4 bước quản lý hàng tồn kho dành cho người làm quản trị nhà hàng

Thảo luận trong 'Việc làm - Đào tạo' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 8/7/19.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Member

  Tham gia ngày:
  25/4/17
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Quản lý hàng tồn kho là công việc khá tẻ nhạt và nhàm chán trong việc kinh doanh nhà hàng, khách sạn nhưng nó là một phần quan trọng trong việc điều hành một doanh nghiệp bền vững và có lợi nhuận. Đa số các nhà hàng thất bại chủ yếu vì quản lý chi phí sai và việc quản lý doanh thu bắt đầu bằng việc quản lý hàng tồn kho. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những cách sử dụng nhân viên, bảng tính và công nghệ để quản lý hàng tồn kho của nhà hàng một cách tốt nhất.

  [​IMG]
  Ngành quản trị nhà hàng, khách sạn
  Bước 1: Làm sạch và sắp xếp các kệ hàng.

  Nếu nhà kho của bạn là quá lộn xộn, bạn đã tự tạo ra thất bại đầu tiên trong việc quản lý. Một kho lưu trữ lộn xộn dẫn đến: nhân viên thất vọng, tính toán bị trùng lặp, nhiều mặt hàng đặt hàng bị bỏ lỡ trong quá trình đếm, …

  Hãy dọn dẹp kho và sắp xếp các mặt hàng trước khi bạn kiểm kê. Dưới đây là một số chiến lược tổ chức không gian cần ghi nhớ:

  • Nếu kho quá nhiều, hãy đặt thêm kệ để tránh chất đống hàng hóa trên sàn.
  • Nhóm mặt hàng theo loại thực phẩm.
  • Thêm nhãn vào kệ hàng để người kiểm kê không bị nhầm lẫn, đặc biệt nếu các mặt hàng gồm các thành phần tương tự. Nhãn dán làm nhân viên dễ dàng sắp xếp lô hàng đến hoặc tìm các mặt hàng trong lúc bận rộn.
  • Tạo mỗi mã số ID riêng biệt cho mỗi món hàng trong kho. Sử dụng ID này để gắn nhãn các mặt hàng của bạn trong bảng tính hoặc phần mềm để dễ dàng tìm kiếm các mặt hàng hoặc di chuyển dữ liệu hàng tồn kho của bạn.
  Mặc dù điều này có vẻ như quá mức cần thiết, nhưng những chiến lược này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều khi đến lúc đếm hàng tồn kho.
  Đọc tiếp TẠI ĐÂY.
   
  #1

Chia sẻ trang này