Giải quyết tranh chấp tên miền như thế nào?

Thảo luận trong 'Hosting - Domain - VPS' bắt đầu bởi pmnh4543, 17/11/15.

 1. pmnh4543

  pmnh4543 Member

  Tham gia ngày:
  6/8/15
  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  0
  Tên miền và tranh chấp
  1. Khái niệm

  Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ. Tên miền của bạn, một từ hoặc cụm từ xác định trang web của bạn sẽ đóng vai trò như một thương hiệu nếu bạn sử dụng chúng cho mục đích thương mại hoặc bạn thông báo cho Cục quản lý bằng phát minh về mục đích thương mại của domain.

  2. Tranh chấp tên miền

  Là những mâu thuẫn, bất hòa và xung đột về quyền và lợi ích giữa hai hay nhiều bên liên quan đến một hoặc nhiều tên miền mà trong đó các bên cho rằng tên miền được đăng ký thuộc quyền sở hữu của mình và việc đăng ký tên miền của bên kia đã làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

  Giải quyết tranh chấp tên miền như thế nào?
  Ngày 24/12/2008, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 10/2008/TT-BTTTT quy định cụ thể về giải quyết tranh chấp tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”.

  Căn cứ giải quyết tranh chấp tên miền:

  1. Ngoài các yêu cầu về điều kiện khởi kiện và yêu cầu về nội dung đơn khởi kiện theo quy định của pháp luật, nội dung đơn khởi kiện tranh chấp tên miền của Người khiếu kiện còn phải đảm bảo đầy đủ ba điều kiện sau:

  1.1. Tên miền tranh chấp trùng hoặc giống đến mức nhầm lẫn với tên của Người khiếu kiện; trùng hoặc giống đến mức nhầm lẫn với nhãn hiệu thương mại hay nhãn hiệu dịch vụ mà Người khiếu kiện là người có quyền hoặc lợi ích hợp pháp.

  1.2. Người bị khiếu kiện không có quyền hoặc lợi ích hợp pháp liên quan đến tên miền đó.

  1.3. Tên miền đã được Người bị khiếu kiện sử dụng với ý đồ xấu đối với Người khiếu kiện.

  2. Các hành vi sử dụng tên miền với ý đồ xấu

  3. Bằng chứng cho quyền và lợi ích hợp pháp liên quan đến tên miền gia Việt Nam “.vn” như sau:
  Cuối cùng, hãy chọn đầu tư dịch vụ ở những công ty uy tín như NhanHoa.com, Mat Bao, Pavietnam cung cấp server, vps, hosting giá rẻ, máy chủ ảo, vps giá rẻ chuyên nghiệp và trong quá trình đầu tư, điều đặc biệt quan trọng là thấy những điều người khác chưa thấy. Chúc các bạn thành công.
  ShipAZ địa chỉ giao hang nhanh uy tín tiết kiệm
   
  #1

Chia sẻ trang này