Cùng nhìn lại quá trình sim ghép đi từ iOS 6 đến iOS 11 GM

Thảo luận trong 'Điện thoại - Sim số' bắt đầu bởi tydaik1996, 29/9/17.

 1. tydaik1996

  tydaik1996 Member

  Tham gia ngày:
  24/5/17
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Với người dùng hiện nay thì việc sài máy lock và sim ghép đã không còn quá xa lạ. Sim ghép ra đời cùng với nhu cầu sài máy xách tay iPhone tại Việt Nam. Chiếc sim ghép nhỏ xíu này đã gây ảnh hướng rất lớn đến việc người dùng chọn mua máy lock tại Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhìn lại xem Sim ghép iPhone đã phát triển như thế nào.
  [​IMG]

  Được biết đến từ năm 2011, những chiếc sim ghép đầu tiên về Việc Nam, được phát triển bởi các chuyên gia mạng Trung Quốc. Nó ra đời để phụ vụ cho những chiếc iPhone 4 4s lock không thể mở mạng được hoặc giá mua code quá cao. Những chiếc sim ghép lúc đó chỉ có thể nhắn tin nghe gọi thôi nhưng cũng rất là nhiều lỗi đi kèm như là bị giới hạn ký tự nhắn tin, không hiện tên danh bạ, không thể dùng các mã USSD của nhà mạng trong nước, máy phải jailbreak mới có thể ghép sim được. Đồng thời các công đoạn ghép sim cũng khá là phức tạp và không chắc gì đã lên sóng.

  Đến năm 2013, cùng với việc Apple ra mắt iPhone 5 5s với chuẩn sim nano thì sim ghép bắt đầu một thế hệ mới. Bắt đầu có nhiều loại sim ghép như là R-sim, X-sim, Heicard,... những sim ghép này đi kèm với các công cụ fix lỗi phức tạp chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Trung Quốc. Mặc dù khi sử dụng công cụ fix lỗi Wimax trên iOS 9 iOS 10 có thể fix lỗi được các lỗi danh bạ kiểm tra tài khoản imess Facetime nhưng nó vẫn còn chưa ổn định. Khi sử dụng sim ghép ở các vùng tỉnh, khu vực nông thôn thì lại không thể lên sóng (vấn đề này thì cũng một phần do mức độ phủ sóng của nhà mạng).


  [​IMG]

  Cho đến khi ra đời iPhone 6 6s 7 năm 2016 thì sim ghép cũng được biết đến khá nhiều và cộng đồng hỗ trợ sim ghép cũng khá tốt. Điều này giúp cho việc người dùng có thể ghép sim theo hướng dẫn trên mạng qua hình ảnh hoặc video mà không cần đến trực tiếp cửa hàng dịch vụ điện thoại. Nhưng các bước ghép sim cũng còn khá phức tạp.

  Một sự phát triển đột phá của sim ghép hỗ trợ sim 4G bắt đầu bùng nổ. Việc ra đời chiếc sim ghép này giúp người dùng iPhone lock cực kì phấn khởi. Với giá thành rẻ chỉ từ 100k và ghép sim chỉ trong nháy mắt. Cứ như là lắp sim vào máy quốc tế ấy. Chiếc sim ghép mới này fix hoàn toàn tất cả các lỗi mà các thế hệ sim ghép trước đây không hề làm được. Các chức năng của sài sim như trên máy quốc tế luôn.

  Gần đây nhất là bản cập nhật iOS 11 GM sim ghép 4G thế hệ mới của Heicard, GPPLTE, VF-sim vẫn hỗ trợ được và sử dụng được cho cả iPhone 8 8 Plus lock. Việc ghép sim 4G cho iOS 11 cực kỳ đơn giản và sử dụng ổn định.

  Video review ghép sim 4G cho iPhone 7 7 Plus iOS 11 đơn giản nhất


   
  #1

Chia sẻ trang này