Bánh đúc là món ăn hết sức quen thuộc với người dân Bắc Bộ

Thảo luận trong 'Điện thoại - Sim số' bắt đầu bởi leminh1106, 16/10/17.

  1. leminh1106

    leminh1106 Member

    Tham gia ngày:
    27/9/16
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Bánh đúc chấm tương là món ăn hết sức quen thuộc với người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Món bánh đúc đạt chuẩn phải với vị thanh mát, miếng bánh giòn và bóng bẩy. Bên cạnh đó , bạn mang thể dùng lá dứa để tạo nên 1 phiên bản cách làm bánh đúc mới – bánh đúc ngọt – hay còn gọi là bánh đúc chay – có màu dung nhan hơn, quyến rũ hơn. Dưới đây, Lambanh365.com sẽ hướng dẫn bạn phương pháp làm cho bánh đúc lá dứa xanh mát mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
    vật liệu làm cho bánh đúc lá dứa

    – 200 gram bột năng, rây mịn
    – 200 gram bột gạo tẻ dòng ngon, rây mịn
    – một bó lá dứa, rửa sạch
    – 1 lon nước cốt dừa, có bán tại những cửa hang hoặc siêu thị
    – 300 gram con đường cát trắng
    – 900 ml nước sạch
    – ½ củ gừng tươi
    – một teaspoon (1 thìa cà phê) muối trắng
    – 50 gram vừng trắng, rang chín

    [​IMG]

    công cụ làm bánh đúc lá dứa

    – 1 dòng xoong lớn (hoặc 1 mẫu chậu nhỏ) để cất bột
    – Thìa
    – Đĩa
    – Nồi hấp bánh
    – Khuôn bánh
    – Cối và chày
    – mẫu rây lọc

    cách thức khiến cho bánh đúc lá dứa
    Bước 1: Chuẩn bị 1 dòng xoong to hoặc 1 dòng chậu nhỏ, rửa sạch, để khô. Sau chậm triển khai cho toàn bộ 200 gram bột tẻ và 200 gram bột năng đã rây mịn vào.


    Bước 2: Lá dứa đem rửa sạch, sau chậm tiến độ hòa sở hữu 400 ml nước sạch và xay nhuyễn. Trút hỗn hợp vào chiếc rây lọc để lọc hết phần bã lá dứa.

    Bước 3: Lấy phần nước lá dứa hòa có 1 thìa cà phê muối, 200 gram đường cát trắng và 1/3 lon nước cốt dừa. Khuấy đều tay cho các vật liệu hòa quyện vào nhau.

    Bước 4: trong khoảng từ trút hổ lốn vào xoong bột. Sử dụng thìa khuấy đều hỗn tạp bột để được 1 hỗn hợp đồng nhất. Sau Đó để bột nghỉ trong 30 phút.

    Lưu ý: giả dụ bạn muốn màu sắc của bánh xanh đậm hoặc xanh nhạt thì có thể tùy chỉnh lượng nước lá dứa. Bên cạnh đó, bánh chỉ nên để màu xanh nhạt là hấp dẫn nhất .

    Bước 5: Sau khi bột đã nghỉ đủ 30 phút, cho nồi bột lên bếp và đun ở lửa vừa cho đến lúc hỗn hợp sôi. Vặn lửa nhỏ và sau Đó tiêu dùng đũa lớn khuấy đều lên. Bạn để bột sôi lục bục trong vài phút, thỉnh thoảng khuấy đều cho tan bong bóng.

    Bước 6: Tráng 1 lớp dầu ăn mỏng lên khuôn bánh. Đổ bột chín vào khuôn và dàn đều.

    Bước 7: Cho nước vào nồi hấp và đun tới khi nước thật sôi, sau ngừng thi côngĐây cho khuôn bánh vào và hấp tới lúc bánh chín. Lấy bánh ra khỏi nồi hấp và dùng muôi đề chặt bánh xuống cho bánh tạo thành 1 khối cứng cáp .

    Lưu ý: Bạn sở hữu thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng bí quyết tiêu dùng một cây tăm xiên vào bánh, nếu rút ra thấy ko còn bột dính trên thân tăm là bánh đã chín.

    Bước 8: Đợi cho bánh nguội thì để vào tủ lạnh. Khi bánh lạnh sẽ giòn và dẻo

    Phần nước chấm cho bánh đúc lá dứa

    Bước 1: Gừng tươi đem giã nhỏ rồi vắt lấy nướ

    Bước 2: Lấy 500 ml nước hòa sở hữu 100 gram nhịn nhường cát trắng, 3 thìa canh bột năng, 1/3 lon nước cốt dừa và 1 chút nước cốt gừng. Khuấy đều tay cho hỗn tạp tan hết. Sau ngừng thi côngĐây đun trên lửa nhỏ tới lúc nước sánh lại. Bạn nếm thử và gia giảm gia vị cho vừa mồm .

    Hoàn thiện bánh đúc là dứa

    – Cắt bánh đúc thành các miếng vừa ăn. Rưới 1/3 lon nước cốt dừa lên trên và rắc vừng trắng lên khắp mặt bánh.
     
    #1

Chia sẻ trang này