Dấu hiệu cho thấy cần thay giảm xóc ô tô

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy' bắt đầu bởi canhk9c, 26/6/19.

 1. canhk9c

  canhk9c Member

  Tham gia ngày:
  14/9/16
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Bộ đệm giảm xóc có vai trò quan trọng và là thiết bị phải hoạt động xuyên suốt trong quá trình vận hành của ô tô. Dưới đây là một số dấu hiệu thông báo bạn cần thay bộ đệm giảm xóc mới cho xe.

  Lốp mòn không đều

  [​IMG]
  khi kiểm tra lốp xe, nếu nhận thấy các lốp mòn không đều, bạn cũng nên xem xét tới bộ giảm xóc. những lốp mòn không đều đồng nghĩa với khả năng bám các đường ko tốt. trách nhiệm này thuộc về bộ giảm xóc. Hãy lưu ý kiểm tra, thay thế ngay để đảm bảo xe luôn vận hành trơn tuột, an toàn trên mọi nẻo con đường.

  Rung động vô lăng

  [​IMG]
  khi cảm nhận thấy các rung động truyền tới vô lăng một cách rõ rệt, hãy thận trọng khi lái xe ở tốc độ cao. Bộ giảm xóc ô tô hoạt động tốt sẽ giữ cho bánh xe xúc tiếp tối ưu với mặt con đường, và ko tạo ra những rung động như vậy. Hãy rà soát bộ giảm xóc để tu bổ, thay mới càng sớm càng tốt.

  Xe lắc lư mạnh lúc đi trên phố xấu

  [​IMG]
  Vai trò của bộ giảm xóc là hấp thụ rung xóc, giúp xe vận hành êm ái. nếu như xe của bạn lắc lư mạnh hơn thường ngày như đi trên các đoạn tuyến đường xóc, nhiều ổ gà, nguyên do trước hết bạn nên nghĩ đến là có vấn đề xảy ra với bộ giảm xóc.

  Xe trượt và lệch hướng

  [​IMG]
  Xe của bạn bị trượt và lệch hướng trên đường ngay cả khi gặp các cơn gió nhẹ? Rất có thể đây là một tín hiệu cảnh báo bộ giảm xóc trên ô tô đang gặp trục trặc.

  Đầu xe bị nhún mạnh lúc phanh gấp

  [​IMG]
  Cần kiểm tra bộ giảm xóc ngay khi xe có hiện tượng này. Đầu xe bị nhún khi phanh gấp hoặc lắc lư khi chuyển hướng có thể làm giảm khả năng kiểm soát vô lăng, gây nghiêm trọng cho bạn, đặc thù là lái trên phố trơn.

  * phương pháp tự kiểm tra giảm xóc ô tô

  - Đi trên một đoạn tuyến phố thẳng, nâng cao tốc xe 16km/h rồi dậm hết chân phanh, nếu như xe bị nhún mạnh thì ấy là một dấu hiệu nhận diện ô tô cần thay bộ giảm xóc mới.
  - kiểm tra lại các phòng ban như bu-lông, đệm cao su, những miếng long đền tại những vị trí tiếp xúc của phuộc với thân xe. nếu như những chi tiết này bị gãy sẽ phá hủy phòng ban xung quanh như là phuộc, láp dẫn động...
  - Nhìn vào trực tiếp ống giảm xóc bằng phương pháp chui vào gầm xe, nếu thấy những vết lõm hay rò rỉ dầu thì nên thay mới bộ phận này.
  - sử dụng tay sờ vào vỏ giảm chấn, nếu như thấy hot thì bộ phận này còn hoạt động tốt; nếu như giảm chấn không nóng có thể do ko đủ dầu hoặc các van bị mòn tạo nên những khe hở lớn ko tạo lực cản, nhiệt độ dầu không tăng.
  - toá giảm chấn ra ngoài, sử dụng tay kéo/nén, nếu như không thấy lực cản, hoặc lực cản thấp tức là giảm chấn đã hư hỏng,cần thay mới.
   
  #1

Chia sẻ trang này