Chọn chum sành ngâm rượu và các kiểu chữ phong thủy, bạn nên biết!

Thảo luận trong 'Nội Ngoại thất - Xây dựng' bắt đầu bởi thuybong95, 8/10/18.

 1. thuybong95

  thuybong95 Member

  Tham gia ngày:
  28/12/16
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Khi chọn mua chum ngâm rượu bạn có hay chú ý về chất liệu và kiểu dáng mẫu mã của chum không? Chum ngâm rượu bằng sành sứ phong thủy loại tốt không chỉ đem lại chất lượng rượu tốt, mà còn mang đậm tính chất phong thủy.

  [​IMG]

  Chọn chum như thế nào?

  Khi chọn chum ngâm rượu thì trước tiên cần chú ý chất liệu.

  + Nếu chọn loại chum nhựa ngâm rượu thì giá thành của chum rất là rẻ, nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tới sức khỏe. Nhựa vốn là tư chất hóa học, một thời gian sẽ có những chất độc hại hòa lẫn trong rượu khi ngâm gây ảnh hưởng độc hại.

  + Nếu chọn loại chum thủy tinh ngâm rượu thì sẽ là vật trang trí rất đẹp khi ngâm nhân sâm, hay rắn, bìm bịp, các loại thuốc bổ. Nhưng thủy tinh không có độ thẩm thấu. Chính vì thế, các chất độc trong rượu không thể thoát ra ngoài mà vẫn còn tồn đọng trong rượu, gây những điều hại tới sức khỏe.

  + Nếu chọn chum ngâm rượu bằng gốm sứ thì chum được làm từ đất, không có chất hóa học rất an toàn. Đồng thời chum bằng gốm sứ sẽ có độ thẩm thấu tốt khi giúp cho các chất độc trong rượu được thẩm thấu ra ngoài, hòa thêm độ khoảng tư đất làm chum gốm sứ sẽ giúp cho rượu êm và dịu hơn hẳn, đem lại những giá trị an toàn về sức khỏe cho người sử dụng.

  Ngoài ra, mua chum ngâm rượu không chỉ để ngâm rượu, mà còn có thể làm vật trang trí phong thủy rất tốt. Vì vốn dĩ, chum bằng gốm sứ bát tràng bảo khánh mang mệnh thổ tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và sinh trưởng. Vạn vật phát triển từ đất, nếu chọn các nét hoa văn phong thủy thích hợp, sẽ mang tới những điềm tốt và tiền tài cho gia chủ.


  Lựa chọn các nét hoa văn cho chum sành sứ

  Các kiểu chữ phong thủy hàm chứa rất nhiều đặc điểm nổi bật. Để tìm hiểu đúng tâm lý cá tính của mỗi cá nhân, các nhà nghiên cứu phong thủy phải thông thuộc ý nghĩa cho từng đặc điểm ấy. Với mỗi kiểu chữ, lại là biểu tượng đặc trưng cho từng đặc điểm ấy.


  Kiểu chữ có đặc tính danh quyền

  Kiểu chữ mà có những nét đậm kéo suốt lên trên như hình mũi tên bắn hay bắt đầu từ những kiểu chữ viết gạch chéo lên càng ngày càng cao lên, thì sẽ tác động phần nào tới tâm lý gia chủ sở hữu, xuất hiện những tính cách tự cao, tự đắc và hay khoe khoang.

  Nhưng nếu tuồng chữ khóe léo, có vẻ hoa hòe thì phần nào tạo cho tâm tính của gia chủ sự cao vọng tự đắc mà thông minh sáng suốt, siêng làm hữu ích cho xa hội.

  Còn kiểu chữ khô khan, thô kệch các nét không đều nhau, lúc quá đậm lúc lại quá nhạt. Điều này sẽ tác động tới tâm tính lòng tự ái, vẻ kiêu căng, lẫn lộng tình cảm và sống không chừng mực.

  Đặc biệt, không được để lẫn lộn hai kiểu chữ điều hòa, tốt đẹp với các kiểu chữ mang vẻ tự kiêu, tự đắc. Điều này ảnh hưởng không ít tới tâm lý gia chủ chỉ chăm chăm vào gia thế, chức tước và tiền bạc mà quên đi gia đình.

  Theo tâm lý học, thì các nét hoa văn, hình vẽ các nét hoa văn trên các bức tranh, các chum ngâm rượu hay các vật dụng phong thủy sẽ phần nào tác động không nhỏ tới tâm tính của chủ sở hữu.

  Theo giới phong thủy, các nét hoa văn tác động tới cách sống, lối sống và thậm chí là những điềm trong công danh sự nghiệp của gia chủ.

  Vì thế, nếu bạn đang lựa chọn chum ngâm rượu bằng nguyên liệu sành sứ thì cần chú ý các nét hoa văn trang trí phía trên chum.
  Theo : quà tặng gốm sứ - https://gomsubaokhanh.vn/qua-tang-gom-su.html

   
  #1

Chia sẻ trang này