Đúc chuông uy tín sài gòn

Thảo luận trong 'Nội Ngoại thất - Xây dựng' bắt đầu bởi dodongdep2, 2/6/16.

 1. dodongdep2

  dodongdep2 New Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Nơi Đúc Chuông Tiếng Chuẩn

  Cơ Sở Đồ Đồng Truyền Thống chuyên đúc chuông đồng thờ cúng , chuông gia trì , chuông cúng đường , đảm bảo tiến chuông đàm ấm ngân vang quý khách muốn đúc liên hệ 532 Lý Thái Tổ P10 Q10

  Tư Vấn 0984246198  Nghề đúc đồng có những bí quyết riêng để có thể tạo ra được những sản phẩm đồ đồng nổi tiếng như:chuông đồng, khánh đồng, nhạc cụ từ đồng, .. mà nhiều nơi biết đến. Một trong những bí quyết đó là pha hợp kim. Qua bao thời tồn tại, phát triển nghề đúc làng Ý Yên NAm Định đã tích luỹ được những kinh nghiệm lớn. Để có được sản phẩm (nhất là các loại nhạc khí) người thợ phải mất nhiều thời gian, công sức với sự tỉ mỉ, khéo léo trong việc làm khuôn. Khuôn đất sét qua nhiều công đoạn: nhồi đất, làm bìa, giáp khuôn, thét khuôn, trổ điệu… Tuỳ sản phẩm mà làm khuôn sống (dùng một lần) hoặc khuôn bền (dùng nhiều lần). Cũng tuỳ sản phẩm, thợ đúc làng áp dụng những kỹ thuật khác nhau trong việc nung khuôn, nấu kim loại, rót khuôn và ra khuôn. Mỗi gia đình có bí quyết pha chế hợp kim riêng để đúc. Như đồng đỏ, đồng thau (đồng pha thiếc), đồng (đồng pha nhôm), đồng xanh (đồng pha kẽm) và đồng thoà (đồng pha vàng).
  Trong nghề đúc truyền thống, thì làm nguội chính là công đoạn cuối trong việc quyết định chất lượng sản phẩm. Người trong làng nghề Đúc Đồng quan niệm, một cái chuông đồng, chiêng mới ra khuôn đánh lên vẫn có tiếng, nhưng chưa phải là tiếng chiêng, mà chỉ như âm thanh ban đầu của một đứa bé mới tập nói, vì thế cần phải tạo cho chiêng ngân vang. Kỹ thuật lấy tiếng nhạc khí là nét riêng của làng đúc Đồng, nhờ đó có thể phân biệt nhạc khí của làng với bất cứ nơi nào khác.

  Nhận đúc chuông cỡ lớn theo yêu cầu , nhận đúc đại hồng chuông

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  #1

Chia sẻ trang này