Bảo quản thực phẩm đơn giản mẹo hay

Thảo luận trong 'Điện máy - Đồ gia dụng' bắt đầu bởi betho, 25/9/18.

 1. betho

  betho Member

  Tham gia ngày:
  27/3/17
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Những loại tủ lạnh hiện đại ngày nay thường được hỗ trợ công nghệ kháng khuẩn. Tuy nhiên chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh độ tin cậy của công nghệ trên. sửa tủ lạnh Đà Nẵng Cho nên việc tìm hiểu và nắm bắt rõ cách bảo quản thực phẩm là thực sự cần thiết.

  Sắp xếp thực phẩm hợp lý.
  Mỗi loại thực phẩm có cấu tạo chất dinh dưỡng khác nhau mà nhiệt độ trong tủ lạnh lại không phải như nhau trong tủ lạnh cho nên khi bảo quản thực phẩm cần chú ý sắp xếp các loại thực phẩm hợp lý.

  Đối với ngăn đá: Với những loại thực phẩm cần được đông lạnh nên sắp xếp dều thực phẩm trong tủ lạnh. Với những mảng thịt lớn nên chia nhỏ trước khi bảo quản, sua tu lanh tai Da Nang không sắp thức phẩm quá khít để hơi lạnh có thể trải đều tới thực phẩm.

  Đối với ngăn mát: Nhiệt độ ở cửa tủ lạnh thường cao hơn nên bảo quản những loại thực phẩm có chất bảo quản như mayone, nước ngọt… Với những loại thực phẩm cần nhiệt độ thấp như thịt, trứng… nên bảo quản ở ngăn trên cùng. Tất cả tủ lạnh đều có ngăn bảo quản rau củ riêng.

  Bảo quản thực phẩm sạch.
  Chúng ta thường có thói quen bỏ tất cả thực phẩm vào tủ lạnh mà quên không rửa sạch chúng. Đối với cả ngăn đông và ngăn mát thì việc rửa sạch thực phẩm, để ráo và bọc kín trước khi cho vào tủ lạnh là vô cùng quan trọng. Thực phẩm trong quá trình nuôi, trồng, giết , mỗ… và vận chuyển các hcaats bẩn có thể bám vào thực phẩm nếu không được rửa sạch thì rất có thể tủ lạnh còn là môi trường thuận tiên cho những loại vi khuẩn này phát triển. Việc bọc kín thực phẩm ngăn mùi hôi cho tủ lạnh cũng như ngăn mùi tủ lạnh bám vào thực phẩm.

  Nên tránh bảo quản quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh việc này có thể ngăn cản hơi lạnh khuếch tán trong tủ lạnh làm giảm hiệu năng làm lạnh của tủ lạnh lại gây hao tốn điện năng sử dụng. Một số loại thực phẩm có thể bảo quản tốt bên ngoài mà không cần tủ lạnh như các lạo thịt khô, đậu ,những loại củ… Với những loại thực phẩm đã chế biến nên bọc kín và đặt ở ngăn trên cùng không để chung thực phẩm sống và chín.

  Vệ sinh tủ lạnh.

  Việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ là vô cùng cần thiết. Việc vệ sinh không những giúp bạn làm sạch tủ lạnh, loại bỏ các mùi hôi và vi khuẩn có hại mà còn giúp bạn nắm bắt tình hình sử dụng thực phẩm để sử dụng, ngoài ra khi vệ sinh tủ lạnh bạn đồng thời cũng kiểm tra những hư hỏng để khắc phục kịp thời. Ngoài ra việc vệ sinh tủ lạnh còn giúp giảm hao phí điện năng sử dụng của tủ lạnh.
   
  #1

Chia sẻ trang này