Bọc răng sứ bao lâu thì ăn uống bình thường được?

Thảo luận trong 'Giải trí du lịch' bắt đầu bởi leduccuong01, 6/11/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Tham gia ngày:
  27/4/17
  Bài viết:
  207
  Đã được thích:
  0
  Bọc răng sứ – cụm từ quá quen thuộc vì tính hiệu quả cao của nó, hô, móm, thưa, lệch các kiểu hầu như đều có thể bọc sứ. Bọc sứ bao lâu thì ăn được?, sau khi thực hiện bọc răng sứ ăn uống có được như bình thường hay có phải kiêng cử gì không?
  Bọc răng sứ dùng được bao lâu?
  Không có một con số chính xác nào cho câu hỏi bọc răng sứ dùng được bao lâu. Vì sao? Vì có hơn 1 loại răng sứ có mặt trên thị trường nha khoa hiện nay, mỗi loại có mức giá khác nhau, độ bền khác nhau và tùy vào cách giữ gìn của mỗi người nữa. Ai quan tâm nhiều đến sức khỏe răng miệng của mình, tuân theo chỉ dẫn của nha sĩ, thì thời gian sử dụng răng sứ sẽ lâu hơn những người ít chịu giữ gìn răng sứ của mình. https://www.openstreetmap.org/user/pknhakhoakim31

  Đó là điều hiển nhiên rồi. Nhưng các bác sĩ vẫn muốn nhắc nhở bạn trong mọi tình huống khi có cơ hội tiếp xúc với khách hàng tại nha khoa. Thêm một yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ đó là tay nghề của bác sĩ phục hình và khâu vệ sinh vô trùng của nha khoa nữa.

  [​IMG]

  Bọc răng sứ rồi có thể vô tư ăn uống không?
  Đã bọc răng sứ rồi thì khó có thể vô tư ăn uống, thả ga ăn uống như lời quảng cáo được, nhất là những khách hàng bọc răng sứ với số lượng nhiều. Sự thật là tất cả chúng ta đều nên chú ý kỹ hơn khi đã bọc sứ, vì cẩn thận không bao giờ là thừa. Răng sứ, bản chất cũng là răng giả mà thôi.

  Bọc răng sứ bao lâu thì ăn uống bình thường được?
  Tùy cơ địa của mỗi người và cũng tùy vào kỹ thuật phục hình có tốt hay không mà bạn có thể cảm thấy thoải mái ở mức độ nào. Thường trung bình sau khi hoàn tất một ca bọc sứ sau đó khoảng 24 đến 48 tiếng là cảm giác ăn nhai có thể ổn. Nếu làm một lượt nhiều răng sứ thì cảm giác ê sẽ lâu hơn và êm dần sau mỗi ngày. Khi đó, chỉnh khớp căn để ăn nhai trở lại bình thường là điều mà các bác sĩ hay thực hiện.

  Sau khi làm răng sứ, bạn nên kiêng tránh đồ ăn quá dai, quá cứng, nên chọn các món ăn nguội, tránh thực phẩm quá nóng, lạnh khiến răng bị kích thích. Bên cạnh đó, hãy tránh xa các loại thức uống kích thích như rượu, bia, café, nước ngọt có ga, đồ uống có màu,… để không ảnh hưởng, không ê buốt răng. Nếu không kỹ, ăn uống bạo dạn như cắn mạnh đồ cứng, dễ làm gãy vỡ răng sứ và khi đó gây đau nhức khó chịu, mất công và tốn kém chi phí làm lại nữa.

  Đã bọc răng sứ thì hãy chịu khó chăm sóc răng miệng kỹ càng hơn chút xíu
  Bình thường chúng ta đã được nhắc nhở chăm sóc răng miệng thật tốt rồi, nhưng khi bọc sứ phải siêng năng hơn một chút bạn nhé! Luôn đem theo chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng sau khi ăn nhai để đảm bảo răng luôn sạch sẽ, không cho cơ hội vi khuẩn đóng bám răng gây khó chịu và gây mùi hôi. https://www.scoop.it/u/nguyen-ky-tran
   
  #1

Chia sẻ trang này