HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TÓP MỠ CHIÊN MẮM TỎI ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN ĂN NGON MIỆNG

Thảo luận trong 'Giải trí du lịch' bắt đầu bởi rùa con, 8/11/18.

  1. rùa con

    rùa con Member

    Tham gia ngày:
    30/11/16
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Cách làm tóp mỡ chiên mắm tỏi sẽ giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng cũng như bắt mắt, các bạn có thể cho vào thêm từng miến tóp mỡ chiên mắm tỏi ớt vào. Cách làm tóp mỡ chiên mắm tỏi không quá cầu kì hay khó khăn. Miếng tóp mỡ thấm gia vị, ăn giòn rụm cũng như hương vị thơm của nó. Mời các bạn cùng xem cách làm tóp mỡ chiên mắm tỏi ớt dưới đây

    [​IMG]

    1/ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN TÓP MỠ CHIÊN MẮM TỎI
    Mỡ heo : 1 kg.
    Tỏi bắc : 1 củ lớn.
    Hành tím : 3 – 4 củ.
    Ớt tươi : 2 – 3 quả.
    Ớt bột : 1,5 thìa cà phê.
    Đường kính trắng : 3 thìa cà phê.
    Nước mắm loại ngon : 4 thìa cà phê.
    Nước lọc : 3 thìa cà phê.
    Bột ngọt : 2 thìa cà phê.
    Tương ớt : 2 thìa cà phê.
    Giấm gạo trắng : 1 thìa cà phê

    Xem thêm: Cách làm tóp mỡ rang muối giòn rụm để chấm đồ luộc

    2/ CÁCH LÀM MÓN TÓP MỠ CHIÊN MẮM TỎI ỚT
    BƯỚC 1 : SƠ CHẾ MÓN TÓP MỠ CHIÊN MẮM TỎI
    Mỡ heo khi đã mua về bạn trụng qua nước muối ấm loãng cho sạch hết bụi bặm bụi bờ Sau đó rửa lại đợt nữa thật kĩ dưới vòi nước lã rồi để ra rổ cho ráo bớt nước. Sau đó dùng dao thái mỡ thành những miếng bé dại cỡ ngón tay cái. Không nên thái quá to ăn sẽ bị ngấy. Thái quá bé dại tóp sẽ bị vụn không ngon.
    Tỏi rửa vỏ đi bằm nhỏ.Ớt tươi giã nhuyễn.
    Hành khô bóc vỏ, thái theo từng lát mỏng.
    BƯỚC 2 : CHẾ BIẾN MÓN TÓP MỠ CHIÊN MẮM TỎI

    [​IMG]

    Đặt 1 cái chảo lên bếp. Không cần cho dầu ăn. Thấy chảo ban đầu nóng lên thì bạn cho mỡ vào rán.
    Nhớ đảo đều khắp tay để mỡ được ra đều. Khi thấy mỡ heo vàng và đã thành tóp rồi thì bạn nhanh tay gắp lên đĩa để cho nguội. Không nên cho vô chén nhỏ để tóp chồng lên nhau sẽ bị ỉu.
    Cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, giấm gạo, đường, tương ớt vào chén khuấy cho tan.
    Chắt bớt lượng mỡ rọ ra khi rán tóp đi. Cho hành khô, tỏi và ớt bằm vào phi thật thơm rồi cho chén nước mắm đã pha ở trên vào cùng đảo đều khắp Khi thấy nước mắm hơi keo lại (sệt sệt ) thì bạn cho tóp vào.
    Đảo tiếp tục và thật nhanh tay. Khi thấy tóp đã thấm đều cạn hết nước mắm thì tắt bếp. Nhưng vẫn phải đảo thêm khoảng 2 -3 phút nữa mới xong nha.
    BƯỚC 3 : BẢO QUẢN MÓN TÓP MỠ CHIÊN MẮM TỎI

    [​IMG]

    Bạn đợi cho đến khi tóp mỡ thật nguội thì cho vô túi bóng cột bí mật Hoặc bạn có thể bỏ vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhưạ có nắp đậy nha. Nếu để ở ngoài nhiệt độ phòng thì bảo quản được khoảng 1 – 2 tuần. Nếu bạn làm nhiều cần để dành ăn lâu thì cực tốt cho vô ngăn mát tủ lạnh để giữ cho lâu.
    Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm không quá khó khăn phải không các bạn? Từng miếng tóp mỡ sẽ giúp món ăn của bạn trông bắt mắt, thơm và bạn ăn sẽ thấy ngon miệng hơn
    Chúc các bạn sẽ làm thành công với cách làm tóp mỡ chiên mắm tỏi này. Ngoài ra để không mất thời gian lên thực đơn cho gia đình mình thì bạn có thể xem thêm các món ăn ngon dễ làm tại nhà ở đây: https://www.dailymotion.com/nauankhongkho
     
    #1

Chia sẻ trang này