Bất động sản tốt nhất trong năm Gem Riverside sinh lời cao tại quận 4

Thảo luận trong 'Việc làm - Đào tạo' bắt đầu bởi vesinhnhanet, 9/2/18.

 1. vesinhnhanet

  vesinhnhanet New Member

  Tham gia ngày:
  20/10/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Nếu hoạt động chuyển nhượng bất động sản phải chịu thuế VAT (10% và có thể tăng lên 12%) theo đề xuất mới của Bộ Tài chính, giá bán bất động sản sẽ tăng theo tương ứng.
  Nếu giá nhà cao, thị trường không có giao dịch nữa thì nợ xấu sẽ tăng theo.
  Đồng quan điểm, lãnh đạo một tập đoàn bất động sản lớn có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho rằng, đối với nhiều bất động sản, giá trị nhà hết khấu hao chỉ bằng 0, còn lại là giá trị sử dụng đất, nếu không cho khấu trừ tiền sử dụng đất, thì giá nhà sẽ tăng khoảng 5-7% tùy từng loại.
  Hiện tín dụng bất động sản chiếm khoảng 10% tổng dư nợ toàn hệ thống ngân hàng, nhưng các khoản vay có thế chấp bằng bất động sản chiếm khoảng 70%.
  Trong khi đó, với đề xuất giá tính thuế không được trừ tiền sử dụng đất và thuê đất phải nộp, theo ông Hà, giá mua bán bất động sản sẽ tăng mạnh hơn nữa, bởi hiện tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nộp ngân sách chiếm 20-30% giá chung cư, còn giá nhà liên kề, biệt thự tiền đất chiếm tới 50-70%.
  Theo phân tích của ông Hà, hiện hoạt động mua bán bất động sản chỉ chịu thuế thu nhập cá nhân (2%), lệ phí trước bạ (0,5%).
  Cụ thể, liên quan đến thuế VAT, theo các chuyên gia chuyên tư vấn các căn hộ căn hộ gem riverside quận 2, thì việc lấy lý do cải cách thủ tục hành chính, giúp việc đánh thuế dễ dàng hơn để điều chỉnh mức thuế VAT với chuyển quyền sử dụng đất là không thoả đáng.
  Một số đề xuất về thuế liên quan đến thị trường bất động sản của Bộ Tài chính, nhất là việc đánh thuế với căn nhà thứ 2; bỏ quy định "chuyển quyền sử dụng đất không chịu VAT" sang mức thuế suất thông thường 10%; giá tính thuế không được trừ tiền sử dụng đất và thuê đất phải nộp; tăng thuế VAT lên 12% gặp phải nhiều ý kiến phản đối của thành viên thị trường bất động sản.
  Tuy nhiên, trong đà tăng trưởng mới, những nỗi lo cũ về bong bóng bất động sản và tổn thương cho người tiêu dùng luôn tiềm ẩn.
  2018 sẽ là năm đánh dấu một 'thị trường mở' cho bất động sản dựa trên sự thay đổi lớn từ chính sách quản lý vĩ mô.
  [​IMG]

  Điều này rất nghiêm trọng cho thị trường bất động sản, vì giá nhà ở Việt Nam vẫn còn cao, đang cần có chủ trương giảm xuống để tạo điều kiện cho người dân có nhà ở, thì chính sách thuế lại kéo giá nhà tăng lên.
   
  #1

Chia sẻ trang này