Các Cách sử dụng camera hành trình ô tô đạt hiệu quả cao

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy' bắt đầu bởi canhk9c, 20/8/19.

 1. canhk9c

  canhk9c Member

  Tham gia ngày:
  14/9/16
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Cài đặt chế độ Loop Recording
  Camera hành trình cho xe ô tô được thiết lập ghi hình và lưu trữ toàn bộ trong thẻ nhớ. nếu như camera của bạn dùng thẻ nhớ 16GB, thì hình ảnh sẽ được thu liên tục đến lúc đầy thẻ nhớ, sao đấy sẽ lặp lại ghi đè trên hình ảnh cũ. cho nên, khi cần xem hay cần xuất video, bạn phải xuất một file có dung lượng tới 16GB. Việc này vừa mất thời gian, lại bất tiện vô cùng.
  [​IMG]Nên cài đặt chế độ Loop Recording
  Để khắc phục điều này, các loại camera hành trình trên ô tô ngày nay đều có một chế độ Loop Recording. khi cài đặt chế độ, đoạn dài video sẽ được ngắt, chia video dài thành những video nhỏ dài 3 phút, 5 phút hay 10 phút. Chọn chế độ này, khi bạn cần tìm lại xe hay cần xuất file video cũng sẽ nhẹ hơn, thuận lợi và nhanh chóng hơn.
  Cần cẩn trọng nếu như sử dụng nguồn điện trong xe
  những sản phẩm camera hành trình ô tô đều có pin tích hợp sẵn bên trong. không những thế pin này chỉ sử dụng được trong khoảng thời gian ngắn tầm 60 tới 120 phút. Nguồn pin này chính yếu chỉ nhằm mục đích hỗ trợ người dùng cài đặt hay xem lại hình ảnh trên camera. Nguồn pin không nhằm duy trì hoạt động của camera trong thời kỳ ghi hình liên tục. vì vậy, khi lắp camera hành trình trên ô tô, để đảm bảo camera ghi hình ổn định, người sử dụng nên chọn sử dụng nguồn điện trực tiếp từ xe.
  lúc sử dụng nguồn điện trực tiếp trên xe, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đấy là camera hành trình ô tô dùng nguồn điện bao nhiêu, 5V, 12V hay 24V… Camera hành trình ô tô các hãng khác nhau sẽ dùng nguồn điện khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là loại 12V. Bạn có thể tìm thông tin này trên vỏ hộp, bao suy bì sản phẩm. nếu như camera hành trình sử dụng nguồn không đáp ứng với nguồn điện xe bạn, bắt buộc bạn phải dùng thêm một bộ chuyển nguồn, để tránh trường hợp quá tải, nguy cơ chập cháy cao.
  Để kết nối nguồn điện cho camera hành trình xe ô tô, bạn có thể cắm trực tiếp qua đầu tẩu ô tô, hoặc dẫn dây kết nối với đầu nối chờ bên trong xe. nếu cắm trực tiếp vào đầu tẩu ô tô thì việc lắp đặt đơn giản hơn, bạn có thể tự làm tại nhà. tuy nhiên, cách kết nối này có nhiều nhược điểm đấy là nguồn sẽ không đảm bảo ổn định 100%, do có thể bị nhiều ảnh hưởng từ bên ngoài gây lỏng, rơi chui cắm. Thứ hai là trên ô tô thường chỉ có từ 1 đến 2 ổ cắm tẩu. nếu bạn dùng để cắm dùng camera hành trình, thì khi cần dùng những thiết bị khác sẽ tương đối bất tiện vì không đủ ổ cắm. giải pháp cho hiện trạng này là bạn phải trang bị thêm một tẩu chia sạc cho ô tô.
  nếu dẫn dây đấu nối trực tiếp với nguồn điện bên trong xe, mức độ ổn định sẽ cao hơn, bạn cũng ko tốn thêm một ổ tẩu bên ngoài. tuy nhiên, việc lắp đặt này tương đối phức tạp, tốt nhất bạn nên nhờ người bán hay người có chuyên môn lắp đặt để đảm bảo an toàn nhất. Một lưu ý quan trọng ấy là lúc camera hành trình xe ô tô đang hoạt động, bạn tuyệt đối không rút nguồn điện, ảnh hưởng đến hệ thống các dây dẫn đấu nối điện. Vì điều này ko chỉ ảnh hưởng tới hoạt động của camera hành trình nói riêng, mà còn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện trên ô tô.

  Mua và dùng thẻ nhớ đúng cách

  Để lưu trữ dữ liệu (video) từ camera hành trình thì cần có thẻ nhớ. những loại camera hành trình khái quát hiện nay thường tương đối kén thẻ nhớ. lúc chọn mua thẻ nhớ camera hành trình ô tô, bạn cần lưu ý đến khả năng hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ của camera, và loại thẻ nhớ thích hợp.
  Camera hành trình sẽ có khả năng hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ tối đa và tối thiểu. tỉ dụ, đối với camera hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 64GB và cần thẻ nhớ tối thiểu 8GB để ghi hình, thì bạn có thể chọn mua thẻ nhớ 8GB, 16GB, 32GB hay 64GB. nếu như ko thường xuyên chạy đường dài, bạn không cần mua thẻ nhớ dung lượng quá lớn như 64GB, mà thẻ nhớ dung lượng 8GB hay 16GB sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.
  Ngoài dung lượng, thì chất lượng và chủng loại thẻ nhớ cũng là điều cần quan tâm khi mua thẻ nhớ cho camera hành trình xe ô tô. Bởi chất lượng thẻ nhớ cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu hình ảnh. ngày nay đa phần người dùng dùng thẻ nhớ loại SD và Micro SD cho camera hành trình.
  kế bên việc mua thẻ nhớ camera hành trình xe ô tô, bạn cũng cần chú ý đến việc lắp và tháo dỡ thẻ. Vì việc tháo dỡ lắp thẻ nhớ trên camera giám sát hành trình ô tô không đúng cách có thể khiến thẻ nhớ bị hư, camera bị treo. khi cần tháo hay lắp thẻ nhớ, bạn cần đảm bảo camera hành trình đã tắt. Tuyệt đối ko tháo thẻ nhớ lúc camera hành trình đang hoạt động. Vì tháo thẻ tương tự có thể khiến chập hỏng thẻ, hiểm nguy hơn là phòng ban ổ đọc thẻ bị chập, về sau sẽ không nhận thẻ nữa.
  tuy nhiên, về vấn đề thẻ nhớ camera hành trình còn có một lưu ý khác đấy là nên định dạng lại thẻ nhớ định kỳ. những camera hành trình ngày nay đa phần đều có tính năng ghi đè lên video cũ khi thẻ nhớ đầy. bên cạnh đó, việc ghi đè này đôi khi xảy ra lỗi video quay được. cho nên, những nhà sản xuất thường khuyến cáo cách 2 tuần các bạn nên định dạng thẻ nhớ một lần. Bạn không cần phải dỡ thẻ nhớ, mà có thể định dạng thẻ nhớ ngay trên camera.
  giảm thiểu dùng camera hành trình ô tô khi nhiệt độ tăng cao
  Mỗi camera giám sát hành trình xe ô tô sẽ có một khoảng nhiệt độ hoạt động riêng. Đa phần camera hành trình ô tô thường có nhiệt độ hoạt động dưới 65 độ C, 70 độ C, loại cao cấp hơn có thể hoạt động ngưỡng 75 độ C. không những thế trên thực tiễn, ko nên để camera hành trình hoạt động ở ngưỡng nhiệt độ này, mà an toàn nhất nên chọn mức thấp hơn. Vì nếu như camera hành trình ô tô bị phơi nắng lâu, nhiệt độ tăng cao 60 – 70 độ C có thể khiến chip xử lý hình ảnh bị cháy, những chi tiết ảnh hưởng, chất nhựa kéo dán bị chảy…
  bởi thế, trong công đoạn dùng camera hành trình trên xe ô tô, bạn nên lưu ý tới vấn đề nhiệt độ. nếu như camera phơi nắng quá lâu, sờ thấy hot rang, bạn nên tắt camera ngay. Đợi đến lúc nhiệt độ camera trở lại bình thường thì hãy khởi động lại. ngoài ra nếu thường xuyên chạy xe dưới trời nắng, camera bạn có tính năng cảm biến va chạm, bạn có thể chọn chế độ ghi hình ngắt quãng để tránh nhiệt độ camera bị quá nóng. Vì khi có tính năng va chạm, camera sẽ tự động bật và ghi hình lại diễn biến lúc xe xảy ra va chạm dù đang giới hạn hoạt động.
  khi đỗ xe thời gian dài dưới trời nắng, bạn nên tắt camera trước lúc ra khỏi xe. nếu như có thể, bạn nên trang bị bạt che nắng, chống nóng phủ trên kính lái, để bảo vệ camera hành trình cũng như các chi tiết khác trong nội thất xe tránh khỏi tác hại từ nắng hot.
  Chủ động tắt một vài tính năng lúc ko cấp thiết
  Ngoài tính năng ghi hình ảnh, camera hành trình còn có tính năng thu thanh thanh. nếu bạn dùng xe cá nhân, thì tính năng ghi âm thường không thiết yếu. Lời khuyên là bạn nên tắt tính năng này. Còn nếu bạn dùng xe cơ quan cần có sự điều hành, thì tính năng ghi âm chắc chắn phải bật suốt trong hành trình.
  tuy nhiên, một lời khuyên khác lúc dùng camera hành trình, ấy là khi lái xe bạn nên tắt màn hình camera hành trình lắp trên ô tô. Thoạt nghĩ, chắc chắn bạn sẽ cho rằng điều này là vô lý. tuy nhiên thực tế cho thấy, người lái thường bị phân tâm nhiều lúc có màn hình hiển thị hình ảnh từ camera hành trình. Còn lúc cần chuyển làn, rẽ phải, trái, lùi đỗ trong bãi… bạn có thể bật màn hình hiển thị. Vì góc quay rộng của camera hành trình sẽ phần nào giúp bạn Nhìn vào và suy đoán tốt hơn.
   
  #1

Chia sẻ trang này