7 điều cần biết khi mua máy phát sóng wifi cho ô tô

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy' bắt đầu bởi canhk9c, 20/8/19.

 1. canhk9c

  canhk9c Member

  Tham gia ngày:
  14/9/16
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Trong thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu dùng mạng Internet ngày một nâng cao cao kể cả khi di chuyển trên ô tô. Và giải pháp tốt nhất cho nhu cầu này chính là việc sử dụng máy phát sóng wifi trên các “ngôi nhà di động.”
  [​IMG]
  tại sao cần lắp thiết bị phát sóng wifi cho ô tô?
  Đặc điểm đầu tiên ấy chính là sự tiện dụng. Bạn có thể truy cập Internet mọi khi mọi nơi mà không cần sử dụng 3G di động tốn kém. nếu kinh doanh xe dịch vụ, lượng khách sử dụng xe của bạn cũng sẽ cao hơn so với các xe không được phủ sóng wifi. Còn với ô tô riêng, bạn sẽ có khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời trên xe mỗi khi tắc đường hay có công tác gì cần giải quyết mỗi lúc đi chơi xa cùng bạn bè, gia đình.
  Bộ phát sóng wifi cho ô tô là các thiết bị không dây và sử dụng với tốc độ đường truyền cực ổn, lắp đặt gọn nhẹ và không tốn diện tích bởi thiết kế nhỏ gọn. nếu như lựa chọn những thiết bị có chất lượng tốt ở những liên hệ uy tín, bộ phát wifi của bạn có thể dùng được trong tương lai vài năm mà chưa có vấn đề gì.
  Nhu cầu dùng là gì?
  lúc quyết định sử dụng máy phát sóng wifi cho ô tô, bạn cần phải Tìm hiểu các thông tin, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, tham khảo Phân tích của quý khách đã trải nghiệm sản phẩm. Đây là những ý kiến khách quan giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Vì bộ phát sóng wifi được lắp đặt trên ô tô nên nhu cầu dùng chỉ xoay quanh việc lướt web, đọc tin tức, nghe nhạc, xem phim…Vì thế, bộ phát sóng wifi bạn chọn lựa có thể ở mức ko quá cầu kì như những bộ phát sóng dành cho những quán game, doanh nghiệp… mà nguyên tố gọn nhẹ và thuận tiện cần phải được đặt lên hàng đầu.
  bên cạnh đó, người sử dụng cũng cần Đánh giá kĩ về các bộ phát sóng wifi được bán trên thị trường để đảm bảo chất lượng tốt: các hãng sản xuất bộ phát sóng wifi hiện tại đều hỗ trợ dòng wifi 300 Mbps, một số dòng đặc biệt lên tới 450 Mbps.
  Bộ phát wifi sử dụng một hay hai băng tần, một râu hay nhiều râu?
  Trước đây, các bộ phát sóng wifi đều yêu cầu khách hàng chọn lựa loại một hoặc hai băng tần khi thiết lập. không những thế hiện tại điều đấy không còn là vấn đề nữa bởi bộ phát sóng wifi đã cho phép cả hai loại băng tần hoạt động, bao gồm băng tần 2.4GHz và băng tần 5GHz. Băng tần 2.4GHz với tầm phủ sóng xa nên thường được sử dụng với tần suất lớn, dễ dẫn tới trạng thái nhiễu sóng, kết nối chậm. khi ấy, băng tần 5 GHz là giải pháp tối ưu hơn giúp hệ thống mạng ổn định.
  Hai chức năng chính của bộ phát sóng wifi là thu và phát sóng. Với những bộ phát wifi dùng một râu, cả sóng thu vào và sóng phát ra sẽ đi qua một ăng ten. lúc ấy, con chip trong máy phát sẽ song song phải xử lý cả hai luồng sóng và dễ dẫn đến tình trạng nghẽn mạng. trái lại, nếu như bộ phát wifi dùng hai râu thì hai luồng sóng sẽ tự động đi qua hai ăng ten. khi ấy, tình trạng nghẽn sóng được xử lý. cho nên, nếu có điều kiện, người dùng ô tô nên đầu tư bộ phát wifi có hai râu để đảm bảo đường truyền luôn được ổn định.
  Tính tương thích với thiết bị khác có khác nhau giữa các loại máy không?
  thông thường, các thiết bị có cùng một hãng sản xuất với bộ phát sóng wifi thì sẽ cho chất lượng kết nối tốt hơn. bên cạnh đó, ngày nay những nhà sản xuất cũng quyết tâm cải thiện để mở mang phạm vi kết nối của những thiết bị, nâng cao tính đa dụng của sản phẩm bằng việc cho ra đời những loại máy phát sóng wifi có thể kết nối với nhiều thiết bị thông dụng. tất nhiên, hiệu quả sẽ chẳng thể bằng các thiết bị cùng hãng sản xuất.
  phạm vi phủ sóng của bộ phát sóng wifi là bao nhiêu?
  Tốc độ đường truyền và diện tích bên trong ô tô là các nguyên tố quyết định khả năng kết nối của máy phát sóng wifi có tối ưu hay không. giả thử, tốc độ đường truyền của hệ thống mạng là trên 50 MB nhưng bộ phát sóng wifi ở mức chuẩn N thì băng thông phát ra là 50 Mb, như thế sẽ rất phung phí. Căn cứ vào diện tích bên trong ô tô để bằng máy phát sóng wifi cho phù hợp, tránh hiện trạng kết nối yếu vì tầm phủ sóng hẹp hoặc diện tích nhỏ nhưng máy có tầm phủ sóng quá rộng.
  Bảo mật và an toàn thông tin như thế nào?
  Có một thực tại là các dòng máy phát sóng wifi được sản xuất trong khoảng 4 năm trở lạu đây đều có bảo mật WPA/WPA2. Dạng bảo mật WEP được Đánh giá là thuộc thế hệ cũ và đã lỗi thời. nếu như dùng dạng bảo mật này cho máy phát sóng wifi trên ô tô, bạn có thể thuận lợi bị hack pass wifi khi đang đỗ xe trong khu vực công cộng chả hạn. dùng bảo mật WPA. WPA2 thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chưa có một hacker nào hack được dạng bảo mật này.
  Máy có mấy dạng kết nối?
  Đối với bộ phát sóng wifi, kết nối có dây thường ngày sẽ nhanh hơn và ổn định hơn so với kết nối không dây. Với thiết bị này, nhà cung cấp thường lắp đặt thêm một phần cài đặt nâng cao có tên là QoS có chức năng phân quyền người sử dụng.
   
  #1

Chia sẻ trang này