Học cách đếm tiếng Hoa từ 1 đến 10

Thảo luận trong 'Học tiếng trung giao tiếp cấp tốc' bắt đầu bởi tienghoa123, 30/6/16.

 1. tienghoa123

  tienghoa123 Member

  Tham gia ngày:
  9/4/16
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  2
  Khi học tiếng Trung Quốc cơ bản , có lẽ điều Ở lần đầu tiên bạn học đến là những con số trong tiếng Hoa . Để dễ dàng cho các các bạn tự tiếng hoa giao tiếp theo tình huống online, sau đây là bài giới thiệu phương pháp đếm trong tiếng Hoa từ 1 đến 10.


  [​IMG]
  Học Cách đếm trong tiếng Trung  Với những số đếm cơ bản trên, bạn có thể phát triển và học tiếp cách đếm tiếng Trung lên hàng trăm, hàng nghìn, hàng vạn.


  [​IMG]
  số đếm trong tiếng Trung
  Ngoài ra, Trung Quốc còn có một đặc điểm đặc biệt là khi bán hàng, người bán có thói quen ra dấu các con số bằng ký hiệu tay. Vây làm sao để biết họ đang ra dấu con số nào khi bạn đi mua đồ ở Trung Quốc? Dưới đây là bảng ký hiệu tay các số 1 – 10 của Trung Quốc.


  [​IMG]
  Cách đếm số cho người mới học tiếng Trung Quốc  Khi học tiếng Trung, bạn sẽ nhận thấy ẩn trong các chữ tượng hình tiếng Trung đều là một ý nghĩ sâu sắc, các con số cũng không ngoại trừ. Dựa vào sự đồng điệu trong âm đọc, một vài con số được coi là may mắn, trong khi đó có những con số bị coi là xui xẻo.

  Số hai được coi là con số may mắn. Trong tiếng Trung có câu thành ngữ “Hảo sự thành song”, có nghĩa là mọi việc tốt đều đi thành đôi. Vì thế các đồ vật trang trí ở Trung Quốc đều có đôi có cặp.

  Trong khi đó, số bốn lại được coi là con số xui xẻo trong tiếng Trung vì đồng âm với từ ‘tử’ – chết.

  Chắc hẳn ai cũng biết số tám là con số may mắn của rất nhiều nhà kinh doanh. Nó mang ý nghĩa giàu sang, phú quý.

  Các chàng trai thường tặng các cô gái những bó hoa 9, 99, 999 bông hoa hồng vì lẽ số chín mang hàm ý thể hiện sự vĩnh cửu, không bao giờ thay đổi.


  [​IMG]
  tự học tiếng Trung online – cách đếm tiếng Trung
   
  #1
 2. thienchihac

  thienchihac New Member

  Tham gia ngày:
  14/10/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  #2

Chia sẻ trang này