

Chia sẻ trang này