Hướng dẫn cách làm tóp mỡ kho quẹt chấm rau củ luộc ngon hết xảy

Thảo luận trong 'Giải trí du lịch' bắt đầu bởi rùa con, 8/11/18.

  1. rùa con

    rùa con Member

    Tham gia ngày:
    30/11/16
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm tóp mỡ kho quẹt để ăn với rau củ luộc hoặc cơm cháy là ngon hết xảy.
    Món tóp mỡ kho quẹt chắc đã không còn xa lạ gì với mọi người. Món ăn này không chỉ xuất hiện tại nhà mà vào các quán ăn, nhà hàng chúng ta cũng rất hay kêu món tóp mỡ kho quẹt này. Chính vì cách làm tóp mỡ kho quẹt khá đơn giản, không tốn kém, trình bày đơn giản mà bạn có thể lai rai vừa ăn vừa nói chuyện và món ăn lại thơm mà món tóp mỡ kho quẹt này ngày càng được mọi người yêu thích.

    [​IMG]

    1/ Nguyên liệu làm món tóp mỡ kho quẹt chấm đồ luộc
    150gr thịt ba chỉ
    60gr tôm khô
    1/2 chén nước mắm
    1/3 chén đường
    Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
    Các loại rau củ quả tùy thích như: mướp đắng, bắp cải nhỏ, đậu bắp, rau muống… tùy theo khẩu vị yêu thích của gia đình.

    Xem thêm: Mẹo thắng mỡ heo giòn ngon không bị bắn

    2/ Cách làm món tóp mỡ kho quẹt ngon
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    Tôm khô ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch để ráo.
    Thịt ba chỉ lạn bỏ da, rửa sạch cắt hạt lựu.
    Tỏi, hành tím bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.
    Hành lá rửa sạch cắt nhuyễn.
    Bước 2: Làm tóp mỡ
    Cho thịt ba chỉ cắt hạt lựu vào chảo, đun sôi đến khi tóp mỡ ra dầu, hơi vàng giòn là được, bạn tắt bếp rồi vớt tóp mỡ ra để riêng.
    Tiếp đến lấy bớt phần mỡ có trong chảo ra chén, để 1 phần nhỏ vừa đủ trong chảo rồi cho tỏi, hành tím vào phi cho thơm rồi cho tôm khô vào đảo đều cho đến khi hơi săn lại và có mùi thơm.

    [​IMG]

    Bước 3: Trộn mắm với đường
    Trộn nước mắm và đường với nhau rồi khuấy đều, sau đó đổ hỗn hợp vào nồi tôm khô đang ở trên bếp. Bạn nên cho thêm một ít nước để giảm độ mặn nhé!
    Bước 4: Kho quẹt
    Khi nào kho quẹt sôi thì bạn vặn nhỏ lửa liu riu cho đến khi thành 1 hỗn hợp hơi sệt sệt thì tắt bếp. Sau đó, cho hết tóp mỡ, tiêu đã đập dập, ớt và thêm chút hành lá vào. Nhớ kỹ là đừng cho tóp mỡ vào nồi quá sớm để giữ độ giòn rụm nhé! Tùy theo sở thích ăn cay của bạn mà gia giảm lượng tiêu và ớt nhé!
    Bước 5: Hoàn thành món tóp mỡ kho quẹt

    [​IMG]

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kho quẹt ngon không cưỡng lại rồi đó. Khi ăn dùng kèm với rau luộc cơm trắng hay cớm cháy đều rất ngon nhé! Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý, vì đây là món chấm, nên làm nước để chấm, mặn hay không là do tỷ lệ mắm – đường – nước nên dù cho bao nhiêu nước mắm mà giữ đúng tỷ lệ thì không bao giờ mặn nhé!
    Sau khi đã xem qua cách làm tóp mỡ kho quẹt thì bây giờ bạn có thể làm cho gia đình bạn bất ky lúc nào. Món tóp mỡ kho quẹt mặn mặn, thơm thơm, cay cay, màu sắc hấp dẫn sẽ giúp bữa cơm gia đình của bạn thêm ngon miệng hơn.
    Ngoài món tóp mỡ kho quẹt này thì bạn có thể làm thêm món tóp mỡ cháy tỏi cũng khá là ngon. Chúc các bạn sẽ thanh công với cách làm tóp mỡ kho quẹt này. Ngoài ra để lên thực đơn cho gia đình nhanh chóng, đơn giản mà vẫn đảm bảo bữa cơm luôn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng thì các bạn có thể tham khảo các món ăn ngon dễ nấu mỗi ngày tại đây:
    https://trello.com/b/6KqXdGtX/mon-ngon-moi-ngay
     
    #1

Chia sẻ trang này