Bạn không nên đặt bàn làm việc giám đốc ở giữa phòng

Thảo luận trong 'Nội Ngoại thất - Xây dựng' bắt đầu bởi tieukieutth, 5/6/19.

 1. tieukieutth

  tieukieutth Member

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Phong thủy bàn làm việc cho người Mệnh Mộc bạn nên bố trí thiên nhiều màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái, mát mẻ, giúp giảm căng thằng, cân bằng tâm trạng khi làm việc. Bạn cũng có thể kết hợp với màu tường, rèm,... màu xanh mang đến không gian tươi mới cho phòng làm việc.
  [​IMG]
  Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn giám đốc cao cấp:


  • Bàn nên hướng ra cửa: Bàn làm việc nên hướng ra cửa và không đối diện với cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.
  • Có điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Tránh việc ngồi làm việc quay mặt vào tường.
  • Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.
  • Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn làm việc giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.
  Trong một căn phòng vị trí tụ khí của ngôi nhà thường không nằm cạnh cửa sổ, cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh. Vị trí tụ khí được xác định nằm gần trung tâm chính của phòng, luôn luôn được che chắn và có điểm tựa phía đằng sau lưng tránh cho việc luồng khí tốt đẹp bị phân tán ra ngoài cửa. Điều này sẽ giúp lãnh đạo đón nhận được dòng năng lượng tốt, để thúc đẩy tinh thần làm và khả năng sáng tạo, hướng phát triển mới cho công việc.

  - Đồ đạc trang trí phòng làm việc của giám đốc thì không cần phải tuân thủ theo phong cách bài trí ở các căn phòng xung quanh. Các sản phẩm trang trí cá nhân như tặng phẩm, vật kỷ niệm, huân chương,.., thì nên được sử dụng để nhấn mạnh đến sự uy tín và sự phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra, một bức tranh trang trí phù hợp cũng giúp mang đến nét tinh tế và thư thái cho không gian, khiến tinh thần làm việc của sếp được cải thiện một cách rõ rệt
   
  #1
  Chỉnh sửa cuối: 5/6/19

Chia sẻ trang này