Hướng dẫn cách ôn luyện thi toeic online cấp tốc

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi prettylamdep, 16/10/18.

 1. prettylamdep

  prettylamdep Member

  Tham gia ngày:
  1/8/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Bí quyết 1: Xác định mục tiêu ôn luyện của bạn
  Ôn luyện TOEIC cấp tốc có đạt hiệu quả như mục tiêu hay không còn phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại.
  TOEIC là một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh, nên dù bạn có cố gắng nhồi nhét. Thì điểm số sẽ không tăng lên mà còn khiến bạn cảm thấy áp lực, bạn cần có quá trình tích lũy điểm theo tháng.
  Ôn luyện TOEIC cấp tốc không tránh trường hợp việc bạn học tủ, thầy cô thường sẽ hướng dẫn cho bạn những mẹo trong TOEIC thường gặp để bạn tránh bẫy và đạt được số điểm hoàn chỉnh trong phần bài cơ bản về nhìn hình ảnh, những câu trắc nghiệm về ngữ pháp.
  Bí quyết 2: Xác định ôn kiến thức trọng tâm theo trình độ

  Trước khi tham gia vào lộ trình ôn luyện TOEIC cấp tốc, bạn cần trải qua bài test đầu vào để biết trình độ trước khi bước vào lộ trình ôn luyện.

  [​IMG]
  Mức 1: Dưới 250 điểm

  Nếu kết quả bài test đầu vào của bạn là dưới 250 điểm thì trình độ tiếng Anh theo chuẩn TOEIC của bạn có thể gọi là khá “ hên xui”
  Với số điểm như vậy, bạn chỉ có thể ôn luyện TOEIC lên được tầm 300 – 320 điểm trong 1 tháng với sự cố gắng của bản thân.
  Đây là trọng tâm ôn luyện ở mức dưới 250 điểm

  Từ vựng: Ở trình độ này, việc đầu tiên của bạn chính là bổ sung vốn từ vựng cấp tốc. Bạn càng có nhiều vốn từ vựng thì việc giải quyết đề TOEIC của bạn trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.
  Phần 1: Tập trung các mẹo làm bài nghe đoán hình, để ý các chi tiết trong hình và nghe những từ vựng trọng tâm để phán đoán chính xác.
  Phần 2: Những câu hỏi when – where – Yes/No, đây là những câu hỏi dễ dàng nghe ra và có dấu hiệu nhận biết giúp bạn giải quyết phần bài này.
  Phần 3 & 4: Nghe nhiều để quen tai – biết được khi nào bắt đầu – khúc nào là khúc giữa, khi nào kết thúc.
  Phần 5 & 6: Các cấu trúc ngữ pháp bạn cần nắm rõ: Hiện tại đơn – Tiếp diễn – Quá khứ đơn – Quá khứ tiếp diễn, So sánh hơn – So sánh nhất, Trạng từ
  Phần 7: Tập trung đọc những bài đọc ngắn có 2 câu hỏi và trả lời câu tổng quát. Ưu tiên những câu hỏi có sẵn thông tin trong bài đọc trước.
  Mức 2: Từ 300 đến dưới 350

  Đây là trình đọc tiếng Anh cơ bản, bạn có thể nghe hiểu và đọc hiểu các nội dung đơn giản. Nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng vượt lên tối đa 400 -450 điểm vì bạn đã có nền tảng cơ bản.
  Đây là trọng tâm ôn luyện ở mức dưới 350 điểm

  Từ vựng: Ôn luyện từ vựng là điều cần học trong lộ trình luyện TOEIC cấp tốc.
  Phần 1: Phần nhìn hình đoán bạn cố gắng luyện nghe và hoàn thành trọn điểm phần này.
  Phần 2: Như trên
  Phần 3 & 4: Chú trọng luyện trả lời những câu hỏi tổng quát + luyện cách đọc hiểu câu hỏi trước khi làm bài
  Phần 5 & 6: Ôn kỹ về dạng của từ, vị trí của loại từ trong câu, các từ đi với to+ gerund
  Phần 7: Đọc các bài đọc dài hơn và tập trung trả lời các câu tổng quát cho thật đúng
  Mức 3: Từ 400 đến dưới 450

  Đây là trình độ trên trung bình, bạn có thể nghe hiểu và đọc hiểu dễ dàng các nội dung cơ bản, có thể kết nối nhiều ý đơn giản với nhau, ngữ pháp khá ổn.
  Bạn có thể tăng thêm 50 – 70 điểm trong 1 tháng
  Đây là trọng tâm ôn luyện ở mức dưới 450 điểm

  Từ vựng: Cố gắng học từ vựng có trong các đề khi ôn luyện
  Phần 1: Nắm chắc trắc nghiệm chọn hình đúng 8/10 câu
  Phần 2: Luyện cách phân biệt bẫy đồng âm – lặp từ
  Phần 3 & 4: Ôn luyện trả lời những câu hỏi tổng quát + Trả lời những câu hỏi liên quan đến những thông tin ở cuối đoạn đối thoại/bài nói
  Phần 5 & 6: Như trên
  Phần 7: Chia thời gian để kiểm soát phần bài làm + chú tâm làm hết các bài đọc ngắn mà có nhiều câu hỏi. Nhưng luôn ưu tiên những câu hỏi có chứa sẵn thông tin trong bài đọc.
  Bí quyết 3: Học từ những câu trắc nghiệm sai

  Để luyện tiếng Anh online hiệu quả thì đừng bao giờ sợ sai, tâm lý khi chúng ta sợ sai thường trốn tránh nhưng nếu cải thiện điểm và cải thiện kĩ năng thì bạn cần “đối diện” với cái sai đó và khắc phục.
  Do đó, khi giải đề, bạn không được chấm điểm lấy kết quả xem đúng bao nhiêu câu mà cần phải biết lý do vì sao sai để rút kinh nghiệm ở các câu hỏi ở đề khác.
  Sau khi giải đề, bạn cần biết vì sao mình sai?
  Bạn sai vì không biết từ vựng
  Bạn sai vì không biết từ đồng nghĩa
  Bạn sai vì không nghe kịp và suy luận sai
  Với 3 bí quyết trên sẽ giúp cho bất cứ ai đang muốn ôn luyện TOEIC cấp tốc có thể tự bản thân đưa ra lộ trình học phù hợp cho bản thân và có phương pháp học online hiệu quả.
   
  #1

Chia sẻ trang này